Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Cách xin visa Nhật có người bảo lãnh

Mục lục [Hiện]
  1. Đối tượng được bảo lãnh sang Nhật Bản
  2. Thủ tục xin visa Nhật có người bảo lãnh
    1. 2.1 Đối với người bảo lãnh
    2. 2.2 Đối với người được bảo lãnh
  3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản
  4. Thời gian xét duyệt visa Nhật Bản
  5. Dịch vụ xin visa bạn nên lựa chọn

Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế phát triển, nền văn minh hiện đại, là ước mơ muốn đặt chân đến của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người còn thắc mắc là xin visa Nhật có người bảo lãnh có khó không, cần những giấy tờ gì? Ngay bây giờ, Vietnam Booking sẽ chỉ dẫn cho bạn. 

Đối tượng được bảo lãnh sang Nhật Bản

Không phải ai cũng được bảo lãnh sang Nhật, người được bảo lãnh sang Nhật  phải là 1 trong những đối tượng sau:  

  • Có visa làm việc dài hạn tại Nhật (không tính các visa cho xuất khẩu lao động);
  • Visa vĩnh trú, có vợ hoặc chồng là người Nhật;
  • Người Nhật bảo lãnh người Việt;
  • Nghiên cứu sinh, sinh viên cao đẳng, đại học đi du học Nhật Bản; 
  • Hoặc một số loại visa cao cấp khác.

Xin visa Nhật có người bảo lãnh

Xin visa Nhật Bản có người bảo lãnh giúp bạn dễ dàng nhập cảnh vào quốc gia “mặt trời mọc” - Ảnh: Internet

    Thủ tục xin visa Nhật có người bảo lãnh

    Nhật Bản là một đất nước phát triển và hiện đại. Đó chính là lý do quốc gia này ngày càng thu hút nhiều du khách đến học tập, sinh sống và đặc biệt là du lịch. Sau đây, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn hồ sơ xin visa Nhật có người bảo lãnh. 

    Đối với người bảo lãnh

    Người bảo lãnh là người đang sinh sống tại Nhật có thể bảo lãnh người quen, bạn bè đến Nhật Bản trong thời hạn 3 tháng và nhập cảnh duy nhất 1 lần. Người bảo lãnh cần cung cấp những giấy tờ sau: 

    • Tờ khai trình bày lý do bảo lãnh, tải tại trang web: https://www.vn.emb-japan.go.jp/files/000475037.pdf. 
    • Thư bảo lãnh: Điền đầy đủ các mục trong thư bảo lãnh và in con dấu không được lem, thì thư bảo lãnh mới có hiệu lực. 
    • Phiếu công dân, thẻ cư trú (photo mặt trước và mặt sau), bản photo passport.
    • Nếu bạn là người bảo lãnh về tài chính cần cung cấp thêm Giấy tờ chứng minh tài chính như: Giấy tờ nộp thuế, chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm,...
    • Giấy lịch trình ở Nhật cho người được mời: Lịch trình ở Nhật cho người được mời, ghi cụ thể từng ngày, ở đâu, đi đâu, làm gì, địa chỉ, khi cần liên hệ cho ai. Lịch trình tại Nhật Bản cần theo mẫu sau: https://sum.vn/j5UWr.

    Lưu ý:

    1. Trong tờ khai phải trình bày lý do tại sao mời người Việt sang Nhật. Ghi rõ mục đích mời. 
    2. Người bảo lãnh không dùng con dấu cá nhân mà phải là con dấu của công ty hoặc người đại diện. Nếu người mời không phải người Nhật và không có con dấu riêng thì hãy ký tên.
    3. Trong phần mục đích nhập cảnh, không chỉ ghi mục đích du lịch chung chung mà hãy ghi hoạt động cụ thể tại Nhật Bản.
    4. Tên người được bảo lãnh.
    5. Trường hợp đi nhiều người, cần cung cấp mẫu danh sách người được mời theo mẫu sau: https://www.vn.emb-japan.go.jp/files/000475046.pdf.

    >>> Có thể bạn quan tâm: Xin visa đi Nhật Bản có cần thư mời không?

    Đối với người được bảo lãnh

    Người được bảo lãnh cần cung cấp đầy đủ những giấy tờ sau: 

    Xin visa đi Nhật

    Visa Nhật có người bảo lãnh cần cung cấp giấy tờ của người mời và người được bảo lãnh - Ảnh: Internet

    Hộ chiếu

    Cung cấp bản chính

    Tờ khai xin visa

    • Đơn xin visa phải lấy theo mẫu của Đại sứ quán: https://www.vn.emb-japan.go.jp/files/000475049.pdf.
    • Dán 1 ảnh thẻ 3.5x4.5cm. Mặt sau của ảnh phải ghi rõ họ tên. Hồ sơ sẽ không chấp nhận nếu có chỉnh sửa ảnh.
    • Phần cuối của tờ khai phải ký tên giống với chữ ký trong hộ chiếu.
    • Trường hợp nhiều người xin visa, thì trên tờ đơn cần ghi số thứ tự phía trên, bên phải của tờ khai.

    Tài liệu chứng minh mối quan hệ với người mời

    Nếu quan hệ bố mẹ, con cái: Sổ hộ khẩu + Giấy khai sinh (Bản gốc + photo) 

    Nếu quan hệ anh chị em ruột: Sổ hộ khẩu(Bản gốc + photo) + Nếu là bạn bè, người yêu: Bạn cần cung cấp 1 trong những loại giấy sau: 

    • Ảnh chụp chung, chụp rõ mặt (không thêm phụ kiện kính hoặc mũ). Trường hợp chụp ảnh tập thể cần đánh dấu người bảo lãnh, ai là người được mời. 
    • Bản kê các cuộc gọi quốc tế với nhau.
    • Chứng minh thư từ, e-mail,...

    Lưu ý: Ảnh chỉnh sửa sẽ bị từ chối visa ngay lập tức. 

    Tài liệu chứng minh công việc
    • Nếu là công nhân, viên chức: Bảng lương 3 tháng, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty và hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ.
    • Nếu là chủ công ty: Giấy đăng ký kinh doanh và phiếu hoàn thành nghĩa vụ thanh toán thuế.

    Tài liệu chứng minh tài chính

    Nếu đương đơn là người tự bảo lãnh tài chính thì cần cung cấp 1 trong 2 loại sau:

    • Giấy chứng nhận số dư ngân hàng;
    • Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan nhà nước cấp.

    Ngoài ra cần cung cấp giấy tờ chứng minh nhà đất, sổ tiết kiệm, cổ phiếu, cổ phần,... (nếu có).

    5. Giấy tờ đặt vé máy bay

    Lưu ý bạn không mua vé trước đề phòng trường hợp không xin được visa, bạn chỉ cần chụp là giấy đặt chỗ là được.

    Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

    Đương đơn nộp hồ sơ xin visa Nhật tại 2 địa chỉ sau: 

    • Đại sứ quán tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình.
    • Lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh: 252 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

    Những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam nộp đơn và nhận visa tại TP. HCM, còn từ Huế trở ra Bắc nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

    • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán). Buổi sáng: từ 08h30 đến 11h30.
    • Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán). Buổi chiều: từ 01h30 đến 04h45. 

    Thời gian xét duyệt visa Nhật Bản

    Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

    Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội - một trong những địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản của công dân Việt - Ảnh: Internet

    Thời gian xét duyệt visa Nhật Bản thường là 5 ngày, tuy nhiên có thể kéo dài đến 20 ngày tùy vào thời điểm xin visa. Song, Đại sứ quán cũng có thể từ chối visa của bạn ngay nếu không đáp ứng đúng yêu cầu. Do đó, bạn cần có 1 dịch vụ visa uy tín, chất lượng để đảm bảo đậu visa Nhật. 

    Dịch vụ xin visa bạn nên lựa chọn

    Ngày nay, lượng người làm hồ sơ xin visa Nhật Bản ngày càng tăng, do đó việc xét duyệt visa thêm phần gắt gao, khó khăn hơn. Cho dù bạn đi Nhật Bản tự túc hay có người bảo lãnh cũng nên chọn một dịch vụ làm visa Nhật Bản uy tín, để đảm bảo đậu visa. 

    Xin giới thiệu đến bạn Công ty Vietnam Booking, với dịch vụ visa hàng đầu Việt Nam. Vietnam Booking với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin visa, hỗ trợ xuất nhập cảnh, visa du học, xuất khẩu lao động,... đảm bảo tỷ lệ đậu visa 99%, là chỗ lựa chọn tin cậy cho khách hàng.

    Còn điều gì thắc mắc về Xin visa Nhật có người bảo lãnh, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 34 98 để được hỗ trợ cũng như gỡ rối khúc mắc.

    267 lượt xem | 01-11-2019, Mây
    Liên hệ tư vấn viên