Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Xin visa đi Nhật Bản có cần thư mời không?

Mục lục [Hiện]
  1. Xin visa đi Nhật có cần thư mời không?
    1. 1.1 Xin visa đi Nhật Bản không cần thư mời
    2. 1.2 Xin visa đi Nhật Bản có thư mời
  2. Hướng dẫn hồ sơ xin visa đi Nhật Bản có thư mời
  3. Những điều cần biết khi viết thư mời xin visa Nhật Bản
  4. Có thư mời, xin visa Nhật Bản có dễ hơn không?

Bạn đang băn khoăn xin visa đi Nhật có cần thư mời không và thủ tục làm visa Nhật Bản liệu có phức tạp? Tất cả các vấn đề này sẽ được dịch vụ làm visa trọn gói Vietnam Booking giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Xin visa đi Nhật có cần thư mời không?

Để hiểu hơn về vấn đề xin visa đi Nhật có thư mời không, trước tiên, đương đơn cần xác định được mục đích chuyến đi và dạng visa Nhật Bản mà bạn dự định xin. Cần nói thêm, trong bài viết này, Vietnam Booking chỉ giải đáp câu hỏi xin visa Nhật có thư mời không trong phạm visa của 3 loại visa phổ biến là visa du lịch, visa công tácvisa thăm thân nhân Nhật Bản.

Tùy vào từng loại visa Nhật Bản để Đại sứ quán yêu cầu bạn chuẩn bị thư mời hoặc không cần thư mời. Cụ thể:

Xin visa đi Nhật Bản không cần thư mời

Xin visa đi Nhật không cần thư mời chỉ áp dụng với trường hợp đương đơn làm visa đi du lịch Nhật Bản tự túc có hồ sơ mạnh, gồm: Công việc ổn định, giàu tài chính, nhân thân chặt chẽ, lịch trình chuyến đi chi tiết và chứng minh được mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam.

Nếu thiếu một trong những yêu cầu này, bạn chắc chắn sẽ bị từ chối thị thực du lịch Nhật Bản tự túc.

Xin visa di Nhat ca can thu moi khong

Mẫu thư mời xin visa công tác/thăm thân nhân Nhật Bản - Ảnh: Internet

Hồ sơ xin visa đi Nhật du lịch tự túc ngoại trừ thư mời, bạn vẫn phải chuẩn bị các giấy tờ theo hướng dẫn của Đại sứ quán. Thủ tục làm visa du lịch Nhật Bản không có thư mời được hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY.

Xin visa đi Nhật Bản có thư mời

Trường hợp đương đơn làm hồ sơ xin visa Nhật Bản công tác, thăm người thân thì bắt buộc bạn phải chuẩn bị thư mời theo yêu cầu của Đại sứ quán.

Bạn có thể download mẫu thư mời visa Nhật tại website https://bit.ly/2GYIFTH. Điền xong thông tin, bạn hãy in mẫu thư mời này ra và kẹp vào bộ hồ sơ xin visa đi Nhật Bản.

Hướng dẫn hồ sơ xin visa đi Nhật Bản có thư mời

Lên kế hoạch công tác, thăm thân nhân tại Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ xin visa, tránh trường hợp bị Đại sứ quán đánh trượt visa.

STT

Hồ sơ làm visa Nhật Bản có thư mời

1

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin cấp visa Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán. Chữ kí dưới tờ đơn phải giống với chữ ký trên hộ chiếu.
  • 2 ảnh khổ 4.5x4.5 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng.
  • Bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày làm visa Nhật Bản.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Thư mời từ phía Nhật Bản:

  • Thư mời từ phía đối tác Nhật Bản (nếu xin visa công tác Nhật Bản): Trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như họ tên, giới tính, vị trí công tác,….và phải có chữ kí xác nhận từ phía doanh nghiệp đối tác.
  • Thư mời từ phía người thân Nhật Bản (nếu làm visa thăm thân nhân Nhật Bản): Trong thư phải nói rõ lí do mời, thông tin người được mời, mối quan hệ giữa người mời và người được mời, trong đó có xác nhận đóng dấu của người thân lưu trú tại Nhật Bản.

3

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là nhân viên đang làm việc tại công ty: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy xác nhận đến Nhật Bản công tác/giấy xin nghỉ phép đến Nhật Bản thăm thân nhân có chữ kí, đóng dấu của thủ trưởng công ty.

4

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5.000 USD, sổ tiết kiệm phải gửi ít nhất 3 tháng.
  • Bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe hơi (nếu có)…

5

Lịch trình chuyến đi:

  • Lịch trình, du lịch, làm việc rõ ràng, cụ thể tại Nhật Bản.
  • Nếu tham dự hội nghị, yêu cầu ghi rõ thời gian, kế hoạch diễn ra hội nghị cùng xác nhận địa điểm.
  • Lưu ý: Lịch trình bắt buộc phải điền ngày nhập cảnh, ngày về nước và lịch trình cần viết theo từng ngày.

Để nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản, bạn đến văn phòng Đại sứ quán tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh, theo địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình.
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: 252 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Đương đơn có hộ khẩu Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội. Đương đơn có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở Nam sẽ nộp hồ sơ tại TP.HCM.

visa du lich Nhat Ban

Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc không cần thư mời - Ảnh: Internet

Những điều cần biết khi viết thư mời xin visa Nhật Bản

Thư mời xin visa Nhật Bản bạn nên chuẩn bị bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật có chữ kí và xác nhận của chính quyền nước sở tại. Trong thư mời cần nêu rõ mục đích mời (thăm thân nhân, công tác, du học,…) thông tin của người mời và người được mời, giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân (sổ hộ khẩu, tin nhắn qua lại trên Facebook, Zalo, Email, ảnh chụp chung,…)

Nếu người thân tại Nhật là người bảo lãnh tài chính cho toàn bộ chuyến đi của bạn thì thư mời cần trình bày rõ vấn đề này. Đồng thời cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính của người thân tại Nhật Bản giống như hạng mục giấy tờ chứng minh tài chính của người xin visa.

Trong thư mời, người mời bắt buộc phải ghi rõ thời gian, gồm: ngày mời người thân/bạn bè tại Việt Nam đến Nhật Bản và ngày xuất cảnh khỏi Nhật Bản.

Thư mời có thể đánh máy hoặc viết bằng tay tùy mục đích nhằm thể hiện mối quan hệ thân thiết giữa hai bên, tăng độ tin cậy cho bức thư.

Nếu Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn, bạn sẽ được đặt những câu hỏi xung quanh mục đích chuyến đi và người viết thư mời nhằm kiểm tra tính chân thực của thư. Vì vậy, sau khi nhận thư, bạn nên tìm hiểu những thông tin liên quan đến nội dung thư mời và người viết thư để trả lời câu hỏi cho trùng khớp, tăng độ tin cậy hơn.

Có thư mời, xin visa Nhật Bản có dễ hơn không?

Rõ ràng, thư mời là một trong những yếu tố để Đại sứ quán xem xét và cân nhắc cấp visa Nhật Bản cho bạn. Dĩ nhiên, không thể phủ nhận rằng thư mời là hạng mục giấy tờ quan trọng bởi nó giúp hồ sơ visa của bạn được xử lý nhanh và tăng tỉ lệ đậu visa cao hơn.

Tuy nhiên, thư mời của bạn chỉ có giá trị nếu bạn sở hữu một bộ hồ sơ mạnh, đầy đủ các giấy tờ. Ngược lại, nếu bạn xin visa Nhật thư mời không có nhưng sở hữu một bộ hồ sơ mạnh, đúng mục đích chuyến đi thì chắc chắn sẽ cầm chắc trong tay visa Nhật Bản.

Để dễ dàng xin visa Nhật Bản mà không cần thư mời, bạn hãy liên hệ dịch vụ làm visa Nhật trọn gói để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Trên đây là trọn bộ thông tin về vấn đề xin visa Nhật có cần thư mời không. Nếu có bất kì thắc mắc gì cần giải đáp, bạn hãy để lại comment hoặc liên hệ tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí.

201 lượt xem | 06-05-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên