Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Bí kíp giúp bạn xin visa đi Pháp thăm thân thành công

Visa đi Pháp thăm thân là loại thị thực ngắn hạn nên quá trình xét duyệt cũng “dễ thở” hơn. Nhưng bạn cũng nên hết sức chú ý đến công tác chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ nhằm mang đến một kết quả xin visa tốt nhất.

visa đi pháp thăm thân

Quy trình xét duyệt visa thăm thân Pháp không quá khó - Ảnh: Jozef Polc

Hồ sơ xin visa đi Pháp thăm thân

Trong thủ tục xin visa đi Pháp thăm thân thì công tác chuẩn bị giấy tờ cần được rà soát, đánh giá kỹ lưỡng. Đương đơn xin visa cần đảm bảo:

STT

Giấy tờ xin visa đi Pháp thăm thân

1

Tờ khai xin cấp visa đi Pháp theo mẫu quy định, được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận

2

Ảnh visa đi Pháp 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Đối với người đã về hưu: Sổ/thẻ hưu trí

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Người đứng ra bảo lãnh cung cấp thêm:

  • Thư mời sang Pháp với mục đích thăm thân
  • Hộ chiếu bản scan
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh
  • Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh

11

Kế hoạch chuyến đi

12

Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp có khứ hồi

13

Thông tin về lưu trú khi đến Pháp, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân tại Pháp hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó

14

Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của cán bộ lãnh sự. Liên hệ 1900 636 167 để được dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp của Vietnam Booking tư vấn xin visa đi Pháp

thủ tục xin visa đi pháp thăm thân

Paris là một trung tâm văn hóa lớn của thế giới - Ảnh: Sưu tầm

Làm visa đi Pháp ở đâu?

Thủ tục cấp visa đi Pháp tiếp theo là xác định nơi gửi hồ sơ xin visa.

Trực tiếp

Bạn có thể làm visa đi Pháp tại Hà Nội hay TPHCM, tùy thuộc vào địa chỉ thường trú.

Lưu ý: Bạn phải đặt lịch hẹn xin visa Pháp theo đúng quy định trước khi nộp hồ sơ. Tất cả những đơn xin visa chưa có lịch hẹn hoặc nộp không đúng hẹn đề bị từ chối tiếp nhận (trừ các trường hợp ngoại lệ).

Gián tiếp

Để được hướng dẫn xin visa đi Pháp nhanh chóng, tỉ lệ đậu cao, bạn hãy ủy quyền cho dịch vụ làm visa trọn gói của Vietnam Booking. Với văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ giúp bạn tiện lợi cho việc xin visa đi các nước. Liên hệ hotline 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí.

Quy trình dịch vụ xin visa đi Pháp chuyên nghiệp

Bước 1: Tư vấn dịch vụ xin visa uy tín, chuyên nghiệp tại Vietnam Booking.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ, thỏa thuận và ký hợp đồng dịch vụ.

Bước 3: Hướng dẫn điền tờ khai xin visa đi Pháp chính xác nhất.

Bước 4: Hỗ trợ hoàn tất hồ sơ và lên lịch hẹn xin visa đi Pháp.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam.

Bước 6: Theo dõi tình trạng hồ sơ và cuối cùng là nhận kết quả giúp bạn.

11 lượt xem | 29-01-2018, Vietnam Booking