Mục lục [Hiện]
  1. Giới thiệu khái quát về Bồ Đào Nha
  2. Làm thế nào để xin visa đi Bồ Đào Nha?

Giới thiệu khái quát về Bồ Đào Nha

Nhắc đến Bồ Đào Nha, người ta thường nghĩ ngay đến bóng đá và danh thủ Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, với visa đi Bồ Đào Nha, bạn còn được biết đến một Bồ Đào Nha thịnh vượng, với chỉ số hòa bình đứng thứ 3 thế giới. Ngoài ra, đất nước tây nam châu Âu này còn có rất nhiều di sản lịch sử, văn hóa có giá trị và những lễ hội truyền thống vô cùng độc đáo, hấp dẫn.

Visa Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là điểm đến không thể bỏ qua tại Châu Âu. (Ảnh: Internet)

Giới thiệu khái quát về Bồ Đào Nha

STT

Thông tin

Giải trình

1

Tên

Cộng hòa Bồ Đào Nha

2

Vị trí địa lý

Nằm trên bán đảo Iberia ở tây nam châu Âu. Đây cũng là nước cực tây của châu Âu lục địa. Phía tây và phía nam Bồ Đào Nha giáp với Đại tây Dương, phía đông và phía bắc giáp với Tây Ban Nha. Ngoài ra còn có các quần đảo Açores và Madeira ngoài khơi Đại Tây Dương.

3

Diện tích

92.212 km², đứng thứ 109 thế giới.

4

Địa hình

Về phía bắc, các khu vực nội lục có địa hình nhiều núi, với các cao nguyên, bị chia cắt bởi bốn đường cắt. Xa về phía nam là Algarve có đặc điểm hầu hết là đồng bằng lượn sóng với khí hậu có phần ấm hơn và khô hơn so với miền bắc. Serra da Estrela là dãy núi cao nhất đại lục Bồ Đào Nha với 1.993 m. Bồ Đào Nha có đường bờ biển  dài (934km).

5

Khí hậu

Tồn tại nhiều kiểu khí hậu, gồm: khí hậu Địa Trung Hải, khí hậu ôn đới đại dương hồn hợp và bán khô hay khí hậu thảo nguyên. Ngoài ra hai quần đảo  Açores và Madeira lại có khí hậu cận nhiệt đới.

6

Thủ đô

Lisboa

7

Ngày quốc khánh

Ngày 10 tháng 6.

8

Thể chế chính trị

Chính phủ cộng hoà bán tổng thống nhất thể.

9

Hành chính

Đại lục Bồ Đào Nha được phân thành 18 tỉnh, còn các quần đảo Açores và Madeira là các vùng tự trị. 18 tỉnh tại đại lục Bồ Đào Nha là: Aveiro, Beja, Braga, Bragança, Castelo Branco, Coimbra, Évora, Faro, Guarda, Leiria, Lisboa, Portalegre, Porto, Santarém, Setúbal, Viana do Castelo, Vila Real và Viseu – tên của các tỉnh được đặt theo thủ phủ.
Theo hệ thống NUTS, Bồ Đào Nha được phân thành bảy khu vực: Açores, Alentejo, Algarve, Centro, Lisboa, Madeira và Norte.

10

Đơn vị tiền tệ

Euro  (EUR).

11

Ngôn ngữ

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức.
Ngoài ra còn có tiếng Miranda là ngôn ngữ khu vực ộng đồng chính thức tại một số khu vực tự quản phía đông bắc. Người Bồ Đào Nha nói tiếng Anh cũng rất thành thạo.

12

Sắc tộc

Nằm trên bán đảo Iberia ở tây nam châu Âu. Đây cũng là nước cực tây của châu Âu lục địa. Phía tây và phía nam Bồ Đào Nha giáp với Đại tây Dương, phía đông và phía bắc giáp với Tây Ban Nha. Ngoài ra còn có các quần đảo Açores và Madeira ngoài khơi Đại Tây

13

Tôn giáo

Công giáo La Mã: 81%
Tin Lành, Thánh hữu Ngày sau, Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Sikh giáo, Chính thống giáo Đông phương, Nhân chứng Jehovah, Baha'i, Phật giáo, Do Thái giáo và thuyết thông linh: 19%.

14

Dân số

10.309.573 người, đứng hạng 76 thế giới.

15

Múi giờ chuẩn

WET; mùa hè: WEST (UTC+1)

16

Mã quay số

351

17

Sân bay

Có 19 sân bay, trong đó sân bay quốc tế Faro là sân bay lớn và bận rộn nhất ở Bồ Đào Nha.

18

Các thành phố lớn

Xin visa Bồ Đào Nha, đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Lisboa, Leiria, Santarém, Setúbal,  Aveiro, Faro, Porto, Braga, Coimbra.

19

Ẩm thực

Món hầm Cozido à portuguesa, súp caldo verde, Pastéis de bacalhau, Caldeirada de peixe, Queijo da Serra, Arroz doce, bánh mì bolo do caco, Torta de Azeitão, bánh pastel de belém, bánh salame de chocolate,…

20

Các điểm du lịch thú vị

Thung lũng Douro, bãi biển Praia da Marinha, thủ đô Lisbon, thị trấn Sintra, thành phố Porto,…

21

Thời điểm du lịch

Bồ Đào Nha là quốc gia có số giờ nắng trong năm tương đối cao, nhiệt độ trung bình năm cũng cao hơn so với các nước khác trong khu vuwjca. Màu hè ấm áp và mùa thu với những lễ hội lớn là màu du lịch cao điểm ở đây. Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể đi Bồ Đào Nha vào mùa thu và mùa xuân với mức giá khách sạn, dịch vụ khá dễ chịu.

22

Lễ hội

Lễ hội Socola quốc tế Obidos, lễ hội ánh sáng Lumia, lễ hội hoa tươi Madeira, lễ hội trung cổ Obidos, lễ hội diều quốc tế, lễ hội nghệ thuật Agitagueda,…

Làm thế nào để xin visa đi Bồ Đào Nha?

dịch vụ làm visa bồ đào nha

Có visa Bồ Đào Nha, bạn được thỏa thích khám phá quốc gia xinh đẹp này. (Ảnh: Internet)

Hiện này, ở Việt Nam không có Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của Bồ Đào Nha. Vì vậy, việc xin visa đi Bồ Đào Nha phải thông qua một một nước khác trong khối Schengen. Visa Schengen sẽ cho phép bạn di chuyển từ nước đăng kí ban đầu di chuyển sang các nước thành viên còn lại trong khối, trong đó có Bồ Đào Nha. Hai quốc gia gần với Bồ Đào Nha có cấp visa cho công dân Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn là Tây Ban Nha hoặc Pháp.

Việc xin visa Schengen luôn có tiếng là khó khăn từ trước tới giờ. Vì vậy, để tránh làm mất thời gian, công sức quý báu của bạn, hãy liên hệ ngay với dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp của Vietnam Booking để sớm nhận được visa đi Bồ Đào Nha.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI BỒ ĐÀO NHA NGAY

Vietnam Booking 13:26 04/01/2023 | 225 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp