Mục lục [Hiện]
  1. Visa S2 Trung Quốc có thời hạn dài không?
  2. Điều kiện xin visa kết hôn Trung Quốc là gì?
  3. Thủ tục làm visa kết hôn Trung Quốc
    1. 3.1 1. Hồ sơ xin visa kết hôn Trung Quốc
  4. Làm visa kết hôn Trung Quốc cùng Vietnam Booking

Visa S2 Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa S2 là tên ký hiệu của thị thực kết hôn Trung Quốc. Loại thị thực này ngày càng nhận được sự quan tâm của đông đảo công dân Việt Nam. Trong số đó, có không ít người thắc mắc rằng visa S2 Trung Quốc có thời hạn bao lâu? Nếu chưa tự tin về đáp án mình đang có, bạn hãy xác minh lại bằng cách tham khảo ngay bài viết này.

Việc kết hôn của công dân Việt Nam và công dân Trung Quốc không còn là vấn đề xa lạ. Vì thế mà có nhiều người lợi dụng câu chuyện này để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến xã hội 2 quốc gia. Điều này khiến thủ tục làm visa kết hôn và thời gian của thị thực kết hôn Trung Quốc được kiểm duyệt cụ thể, nghiêm ngặt hơn.

Visa S2 Trung Quốc có thời hạn dài không?

Visa S2 Trung Quốc thực chất là visa kết hôn, cấp cho người Việt Nam có nhu cầu kết hôn với người Trung Quốc. Theo quy định, visa kết hôn có thời hạn 90 ngày, cho phép người đứng tên được phép nhập cảnh vào Trung Quốc 01 lần duy nhất và lưu trú không quá 30 ngày. Mục đích của visa kết hôn là đồng ý cho công dân Việt Nam sang Trung Quốc để hoàn tất các thủ tục giấy tờ kết hôn với bạn đời bên Trung Quốc.

Tùy vào từng trường hợp mà visa kết hôn Trung Quốc có thể được xét duyệt nhanh hoặc chậm. Thông thường, sau khoảng từ 5 đến 7 ngày làm việc, hồ sơ xin cấp thị thực S2 sẽ có kết quả với điều kiện hồ sơ đầy đủ theo quy định. Nếu thiếu giấy tờ, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung, từ đó thời gian xét duyệt cũng kéo dài lâu hơn.

visa s2 trung quốc có thời hạn bao lâu

Visa kết hôn cho phép công dân Việt Nam kết hôn hợp pháp với công dân Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Điều kiện xin visa kết hôn Trung Quốc là gì?

Công dân Việt Nam và công dân nước ngoài xin visa kết hôn Trung Quốc cần đáp ứng các điều kiện sau:

Đương đơn là nam: Cần phải đủ từ 20 tuổi trở lên

➢ Đương đơn là nữ: Cần phải đủ 18 tuổi trở lên

➢ Người kết hôn không nằm trong diện bị cấm kết hôn theo quy định tại điều 10 của luật hôn nhân và gia đình.

➢ Nếu đăng ký kết hôn tại Việt Nam, yêu cầu một trong hai người phải có giấy đăng ký tạm trú hoặc thường trú tại Việt Nam.

➢ Hồ sơ đăng ký kết hôn phải do một trong hai người xin thị thực kết hôn nộp ở văn phòng Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam.

➢ Các văn bản do cơ quan thẩm quyền Trung Quốc cấp phải được chứng nhận lãnh sự và dịch thuật sang tiếng Việt và công chứng đầy đủ.

Thủ tục làm visa kết hôn Trung Quốc

Visa S2 có thời hạn bao lâu? Nhanh hay chậm tùy thuộc hoàn toàn vào quá trình chuẩn bị hồ sơ, quy trình xin visa của đương đơn và thời gian xét duyệt visa kết hôn của cơ quan thẩm quyền.

1. Hồ sơ xin visa kết hôn Trung Quốc

Đương đơn phía Việt Nam:

➢ Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn trên 6 tháng;

➢ 2 ảnh thẻ khổ 4*6cm chụp trên nền trắng;

➢ Sổ hộ khẩu photo công chứng toàn bộ các trang;

➢ Thẻ chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;

➢ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân nơi bạn đăng ký thường trú cấp, xác nhận về việc bạn chưa có vợ/ chồng tại thời điểm xin visa kết hôn Trung Quốc. Giấy tờ này không được quá 6 tháng tính từ ngày nhận hồ sơ.

Đương đơn phía Trung Quốc:

➢ Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, bản gốc;

➢ Chứng minh nhân dân photo cả 2 mặt;

➢ 2 ảnh thẻ kích thước 4*6cm, ảnh chụp rõ mặt trên nền trắng;

➢ Giấy xác nhận tình trạng độc thân do Ủy ban nhân dân nơi bạn cư trú cấp theo mẫu của Đại sứ quán;

➢ Photo visa Việt Nam (nếu có).

visa s2 có thời hạn bao lâu

Visa S2 Trung Quốc thường có thời hạn 3 tháng cho phép đương đơn nhập cảnh duy nhất 01 lần và lưu trú tối đa 30 ngày. (Ảnh: Internet)

2. Các bước xin visa kết hôn Trung Quốc

  • Bước 1: Xin giấy xác nhận tình trạng độc thân
  • Bước 2: Xác nhận giấy tờ tình trạng hôn nhân
  • Bước 3: Phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc
  • Bước 4: Hoàn thành phỏng vấn và đợi kết quả visa kết hôn Trung Quốc.

Xem thêm các bước xin visa kết hôn Trung Quốc để nắm rõ chi tiết về quy trình này.

Làm visa kết hôn Trung Quốc cùng Vietnam Booking

Thủ tục xin visa kết hôn với người Trung Quốc tương đối phức tạp. Nếu không có kinh nghiệm chuẩn bị và xử lý các giấy tờ hồ sơ, bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc, Vietnam Booking để được hỗ trợ tốt nhất.

Vietnam Booking là đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực. Ngoài visa kết hôn Trung Quốc, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng xin visa đi Trung Quốc ngắn hạn theo diện du lịch, thăm thân, công tác hay visa dài hạn du học, định cư với thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh, tỉ lệ đậu cao và chi phí hợp lý. Khi sử dụng dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc trọn gói tại Vietnam Booking, bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, còn lại hãy để chúng tôi lo. Đặc biệt, nếu đăng ký dịch vụ visa theo nhóm (từ 2 cặp đôi trở lên) tại Vietnam Booking, quý khách còn nhận được ưu đãi tiết kiệm từ 10% - 25%.

Mọi thắc mắc về visa S2 Trung Quốc có thời hạn bao lâu? Quý khách vui lòng gọi đến đường dây nóng qua số hotline: 1900 3498, hoặc đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng để được đội ngũ chuyên viên tư vấn và hỗ trợ rõ ràng, minh bạch nhất. Vietnam Booking hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC

Tú Anh 14:21 21/05/2022 | 593 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp