Mục lục [Hiện]
 1. VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC LÀ GÌ?
 2. ĐIỀU KIỆN XIN VISA KẾT HÔN VỚI NGƯỜI TRUNG QUỐC
 3. THỦ TỤC XIN VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC
  1. 3.1 1. Hồ sơ xin visa kết hôn Trung Quốc
  2. 3.2 2. Quy trình xin visa kết hôn với người Trung Quốc
 4. LỆ PHÍ XIN VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC
 5. DỊCH VỤ LÀM VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC TẠI VIETNAM BOOKING

Cách xin visa kết hôn Trung Quốc: Đơn giản và hiệu quả

Xin visa kết hôn Trung Quốc là thủ tục mà bạn nên tìm hiểu khi có ý định đăng ký kết hôn với công dân Trung Quốc. Vậy cách xin visa kết hôn Trung Quốc như thế nào? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì, thời gian xin bao lâu?,... Tất cả những vấn đề này sẽ được Vietnam Booking giải đáp đầy đủ và chính xác nhất trong bài viết này.

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng kề cạnh nhau, sở hữu đường biên giới trải dài qua nhiều tỉnh thành. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho công dân hai nước gặp gỡ, giao thương, từ đó nảy sinh tình cảm. Nếu bạn và công dân Trung Quốc dự định kết hôn với nhau, trước tiên hai bạn cần làm thủ tục xin thị thực kết hôn Trung quốc tại cơ quan thẩm quyền Trung Quốc hoặc cơ quan thẩm quyền của Việt Nam. Sau khi được cấp visa kết hôn, bạn và người ấy mới đủ điều kiện kết hôn như quy định.

VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC LÀ GÌ?

Visa kết hôn Trung Quốc có kí hiệu S2. Đây là loại thị thực tạo điều kiện cho công dân Việt Nam và công dân Trung Quốc có thể hoàn tất các thủ tục kết hôn theo quy định pháp lý tại Trung Quốc.

Visa kết hôn với người Trung Quốc thường có thời hạn 3 tháng, cho phép người sở hữu được nhập cảnh duy nhất 1 lần vào Trung Quốc và lưu trú không quá 30 ngày. Khi visa gần hết hạn, bạn buộc phải quay trở về nước.

cách xin visa kết hôn trung quốc

ĐIỀU KIỆN XIN VISA KẾT HÔN VỚI NGƯỜI TRUNG QUỐC

Cách xin visa kết hôn Trung Quốc không quá rườm rà nếu bạn đáp ứng các yêu cầu và nắm rõ những thủ tục giấy tờ, hồ sơ. Theo đó, để xin visa kết hôn Trung Quốc, hai người dự định kết hôn cần thỏa mãn các điều kiện như sau:

🔹 Đối với nam: Yêu cầu đủ từ 20 tuổi trở lên

🔹 Đối với nữ: Yêu cầu đủ 18 tuổi trở lên

🔹 Những người kết hôn không thuộc các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại điều 10 của luật hôn nhân và gia đình.

🔹 Nếu đăng ký kết hôn tại Việt Nam, yêu cầu một trong 2 người cần có đăng ký tạm trú hoặc thường trú tại Việt Nam.

🔹 Hồ sơ đăng ký kết hôn phải do một trong hai người nộp tại cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc ở Việt Nam.

🔹 Các văn bản do cơ quan thẩm quyền nước ngoài cấp phải được chứng nhận lãnh sự và dịch thuật công chứng ra tiếng Việt.

THỦ TỤC XIN VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC

Khi tiến hành thủ tục làm visa kết hôn Trung Quốc, theo yêu cầu, đương đơn cần chuẩn bị các giấy tờ nhân thân như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc các giấy tờ khác có giá trị thay thế giấy tờ nhân thân có hiệu lực pháp lý và có dán ảnh kèm thông tin cá nhân đầy đủ.

1. Hồ sơ xin visa kết hôn Trung Quốc

Đối với công dân Việt Nam:

Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng;

✎ 2 ảnh thẻ kích thước 4*6cm, ảnh chụp nền trắng;

✎ Sổ hộ khẩu photo công chứng tất cả các trang;

✎ Chứng minh nhân dân photo công chứng cả 2 mặt;

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND xã/ phường nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú cấp, xác nhận về việc chưa có vợ/ chồng. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không được quá 6 tháng tính từ ngày nhận hồ sơ.

Đối với công dân Trung Quốc:

✎ Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng;

✎ Chứng minh nhân dân photo cả 2 mặt;

✎ 2 ảnh thẻ, kích thước 4*6cm, ảnh chụp trên nền trắng;

✎ Visa Việt Nam bản photo.

visa kết hôn trung quốc

Không có visa kết hôn, bạn sẽ không đủ điều kiện kết hôn với người Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

  2. Quy trình xin visa kết hôn với người Trung Quốc

  👉 Bước 1: Xin giấy xác nhận tình trạng độc thân

  Cơ quan thẩm quyền địa phương cấp xã, phường hoặc thị trấn nơi bạn cư trú là đơn vị sẽ cấp giấy xác nhận tình trạng độc thân cho đương đơn. Để xin giấy này, bạn cần cung cấp một số giấy tờ nhân thân theo quy định. Sau khoảng từ 3 đến 5 ngày làm việc, giấy xác nhận tình trạng nhân thân của bạn sẽ được cấp.

  👉 Bước 2: Xác nhận giấy tờ tình trạng hôn nhân

  Hoàn thành cách xin visa kết hôn Trung Quốc ở bước 1, bạn mang giấy tờ xác nhận tình trạng độc thân và một số tài liệu khác đi chứng thực chữ ký, con dấu (gọi chung là chứng nhận lãnh sự) để được công nhận giá trị pháp lý và sử dụng hợp pháp tại Trung Quốc.

  Hồ sơ xin xác nhận giấy tờ tình trạng hôn nhân được nộp tại Cơ quan lãnh sự Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh, tùy vào địa chỉ lưu trú của đương đơn.

  • Tại miền Bắc: 46 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Tại miền Nam: 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

  Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội chỉ nhận hồ sơ từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Khu vực còn lại sẽ do Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp Hồ Chí Minh xét duyệt. Thời gian làm việc của Cơ quan lãnh sự Trung Quốc là từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ 2 ngày nghỉ cuối tuần và các ngày lễ, Tết). Nếu chưa có kinh nghiệm xin visa kết hôn Trung Quốc, bạn hãy tìm đến công ty dịch vụ visa uy tín để được hỗ trợ hiệu quả.

  👉 Bước 3: Phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc

  Khi giấy tờ xin cấp visa kết hôn Trung Quốc được Cơ quan lãnh sự Trung Quốc ở Việt Nam xác nhận. Bạn và bạn đời sẽ tiến hành thực hiện một cuộc phỏng vấn nghiêm ngặt bằng tiếng Trung. Để phỏng vấn visa kết hôn Trung Quốc diễn ra suôn sẻ, công dân Việt Nam cần giao tiếp được thành thạo bằng tiếng Trung. Ngoài ra, cả hai bạn cần nắm rõ các thông tin về đối phương cũng như gia đình của người mà bạn sắp cưới.

  👉 Bước 4: Hoàn thành phỏng vấn và đợi kết quả visa

  Thực hiện xong cuộc phỏng vấn, bạn sẽ mất khoảng 5 – 7 ngày để Cơ quan lãnh sự Trung Quốc làm visa kết hôn Trung Quốc. Khi được cấp thị thực kết hôn, bạn sẽ đủ điều kiện nhập cảnh vào Trung Quốc và đăng ký kết hôn với người bạn đời của mình.

  LỆ PHÍ XIN VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC

  Thời điểm hiện tại, lệ phí làm visa kết hôn Trung Quốc tự túc tại Cơ quan lãnh sự Trung Quốc là 180 USD. Chi phí này chưa bao gồm tiền chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật giấy tờ, chứng nhận lãnh sự và phí di chuyển làm việc với Cơ quan thẩm quyền,… Khi tự túc xin visa kết hôn Trung Quốc, bạn phải tự mình chuẩn bị toàn bộ các thủ tục như hướng dẫn ở trên.

  Nếu đăng ký dịch vụ visa kết hôn Trung Quốc tại Vietnam Booking, bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Các thủ tục phức tạp còn lại sẽ được chúng tôi hỗ trợ hoàn hảo nhất.

  dịch vụ làm visa kết hôn trung quốc

  Visa S2 thường có thời hạn lưu trú 30 ngày. (Ảnh: Internet)

  DỊCH VỤ LÀM VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC TẠI VIETNAM BOOKING

  Dịch vụ xin visa kết hôn Trung Quốc – Vietnam Booking là một trong số ít đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm thị thực kết hôn, xin visa xuất nhập cảnh đi khắp các quốc gia trên thế giới ở khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ,… Sự uy tín, chuyên nghiệp cùng đội ngũ chuyên viên visa lành nghề, Vietnam Booking cam kết mang đến cho quý khách dịch vụ chất lượng nhất với mức giá hợp lý và thời gian làm việc nhanh chóng. Đến với Vietnam Booking, bạn sẽ được:

   Tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến cách xin visa kết hôn Trung Quốc;

   Hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và xử lý hồ sơ chuẩn xác, nhanh chóng;

   Tập duyệt trả lời phỏng vấn chuyên nghiệp, tự tin và hiệu quả cao;

   Hỗ trợ nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán;

   Xử lý các vấn đề phát sinh sau khi nộp hồ sơ zin visa;

   Nhận kết quả visa và gửi visa tận tay khách hàng (nếu quý khách có nhu cầu).

  Ngoài cung cấp dịch vụ tốt, Vietnam Booking còn có chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ visa theo nhóm (từ 2 hành khách trở lên). Vì vậy, nếu có nhu cầu làm visa kết hôn Trung Quốc, bạn hãy liên hệ tổng đài toàn quốc 24/7 qua hotline: 1900 3498 hoặc đến trực tiếp các văn phòng giao dịch của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh để được đội ngũ chuyên viên tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, chuẩn xác nhất!

  ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁCH XIN VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC

  Tú Anh 08:00 16/04/2022 | 614 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp