Mục lục [Hiện]
  1. Visa du lịch Mỹ hết hạn có gia hạn được không?
  2. Điều kiện gia hạn visa du lịch Mỹ
  3. Quy trình gia hạn visa du lịch Mỹ ra sao?
  4. Tham khảo dịch vụ gia hạn visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ hết hạn có gia hạn được không? Số lần gia hạn visa

Hoa Kỳ là cường quốc đứng đầu thế giới về kinh tế, chất lượng cuộc sống và giáo dục. Vì vậy, xin visa đi Mỹ hiển nhiên nhận được sự quan tâm của đông đảo du khách. Vậy visa du lịch Mỹ hết hạn có gia hạn được không, và visa Mỹ được gia hạn bao nhiêu lần? Để nắm rõ câu trả lời, mời bạn tham khảo bài viết sau.

Visa du lịch Mỹ hết hạn có gia hạn được không?

Visa Mỹ hết hạn có gia hạn được không? Đáp án cho câu hỏi này là "Có". Mỹ cho phép công dân nước ngoài sở hữu visa Mỹ hết hạn sẽ được phép gia hạn. Nhằm tối giản thời gian và tiền bạc, Chính phủ Hoa Kỳ đồng ý cho đương đơn gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn.

🔹 Đối với visa du lịch Mỹ thời hạn 01 năm, khi visa gần hết hạn, bạn được phép gia hạn visa tối đa 04 lần. Tùy vào từng trường hợp mà mỗi lần gia hạn visa Mỹ, bạn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn.

🔹 Trong trường hợp đương đơn sở hữu visa du lịch Mỹ loại nhập cảnh một lần, bạn chỉ được nhập cảnh duy nhất 01 lần trong thời gian visa còn hiệu lực. Khi visa hết hạn, nếu Đại sứ quán Mỹ cho phép gia hạn tiếp thì bạn mới có thể gia hạn visa và tiếp tục nhập cảnh vào Mỹ.

*Lưu ý: Khi chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa Mỹ, tùy vào từng trường hợp mà thời gian xét duyệt sẽ kéo dài từ 8 đến 10 ngày. Nếu bạn cần gia hạn visa du lịch Mỹ khẩn, bạn phải đóng thêm một khoản phí dịch vụ phát sinh. Khoản chi phí xin gia hạn visa sẽ không được hoàn trả dù cho hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối.

visa du lịch mỹ hết hạn có gia hạn được không

Gia hạn visa Mỹ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc gửi qua đường bưu điện. (Ảnh: Internet)

Điều kiện gia hạn visa du lịch Mỹ

Gia hạn visa Mỹ không phải là một thủ tục đơn giản, nhất là với những ai chưa có kinh nghiệm. Để có thể thực hiện quy trình gia hạn visa Mỹ, trước hết bạn cần nắm rõ điều kiện để gia hạn visa du lịch Mỹ. Những điều kiện để gia hạn thị thực Mỹ bao gồm:

Người sở hữu thị thực Mỹ là công dân Việt, có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự;

♦ Đương đơn đang sinh sống tại Việt Nam, có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam;

♦ Visa Mỹ mà bạn gia hạn phải cùng loại với visa Mỹ mà bạn đã xin trước đó;

♦ Visa Mỹ cũ gần nhất bị hết hạn trong vòng 48 tháng trở lại (trước kia 12 tháng);

♦ Trong lần phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ gần nhất, bạn không bị từ chối thị thực Mỹ.

Quy trình gia hạn visa du lịch Mỹ ra sao?

Khi đã có đáp án cho câu hỏi visa du lịch Mỹ hết hạn có gia hạn được không? Bạn tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn thị thực theo yêu cầu. Để làm điều này, đương đơn chỉ việc làm theo 7 bước gia hạn visa mà Vienam Booking hướng dẫn bên dưới. Nếu gặp khó khăn trong quá trình gia hạn thị thực, đừng ngần ngại liên hệ 1900 3498 để được hướng dẫn.

Bước 1: Bước đầu tiên để gia hạn visa du lịch Mỹ là điền tờ khai xin gia hạn visa Mỹ loại không định cư, mẫu DS-160. Có thể lấy form tại: https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx.

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống nộp đơn trực tuyến để thanh toán lệ phí gia hạn visa Mỹ, đồng thời đặt lịch hẹn. Sau đó bạn đọc hướng dẫn và làm theo các câu hỏi, nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện xin gia hạn visa Mỹ thì bạn sẽ không cần phỏng vấn.

 Bước 3: Thanh toán xong lệ phí gia hạn visa Mỹ, bạn sẽ được nhận hướng dẫn cách nhận giấy tờ gia hạn visa Mỹ. Ngoài ra, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin số hộ chiếu, số biên nhận thanh toán vừa xong và số mã vạch xác nhận DS-160.

Bước 4: In thư xác nhận gia hạn visa du lịch Mỹ, trong đó bao gồm mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn in thành 02 bản phục vụ cho việc hoàn tất việc nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ.

Bước 5: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gia hạn visa du lịch Mỹ, gồm: Tờ khai DS-160, biên lai nhận phí MRV, hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh thẻ, thư giải trình chuyến đi và lịch trình chuyến đi. Sau đó mang đến gửi tại bưu điện Việt Nam hoặc Viettel post để chuyển phát đến địa chỉ xin gia hạn visa.

Bước 6: Bưu điện Việt Nam sẽ chuyển các giấy tờ của bạn đến Bộ Ngoại giao Mỹ để xét duyệt.

 Bước 7: Thời gian gia hạn visa Mỹ khoảng từ 8 - 10 ngày xét duyệt, bạn sẽ nhận lại hồ sơ của mình tại địa chỉ đã gửi hồ sơ kèm theo hộ chiếu và các giấy tờ khác.

visa du lịch mỹ

Vietnam Booking cung cấp dịch vụ xin mới và gia hạn visa Mỹ uy tín. (Ảnh: Vnbk)

Tham khảo dịch vụ gia hạn visa du lịch Mỹ

Thời điểm hiện tại, xin gia hạn visa du lịch Mỹ tương đối phức tạp bởi cơ quan lãnh sự yêu cầu nhiều giấy tờ, đồng thời quy trình xét duyệt cũng nghiêm ngặt hơn. Do đó, để thuận lợi gia hạn visa du lịch Mỹ, bạn hãy lựa chọn một đơn vị dịch vụ gia hạn visa uy tín để được hỗ trợ gia hạn thị thực nhanh nhất.

Vietnam Booking – Công ty chuyên dịch vụ visa xuất nhập cảnh có trên 13 năm kinh nghiệm. Ngay khi đăng ký dịch vụ làm visa Mỹ của chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ trọn gói các thủ tục xin mới và gia hạn visa Mỹ, giúp cho quy trình gia hạn thị thực diễn ra đơn giản, nhanh chóng nhất.

Nếu vẫn còn thắc mắc về câu chuyện “visa du lịch Mỹ hết hạn có gia hạn được không” hay được gia hạn Mỹ mấy lần? bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua đường dây nóng  hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí và giải đáp hiệu quả nhất!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ GIA HẠN VISA MỸ NGAY!

Tú Anh 15:21 26/05/2022 | 1882 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp