Mục lục [Hiện]
  1. VISA DU LỊCH MỸ HẾT HẠN CÓ GIA HẠN ĐƯỢC KHÔNG?
  2. ĐIỀU KIỆN GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ
  3. QUY TRÌNH GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ RA SAO?
  4. THAM KHẢO DỊCH VỤ GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ

Visa du lịch Mỹ hết hạn có gia hạn được không?

Mỹ là một trong những cường quốc đứng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống và chất lượng giáo dục. Do đó, việc xin visa Mỹ là điều được nhiều người quan tâm. Vậy visa du lịch Mỹ hết hạn có gia hạn được không và visa Mỹ được gia hạn bao nhiêu lần? Để giúp đương đơn hiểu hơn về vấn đề này, ngay bây giờ Vietnam Booking sẽ giải đáp cho bạn.

VISA DU LỊCH MỸ HẾT HẠN CÓ GIA HẠN ĐƯỢC KHÔNG?

Visa Mỹ hết hạn có gia hạn được không? Mỹ cho phép công dân nước ngoài sở hữu visa Mỹ hết hạn sẽ được phép gia hạn. Nhằm tối giản thời gian và tiền bạc, Chính phủ Hoa Kỳ đồng ý cho đương đơn gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn.

Đối với visa du lịch Mỹ thời hạn 01 năm, khi visa gần hết hạn, bạn được phép gia hạn visa tối đa 04 lần. Tùy vào từng trường hợp mà mỗi lần gia hạn visa Mỹ, bạn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn.

Trong trường hợp sở hữu visa du lịch Mỹ loại nhập cảnh một lần, bạn chỉ được nhập cảnh duy nhất 01 lần trong thời gian visa còn hiệu lực. Khi visa hết hạn, nếu Lãnh sự quán Mỹ cho phép gia hạn tiếp thì bạn mới có thể gia hạn visa và tiếp tục nhập cảnh vào Mỹ.

*Lưu ý: Khi chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa Mỹ, tùy vào từng trường hợp mà thời gian xét duyệt sẽ kéo dài từ 8 đến 10 ngày. Nếu bạn cần gia hạn visa du lịch Mỹ khẩn, bạn phải đóng thêm một khoản phí phát sinh.

visa mỹ hết hạn có gia hạn được không

Visa du lịch Mỹ hết hạn được phép gia hạn qua đường bưu điện.

ĐIỀU KIỆN GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ

Gia hạn visa Mỹ không phải là một thủ tục đơn giản, nhất là khi đương đơn chưa có kinh nghiệm. Để có thể thực hiện quy trình gia hạn visa du lịch Mỹ, trước hết bạn cần nắm rõ điều kiện để gia hạn visa du lịch Mỹ. Những điều kiện để gia hạn thị thực Mỹ bao gồm:

Người sở hữu thị thực Mỹ là công dân Việt, có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự;

♦ Đương đơn đang sinh sống tại Việt Nam, có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam;

♦ Visa Mỹ mà bạn gia hạn phải cùng loại với visa Mỹ mà bạn đã xin trước đó;

♦ Visa Mỹ cũ gần nhất bị hết hạn trong vòng 48 tháng trở lại (trước kia 12 tháng);

♦ Trong lần phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ gần nhất, bạn không bị từ chối thị thực Mỹ.

QUY TRÌNH GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ RA SAO?

Bước 1: Bước đầu tiên để gia hạn visa du lịch Mỹ là điền tờ khai xin gia hạn visa Mỹ loại không định cư DS-160 theo mẫu https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx.

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống nộp đơn trực tuyến để thanh toán lệ phí gia hạn visa Mỹ, đồng thời đặt lịch hẹn. Sau đó bạn đọc hướng dẫn và làm theo các câu hỏi, nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện xin gia hạn visa Mỹ thì bạn sẽ không cần phỏng vấn.

Bước 3: Thanh toán xong lệ phí gia hạn visa Mỹ, bạn sẽ được nhận hướng dẫn cách nhận giấy tờ gia hạn visa Mỹ. Ngoài ra, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin số hộ chiếu, số biên nhận thanh toán vừa xong và số mã vạch xác nhận DS-160.

Bước 4: In thư xác nhận gia hạn visa du lịch Mỹ, trong đó bao gồm mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn in thành 02 bản phục vụ cho việc hoàn tất việc nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ.

Bước 5: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gia hạn visa du lịch Mỹ, gồm: Tờ khai DS-160, biên lai nhận phí MRV, hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh thẻ, thư giải trình chuyến đi và lịch trình chuyến đi. Sau đó mang đến gửi tại bưu điện Việt Nam hoặc Viettel post để chuyển phát đến địa chỉ xin gia hạn visa.

Bước 6: Bưu điện Việt Nam sẽ chuyển các giấy tờ của bạn đến Bộ Ngoại giao Mỹ để xét duyệt.

Bước 7: Sau khoảng từ 8 - 10 ngày xét duyệt, bạn sẽ nhận lại hồ sơ của mình tại địa chỉ đã gửi hồ sơ kèm theo hộ chiếu và các giấy tờ khác.

visa du lịch mỹ có gia hạn được không

Vietnam Booking cung cấp dịch vụ xin mới và gia hạn visa Mỹ uy tín, chuyên nghiệp.

THAM KHẢO DỊCH VỤ GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ

Thời điểm hiện tại, xin gia hạn visa du lịch Mỹ tương đối phức tạp bởi cơ quan lãnh sự yêu cầu nhiều giấy tờ, đồng thời quy trình xét duyệt cũng nghiêm ngặt hơn. Do đó, để thuận lợi gia hạn visa du lịch Mỹ, bạn hãy lựa chọn một đơn vị dịch vụ gia hạn visa uy tín để được hỗ trợ gia hạn thị thực nhanh nhất.

Vietnam Booking – Công ty chuyên dịch vụ visa xuất nhập cảnh có trên 12 năm kinh nghiệm. Ngay khi đăng ký dịch vụ làm visa Mỹ của chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ trọn gói các thủ tục xin mới và gia hạn visa Mỹ, giúp cho quy trình gia hạn thị thực diễn ra đơn giản, nhanh chóng nhất.

Nếu vẫn còn thắc mắc về câu chuyện “visa du lịch Mỹ hết hạn có gia hạn được không” hay được gia hạn Mỹ mấy lần? bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí và giải đáp hiệu quả nhất!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ NGAY!

Tú Anh 15:21 26/04/2021 | 339 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp