Mục lục [Hiện]
  1. Thông tin về các loại visa đi Pháp
  2. Những lưu ý khi xin visa đi Pháp

Visa đi Pháp gồm những loại nào?

Visa đi Pháp gồm những loại nào? Có nhiều cách để phân loại visa đi Pháp nhưng phổ biến nhất vẫn là dựa theo mục đích chuyến đi và thời gian lưu trú. Theo đó, visa Pháp được chia thành visa ngắn hạn và visa dài hạn. Cụ thể như thế nào mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Thông tin về các loại visa đi Pháp

Dựa vào mục đích chính xác của chuyến đi mà bạn sẽ cần phân chia các loại visa đi Pháp phù hợp. Theo đó visa nhập cảnh vào Pháp phụ thuộc vào thời gian và diện visa bạn muốn xin, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt.

Nếu chuyến đi của bạn dưới 90 ngày thì loại visa bạn cần xin là visa ngắn hạn, thường được gọi là visa Schengen (Pháp là một trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen).

❖ Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 90 ngày thì bạn cần xin visa dài hạn (visa quốc gia Pháp).

Việc phân loại này rất quan trọng bởi khi đã nhập cảnh vào Pháp, bạn sẽ không thể thay đổi những thông tin trên đó, không thể lưu trú quá thời gian quy định và một số hạn chế khác. Hơn nữa, để làm visa người xin phải thực hiện đúng các thủ tục theo quy định.

Đối với các vùng lãnh thổ hải ngoại Pháp, bạn không thể dùng các loại visa Pháp thông thường mà sẽ có những quy định riêng biệt.

Visa ngắn hạn (visa Schengen)

Visa ngắn hạn được cấp là visa Schengen. Người mang visa Schengen được phép tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

Visa Schengen là loại visa được cấp cho các mục đích du lịch, công tác hoặc thăm thân. Đồng thời, cũng được cấp cho những ai muốn đến Pháp theo học một khóa đào tạo ngắn hạn, tham dự hội thảo, hội nghị, cuộc họp hoặc làm việc (dưới mọi hình thức) với thời gian lưu trú không quá 90 ngày.

Ngoài ra, visa quá cảnh (visa Schengen loại A) cũng thuộc visa Pháp ngắn hạn. Với visa quá cảnh, người sở hữu chỉ được phép ở trong một khu vực và thời gian nhất định.

các loại visa đi pháp

Visa đi Pháp loại ngắn hạn hay còn gọi visa Schengen Pháp. (Ảnh: Internet)

Visa dài hạn (visa quốc gia Pháp)

Visa dài hạn không phải là visa Schengen mà là visa quốc gia Pháp. Sở hữu visa này, bạn có thể quá cảnh qua các nước khác trong thuộc khối Schengen trong quá trình du lịch và di chuyển tự do trong khu vực Schengen trong thời gian hiệu lực nhất định.

Thủ tục, quy định và các mẫu đơn xin visa dài hạn được phổ biến rộng rãi để những ai có nhu cầu tiếp cận một cách dễ dàng.

Để hoàn thành việc cấp visa tạm trú dài hạn, khi tới Pháp, bạn phải gửi đến tổ chức OFII (Office français de l’immigration et de l’intégration) mẫu đơn được Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Pháp cấp khi lấy visa và bản sao hộ chiếu tất cả các trang. Sau đó, bạn nhanh chóng đến trình diện Direction territoriale de l’OFII để được đóng dấu hộ chiếu. Bạn lưu ý hoàn thành các thủ tục trên trong vòng 3 tháng kể từ khi đến Pháp để có cơ hội lưu trú lâu dài.

Những trường hợp lưu trú dài hạn tại Pháp:

🔹 Visa dài hạn để du học

🔹 Visa dài hạn dành cho vợ/chồng của công dân Pháp

🔹 Visa dài hạn dành cho nhà khoa học

🔹 Visa thăm viếng dài hạn

Những lưu ý khi xin visa đi Pháp

Trong những trường hợp đặc biệt, người nước ngoài khi đến làm thủ tục nhập cư tại OFII sẽ phải nộp thuế  và kiểm tra y tế tại địa phương.

Đối với visa đi Pháp công tác, dù trong bất kỳ hoạt động nào, bạn cũng cần làm thủ tục cụ thể. Với visa ngắn hạn, bạn không được phép xin việc làm tại Pháp.

Nếu có ý định bạn có ý định đến Pháp với mục đích công việc, trước khi nộp hồ sơ xin visa, người chủ lao động tương lai phải có giấy phép lao động gửi đến bạn (kể cả bạn là vận động viên hoặc người hoạt động nghệ thuật.

Visa tạm trú dài hạn có thể được cấp cho các hoạt động lưu trú từ 4 đến 6 tháng cho các lý do: Giáo dục, du lịch hoặc hoạt động nghệ thuật (không áp dụng cho những đối tượng được miễn visa).

Vừa rồi là những thông tin giải đáp cho câu hỏi "visa đi Pháp gồm những loại nào", nếu bạn cần bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa đi Pháp, hãy liên hệ  hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên viên visa của Vietnam Booking tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI PHÁP NGAY

Vietnam Booking 16:29 05/03/2022 | 1833 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp