Mục lục [Hiện]
 1. Visa Pháp là gì? Có visa Pháp thì sẽ đi được những quốc gia nào?
 2. Xin visa du lịch Pháp có khó không?
 3. Thời gian xin visa du lịch Pháp mất bao lâu?
 4. Visa du lịch Pháp có thời hạn bao lâu?
 5. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp
 6. Cập nhật lệ phí xin visa du lịch tại Pháp
 7. Kinh nghiệm và thủ tục xin visa du lịch Pháp mà bạn nên biết
  1. 7.1 Điền đơn xin visa Pháp online
  2. 7.2 Hồ sơ xin visa du lịch Pháp gồm những gì?
  3. 7.3 Đặt lịch hẹn
  4. 7.4 Nộp hồ sơ và lấy sinh trắc
  5. 7.5 Nhận kết quả
 8. Kinh nghiệm làm visa đi Pháp mà Vietnam Booking chỉ cho bạn
 9. Dịch vụ làm visa du lịch Pháp uy tín

Kinh nghiệm & thủ tục xin visa du lịch Pháp

Bạn đang có mong muốn xin visa du lịch Pháp? Bạn cần tìm hiểu về thủ tục hành chính, các giấy tờ cần phải chuẩn bị cũng như cách nộp hồ sơ và thời gian xét duyệt visa Pháp nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, tất cả thông tin về thủ tục xin visa đi Pháp du lịch sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây của Vietnam Booking. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Visa Pháp là gì? Có visa Pháp thì sẽ đi được những quốc gia nào?

Visa Pháp hay còn được gọi là thị thực Pháp, hoặc thị thực nhập cảnh Pháp, là giấy chứng nhận của Chính phủ Pháp cấp cho người nước ngoài. Visa Pháp cho phép người nước ngoài được quyền nhập cảnh vào Pháp theo nhu cầu cá nhân trong khoảng thời gian nhất định. 

Có nhiều loại visa Pháp phục vụ cho các mục đích khác nhau của người nước ngoài. Trong đó visa du lịch Pháp là diện visa được cấp cho khách quốc tế phục vụ mục đích du lịch. 

Trong đó bao gồm cả đi du lịch cá nhân hoặc với một tổ chức, nhóm người. Hoặc đi thăm quan, ngắm cảnh và các hoạt động vui chơi giải trí khác.

Visa PhápVisa Pháp cho phép người nước ngoài được quyền nhập cảnh vào Pháp theo nhu cầu cá nhân trong khoảng thời gian nhất định

Đặc biệt một điều là Pháp là quốc gia thuộc khối Schengen - một khối bao gồm có 26 quốc gia châu Âu thành viên đã ký hiệp ước về tự do đi lại giữa các lãnh thổ. Do đó, nếu như bạn sở hữu tấm visa Pháp, bạn cũng có thể được phép đi lại trong toàn bộ khu vực các quốc gia Schengen mà không phải xin visa riêng lẻ của các nước đó.

Hơn thế nữa, một số vương quốc nhỏ cũng như vùng lãnh thổ cũng sẽ cho phép người có visa Schengen được nhập cảnh. Chính vì lý do này mà làm visa đi Pháp được đánh giá là một trong những tấm visa quyền lực nhất thế giới mà mọi tín đồ du lịch đều ao ước được sở hữu. 

Xin visa du lịch Pháp có khó không?

Trên các diễn đàn du lịch, các bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những câu hỏi phổ biến như là: “Xin visa đi Pháp có khó không?, xin visa du lịch pháp tự túc có khó không?, xin visa du lịch Pháp khó hay là dễ?”,… Dễ thấy đây là thắc mắc chính đáng của tất cả những du khách đang mộng mơ về kinh đô ánh sáng Paris cũng như là biểu tượng tháp Eiffel huyền thoại. 

Trên thực tế, Pháp được đánh giá là một quốc gia khá dễ dàng trong việc xin visa của khối Schengen. Khác với những quốc gia trên thế giới khác, thời hạn visa Pháp khá là linh hoạt từ 1 tháng, 45 ngày, 2 tháng, 4 tháng… Pháp thường sẽ cho phép nhập cảnh nhiều lần với số ngày được lưu trú lại châu Âu tối đa là 90 ngày. 

Xin visa du lịch Pháp có khó khôngTrên thực tế, Pháp được đánh giá là một quốc gia khá dễ dàng trong việc xin visa của khối Schengen

Thủ tục xin visa Schengen Pháp thực ra cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, với nhu cầu xin visa đi Pháp ngày càng tăng của các bạn trẻ Việt Nam, số hồ sơ bị đánh trượt cũng không hề ít, đặc biệt là khi bạn xin visa Pháp du lịch theo diện tự túc.

Chỉ cần bất cẩn một chút trong quá trình chuẩn bị làm hồ sơ. Bạn có thể sẽ bị cơ quan lãnh sự đặt dấu hỏi về mục đích chuyến đi và qua đó đánh trượt hồ sơ.

Thời gian xin visa du lịch Pháp mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Pháp trung bình sẽ là khoảng 15 ngày kể từ ngày mà bạn nộp hồ sơ. Tuy nhiên, thời gian xin visa du lịch Pháp có thể sẽ kéo dài hơn trong đợt cao điểm xin visa Pháp.

Khoảng thời gian đó là từ tháng 4 đến tháng 6 và tháng 9 đến tháng 11 tương đương với mùa cao điểm du lịch Pháp thường rơi vào khoảng từ giữa tháng 6 đến tháng 8 (là mùa hè) và tháng 12 (và cuối đông). Ngoài ra thời gian cũng có thể bị kéo dài trong trường hợp bạn cần bổ sung hồ sơ.


Thời gian xin visa du lịch Pháp mất bao lâuThời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Pháp trung bình sẽ là khoảng 15 ngày kể từ ngày mà bạn nộp hồ sơ

Visa du lịch Pháp có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Pháp thường sẽ có hiệu lực là 90 ngày và thời gian cho phép bạn lưu trú sẽ là 30 ngày. Thời hạn hiệu lực của thị thực du lịch Pháp cũng như thời gian lưu trú của visa sẽ được ghi rõ ràng trên visa mà bạn được cấp.

Tuy nhiên thì thời gian lưu trú tối đa ghi trên visa Pháp sẽ có thể sẽ thay đổi phụ thuộc vào quyết định của nhân viên hải quan khi bạn thực hiện việc nhập cảnh Pháp. Nhân viên hải quan có thể sẽ cấp cho bạn thời hạn lưu trú tối đa theo quy định.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể ở lại là 3 ngày cũng như là từ chối nhập cảnh. Nếu như họ phát hiện bạn có biểu hiện vào Pháp sai với mục đích ban đầu và có ý định cư trú bất hợp pháp ở đây.

Visa du lịch PhápThời gian lưu trú tối đa ghi trên visa Pháp sẽ có thể sẽ thay đổi phụ thuộc vào quyết định của nhân viên hải quan

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp

Hiện tại, người nộp đơn xin thị thực Pháp sẽ không nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam. Thay vào đó, các bạn sẽ phải nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp (TLS Contact) theo địa chỉ như sau: 

 • Xin visa Pháp tại khu vực Hà Nội: Tại Tầng 8, Tòa nhà Pacific Place, 83B Đường Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

 • Xin visa Pháp tại khu vực Tp Hồ Chí Minh: Tại L08 – Tầng 12A, Tòa nhà Văn phòng Vincom Đồng Khởi, 72 Đường Lê Thánh Tôn và 45A Đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

TLS visa Pháp hiện nay đang hỗ trợ các diện nộp hồ sơ visa Pháp như sau:

 Nộp hồ sơ diện thường

 Nộp hồ sơ diện VIP - Cao cấp

 Nộp hồ sơ cuối tuần

 Nộp hồ sơ tại nhà

 • Các bạn sẽ cần đến đúng giờ theo lịch hẹn đã lựa chọn. Khi đi các bạn sẽ cần mang theo phiếu xác nhận lịch hẹn.

 • Trong trường hợp bạn đến muộn hoặc không đến nộp hồ sơ theo lịch hẹn đã đặt trước, cá bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn mới và sau đó đến nộp hồ sơ.

 • Các bạn có thể nộp hồ sơ tại phòng riêng sang trọng với đồ uống và sách báo miễn phí.

 • Các bạn được linh hoạt thời gian đặt lịch hẹn cũng như có quyền được nộp hồ sơ bổ sung muộn hơn trong ngày.

 • Bên cạnh có 1 nhân viên riêng sẽ hỗ trợ quý khách trong quá trình tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ lúc bạn đến trung tâm. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được sử dụng dịch vụ photocopy miễn phí.

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ của bạn cho dịch vụ này sẽ là sáng thứ 7 từ 8:00 đến 11:00 giờ sáng.

 • Rất phù hợp trong trường hợp  bạn có việc bận từ thứ 2 đến thứ 6 và bạn cũng không thể sắp xếp thời gian đến TLS visa Pháp.

 • Bạn có thể lựa chọn thời gian cũng như là địa điểm tiếp nhận hồ sơ như là tại nhà riêng, tại công ty du lịch, tại văn phòng cơ quan, khách sạn hoặc bất cứ địa điểm nào phù hợp. Nhân viên TLS sẽ đến tận nơi để có thể tiếp nhận hồ sơ cho cá nhân hoặc là nhóm của bạn.

 • Rất phù hợp trong trường hợp bạn ở xa trung tâm, hoặc là bạn không có thời gian di chuyển đến trung tâm.

Trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp (TLS Contact)Trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp (TLS Contact)

Cập nhật lệ phí xin visa du lịch tại Pháp

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xin thị thực du lịch Pháp của Vietnam Booking. Một trong những vấn đề mà các du khách quan tâm nhất khi xin visa du lịch Pháp đó chính là lệ phí có đắt không và cụ thể là mất khoảng bao nhiêu tiền?

Cụ thể thì bạn sẽ phải nộp các khoản phí visa Pháp như sau:

 • Lệ phí xin visa Pháp được thu bởi Cơ quan lãnh sự quán phục vụ quá trình xét duyệt hồ sơ.

 • Phí dịch vụ được thu bởi TLScontact phục vụ quá trình nộp hồ sơ của quý khách tại trung tâm.

 • Phí dịch thuật công chứng các hồ sơ sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

 • Phí chuyển phát kết quả qua đường bưu điện là khoảng 110.000 VNĐ/hồ sơ.

 • Phí diện nộp hồ sơ Vip trong trường hợp bạn lựa chọn dịch vụ.

Loại thị thực

Phí thị thực 

Phí dịch vụ TLS

Phí dịch thuật công chứng

Phí thị thực ngắn hạn Schengen với thời gian lưu trú ít hơn 90 ngày

80 EUR tương đương khoảng  1.926.500 VNĐ

867.000 VNĐ

Từ 90.000 đến 150.000 VNĐ/trang

Thị thực ngắn hạn Schengen dành cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi

35 EUR tương đương khoảng  963.000 VNĐ

Dành cho trẻ em dưới 6 tuổi

Miễn phí

Lưu ý: Phí thị thực được quy định bằng EUR. Tuy nhiên chỉ được thanh toán bằng VND. Tỷ giá ngoại tệ này sẽ được quyết định bởi cơ quan có thẩm quyền của Pháp và được cập nhật thường xuyên. Do đó, số tiền mà quý khách được yêu cầu thanh toán có thể sẽ có đôi chút khác biệt so với số tiền được thể hiện tại đây.

Như vậy, tổng chi phí xin visa du lịch Pháp tự túc có thể sẽ rơi vào khoảng hơn 3.000.000 đến 4.000.000 VNĐ tùy vào số lượng trang mà bạn cần dịch thuật. Tất nhiên là chi phí sẽ không được hoàn trả nếu như người nộp đơn xin thị thực trượt visa.

lệ phí xin visa du lịch tại PhápLệ phí xin visa du lịch Pháp được quy định bằng tiền EUR

Ngoài ra, trong trường hợp bạn muốn sử dụng các dịch vụ cao cấp hơn trong quá xin visa Pháp, thì chi phí phát sinh cụ thể sẽ như sau: 

Dịch vụ VIP

Đối tượng

Lệ phí

Dịch vụ khách hàng cao cấp (VIP)

Khách hàng dưới 6 tuổi

Miễn phí nếu như nộp hồ sơ chung với hồ sơ của bố và mẹ

Khách hàng từ 6-12 tuổi

600.000 VNĐ

Khách hàng trên 12 tuổi

1.200.000 VNĐ

Dịch vụ nộp hồ sơ cuối tuần

Khách hàng dưới 6 tuổi

Miễn phí nếu như nộp hồ sơ chung  với hồ sơ của bố và mẹ

Khách hàng từ 6-12 tuổi

600.000 VNĐ

Khách hàng trên 12 tuổi

1.200.000 VNĐ

Dịch vụ nộp hồ sơ tại chỗ

Giá dịch vụ trong nội thành

Người nộp đơn đầu tiên: 2.940.500 VNĐ

Người nộp đơn tiếp theo: 1.278.500 VNĐ

Giá dịch vụ trong ngoại thành

Người nộp đơn đầu tiên: 6.392.000 VNĐ

Người nộp đơn tiếp theo: 1.790.000 VNĐ

Kinh nghiệm và thủ tục xin visa du lịch Pháp mà bạn nên biết

Vietnam Booking xin hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Pháp mới nhất và chi tiết nhất cho người lần đầu. Các bước chung đó là:

 • Bước 1: Các bạn hoàn thành việc khai đơn xin visa Pháp du lịch online.

 • Bước 2: Các bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Pháp.

 • Bước 3: Các bạn đặt lịch hẹn visa Pháp.

 • Bước 4: Nộp hồ sơ xin cấp thị thực Pháp cũng như là lấy dữ liệu sinh trắc vân tay.

 • Bước 5: Cuối cùng nhận kết quả visa Pháp.

Điền đơn xin visa Pháp online

Trong bước này, các bạn sẽ truy cập https://france-visas.gouv.fr/en/web/france-visas. Sau đó các bạn tạo tài khoản bằng địa chỉ email và mật khẩu khởi tạo.

Tiếp theo bạn cần phải điền đầy đủ tất cả các thông tin yêu cầu. Sau khi hoàn thành việc điền thông tin, bạn sẽ phải in ra, ký tên để cho vào bên trong hồ sơ xin visa Pháp.

*Lưu ý:

 • Bạn sẽ cần phải hoàn thiện tờ khai xin visa Pháp trước khi mà bạn đặt lịch hẹn với TLS Visa Pháp.

 • Sau khi hoàn thành tờ khai, các bạn sẽ nhận được một email xác nhận.

 • Các bạn sẽ phải tự mình ký tên vào tờ khai xin cấp visa Pháp của mình.

đơn xin visa Pháp onlineĐơn xin visa Pháp online

Hồ sơ xin visa du lịch Pháp gồm những gì?

Để xin visa du lịch Pháp, người nộp đơn xin thị thực cần phải chuẩn bị 4 loại giấy tờ như sau. Các bạn lưu ý là mọi hồ sơ xin visa Schengen Pháp sẽ đều cần được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc là tiếng Pháp:

Hồ sơ xin visa du lịch Pháp

Chi tiết giấy tờ

Giấy tờ nhân thân

 • Mẫu đơn xin thị thực Pháp Schengen. Mẫu đơn này được khai và in theo hướng dẫn ở trên của chúng tôi.

 • Ảnh visa Pháp: 

  • Ảnh chụp màu trên phông nền trắng.

  • Kích thước 3.5 cm x 4.5 cm (ảnh 3x4).

  • Ảnh được chụp từ phía trước và không có vật cản trong ảnh.

  • Ảnh mới được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

Hộ chiếu

 • Hộ chiếu của bạn bắt buộc còn ít nhất là 2 trang trống.

 • Hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 90 ngày kể từ ngày rời khỏi khối Schengen trong trường hợp bạn xin visa ngắn hạn. Hoặc phải còn hiệu lực ít nhất là 3 tháng kể từ ngày rời khỏi khối Schengen trong trường hợp bạn xin visa dài hạn.

 • Hộ chiếu của bạn không bị đánh dấu, lớp phim mờ dán trên mặt hộ chiếu không bị bong tróc.

 • Phần ký tên trên trang hộ chiếu đã được bạn ký đầy đủ.

Ảnh visa Pháp

 • Ảnh chụp màu trên phông nền trắng.

 • Kích thước 3.5 cm x 4.5 cm (ảnh 3x4).

 • Ảnh được chụp từ phía trước và không có vật cản trong ảnh.

 • Ảnh mới được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

 • Sổ hộ khẩu của bạn gồm 2 bản là bản sao và bản chính.

 • Chứng minh nhân dân hoặc là thẻ căn cước công dân của bạn. Tất cả phải được photo có công chứng hợp lệ.

 • Sơ yếu lý lịch, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu như bạn có).

Hồ sơ chứng minh công việc

 • Trong trường hợp nếu bạn là công nhân viên chức: cần nộp Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm công việc, bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng.

 • Đơn xin nghỉ phép để đi Pháp và Châu Âu có được sự xác nhận bởi công ty nơi bạn làm việc.

 • Trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp: Cần nộp Giấy đăng ký kinh doanh; Giấy báo thuế trong vòng 3 tháng gần nhất. 

 • Trong trường hợp bạn là học sinh/sinh viên: Cần nộp Thẻ học sinh/sinh viên; Giấy phép xin nghỉ học có được xác nhận của nhà trường nơi đang theo học

 • Trong trường hợp bạn là người đã nghỉ hưu: Cần nộp Sổ hưu trí có xác nhận của chính quyền địa phương.

Hồ sơ tài chính

 • Bạn sẽ cần bản sao kê tài khoản ngân hàng trong đó có số dư tối thiểu trên 300 triệu đồng.

 • Ngoài ra bạn có thể nộp kèm thêm bản photo sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của sổ tiết kiệm nếu sổ có giá trị trên 300 triệu đồng để tăng uy tín.

 • Bản sao sổ đỏ, hợp đồng mua bán nhà đất (nếu như bạn có).

 • Bản sao giấy tờ xe ô tô của bạn (nếu có).

Hồ sơ chuyến đi

 • Xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại Pháp.

 • Xác nhận đã đặt vé máy bay đi Pháp khứ hồi.

 • Lịch trình cụ thể chuyến đi Pháp của bạn bao gồm các thông tin ngày đi, ngày về, địa điểm tham quan,…

 • Bảo hiểm du lịch Pháp: bạn phải mua bảo hiểm du lịch có giá trị ít nhất 30.000 EUR trong trường hợp mà các bạn tự thanh toán những chi phí phát sinh liên quan đến y tế, cấp cứu. Bảo hiểm của bạn cần phải có hiệu lực trong suốt quá trình mà các bạn đang lưu trú tại khu vực.

Đặt lịch hẹn

Sau khi các bạn đã hoàn tất việc khai đơn xin visa Pháp, bạn sẽ cần phải đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ theo địa chỉ link sau:

► Nếu bạn nộp ở TPHCM: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/login.php.

► Nếu bạn nộp ở Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/login.php.

Bạn sẽ nhận được một email có mã số bắt đầu bằng chữ M có nội dung là thông báo lịch hẹn đến nộp hồ sơ chi tiết sau khi các bạn đặt lịch hẹn thành công. Bạn hãy nhớ in giấy hẹn này ra cũng như là mang theo khi đi nộp hồ sơ.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể đặt lịch hẹn qua số hotline của TLSContact là + 84 (0) 24 3939 2662. Nơi đây tiếp nhận lịch hẹn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu vào các khung giờ làm việc là từ 08:00 đến 12:00 buổi sáng và từ 13:30 đến 16:30 buổi chiều.

Đặt lịch hẹnSau khi các bạn đã hoàn tất việc khai đơn xin visa Pháp, bạn sẽ cần phải đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ và lấy sinh trắc

Đến giờ và ngày hẹn, các bạn sẽ mang hồ sơ đến TLS visa Pháp để nộp hồ sơ và lấy thông tin sinh trắc học. 

Lưu ý: Thông thường các bạn khi xin visa du lịch Pháp, bạn phải cung cấp đầy đủ dữ liệu sinh trắc học bao gồm vân tay của 10 ngón tay và hình chụp. Tuy nhiên, những trường hợp sau đây sẽ được miễn việc cung cấp dữ liệu sinh trắc học, bao gồm:

 • Trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không cần phải lấy dữ liệu sinh trắc học. Tuy nhưng sẽ phải chụp ảnh khuôn mặt đầy đủ.

 • Các bạn không thể cung cấp được dấu vân tay do bị mất ngón tay, bàn tay hoặc cánh tay. Tuy nhiên trong trường hợp người nộp đơn xin thị thực có thể cung cấp dù chỉ vân tay của 1 ngón, thì việc cung cấp dữ liệu sinh trắc học là điều bắt buộc. Trong trường hợp nếu như bạn không thể cung cấp được dấu vân tay tạm thời (ví dụ như là bạn đang bị thương và đang được băng bó điều trị), các bạn sẽ vẫn phải trình diện.

 • Các bạn đã có thị thực ngắn hạn Schengen trong vòng 59 tháng trở lại. Bạn sẽ phải cung cấp bản photocopy thị thực được cấp trong vòng 59 tháng nhằm mục đích để kiểm tra. Tuy nhiên, Cơ quan lãnh sự vẫn có quyền được yêu cầu bạn cung cấp lại dữ liệu sinh trắc học khi cần thiết.

*Lưu ý: 

 • Trong trường hợp bạn có dữ liệu sinh trắc học với ký hiệu “VIS 0” thì chỉ có dữ liệu hình chụp của bạn đang được lưu trữ, không có dữ liệu dấu vân tay. Các bạn sẽ phải trực tiếp đến để nộp hồ sơ để tiến hành thủ tục để lấy dữ liệu sinh trắc học.

 • Nếu như các bạn không thể có mặt vào ngày đã hẹn, bạn sẽ phải đặt một cuộc hẹn mới sau 24 giờ kể từ ngày hẹn ban đầu. Trong trường hợp nếu không có thông tin sinh trắc học, đơn xin thị thực của bạn sẽ không được xử lý

 • Các bạn cần đến cuộc hẹn trước 15 phút và mang theo tất cả các tài liệu hồ sơ (bản gốc và bản sao): Bản in đơn xin thị thực; bản in giấy hẹn, hộ chiếu hợp lệ.

 • Tất cả phí thị thực cũng như là phí dịch vụ TLS sẽ được thanh toán tại trung tâm TLS Visa Pháp.

 • Các bạn không được yêu cầu một ai đó thay thế mình đến cuộc hẹn.

 • Trong trường hợp bạn nộp đơn xin thị thực thay cho trẻ em dưới 6 tuổi, trẻ em sẽ cũng phải có lịch hẹn để có thể chụp ảnh khuôn mặt.

 • Trẻ em từ 12-18 tuổi bắt buộc phải có người giám hộ đi cùng. Người giám hộ đồng ý và có mặt khi trẻ được lấy sinh trắc vân tay.

Nộp hồ sơ và lấy sinh trắcNộp hồ sơ và lấy sinh trắc khi xin visa du lịch Pháp

Nhận kết quả

Trong thời gian chờ kết quả, nếu như các bạn sốt ruột muốn biết kết quả của mình sớm nhất, bạn có thể kiểm tra tình trạng xử lý đơn xin visa du lịch Pháp trực tuyến. Để có thể xem kết quả visa Pháp online một cách nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể tham khảo các bước sau của chúng tôi:

 • Bước 1: bạn sẽ truy cập vào trang web fr.tlscontact.com. 

 • Bước 2: bạn đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Trong trường hợp chưa có tài khoản thì các bạn sẽ phải đăng ký lại bằng email và số hộ chiếu.

 • Bước 3: Bạn hãy chọn chuyển đổi sang ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ dàng thao tác hơn bằng cách kéo xuống phía cuối trang web và chọn ngôn ngữ. 

 • Bước 4: Bạn hãy điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu để chứng minh bạn là chủ nhân của hồ sơ này. Sau đó bạn có thể dễ dàng theo dõi kết quả hiện tại.

 • Bước 5: Kiểm tra tình trạng xin visa Pháp du lịch hiển thị trên trang web. 

Khi có kết quả, các bạn sẽ nhận được thông báo qua tin nhắn điện thoại. Lúc đó, bạn sẽ đến TLSContact Visa Pháp để có thể nhận lại hộ chiếu.

Nhận kết quả visa phápNhận kết quả visa Pháp

Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa Pháp, sẽ nhận được thư thông báo có nêu lý do bị từ chối cũng như là cách thức nộp đơn xin cứu xét visa Pháp nếu bạn muốn. Lúc này, nếu muốn xin cứu xét, các bạn sẽ cần làm đơn và gửi đến Phòng Thị Thực (qua email visas.hanoi-amba@diplomatie.gouv.fr hoặc là visas.ho-chi-minh-ville-fslt@diplomatie.gouv.fr). Khi đó Đại sứ quán Pháp sẽ tiến hành xem xét lại hồ sơ của bạn một lần nữa.

Việc không có câu trả lời của Đại sứ quán trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn xin xét lại đồng nghĩa với việc rằng quyết định từ chối cấp visa Pháp ban đầu của họ vẫn được giữ nguyên.

Kinh nghiệm làm visa đi Pháp mà Vietnam Booking chỉ cho bạn

Sau đây là một vài kinh nghiệm và các câu hỏi làm visa đi Pháp mà Vietnam Booking xin phép được gửi đến bạn.

1. Khi trượt visa du lịch Pháp, mất thời gian bao lâu để được xin lại?

Đại sứ quán hiện nay không có quy định người xin visa Pháp sẽ không được nộp lại hồ sơ trong trường hợp hồ sơ đã bị từ chối. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nộp lại hồ sơ xin visa Pháp bất cứ khi nào mà bạn muốn.

Tuy nhiên để có khả năng đậu visa thì bạn sẽ phải biết lý do vì sao hồ sơ của bạn bị đánh trượt, sau đó  bổ sung, sửa đổi lại. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với Vietnam Booking để được chuyên viên chúng tôi. Để được phân tích lại hồ sơ, tìm ra yếu điểm cũng như giải pháp để các bạn khắc phục những yếu điểm đó nhé.

2. Điều kiện để xin visa đi du lịch Pháp là gì?

Điều kiện quan trọng nhất chính là Pháp phải nằm trong lịch trình du lịch các nước khối Schengen của bạn. Tiếp theo là bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ để có thể xin visa du lịch đi Pháp theo đúng quy định. Hãy làm theo các bước đặt lịch nộp hồ sơ, làm theo hướng dẫn và chờ đợi kết quả nhé.

3. Người nội trợ liệu có thể xin được visa du lịch Pháp không?

Người nội trợ là đối tượng không có khả năng để có thể tự chứng minh tài chính và công việc của bản thân. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể xin được visa du lịch đi Pháp.

Nếu như nhờ người thân hoặc bạn bè tại Pháp hoặc người đi du lịch cùng đồng ý bảo lãnh tài chính cho mình. Thông qua việc cung cấp sổ tiết kiệm, số dư tài khoản, bảng lương, các tài sản đứng tên của người bảo lãnh. Khi bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp đối với người nội trợ, hãy liên hệ để Vietnam Booking tư vấn và hỗ trợ nhé.

4. Người kinh doanh online có xin được visa Pháp du lịch không?

Người kinh doanh online là những người có thể có khả năng tài chính mạnh, nhưng lại không biết bản thân nên chuẩn bị những giấy tờ nào dùng cho việc chứng minh tài chính và công việc của mình. Bởi vì hiện tại không có quy định cụ thể cho đối tượng này.

Vietnam Booking đã xử lý hàng nghìn trường hợp khách hàng là đối tượng kinh doanh online xin được visa Pháp du lịch tự túc. Do đó nếu bạn thuộc trường hợp này hãy liên hệ để chúng tôi hỗ trợ bạn.

5. Thủ tục xin cấp visa Pháp khó không?

Không, nếu như các bạn tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa du lịch Pháp uy tín, chẳng hạn như là Vietnam Booking.

6. Visa Pháp sẽ đi được những nước nào?

Có visa Pháp trong tay bạn sẽ đi được 26 nước thuộc khối Schengen.

7. Bạn có được hoàn phí nếu bị trượt visa không?

Phí xin Visa đi Pháp của bạn sẽ không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào kể cả trường hợp bạn bị rớt visa. Do đó, các bạn sẽ phải hết sức chú ý khi chuẩn bị hồ sơ để tránh không bị mất tiền oan.

8. Tôi có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa vào cuối tuần không?

Có. TLS có cung cấp các dịch vụ nhằm hỗ trợ khách hàng không thể đến nộp hồ sơ vào các ngày trong tuần. Do đó bạn có thể tham khảo bằng cách gọi hotline hoặc truy cập vào trang web của TLS để có thể nắm thêm thông tin cần thiết.

Kinh nghiệm làm visa đi Pháp Chia sẻ các kinh nghiệm và câu hỏi làm visa Pháp du lịch

9. Có bắt buộc phải lấy sinh trắc vân tay khi xin visa du lịch Pháp hay không?

Có, tuy nhiên sẽ trừ một vài trường hợp đã được Vietnam Booking  nêu phía trên.

10. Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch đi Pháp ngay tại Đại sứ quán không?

Không. Các hồ sơ xin cấp thị thực Pháp sẽ chỉ được tiếp nhận bởi trung tâm TLScontact và sau đó được chuyển tới Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam. Đây cũng chính là là cơ quan duy nhất có quyền xét duyệt và quyết định cấp hay từ chối visa Pháp của bạn.

11. Tôi nên nộp hồ sơ xin visa Pháp du lịch Pháp vào thời điểm nào?

Ít nhất bạn phải nộp trước 20 ngày làm việc vì thời gian làm visa du lịch Pháp trung bình là 15 ngày. Vào những mùa cao điểm du lịch Pháp thì các bạn hãy nộp trước 90 ngày nhằm mục đích chắc chắn được duyệt visa kịp thời gian du lịch hoặc là để bạn có thêm thời gian bổ sung thêm các giấy tờ còn thiếu.

12. Tôi có thể ủy quyền cho người khác để nộp thay hồ sơ xin visa Pháp không?

Trình diện để nộp visa là bắt buộc đối với tất cả người nộp đơn xin visa đến nộp hồ sơ xin thị thực trừ khi các bạn thuộc trường hợp được miễn cung cấp dữ liệu sinh trắc học.

13. Tôi có thể ủy quyền cho người khác để nhận kết quả visa Pháp không?

Có. Trong trường hợp ủy quyền nhận kết quả visa Pháp, người ủy quyền phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Bản gốc chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân của người được ủy quyền

 • Thư ủy quyền bản gốc theo mẫu được cung cấp bởi cơ quan Lãnh Sự. Bạn cần phải điền đầy đủ, có chữ ký và phải là bản được tiếp nhận và xác nhận bởi TLSContact.

14. Có thể nhận kết quả visa Pháp thông qua đường bưu điện hay không?

Có. Các bạn sẽ nhận lại hộ chiếu của mình sớm nhất có thể tại địa chỉ mà quý các bạn đăng ký. 

15. Các nguyên nhân khiến visa Pháp bị từ chối và cách khắc phục

Sau đây là một vài nguyên nhân phổ biến khiến cho bạn bị từ chối cấp visa du lịch Pháp dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi và cách để bạn khắc phục phù hợp:

 • Làm giả hồ sơ chứng minh tài chính: các bạn đừng bao giờ nghe các lời mời chào từ các công ty dịch vụ là chỉ cần đặt cọc một khoản tiền bạn sẽ có visa du lịch đi Pháp mà không phải nộp bất cứ giấy tờ gì nhé! Đây đều là chuyện không tưởng. Bạn sẽ phải chứng minh được nguồn gốc tài sản và tài sản phải hợp lý, logic với công việc của bạn nhằm để tránh bị trượt visa.

 • Làm giả giấy tờ chứng minh công việc: công việc sẽ liên quan đến yếu tố tài chính, công việc bạn tốt thì tài chính của bạn sẽ tốt và ngược lại. Tương tự như nguyên nhân đầu tiên, các bạn rất dễ bị phát hiện làm giả giấy tờ chứng minh công việc. Nếu điều này xảy ra thì bạn sẽ bị hủy yêu cầu xin visa Pháp. Vì vậy các bạn hãy tỉnh táo đừng tin lời kẻ gian mà làm như vậy nhé.

 • Trình bày chương trình du lịch Pháp không hợp lý: ràng buộc về hôn nhân chính là một trong những nguyên nhân quan trọng quyết định bạn được đi Pháp và phải trở về. Nếu chưa kết hôn, đang ly hôn hay đã ly hôn,…các bạn sẽ cần có chương trình du lịch Pháp phù hợp để tránh bị đánh trượt visa.

 • Hồ sơ của bạn quá kém và chưa đáp ứng đủ điều kiện để xin visa Pháp du lịch: như là bạn còn quá trẻ, mức thu nhập của bạn quá thấp, lịch sử du lịch của bạn quá ít,…Đây có thể là những nguyên nhân khiến bạn sẽ bị từ chối visa nhập cảnh Pháp. Do đó hãy liên hệ với bên làm visa uy tín như Vietnam Booking và họ tư vấn cho bạn cách giải quyết phù hợp đối với trường hợp của bạn.

Dịch vụ làm visa du lịch Pháp uy tín

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch đến Pháp, một trong những điều quan trọng nhất là xin visa. Tuy nhiên, quy trình xin visa du lịch Pháp không phải là đơn giản, đòi hỏi bạn phải chuẩn bị nhiều giấy tờ và thủ tục. Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa Pháp uy tín của Vietnam Booking. 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này, Vietnam Booking đã giúp hàng ngàn khách hàng xin visa du lịch Pháp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn các trải nghiệm chất lượng và giá cả vô cùng hợp lý.

Dịch vụ làm visa du lịch Pháp uy tínDịch vụ làm visa du lịch Pháp uy tín, nhanh chóng tại Vietnam Booking

Hãy liên hệ với Vietnam Booking ngay để được các chuyên viên visa tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, qua các hình thức sau:

📲 Hotline: 1900 3498 

📲 Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

📌 Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

📌 Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

📌 Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về visa du lịch Pháp. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay Vietnam Booking qua hotline  1900 3498  để được hỗ trợ nhanh chóng. Chúc bạn có một chuyến đi Pháp thật thú vị và an toàn nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA DU LỊCH PHÁP NGAY

Thảo Thảo 11:38 29/11/2023 | 14 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp