Tư vấn chứng minh tài chính cho nhân viên Nhà nước lương dưới 4 triệu

Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn xin visa Hàn Quốc. Điều này đảm bảo và tạo lòng tin nơi Đại sứ quán rằng bạn có đủ khả năng chi trả mọi chi phí trong suốt hành trình mà không cần nhờ đến khoản trợ cấp nào từ Chính phủ Hàn Quốc.

Câu hỏi

“Tôi là viên chức nhà nước nên mức lương trên giấy tờ hàng tháng chỉ tầm 4 triệu. Nhưng tôi có thể chứng minh tài chính tốt hơn thế. Vậy tôi có thể xin visa không và nên ghi vào hồ sơ như thế nào?” (Tú Anh – ngụ quận 7, TP. HCM).

Chào Tú Anh,

Trước hết, Vietnam Booking cảm ơn sự tin tưởng của bạn dành cho công ty. Không chỉ riêng bạn mà hầu như nhiều viên chức Nhà nước khác cũng có băn khoăn tương tự. Thực tế, đã có không ít trường hợp đương đơn vì không biết rõ nên khi chứng minh tài chính bổ sung thiếu giấy tờ làm visa bị đánh rớt.

chuyên làm visa đi Hàn Quốc

Chứng minh tài chính dễ hơn với visa đi Hàn Quốc - Ảnh Internet

Mẫu xin cấp visa vào Hàn Quốc

Trước hết, để hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc được đánh giá cao, bạn cần nắm rõ thủ tục cần thiết. Một bộ hồ sơ cơ bản phải có đầy đủ giấy tờ như sau:

STT

Giấy tờ xin cấp visa đi Hàn Quốc

1

Mẫu xin visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ kí của đương đơn xin visa.

2

02 ảnh kích thước 4x6 cm. Ảnh mới chụp trong vòng 03 tháng gần nhất, phông nền chuẩn (nền trắng hoặc xanh nhạt).

3

Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trống để dán visa. Ngoài ra, nếu bạn đã đổi hộ chiếu thì cần nộp thêm bản sao y các hộ chiếu cũ.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao (sao y đầy đủ tất cả các trang) có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

5

Chứng minh nhân dân bản photo (sao y 2 mặt) có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.

8

Giấy tờ chứng minh công việc:

Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh doanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty  3 tháng gần nhất.

Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu của công ty.

Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu/ số thẻ hưu trí có xác nhận của địa phương.

Đối với nội trợ/ thất nghiệp: giấy xác nhận nội trợ/ sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.

Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên của trường/ thẻ sinh viên, học sinh cùng giấy tớ chứng minh tài chính của bố mẹ

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 1-2 tháng gần nhất) với số dư tối thiểu 5000 $, Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc.

Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

19

Bảo hiểm du lịch bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định

Trên đây là những giấy tờ cơ bản, tùy vào nhu cầu nhập cảnh mà bạn sẽ bổ sung thêm những thủ tục cần thiết khác.

Về vấn đề tài chính, nếu bạn là nhân viên Nhà nước thì khi làm thủ tục xuất nhập cảnh, bạn phải xin quyết định bổ nhiệm thay cho Hợp đồng lao động. Bạn có thể chứng minh khả năng tài chính của mình tốt hơn so với mức lương cơ bản bằng cách bổ sung các giấy tờ sở hữu tài sản khác như sổ tiết kiệm, sổ đỏ,…

Nếu có vấn đề nào cần hỗ trợ hãy liên hệ công ty làm visa uy tín Vietnam Booking chuyên làm visa đi Hàn Quốc để được tư vấn nhanh chóng, tận tình qua hotline 1900 636 167 .

Vietnam Booking 14:39 01/02/2018 | 15 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp