Tổng hợp những thắc mắc về visa đi Trung Quốc

Xoay quanh visa đi Trung Quốc có rất nhiều vấn đề khiến hành khách đau đầu. Dưới đây, Vietnam Booking sẽ giúp bạn tổng quát lại để có cái nhìn dễ hiểu hơn về việc cấp visa đi Trung Quốc. Bạn có thể tham khảo thông tin qua bài viết sau.

Những câu hỏi về visa đi Trung Quốc

Nếu bạn cũng đang có nhiều thắc mắc về thị thực đi Trung Quốc thì cùng Vietnam Booking đi tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

cấp visa đi trung quốc

Có rất nhiều thắc mắc về việc xin visa đi Trung Quốc - Ảnh Internet

Nếu chỉ nhập cảnh sang các tỉnh Trung Quốc thì có cần xin visa không?

Trả lời: Đương đơn nhập cảnh vào các thành phố cách biên giới 150km thì không cần làm thủ tục visa đi Trung Quốc. Thay vào đó, bạn sẽ xin sổ thông hành tại cửa khẩu. Nhưng nếu muốn đặt chân đến các vùng nội địa thuộc đất nước Trung Quốc, bắt buộc bạn phải có visa tại Việt Nam trước khi khởi hành.

Tôi muốn xin visa đi Trung Quốc 1 năm nhiều lần thì có được không?

Trả lời: Đại sứ quán Trung Quốc quy định rằng, nếu bạn đã xin visa 2 lần trở lên và sử dụng đến Trung Quốc thì sẽ được phép xin visa 6 tháng nhiều lần. Trường hợp bạn xin visa 7 lần trở lân thì được phép xin cấp visa 1 năm nhiều lần.

Tôi vừa nhận được visa nhưng giờ muốn thay đổi mục đích xin cấp visa thì có được không?

Trả lời: Với những quốc gia khác, visa chia theo mục đích nhập cảnh thì bạn sẽ không được phép đổi mục đích nếu đã được cấp visa. Bạn phải làm lại visa mới nếu có bất kỳ nhu cầu thay đổi nào. Nhưng visa đi Trung Quốc thì không phân theo mục đích nên bạn có thể an tâm.

Trường hợp bạn sở hữu visa du lịch ở một quốc gia trong khoảng thời gian quy định thì có thể linh hoạt thay đổi mục đích nếu cần thiết nhưng phải đảm bảo trở về nước trước ngày visa hết hạn. Nếu muốn lưu trú lâu hơn, đương đơn nên xin cấp visa mới.

Sau khi nhận visa, lúc nào đương đơn có thể nhập cảnh sang Trung Quốc?

Trả lời: Ngay sau khi nhận được visa, đương đơn có thể nhập cảnh vào Trung Quốc.

Đương đơn đã xin được visa nhưng bận và muốn gia hạn để sử dụng vào dịp khác thì có được không?

Trả lời: Không. Đương đơn bắt buộc phải làm lại visa mới nếu visa cũ đã hết hạn. Thêm một chú ý quan trọng là nếu bạn đã xin visa mà không sử dụng sẽ có ảnh hưởng đến lần xin cấp thị thực tiếp theo.

Tôi có thể làm visa đi Trung Quốc khẩn ở đâu tại TP. HCM?

Trả lời: Đương đơn có thể làm visa khẩn tại văn phòng của Vietnam Booking ở TP. HCM: 192 Trần Quý, P. 6, Q.11, Hồ Chí Minh hoặc 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Q.1, Hồ Chí Minh. Đây là dịch vụ làm visa chuyên nghiệp đã giúp rất nhiều hành khách sở hữu tấm visa ưng ý trong thời gian sớm nhất. Liên hệ hotline 1900 636 167  hoặc website www.vietnambooking.com để biết thêm thông tin chi tiết.

cấp visa đi trung quốc

Nộp hồ sơ xin visa khẩn tại văn phòng Vietnam Booking - Ảnh VNBK

Hình thức và địa chỉ nộp đơn xin cấp visa đi Trung Quốc như thế nào?

Trả lời: Địa chỉ nộp visa đi Trung Quốc:

  • Tại TP. HCM: Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc, 175 Hai Bà Trưng, phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

Có 2 cách nộp hồ sơ visa đi Trung Quốc: tự túc hoặc nhờ dịch vụ.

  • Hình thức tự túc có thể “ngốn” của bạn kha khá thời gian. Hơn nữa, khả năng đậu visa cũng rất thấp vì chưa có nhiều kinh nghiệp và chưa tạo được sư tin tưởng với Đại sứ quán.
  • Nhờ dịch vụ có thề giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức. Dịch vụ làm visa chuyên nghiệp còn đảm bảo tỷ lệ được chấp nhận visa của bạn cao.

Nếu còn điều gì băn khoăn, bạn vui lòng liên hệ về hotline 1900 636 167  hoặc website www.vietnambooking.com.

18 lượt xem | 12-02-2018, Vietnam Booking