TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Có bao nhiêu loại visa Trung Quốc?

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với nền kinh tế phát triển mạnh và rất nhiều điểm tham quan nổi bật. Để được khám phá đất nước với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những công trình kiến trúc hoành tráng và vô số những di tích lịch sử được công nhận là di sản thế giới bạn cần phải xin được visa đi Trung Quốc. Vậy hãy tìm hiểu xem visa Trung Quốc có bao nhiêu loại và các giấy tờ liên quan để bạn có thể chuẩn bị đúng hồ sơ làm thủ tục xin visa nhanh chóng.

visa trung quoc

Các loại visa Trung Quốc bạn cần biết

  • C là loại visa dành cho nhân viên nước ngoài làm việc trên các phương tiện giao thông quốc tế như : máy bay, tàu hỏa, tàu thủy hoặc những người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và những thành viên gia đình đi kèm của họ.
  • D là visa đến Trung Quốc cư trú vĩnh viễn
  • F là visa đến Trung quốc với hoạt động : giao lưu, thăm viếng, khảo sát….
  • G là visa quá cảnh qua Trung Quốc
  • J1 là visa của phóng viên thường trú người nước ngoài của các hãng thông tấn quốc tế đặt trụ sở tại Trung quốc
  • J2 là visa phóng viên của các hãng thông tấn quốc tế đến Trung quốc để tác nghiệp trong thời gian ngắn để đưa tin
  • L là visa dành cho người đến Trung quốc du lịch
  • M là visa dành cho người đến Trung quốc với các hoạt động thương mại
  • Q1 là visa dành cho các thành viên trong gia đình của công dân Trung quốc hoặc thành viên trong gia đình của người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc, xin được nhập cảnh để cư trú với mục đích đoàn tụ gia đình hoặc giám hộ gồm: vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ, con dâu con rể, ông bà nội ngoại, cháu nội ngoại, anh chị em ruột, bố mẹ vợ/chồng,….
  • Q2 là visa dành cho người thân của công dân Trung quốc hoặc người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc, đến Trung quốc với mục đích thăm người thân ngắn hạn.
  • R là visa cấp cho những người nước ngoài mà Trung quốc đang có nhu cầu sử dụng tài năng và kĩ năng chuyên môn của họ.
  • S1 là visa dành cho vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi hoặc bố mẹ vợ/chồng của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại Trung quốc đến Trung quốc thăm người thân và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn tại Trung quốc.
  • X1 là visa dành cho người học tập dài hạn tại Trung quốc
  • X2 là visa dành cho người học tập ngắn hạn tại Trung quốc
  • Z là visa dành cho người làm việc tại Trung quốc

co bao nhieu loai visa trung quoc

Những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Trung Quốc

Để có thể làm thủ tục xin visa Trung Quốc một cách nhanh chóng và chính xác, bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau đây:

  • Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên, phải còn trang trống để dán ảnh và một bản photo mặt thông tin hộ chiếu.
  • Tờ khai xin thị thực và ảnh: 1 bản tờ khai xin cấp thị thực nước cộng hòa nhân dân trung hoa
  • 1 ảnh màu, chụp chính diện gần đây nhất và có kích thước tương ứng với ảnh trong hộ chiếu dán trên tờ khai.
  • Giấy phép cư trú hoặc giấy tờ chứng minh lưu lại nước sở tại hợp pháp (dành cho người mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực): cần cung cấp giấy tờ học tập, làm việc, cư trú và lưu lại hợp pháp tại nước bản địa, hoặc bản gốc và bản photo thị thực còn hạn.
  • Hộ chiếu Trung Quốc trước đây hoặc thị thực Trung Quốc trước đây (dành cho người từng mang quốc tịch Trung quốc, sau gia nhập quốc tịch nước ngoài): Nếu là lần đầu xin thị thực Trung quốc, bạn cần cung cấp hộ chiếu Trung quốc trước đây và photo mặt thông tin hộ chiếu; nếu bạn mang hộ chiếu mới đổi xin cấp thị thực mà trước đó đã từng được cấp thị thực Trung quốc thì cần cung cấp photo phần thông tin mặt hộ chiếu nước ngoài và mặt thị thực Trung quốc trước đây.
20 lượt xem | 25-01-2017, admin
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc