Mục lục [Hiện]
  1. Các loại visa Trung Quốc bạn nên biết
  2. Những giấy tờ cần thiết để xin visa Trung Quốc
  3. Làm visa đi Trung Quốc đơn giản tại Vietnam Booking

Có bao nhiêu loại visa Trung Quốc?

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn, sở hữu nền kinh tế phát triển mạnh và nhiều danh lam thắng cảnh nổi bật. Để khám phá đất nước với nhiều điểm tham quan đẹp, các công trình kiến trúc hoành tráng cùng vô số di tích lịch sử giá trị, bạn cần phải xin visa Trung Quốc. Vậy có bao nhiêu loại visa Trung Quốc và các giấy tờ liên quan để xin visa gồm những gì? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết bên dưới.

Các loại visa Trung Quốc bạn nên biết

Visa đi Trung Quốc được ký hiệu bằng chữ cái tiếng Việt ứng với một mục đích nhập cảnh cụ thể. Tùy vào mục đích chuyến đi mà bạn có thể tìm hiểu và xin một trong những loại thị thực sau:

Ký hiệu visa

Mục đích nhập cảnh tương ứng

L

L là ký hiệu của visa du lịch Trung Quốc, cấp cho người nộp đơn đi Trung Quốc với mục đích du lịch, thăm người thân, bạn bè.

M

Cấp cho người đến Trung Quốc công tác, làm việc liên quan đến các hoạt động thương mại.

F

Cấp cho người đến Trung Quốc khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao tay nghề.

Z

Cấp cho cá nhân đến Trung Quốc lao động, làm việc

G

Cấp cho các trường hợp quá cảnh tại Trung Quốc.

X

X1: Cấp cho người đến du học Trung Quốc trong thời gian không quá 180 ngày.

X2: Cấp cho người đến du học Trung Quốc trong thời gian trên 180 ngày.

D

Cấp cho người đến cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc.

C

Cấp cho các thành viên phi hành đoàn về các nhiệm vụ hàng không, hàng hải và vận tải đường bộ quốc tế cùng các thành viên gia đình đi cùng.

J

J1: Cấp cho phóng viên thường trú tại Trung Quốc.

J2: Cấp cho phóng viên nước ngoài về các nhiệm vụ phỏng vấn tạm thời tại Trung Quốc.

R

 Cấp cho các chuyên gia đầu ngành đến Trung Quốc trong trường hợp nước này cần khẩn cấp

S

 Cấp cho các thành viên gia đình của người nước ngoài cư trú tại Trung Quốc để làm việc, học tập,...

Q

Q1: Cấp cho người thân của công dân Trung Quốc hoặc người có dự định đến Trung Quốc để đoàn tụ gia đình.

Q2: Cấp cho những người có mục đích thăm thân nhân tại Trung Quốc hoặc người nước ngoài thường trú tại Trung Quốc.

Những giấy tờ cần thiết để xin visa Trung Quốc

Để có thể làm thủ tục xin visa Trung Quốc một cách nhanh chóng và chính xác, bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau đây:

🔹 Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên, phải còn trang trống để dán ảnh và một bản photo mặt thông tin hộ chiếu.

🔹 Tờ khai xin visa điền đầy đủ thông tin, ký tên và dán ảnh: Tờ khai xin visa Trung Quốc có 2 mẫu, gồm: Song ngữ Trung - Anh và song ngữ Trung - Việt, bạn có thể chọn một trong hai để khai đơn.

🔹 01 ảnh màu, chụp chính diện gần đây nhất và có kích thước tương ứng với ảnh trong hộ chiếu dán trên tờ khai.

🔹 Giấy phép cư trú hoặc giấy tờ chứng minh lưu lại nước sở tại hợp pháp (dành cho người mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực): cần cung cấp giấy tờ học tập, làm việc, cư trú và lưu lại hợp pháp tại nước bản địa, hoặc bản gốc và bản photo thị thực còn hạn.

🔹 Hộ chiếu Trung Quốc trước đây hoặc visa Trung Quốc trước đây (dành cho người từng mang quốc tịch Trung quốc, sau gia nhập quốc tịch nước ngoài): Nếu là lần đầu xin thị thực Trung quốc, bạn cần cung cấp hộ chiếu Trung quốc trước đây và photo mặt thông tin hộ chiếu; nếu bạn mang hộ chiếu mới đổi xin cấp thị thực mà trước đó đã từng được cấp thị thực Trung quốc thì cần cung cấp photo phần thông tin mặt hộ chiếu nước ngoài và mặt thị thực Trung quốc trước đây.

🔹 Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xin nghỉ phép, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu là nhân viên); Giấy phép đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 6 tháng (đối với chủ doanh nghiệp).

🔹 Chứng minh tài chính: Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư tối thiểu 5.000 USD. Nộp kèm các giấy tờ xác nhận quyền sở hữu nhà đất, cổ phiếu, chứng khoán, xe hơi (nếu có). Có bao nhiêu loại visa Trung Quốc ứng với có bấy nhiêu cách xin visa, tùy vào loại thị thực bạn xin mà yêu cầu về chứng minh tài chính sẽ khác nhau.

🔹 Lịch trình chuyến đi: Lên lịch trình du lịch Trung Quốc chi tiết từng ngày, booking vé máy bay khứ hồi và booking đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc. Nếu lưu trú ở nhà người thân tại Trung Quốc, cung cấp thông tin của người thân và địa chỉ lưu trú (số nhà, tên đường,...).

các loại visa trung quốc

Visa Trung Quốc diện du lịch có ký hiệu L. (Ảnh: Internet)

Làm visa đi Trung Quốc đơn giản tại Vietnam Booking

Nếu quá bận rộn với lịch trình công việc dày đặc hoặc hồ sơ xin visa Trung Quốc còn nhiều hạn chế,… bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa uy tín để tiết kiệm thời gian, công sức, vừa đảm bảo có trong tay visa nhập cảnh vào Trung Quốc.

Vietnam Booking, doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực làm visa đi các quốc gia trên thế giới, với mức phí phải chăng, thời gian làm visa nhanh chóng, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng. Liên hệ hotline: 1900 3498 để được tư vấn về các loại visa Trung Quốc và thủ tục làm visa Trung Quốc nhanh hiệu quả.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI TRUNG QUỐC NGAY

Vietnam Booking 15:23 25/10/2022 | 2299 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp