Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 10 năm

Mục lục [Hiện]
 1. Thời hạn của visa Hàn Quốc 10 năm
 2. Đối tượng được cấp visa Hàn Quốc 10 năm
 3. Thủ tục xin visa Hàn Quốc 10 năm nhiều lần
  1. 3.1 Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 10 năm
 4. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 10 năm
  1. 3.1 Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 10 năm
 5. Theo dõi kết quả và thời gian nhận visa Hàn Quốc 10 năm
 6. Đậu visa Hàn Quốc dễ hơn nhờ dịch vụ visa Vietnam Booking

Chính sách visa Hàn Quốc 10 năm mở ra cơ hội nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần cho công dân Việt Nam. Vậy quy trình và thủ tục xin visa Hàn Quốc 10 năm như thế nào, làm sao để được cấp loại visa này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Thời hạn của visa Hàn Quốc 10 năm

Visa Hàn Quốc 10 năm nhiều lần có hiệu lực trong vòng 10 năm. Có visa này, bạn được phép nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong suốt 10 năm, mỗi lần nhập cảnh lưu trú tối đa 90 ngày. Hết 90 ngày, bạn phải trở về Việt Nam. Nếu visa còn hạn, bạn có thể quay trở lại Hàn Quốc vào lần tiếp theo.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 10 năm

Có visa Hàn Quốc 10 năm, bạn có thể nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích du lịch - Ảnh: Internet

Visa Hàn Quốc 10 năm áp dụng cho đương đơn nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích du lịch, hội thảo, văn hóa - nghệ thuật, nghiên cứu hay tôn giáo,…

Bên cạnh đó, những bạn có ý định du học Hàn Quốc nhưng chưa xin được visa đào tạo tổng hợp D4 thì vẫn có thể xin visa 10 năm (kí hiệu C-3). Sau khi đã có visa C-3, bạn đến Hàn Quốc và tiếp tục xin visa D4 hoặc các giấy tờ khác tùy theo mục đích và nhu cầu học tập của mình.

Đối tượng được cấp visa Hàn Quốc 10 năm

Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc chỉ đồng ý cấp visa 10 năm cho những đối tượng dưới đây:

 • Những người làm việc chuyên môn hoặc sinh viên tốt nghiệp đại học ở nước ngoài muốn sang Hàn Quốc du lịch, công tác hoặc thương mại. Không áp dụng cho mục đích lao động, làm việc.
 • Những người làm công việc chuyên môn như bác sĩ, kiểm toán viên, luật sự, giáo sư, giảng viên,…
 • Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp/công ty tư nhân (phải có vốn điều lệ từ 5 tỷ won trở lên – khoảng 100 tỷ vnđ) hoặc doanh nghiệp nhà nước.
 • Người có bằng cấp từ thạc sĩ trở lên ở nước ngoài hoặc người có bằng cử nhân chuyên ngành đại học hệ đào tạo 4 năm tại Hàn Quốc (kể cả người đã tốt nghiệp).

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 10 năm nhiều lần

Xin visa Hàn Quốc 10 năm nhiều lần, thủ tục quan trọng nhất là chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ xin cấp visa càng rõ ràng, thuyết phục thì tỉ lệ đậu visa Hàn càng cao.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 10 năm

STT

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 10 năm

1

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc 10 năm theo mẫu của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Đơn yêu cầu điền thông tin chính xác và kí tên, dán ảnh đầy đủ.
 • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại, yêu cầu rõ mặt.
 • Hộ chiếu (bản gốc và bản photo) còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước. Tất cả photo công chứng đầy đủ cả 2 mặt.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Nếu là nhân viên đang làm việc tại công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Hàn Quốc có xác nhận của công ty.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
 • Nếu là học sinh hoặc sinh viên: Cung cấp bản gốc và bản photo thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.
 • Các trường hợp khác liên hệ hotline 1900 636 167 để được hướng dẫn hồ sơ chi tiết.

3

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD (sổ tiết kiệm phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Nếu không có sổ tiết kiệm, có thể bổ sung giấy tờ chứng minh tài sản tương đương như giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe hơi (nếu có),…

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình rõ ràng, chi tiết từng ngày cụ thể ở Hàn Quốc (đi đâu, làm gì, chơi gì).
 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc (tên khách sạn tại Hàn Quốc đã đặt, địa chỉ khách sạn hoặc website khách sạn (nếu có).
 • Nếu ở nhà người thân ở Hàn Quốc: Cung cấp thông tin, địa chỉ người bảo lãnh lưu trú tại Hàn Quốc.

Lưu ý:

Một số giấy tờ xin visa Hàn Quốc như sổ hộ khẩu, giấy xin nghỉ phép, lịch trình chuyến đi bạn nên dịch sang song ngữ Anh – Hàn hoặc tiếng Hàn để tăng tỉ lệ được cấp visa Hàn Quốc 10 năm.

Visa Hàn Quốc 10 năm

Tờ khai xin cấp visa Hàn Quốc 10 năm bản song ngữ Anh - Hàn - Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, những đối tượng đủ điều kiện cấp visa Hàn Quốc 10 năm cần chuẩn bị thêm các giấy tờ để chứng minh ngành nghề của mình như sau:

 • Giáo sư, bác sĩ, luật sư, kiểm toán viên: Bản gốc và bản photo bằng cấp chứng nhận chuyên môn có dịch thuật đầy đủ.
 • Giảng viên đại học: Hợp đồng lao động hoặc giấy tờ chứng minh đang làm việc tại một trường nào đó. Giấy tờ này có dịch thuật sang tiếng Hàn hoặc song ngữ Anh – Hàn đầy đủ.
 • Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp nhà nước; Doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư 100 tỷ trở lên: Cung cấp bản gốc và bản dịch thuật sang tiếng Hàn (tiếng Anh) giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Cử nhân đại học 4 năm ở Hàn Quốc hoặc trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài: Bằng tốt nghiệp Đại học/bằng thạc sĩ bản gốc và bản sao.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 10 năm

Nếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội. Ngược lại, có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào sẽ đến văn phòng Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 10 năm:

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TPHCM.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ dịp lễ, Tết). Nhận hồ sơ: từ 9h00 đến 12h00; Trả kết quả visa: Từ 14h00 đến 16h00

Theo dõi kết quả và thời gian nhận visa Hàn Quốc 10 năm

Nộp thành công hồ sơ xin visa Hàn Quốc, để sớm biết kết quả visa, bạn hãy truy cập website: https://www.visa.go.kr hoặc thực hiện theo các bước mà Vietnam Booking hướng dẫn để tra cứu kết quả visa Hàn Quốc online.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 10 năm

Hồ sơ xin cấp thị thực Hàn Quốc nếu không có gì bất thường, bạn sẽ được phát giấy hẹn nhận kết quả visa - Ảnh: Internet

Visa Hàn Quốc 10 năm thường có kết quả sau khoảng 2 tuần (không tính ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật). Nhưng hiện nay do lượng người xin thị thực Hàn Quốc quá lớn nên thời gian xét duyệt visa có thể sẽ kéo dài lên đến 1 tháng. Bên cạnh đó, những ai có hồ sơ rõ ràng, minh bạch thì thời gian trả kết quả visa cũng sẽ nhanh hơn so với những người có hồ sơ lỏng lẽo.

Đậu visa Hàn Quốc dễ hơn nhờ dịch vụ visa Vietnam Booking

Xin visa Hàn Quốc 10 năm đòi hỏi đương đơn phải có một quỹ thời gian lớn, am hiểu về lĩnh vực làm visa và sở hữu hồ sơ xin visa mạnh. Nếu không đáp ứng những yêu cầu này, chắc chắn bạn không thể xin thành công visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần thời hạn 10 năm.

Để không mất thời gian, công sức và quan trọng là tăng tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc 10 năm. Bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín của Vietnam Booking. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ visa khó, Vietnam Booking đã giúp hàng nghìn khách hàng chinh phục thành công visa Hàn Quốc. Với phí dịch vụ làm visa cạnh tranh và thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, đến với Vietnam Booking, bạn chắc chắn sẽ hài lòng trên mức mong đợi.

506 lượt xem | 04-04-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên