Mục lục [Hiện]
 1. Thời hạn của visa Hàn Quốc 5 năm
 2. Xin visa Hàn Quốc 5 năm cần điều kiện gì?
 3. Hướng dẫn hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm
 4. Quy trình nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm
  1. 4.1 Địa chỉ nộp hồ sơ visa
  2. 4.2 Các bước nộp hồ sơ
 5. Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc 5 năm
 6. Làm visa Hàn Quốc uy tín tại Vietnam Booking

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 5 năm chuẩn không cần chỉnhCuối năm 2018, Hàn Quốc đồng ý cấp visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần cho công dân Việt Nam. Đây là cơ hội tốt cho những ai đang lên kế hoạch du lịch Hàn Quốc. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong lúc chuẩn bị hồ sơ xin visa, hãy tham khảo toàn bộ thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 nămVietnam Booking chia sẻ để xin visa tự túc nếu muốn.

Thời hạn của visa Hàn Quốc 5 năm

Visa Hàn Quốc 5 năm là loại visa cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong vòng 5 năm, mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 30 ngày. Hết 30 ngày, bạn phải trở về Việt Nam hoặc đến nước thứ ba. Nếu visa 5 năm còn hạn, bạn có thể tiếp tục quay lại Hàn Quốc vào lần tiếp theo.

kinh nghiệm làm visa Hàn Quốc 5 năm

Visa Hàn Quốc 5 năm multiple - Ảnh: Internet

Visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần được cấp cho đương đơn đến Hàn Quốc với mục đích du lịch, công tác và thương mại ngắn hạn. Không áp dụng cho mục đích lao động, làm việc.

Xin visa Hàn Quốc 5 năm cần điều kiện gì?

Hiện chưa có thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm online. Do đó, công dân Việt nếu muốn cấp thị thực Hàn 5 năm, bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin trực tiếp tại Cơ quan lãnh sự khi đáp ứng những điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc từ 04 lần trở lên trong vòng 2 năm liên tục.
 • Người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú – KT3 (trên 1 năm) tại 03 thành phố lớn: Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng không cần điều kiện trên, kể cả chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc vẫn được xin visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần.
 • Những trường hợp có hộ khẩu thuộc một trong 3 thành phố được ưu tiên nhưng chứng minh nhân hoặc thẻ căn cước lại không thuộc 3 thành phố này thì vẫn có thể xin visa Hàn Quốc 5 năm. Miễn là trên chứng minh nhân dân/thẻ căn cước có thông tin trùng khớp với hộ khẩu là được.
 • Nếu không thuộc những trường hợp được miễn visa Hàn Quốc 5 năm, bạn hãy tham khảo kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn.

Hướng dẫn hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Trước khi làm thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm tại Hà Nội, bạn cần nắm rõ những loại giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán, tránh tình trạng thiếu trước hụt sau gây mất nhiều thời gian, công sức. Dưới đây là 4 hạng mục giấy tờ bắt buộc bạn phải chuẩn bị đầy đủ:

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

Hộ chiếu: Bản gốc và bản photo còn hạn ít nhất 6 tháng (còn hạn trên 5 năm càng tốt) tính từ ngày nhập cảnh Hàn Quốc. Để tăng cơ hội đậu visa, hộ chiếu của bạn nên có ít nhất một dấu nhập cảnh. Nếu không có điều kiện đi các nước phát triển thì du lịch Thái Lan, Singapore cũng là giải pháp hữu hiệu.

làm visa Hàn Quốc 5 năm

Đơn xin cấp visa Hàn Quốc 5 năm cùng Passport bản gốc - Ảnh: Internet

Ảnh thẻ: 2 ảnh kích thước 4x6. Ảnh thẻ yêu cầu nền trắng, chụp chính diện, rõ ràng.

Form xin visa 5 năm: Điền thông tin vào form chính xác, có dán ảnh và kí tên đầy đủ. Với tờ khai xin visa Hàn Quốc 5 năm, bạn download tại website của Lãnh sự quán/Đại sứ quán. Form này thường được chia thành 2 mẫu, gồm mẫu song ngữ Anh – Hàn và mẫu song ngữ Hàn – Việt.

Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú (ở Hà Nội/Đà Nẵng/TPHCM), sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước. Tất cả photo công chứng cả 2 mặt kèm bản gốc để đối chứng.

Giấy xác nhận trình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.

Giấy tờ chứng minh công việc:

Tất cả các giấy tờ chứng minh công việc xin visa Hàn Quốc 5 năm phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và thuyết phục. Bởi cơ quan lãnh sự Hàn Quốc rất ràng buộc và khắt khe ở hạng mục giấy tờ này.

Nếu là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

Nhân viên làm việc tại công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Hàn Quốc có xác nhận của cơ công ty.

Nếu là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

Theo thông báo của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc thì công dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM không cần chứng minh tài chính vẫn sẽ được xem xét cấp visa du lịch Hàn Quốc 5 năm. Tuy nhiên, nếu tài chính mạnh, bạn vẫn nên chuẩn bị giấy tờ như hướng dẫn để tăng tỉ lệ đậu visa cao hơn.

điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm

Chứng minh tài chính giúp bạn tăng tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc 5 năm - Ảnh: Internet

 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng, tài khoản tiết kiệm có số dự ít nhất 100 triệu đồng.
 • Nếu không có sổ tiết kiệm, bạn có thể cung cấp các giấy tờ chứng minh tài sản tương đương như: Nhà đất, xe hơi, chứng khoán,… (nếu có).

Lịch trình chuyến đi:

Làm thủ tục xin cấp visa Hàn Quốc 5 năm, bạn cần chuẩn bị lịch trình chuyến đi Hàn bao gồm những thông tin sau:

Đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc, cung cấp địa chỉ và tên khách sạn. Gợi ý là bạn có thể book khách sạn trên những website có chính sách thanh toán sau và hủy phòng không mất phí để chủ động điều chỉnh nơi lưu trú theo yêu cầu. Tuy nhiên, trước khi Đại sứ quán Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ, tốt nhất bạn không nên hủy phòng đã đặt trước đó.

Đặt vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc: Bạn có thể book vé máy bay, chọn thanh toán sau và in code gửi cho Đại sứ quán.

Lịch trình chuyến đi liệt kê theo từng ngày: Đi đâu, làm gì, vào thời gian nào,...

Lưu ý: Thời gian trong giấy xin nghỉ phép đi du lịch Hàn Quốc, vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn phải trùng khớp với nhau. Nếu chênh lệch thông tin, bạn sẽ bị Đại sứ quán nghi ngờ và từ chối xét duyệt hồ sơ visa.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Địa chỉ nộp hồ sơ visa

Nếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra, sẽ nộp hồ sơ và nhận kết quả visa tại văn phòng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào, nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP.HCM.

visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần

Từ ngày cấp visa Hàn Quốc 5 năm, lượng khách xin visa Hàn không ngừng tăng lên tại văn phòng Đại sứ quán- Ảnh: Internet

 • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy.
 • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM: 107 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hàn Quốc: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ lễ, Tết).

 • Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h30 – 11h30.
 • Trả kết quả visa: Từ 14h00 – 16h00.

Các bước nộp hồ sơ

Bước 1: Xếp hàng vào cổng

Bạn nên đến xếp hàng càng sớm càng tốt vì cơ quan lãnh sự Hàn Quốc chỉ có 3 tiếng mỗi buổi sáng để tiếp nhận hồ sơ.

Đúng 8h30, bảo vệ bắt đầu mở cổng. Thường thì các công ty du lịch sẽ được ưu tiên vào trước. Sau đó mới bắt đầu tính từ người xếp hàng đầu tiên. Nếu đi du lịch theo nhóm, bạn nên xếp hàng cùng nhau để khi Đại sứ quán gọi thì sẽ dễ tập trung.

Vào đến cổng nhân viên Đại sứ quán sẽ hỏi họ tên và yêu cầu xuất trình chứng minh nhân dân/hộ chiếu, sau đó cấp cho bạn thẻ đeo vào.

Bước thứ 2: Lấy số tại quầy hướng dẫn: Vào bên trong rồi thì bạn đi thẳng đến quầy bấm số, với visa du lịch thì đến quầy số 2, lấy số thứ tự và ngồi chờ đến lượt được gọi. Thường số thứ tự sẽ hiện trên bảng điện tử, bạn nhớ chú ý để không mất lượt nộp hồ sơ.

Cách xin visa Hàn Quốc 5 năm

Mặc dù có số thứ tự từ tháng 3 nhưng đến đầu tháng 4 bạn mới có thể nộp hồ sơ do lượng người xin visa quá đông - Ảnh: Internet

Bước 3: Mua tem: Để thuận lợi, bạn hãy hỏi nhân viên lãnh sự để được hướng dẫn mua tem. Mua tem được hiểu là đóng lệ phí xin visa Hàn Quốc 5 năm.

Bước 4: Nộp hồ sơ: Đến số thứ tự, bạn mang hồ sơ lên nộp. Tại đây, nhân viên tiếp nhận hồ sơ có thể hỏi bạn vài ba câu để xác minh thông tin. Nội dung câu hỏi chỉ xoay quanh những gì bạn đã khai trong form xin visa và mục đích đến Hàn Quốc của bạn. Nếu không có gì bất thường, bạn sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả visa.

Lưu ý: Lãnh sự Hàn Quốc thu lệ phí visa bằng tiền Việt Nam đồng, không thu tiền đô la Mỹ. Vào các tháng cao điểm (tháng 3, 4, 5 và 9, 10, 11) có rất đông người xin visa Hàn Quốc. Vì vậy, có thể bạn sẽ lấy số thứ tự ngày hôm nay nhưng phải đến ngày đó tuần sau, thậm chí là tháng sau bạn mới có thể nộp hồ sơ xin visa.

Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc 5 năm

Trước đây, visa Hàn Quốc có thời gian xét duyệt từ 8 đến 10 ngày. Nhưng hiện nay do lượng người xin visa Hàn quá lớn nên thời gian trả kết quả visa sẽ kéo dài hơn so với quy định. Cụ thể, nếu bạn xin visa Hàn Quốc 5 năm tự túc thì thời gian xét duyệt visa sẽ kéo dài từ 3 đến 4 tuần.

Tuy nhiên, theo cơ quan lãnh sự Hàn Quốc, nếu đương đơn làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm nhờ công ty du lịch hỗ trợ thì chỉ khoảng 9 ngày sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ có kết quả visa.

Cách kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Giấy hẹn trả kết quả visa Hàn Quốc - Ảnh: Internet

Nộp xong hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm multiple, để sớm biết kết quả visa, bạn có thể tự mình tra cứu kết quả visa Hàn Quốc online.

Làm visa Hàn Quốc uy tín tại Vietnam Booking

Để tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và quan trọng nhất là tăng tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc 5 năm. Bạn nên tìm đến Vietnam Booking - công ty dịch vụ visa Hàn Quốc uy tín. Đến với dịch vụ visa, quý khách sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ tận tâm. Đặc biệt, dịch vụ visa sẽ giúp bạn nhận visa Hàn Quốc sớm hơn so với quy định.

Sở hữu đội ngũ chuyên viên lành nghề, giàu kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa Hàn Quốc. Vietnam Booking cam đoan sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất với chi phí làm visa cạnh tranh. Đặc biệt, dịch vụ giao và nhận hồ sơ visa tại nhà hoàn toàn miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức,... Đến với chúng tôi, chắc chắn quý khách sẽ hài lòng trên mức mong đợi.

Lê Mây 16:06 03/04/2019 | 1058 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp