Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Rớt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được?

Mục lục [Hiện]
  1. Bị từ chối cấp visa Hàn vì lý do gì?
  2. Rớt visa đi Hàn Quốc bao lâu xin lại được?
  3. Kinh nghiệm xin thành công visa Hàn Quốc

Trượt visa Hàn Quốc là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm xin thị thực thì việc mắc sai lầm là không thể tránh khỏi. Vì vậy, trước khi làm hồ sơ xin visa, đương đơn cũng nên tìm hiểu những kiến thức cần thiết để có thể xử lý khi rơi vào trường hợp xấu nhất. Hãy cùng Vietnam Booking đi tìm lời giải cho câu hỏi rớt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được?

Bị từ chối cấp visa Hàn vì lý do gì?

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến mình bị từ chối visa Hàn để không gặp phải khi xin visa Hàn Quốc lần 2. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

Hồ sơ lỏng lẻo, sai sót một số giấy tờ quan trọng. Để không gặp phải trường hợp này, bạn cần tích lũy kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc thật tốt.

rớt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được

Trường hợp bị Đại sứ quán Hàn Quốc từ chối visa đến 02 lần và thời gian xin lại visa giữa 2 lần là chưa đủ 3 tháng. Sự vội vàng cũng là nguyên nhân khiến ĐSQ nghi ngờ và từ chối cấp visa cho bạn- Ảnh: Internet

Hộ chiếu chưa từng xuất ngoại và giải trình không hợp lý. Đây là nguyên nhân phổ biến mà những đương đơn xin visa Hàn Quốc lần đầu thường gặp phải.

Thu nhập thấp dưới 5 triệu và tài khoản tiết kiệm ít hơn 100 triệu đồng hoặc trên 100 triệu đồng. Trường hợp này nếu chứng minh không thuyết phục, không minh bạch thì khả năng bị từ chối cấp visa Hàn là rất cao.

Không nói rõ lịch trình hoặc thời gian giữa lịch trình chuyến đi, xác nhận book vé máy bay, đặt phòng khách sạn và giấy xin nghỉ phép đi Hàn Quốc du lịch không trùng khớp với nhau.

Hộ khẩu nằm trong danh sách đen của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc (khu vực Bắc Trung Bộ, nhất là Nghệ An và Hà Tĩnh).

Rớt visa đi Hàn Quốc bao lâu xin lại được?

Theo quy định của Đại sứ quán, sau 3 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối cấp visa Hàn, bạn mới có thể tái xin lại visa mới. Thời gian này áp dụng cho các loại visa ngắn hạn như visa công tác, visa du lịch và visa thăm người thân.

Với visa du học Hàn Quốc, nếu không có lý do đặc biệt, ít nhất phải qua 6 tháng bạn mới có thể đăng ký cấp visa lại. Trong trường hợp bị từ chối visa ở cơ quan nào và không có lý do đặc biệt thì phải tái xin lại tại cơ quan đã bị từ chối trước đó.

Trượt visa Hàn Quốc

Xin visa Hàn Quốc 5 năm đang là xu thế của du khách Việt có hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM - Ảnh: Internet

Đương đơn lưu ý:

  • Hồ sơ xin visa Hàn Quốc dù đậu hay rớt cũng không được hoàn trả.
  • Bạn cũng đừng quá lo lắng khi bị từ chối visa du lịch Hàn Quốc. Bởi ai cũng có thể mắc sai lầm ngay lần xin đầu tiên và nếu có cơ hội, bạn hoàn toàn có thể tái đăng ký visa vào lần thứ 2. Để không bị trượt visa trong lần xin tiếp theo, hãy tham khảo kinh nghiệm làm visa không bị rớt sau đây nhé.

Kinh nghiệm xin thành công visa Hàn Quốc

Chuẩn bị thật tốt hồ sơ xin visa Hàn Quốc là điều kiện tiên quyết giúp bạn tăng tỉ lệ đậu visa. Visa Hàn Quốc du lịch yêu cầu 4 hạng mục giấy tờ mà bạn cần hoàn thiện, đó là:

  • Giấy tờ chứng minh nhân thân.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Giấy tờ chứng minh công việc.
  • Lịch trình chuyến đi.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 5 năm thành công

Ở khâu chứng minh tài chính, đương đơn cần đảm bảo rằng trong tài khoản ngân hàng của mình có một số tiền tiết kiệm đúng tiêu chuẩn (ít nhất 100 triệu) và gửi tối thiểu trong vòng 3 tháng. Đây là điều cần thiết để bạn chứng minh được khả năng tài chính của mình đủ chi trả cho toàn bộ chuyến đi Hàn Quốc.

Dich vu lam visa Han Quoc tron goi

Dịch vụ làm visa Hàn là cứu tinh giúp bạn dễ dàng xin thành công visa Hàn Quốc - Ảnh: Vietnam Booking

Ngoài chứng minh tài chính, chứng minh công việc và lịch trình chuyến đi cũng là yếu tố ràng buộc để Đại sứ quán quyết định cấp hay từ chối cấp visa Hàn Quốc cho bạn. Do đó, bất kì giấy tờ nào liên quan đến các hạng mục mà Đại sứ quán yêu cầu, đương đơn cũng cần chỉn chu và hoàn thiện tốt nhất. Bạn cũng không được chủ quan khi chuẩn bị thủ tục chứng minh nhân thân. Bởi Đại sứ quán có thể hủy xét duyệt hồ sơ visa của bạn nếu nhận thấy nhân thân lỏng lẻo.

Như vậy, để xin thành công visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần am hiểu về lĩnh vực visa, có một quỹ thời gian lớn và biết được đâu là hạn chế trong hồ sơ visa của mình. Từ đó khắc phục yếu điểm và củng cổ điểm mạnh.

Bên cạnh đó, giải pháp tối ưu nhất giúp bạn dễ dàng xin thành công visa Hàn Quốc là nhờ đến công ty dịch vụ làm visa Hàn trọn gói. Điều này sẽ khiến việc xin visa của bạn trở nên thuận lợi và nhanh chóng với tỉ lệ đậu cao. Đừng ngần ngại về lệ phí dịch vụ visa, hãy liên hệ ngay Vietnam Booking qua tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn và trải nghiệm sự khác biệt về chất lượng dịch vụ và giá cả gói visa,…

241 lượt xem | 05-04-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên