Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Phỏng vấn xin visa Mỹ có khó không?

Mục lục [Hiện]
 1. Phỏng vấn xin visa Mỹ dễ hay khó?
 2. Những lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ
 3. Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ
  1. 3.1 Nếu xin visa đi du lịch Mỹ
  2. 3.2 Nếu xin visa đi công tác Mỹ
  3. 3.3 Nếu xin visa đi Mỹ thăm người thân/bạn bè
 4. Tìm dịch vụ làm visa Mỹ uy tín, chuyên nghiệp ở đâu?

Nếu như hồ sơ xin visa Mỹ là điều kiện cần thì một cuộc phỏng vấn suôn sẻ chính là điều kiện đủ để quyết định xem bạn có xin thành công visa Hoa Kỳ hay không. Điều này có nghĩa, phỏng vấn visa Mỹ cực kỳ quan trọng. Vậy phỏng vấn xin visa Mỹ có khó không? Ngay đây, dịch vụ visa uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm rõ.

Phỏng vấn xin visa Mỹ dễ hay khó?

Công dân Việt Nam xin visa du lịch Mỹ, công tác, thăm người thân hay du học đều phải trải qua một cuộc phỏng vấn với viên chức lãnh sự quán.

Theo quy định, phỏng vấn visa Mỹ sẽ diễn ra ngay sau khi bạn nộp xong hồ sơ xin cấp visa. Nghĩa là mỗi đương đơn chỉ có khoảng vài phút để tham gia cuộc phỏng vấn. Thời gian và số lượng câu hỏi từ phía viên chức lãnh sự có thể sẽ khiến bạn mất bĩnh tĩnh, dẫn đến trả lời sai câu hỏi.

Nếu như ở khâu chuẩn bị hồ sơ, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ làm visa uy tín, thì ở khâu phỏng vấn, mọi sự thành bạn đều nằm ở chính sự thể hiện của bạn.

Phong van xin visa My co kho khong

Đương đơn xin visa Mỹ xếp hàng đợi đến lượt để phỏng vấn visa - Ảnh: Internet

Trường hợp bạn đã nghiên cứu kỹ hồ sơ của mình và là người thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh, cũng như tự tin khi bước vào cuộc phỏng vấn thì chắc chắn, phỏng vấn visa Mỹ sẽ không thể làm khó được bạn. Song nếu đương đơn không nghiên cứu trước hồ sơ, chỉ biết những câu giao tiếp bằng tiếng Anh cơ bản và không kiểm soát được tâm lý thì phỏng vấn visa Mỹ sẽ rất khó khăn đối với bạn.

Đó là lý do mà phỏng vấn visa Mỹ được xem là ác mộng của nhiều người, bởi có quá nhiều đương đơn bị rớt visa vì không thực hiện tốt buổi phỏng vấn. Mục đích của cuộc phỏng vấn visa Mỹ chủ yếu để cơ quan lãnh sự làm rõ mục đích bạn nhập cảnh vào nước họ là gì. Do đó, trong quá trình phỏng vấn, chỉ cần bạn tỏ ra lúng túng, trả lời vòng vo, không khớp với các thông tin đã khai trong hồ sơ. Viên chức lãnh sự hoàn toàn có thể nghi ngờ bạn đang gian dối và đánh rớt visa ngay lập tức.

Những lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ

Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ, việc phỏng vấn sẽ không quá khó khăn nếu bạn tuân thủ một số lưu ý sau:

 • Ăn mặc lịch sự, kín đáo, tránh các trang phục hở hang, phản cảm khi đi phỏng vấn.
 • Luôn tỏ ra bình tĩnh, tự tin và nhìn thẳng vào người đối diện khi trả lời câu hỏi.
 • Nói to, rõ ràng, đủ nghe, không ngắt lời người hỏi.
 • Luôn tỏ ra trung thực bằng cách trả lời câu hỏi đúng trọng tâm, đầy đủ, không vòng vo. Đồng thời, bạn phải cố gắng thuyết phục để cơ quan lãnh sự hiểu rằng bạn không có ý định ở lại Mỹ mà sẽ trở về Việt Nam khi lịch trình kết thúc.
 • Toàn bộ cuộc phỏng vấn bạn phải trả lời bằng tiếng Anh, không sử dụng tiếng Việt.

xin visa My co kho khong

Phục trang và thái độ của đương đơn trong quá trình phỏng vấn đóng vai trò quan trọng. Nó là yếu tố giúp bạn ghi điểm trong mắt viên chức lãnh sự - Ảnh: Internet

Thời gian phỏng vấn visa Mỹ, viên chức lãnh sự sẽ dành cho bạn không quá 5 phút với số lượng câu hỏi đặt ra từ 4 đến 6 câu. Với thời gian này, chắc chắn bạn không thể trình bày hết những gì mà mình muốn nói, chưa tính đến trường hợp bị run do ảnh hưởng tâm lý. Vì thế, khi nghe xong câu hỏi, bạn hãy trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm nhất.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Sau đây, Vietnam Booking sẽ liệt kê một số câu hỏi thường gặp khi bạn phỏng vấn xin visa đi Mỹ và gợi ý hướng trả lời, mời bạn cùng tham khảo:

Nếu xin visa đi du lịch Mỹ

1. Bạn đã từng đến Mỹ chưa? Tại sao bạn lại đến Mỹ du lịch mà không phải là quốc gia khác?

Với vế câu hỏi đầu tiên, bạn trả lời ngắn gọn là có hoặc không. Ở vế câu hỏi tiếp theo, bạn có thể dựa vào đặc trưng thời tiết và phong cảnh tại Mỹ vào giai đoạn bạn định đến du lịch để trả lời. Ví dụ: Du lịch Mỹ là mơ ước của tôi từ nhỏ và tôi ngưỡng mộ vẻ đẹp của Mỹ vào mùa Xuân/Hạ/Thu/Đông,…

Lưu ý: Bạn nên có sự nghiên cứu trước về đặc trưng thời tiết, phong cảnh và các lễ hội tại Mỹ vào giai đoạn bạn dự định đến du lịch.

2. Bạn sẽ đến thành phố nào khi đến Mỹ và bạn sẽ làm gì khi ở đó?

Với câu hỏi này, bạn hãy nhớ lại lịch trình du lịch của mình, sau đó trả lời tổng số thành phố ở Mỹ mà bạn sẽ đi. Tiếp đến bạn trả lời rằng mình đến những thành phố này bởi ở đây có nhiều điểm tham quan nổi tiếng như: …. (bạn liệt kê một vài điểm đến mà bạn đã khai trong form).

3. Bạn sẽ ở lại Mỹ trong bao lâu?

Để trả lời câu hỏi này, bạn nhớ lại lịch trình và trả lời trùng khớp là được.

Visa du lich My

Xin visa du lịch Mỹ, bạn đừng quên ghé thăm San Diego - thành phố được bình chọn là cổ kính và yên bình nhất nước Mỹ - Ảnh: Internet

4. Bạn có đi cùng ai không? Ở khách sạn tên là gì, giá phòng bao nhiêu 01 đêm? Và tới sân bay nào, của hàng hàng không gì?

Gặp những câu hỏi này bạn nên trả lời thành thật. Khi lên lịch trình cần nhớ tên khách sạn và tìm hiểu luôn nó ở khu nào (tìm hiểu luôn tên Phường, tên Đường càng tốt).

Với sân bay, bạn có thể trả lời là bay đến sân bay quốc tế Los Angeles hoặc sân bay quốc tế San Francisco,… của hãng hàng không United Airlines, American Airlines hoặc Vietnam Airlines,…

Nếu xin visa đi công tác Mỹ

Xin visa đi Mỹ công tác, cán bộ lãnh sự có thể hỏi bạn các câu như:

 • Ngày đi, ngày về, thời gian ở lại Mỹ bao lâu?
 • Mối quan hệ giữa 2 công ty là như thế nào?
 • Công ty nào sẽ chi trả chi phí?
 • Công ty ở việt nam và công ty bên Mỹ làm về lình vực gì?
 • Công việc bạn sẽ làm khi sang Mỹ là gì?
 • Sang Mỹ bạn sẽ ở đâu?

Lưu ý: Để trả lời những câu hỏi này, trước tiên bạn hãy tìm hiểm thật kỹ về công ty mà bạn sẽ công tác khi đến Mỹ. Đồng thời, nhớ lại hồ sơ xin visa và lịch trình mà mình đã khai trước đó để trả lời sao cho trùng khớp nhất.

Nếu xin visa đi Mỹ thăm người thân/bạn bè

Dich vu lam visa My uy tin

Phỏng vấn thành công visa Mỹ, bạn sẽ được phát giấy xác nhận được cấp visa Mỹ như hình - Ảnh: Internet

 • Mối quan hệ cụ thể giữa bạn và người mời tại Nhật?
 • Người mời bên Nhật Bản hiện đang làm công việc gì?
 • Ai sẽ là người chi trả cho chuyến đi?
 • Ngày đi, ngày về?
 • Người mời tại Nhật Bản đang sống ở thành phố nào?

Lưu ý: Để trả lời những câu hỏi trên, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các thông tin về chỗ ở, công việc,… của người mời tại Mỹ. Đương đơn lưu ý rằng những câu hỏi mà bạn trả lời, cán bộ lãnh sự có thể sẽ xác nhận lại ngay lập tức. Vì thế, tốt hơn hết bạn nên trả lời thành thật.

Quay lại với câu hỏi “Xin visa Mỹ có khó không”, câu trả lời là có. Bởi ngoài phỏng vấn căng thẳng, hồ sơ xin visa đi Mỹ cũng không hề đơn giản chút nào.Do đó, để tăng tỉ lệ đậu thị thực Mỹ, bạn nên tìm đến dịch vụ visa để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Tìm dịch vụ làm visa Mỹ uy tín, chuyên nghiệp ở đâu?

Từ trước đến nay, visa Mỹ luôn là “ác mộng” đối với người Việt bởi thủ tục quá phức tạp, từ chuẩn bị hồ sơ, đặt lịch hẹn online đến phỏng vấn thị thực,… Dù cho bạn hoàn thành tốt ở khâu nay nhưng không ai dám chắc rằng bạn sẽ không bị mắc sai lầm ở những khâu sau. Chính vì thế, theo kinh nghiệm xin visa Mỹ, để tăng tỉ lệ đậu, tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói của Vietnam Booking để được hướng dẫn, giúp đỡ.

Vietnam Booking là đơn vị dịch vụ làm visa uy tín có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực đi các nước khu vực Á, Âu, Mỹ, Úc, làm công văn nhập cảnh và hỗ trợ khách hàng xuất nhập cảnh,… Đặc biệt, xin visa Mỹ là thế mạnh của Vietnam Booking.

Nếu không đăng ký dịch vụ của Vietnam Booking, bạn cũng có thể vào website Vietnambooking.com/visa để tham khảo chi tiết về cách xin visa Mỹ và làm tự túc nếu muốn!

37 lượt xem | 24-05-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên