Mục lục [Hiện]
  1. Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ 2023

Hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Những vấn đề liên quan đến đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ được nhiều người quan tâm. Vậy visa không định cư là gì? Visa không định cư dành cho khách du lịch, công tác, học sinh hoặc cán bộ chuyên môn muốn tạm trú trong một khoảng thời gian nhất định ở Mỹ để thực hiện các mục đích cụ thể.

Theo luật và quy định về visa của Mỹ, hầu hết đương đơn xin visa không định cư phải chứng minh cho viên chức lãnh sự thấy rằng họ có sự ràng buộc chặt chẽ với quốc gia cư trú của mình và phải thể hiện rằng họ có ý định rời khỏi Mỹ sau thời gian tạm trú.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ 2023

Mặc dù đã cởi mở và thông thoáng hơn trước rất nhiều nhưng phỏng vấn xin visa Mỹ vẫn được xem là “rào cản” lớn nhất của du khách Việt khi muốn nhập cảnh vào Mỹ. Vì vậy, những đương đơn có ý định đi du lịch Mỹ, hãy tham khảo những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ mà dịch vụ làm visa uy tín hướng dẫn sau đây.

1. Cần làm gì để đặt hẹn phỏng vấn xin visa không định cư?

Để đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ không định cư, bạn có thể truy cập vào website: ustraveldocs.com/vn_vn và đăng ký phỏng vấn visa Mỹ bằng cách làm các bước theo hướng dẫn để đăng ký hồ sơ, hoàn thành việc khai đơn, nộp lệ phí phỏng vấn visa Mỹ và cuối cùng là đặt lịch hẹn visa Mỹ. Tại Việt Nam, khi xin thị thực không định cư, bạn có thể đăng ký đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ ở Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. 

xin visa du lich My

Visa nhập cảnh Mỹ được xem là tấm visa quyền lực nhất thế giới - Ảnh: Internet

Thời gian chờ đối với lịch hẹn thị thực không định cư có thể khác nhau giữa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ. Nếu còn thắc mắc, quý khách có thể tìm hiểu thêm thông tin về lịch hẹn và thời gian chờ lịch hẹn tại địa chỉ website: travel.state.gov. Mọi hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ, hãy liên hệ dịch vụ làm visa đi Mỹ để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.

2. Nếu không tham dự phỏng vấn vào ngày đã hẹn, tôi có thể dời ngày hẹn cho người khác được không?

Nếu không thể tham dự phỏng vấn vào ngày đã hẹn, bạn không thể chuyển sang cho người khác. Lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ của bạn chỉ có giá trị cho bản thân bạn.

3. Có thể đặt hẹn trước và đóng lệ phí phỏng vấn visa sau được không?

Không. Để có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn, bạn cần phải in phiếu đăng ký đóng phí ngân hàng trên trang web ustraveldocs.com/vn_vn, sau đó đến đóng phí tại ngân hàng HSBC hoặc Bưu điện Việt Nam. Khi đã thanh toán lệ phí, bạn có thể quay trở lại trang web vào ngày làm việc kế tiếp để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, công sức, bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa Mỹ uy tín để được hỗ trợ.

4. Tôi đã trả phí phỏng vấn visa và đặt hẹn phỏng vấn. Vậy, nếu tôi không muốn nộp đơn xin visa nữa, tôi có thể đưa hóa đơn đóng phí thị thực cho người khác sử dụng được không?

Không. Hoá đơn đóng phí thị thực gắn liền với hồ sơ cá nhân và không thể chuyển cho người khác. Tuy nhiên, hoá hơn đóng phí thị thực có giá trị một năm từ ngày thanh toán.

5. Tôi cần đến Mỹ trước ngày hẹn phỏng vấn, có thể đặt lịch hẹn online trước không? Làm sao để tôi có thể xin được lịch hẹn phỏng vấn sớm hơn?

Cách dặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Có visa Mỹ, ngoài nhập cảnh khám phá xứ sở cờ hoa, bạn còn được miễn thị thực ở một số nước như Đài Loan, Mexico, Colombia,... cùng nhiều quốc gia khác - Ảnh: Internt

Trước tiên, bạn phải biết cách đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ trên website: ustraveldocs.com/vn_vn. Nếu ngày hẹn phỏng vấn sớm nhất đặt được sau ngày dự định đi bạn có thể gửi yêu cầu xin phỏng vấn khẩn (sau khi đã lên lịch hẹn visa Mỹ).

6. Tôi đa nộp đơn xin visa ngoại giao hoặc loại isa không cần đóng lệ phí. Làm sao để đặt lịch hẹn phỏng vấn?

Đương đơn không cần đóng phí thị thực thuộc loại thị thực A, G, C-3, thị thực J thuộc chương trình trao đổi văn hoá do chính phủ tài trợ và đương đơn có hộ chiếu ngoại giao đủ tiêu chuẩn cho thị thực ngoại giao sẽ không cần chọn ngày hẹn phỏng vấn.

7. Làm sao để nhận lại hộ chiếu sau khi đơn xin visa được chấp thuận? Sau bao lâu thì có visa? Lệ phí chuyển phát visa là bao nhiêu?

Nếu được cấp thị thực, bạn sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng thị thực thông qua bưu điện. Thị thực sẽ được chuyển đến địa chỉ bạn đăng ký khi nộp đơn (bạn có thể thay đổi địa chỉ nhận thị thưc đến trước ngày phỏng vấn). Thông thường bạn sẽ nhận được thị thực trong vòng 1-2 ngày nếu việc chuyển phát trong nội thành, hoặc 3-5 ngày với các vùng ngoại thành. Ngoài ra, nếu bạn nhờ đến công ty dịch vụ visa, họ sẽ thay mặt bạn nhận thị thực.

Vietnam Booking 09:25 21/03/2022 | 2575 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp