Mục lục [Hiện]
 1. Phỏng vấn visa Mỹ bao lâu có kết quả?
 2. Quy trình xin visa Mỹ như thế nào?
  1. 2.1 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Mỹ
  2. 2.2 2. Điền đơn xin visa Mỹ DS-160 và nộp lệ phí
  3. 2.3 3. Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ
  4. 2.4 4. Gửi hồ sơ xin visa Mỹ
  5. 2.5 5. Đến phỏng vấn visa Mỹ tại Cơ quan lãnh sự Mỹ
 3. Những lưu ý khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ bao lâu có kết quả? Quy trình xin visa Mỹ

Trong quy trình xin visa Mỹ thì phỏng vấn là thủ tục quan trọng nhất. Chính bởi vậy mà phỏng vấn visa Mỹ được xem là rào cản đối với nhiều người khi xin thị thực Hoa Kỳ. Vậy phỏng vấn visa Mỹ bao lâu có kết quả và quy trình xin visa đi Mỹ như thế nào? Để hiểu rõ về vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Phỏng vấn visa Mỹ bao lâu có kết quả?

Từ thủ tục chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ đến phỏng vấn visa mất khá nhiều thời gian. Vì vậy, ngay sau khi hoàn thành xong hồ sơ xin visa đi Mỹ thì bạn đã hoàn thành 70% quy trình chinh phục thị thực Hoa Kỳ. 30% còn lại là thủ tục phỏng vấn visa Mỹ. Mặc dù phỏng vấn xin visa diễn ra trong thời gian ngắn nhưng nó lại là yếu tố then chốt quyết định đến tỉ lệ đậu visa Mỹ của bạn.

Do đó, trước khi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý thật tốt, đồng thời hãy tham khảo và chuẩn bị kỹ lưỡng các câu hỏi cũng như tình huống phỏng vấn có thể xảy ra, từ đó tìm phương án giải quyết để chủ động hơn. Đừng quên giữ tâm lý bình tĩnh và trả lời ngắn gọn các câu hỏi từ phía cơ quan lãnh sự Mỹ đưa ra.

Đối với câu chuyện “phỏng vấn visa Mỹ bao lâu có kết quả” thì câu trả lời là ngay sau khi bạn kết thúc phỏng vấn, kết quả visa Mỹ sẽ được thông báo ngay. Cụ thể, khi kết thúc phỏng vấn visa đi Mỹ, nếu Lãnh sự Mỹ yêu cầu bạn nộp lại hộ chiếu chứng tỏ visa đi Mỹ của bạn đã được chấp thuận. Tiếp đến, sau khoảng từ 4 – 7 ngày tính từ ngày buổi phỏng vấn kết thúc, bạn sẽ nhận được visa Mỹ.

>> Xem thêm: Nên xin visa du lịch Mỹ trước bao lâu?

phỏng vấn visa đi mỹ bao lâu có kết quả

Nếu nhận được tấm thẻ xanh nghĩa là bạn đã đậu visa đi Mỹ. (Ảnh: Internet)

Visa đi Mỹ được cấp thường được gửi theo đường bưu điện đến địa chỉ mà bạn kê khai hoặc dựa theo địa chỉ mà bạn điền trong hồ sơ phỏng vấn xin visa đi Mỹ. Nếu bạn muốn nhận visa Mỹ ngay tại văn phòng của Lãnh sự quán, bạn sẽ đến đây đúng theo giấy hẹn mà phía Cơ quan lãnh sự cung cấp. Thông thường lịch hẹn chỉ kéo dài khoảng 1 tuần kể từ ngày bạn kết thúc phỏng vấn xin visa Mỹ.

Quy trình xin visa Mỹ như thế nào?

Quy trình xin visa đi Mỹ trải qua khá nhiều thủ tục. Nói một cách ngắn gọn thì quy trình này diễn ra trong 5 bước dưới đây. Phỏng vấn visa Mỹ bao lâu có kết quả phụ thuộc rất nhiều vào quá trình làm thị thực của bạn.

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Mỹ

Một bộ hồ sơ xin visa đi Mỹ thông thường sẽ bao gồm 4 hạng mục giấy tờ cơ bản, gồm: Chứng minh nhân thân, chứng minh công việc, chứng minh tài chính và lịch trình chuyến đi. Trong đó, chứng minh công việc và chứng minh tài chính đóng vai trò quan trọng.

Đây là những yếu tố then chốt hàng đầu để Cơ quan lãnh sự Mỹ đánh giá mối quan hệ của đương đơn tại Việt Nam, từ đó quyết định cấp visa Mỹ cho bạn hay không. Bạn có thể tham khảo chi tiết hồ sơ xin visa Mỹ tại đây.

2. Điền đơn xin visa Mỹ DS-160 và nộp lệ phí

Bạn cần truy cập vào đường link http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp để điền thông tin online. Tiếp đó, đương đơn sẽ được chỉ định đến một ngân hàng để nộp lệ phí xử lý đơn xin visa Mỹ. Khoản phí này khoảng 160 USD.

3. Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Sau khi đã nộp phí làm visa, bạn quay lại website https://www.ustraveldocs.com để đăng ký tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Cơ quan lãnh sự Mỹ.

4. Gửi hồ sơ xin visa Mỹ

Khi đặt lịch hẹn, đương đơn được chỉ định một bưu điện để gửi hồ sơ xin visa Mỹ đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ. Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn gửi đầy đủ hồ sơ đến đúng địa chỉ trong thời gian quy định. Để tránh tình trạng hồ sơ bị sai hay thiếu sót, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của công ty dịch vụ làm visa Mỹ để không phải mất công làm lại các giấy tờ hay bị từ chối visa đáng tiếc.

5. Đến phỏng vấn visa Mỹ tại Cơ quan lãnh sự Mỹ

Đến đúng ngày như trên lịch hẹn, bạn đến văn phòng Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để tiến hành phỏng vấn visa đi Mỹ. Hiện tại, ở Việt Nam có 2 địa chỉ tiếp nhận và xử lý yêu cầu phỏng vấn visa Mỹ, gồm:

Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh: Số 4 đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phỏng vấn visa đi mỹ

Visa đi Mỹ thường được cấp sau khi phỏng vấn kết thúc khoảng từ 4 - 7 ngày. (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

🔹 Mỗi đương đơn xin visa chỉ được đặt một cuộc hẹn duy nhất. Nếu nhiều hơn 1 cuộc, bạn sẽ bị hủy phỏng vấn. Khi đăng ký lịch hẹn, những ô màu xám là những ngày bận của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, hãy trừ những ô này ra.

🔹 Khi đi phỏng vấn, hãy mang theo các giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu. Nếu thiếu giấy tờ, bạn sẽ không được tham gia phỏng vấn. Khi tiến hành phỏng vấn, bạn cần đối chiếu thật kỹ các thông tin cá nhân trước khi bấm nút hoàn thành.

🔹 Nếu thông tin bạn cung cấp bị sai, bạn hoàn toàn có thể bị loại khỏi cuộc phỏng vấn xin visa đi Mỹ. Sau khi đăng ký đặt lịch hẹn phỏng vấn thành công, bạn hãy in lịch hẹn xác nhận ra và mang theo khi đi phỏng vấn.

Vietnam Booking vừa chia sẻ xong thông tin về “phỏng vấn visa Mỹ bao lâu có kết quả”. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có cho mình những kinh nghiệm cần thiết để việc xin visa Mỹ diễn ra suôn sẻ.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục xin thị thực Hoa Kỳ, hãy liên hệ với Vietnam Booking qua tổng đài hỗ trợ miễn phí 24/7 số hotline: 1900 3498, hoặc điền thông tin vào form bên dưới, chúng tôi sẽ lập tức tư vấn tận tình, chu đáo.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY!

Tú Anh 16:18 17/03/2022 | 3219 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp