Nên dành bao nhiêu ngày để du lịch Đài Loan?

Du lịch đơn giản là hình thức nghỉ dưỡng và khám phá thế giới xung quanh. Tuy nhiên, nếu không sắp xếp lịch trình hợp lý, bạn có thể tốn kém rất nhiều chi phí mà chuyến đi lại không còn thú vị. Tâm lý du khách thường cho rằng đi du lịch phải dài phải nhiều ngày mới “đã”. Thế nhưng điều này còn tùy thuộc vào quốc gia bạn đến và khả năng tài chính. Vậy nếu xin visa đi Đài Loan du lịch thì nên đi bao nhiêu ngày và thủ tục cần thiết ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

visa đi đài loan

Đi du lịch Đài Loan mấy ngày hợp lý? - Ảnh Internet

Du lịch Đài Loan mấy ngày là hợp lý?

Đài Loan không quá lớn và những điểm tham quan chủ yếu tập trung tại hai thành phố lớn là Đài Bắc và Cao Hùng. Do đó, lịch trình lý tưởng nhất là khoảng 7 – 10 ngày cho chuyến du ngoạn Đài Loan. Từ 2 thành phố này, du khách cũng có thể di chuyển đến một số vùng lân cận một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Bạn nên cân nhắc bố trí lịch trình thích hợp để chuyến đi được trọn vẹn. Tùy vào nhu cầu và sở thích mà bạn đến những địa điểm thú vị khác nhau. Một số gợi ý hấp dẫn cho bạn là tham quan:

Tháp Taipei 101: Tòa nhà gồm 101 tầng cao nhất thế giới và trở thành biểu tượng nổi tiếng của thành phố Đài Bắc nói riêng và cả Đài Loan nói chung.

Bảo tàng Cố Cung: Nơi lưu giữ nhiều hiện vật, cổ vật quý. Nơi này đặc biệt thích hợp với những ai yêu thích và muốn tìm hiểu nhiều hơn về giá trị lịch sử, văn hóa lâu đời.

Công viên quốc gia Taroko: Nếu bạn là người thích khám phá, chinh phục thiên nhiên, tận hưởng không gian yên bình, trong lành thì công viện Taroko là lựa chọn lý tưởng.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch: Đây là điểm đến văn hóa lịch sử không thể bỏ qua khi đến Đài Bắc.

Ngoài ra, một số điểm thú vị khác ở Đài Loan có thể kể đến nữa là: phố mua sắm Ximending, chợ đêm Shilin, làng Maokong Gondola, phố cổ Tamsui, vườn Thú Taipei Zoo,…

visa đi đài loan

Nhiều điểm tham quan thú vị tại Đài Loan - Ảnh Internet

Thủ tục xin visa đi Đài Loan du lịch

Một thủ tục nữa quyết định bạn có được nhập cảnh đến Đài Loan du lịch hay không đó là hoàn tất thủ tục xin cấp visa du lịch Đài Loan. Theo đó, đương đơn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

STT Giấy tờ xin visa đi Đài Loan du lịch
1 Đơn xin cấp visa  theo mẫu quy định. Khai đầy đủ và chính xác các mục trong đơn, có chữ ký của đương đơn. Bạn có thể lấy mẫu đơn online hoặc trực tiếp tới địa điểm cấp visa để nhận tờ khai.
2 02 ảnh 4 x 6 nền trắng, được chụp trong vòng 3 đến 6 tháng.
3 Hộ chiếu bản gốc, có thời hạn trên 6 tháng trở lên. Ngoài ra hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống và nộp bản sao các hộ chiếu cũ (nếu có).
4 Bản sao hộ khẩu đầy đủ các trang và có chứng thực.
5 Bản sao đã công chứng 2 mặt của chứng minh nhân dân 
6 Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi bạn cư trú và đảm bảo còn thời hạn dưới 6 tháng.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...
8 Giấy tờ chứng minh về công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thát nghiệp.
9 Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu trong thời gian sáu tháng gần nhất.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô,... 
10 Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, bạn cần cung cấp thêm các giấy tờ sau đây:
Thư ủy quyền của bố mẹ của đứa trẻ cho phép đứa trẻ đi cùng.
Chữ ký trên thư ủy quyền của bố mẹ đứa bé phải xin xác nhận của chính quyền địa phương nơi gia đình đứa bé cư trú.
11 Kế hoạch, lịch trình du lịch chi tiết tại Đài Loan.
12 Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Đài Loan.
13 Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan hoặc chứng minh lưu trú khác (nếu có).
14 Bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định.

Khi có thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ ngay đến Vietnam Booking - dịch vụ visa uy tín, tỉ lệ đậu cao qua hotline 1900 636 167  hoặc website www.vietnambooking.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

26 lượt xem | 05-02-2018, Vietnam Booking