Mục lục [Hiện]
  1. HỒ SƠ LÀM VISA ĐI ĐÀI LOAN DU LỊCH
  2. NƠI NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN
    1. 3.1 Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan
    2. 3.2 Lệ phí xin visa Đài Loan bao nhiêu?
  3. KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA ĐI ĐÀI LOAN DU LỊCH
  4. MỘT SỐ KINH NGHIỆM KHI ĐI DU LỊCH ĐÀI LOAN
  5. DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI ĐÀI LOAN UY TÍN CỦA VIETNAM BOOKING

Visa đi Đài Loan du lịch | Cập nhật mới

Đài Loan hiện đang là một trong những điểm đến mới nổi tại châu Á. Một chuyến du lịch Đài Loan sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho kỳ nghỉ của bạn với visa đi Đài Loan du lịch. Không chỉ nổi tiếng thế giới vì tốc độ phát triển kinh tế đáng nể, Đài Loan còn có một nền văn hóa rất thú vị và đặc sắc. Văn hóa Đài Loan là sự pha trộn hài hòa của văn hóa cổ truyền phương Đông, ảnh hưởng chủ yếu từ Trung Quốc và văn hóa cởi mở, phóng khoáng của phương tây, ở đây là Bồ Đào Nha và Hà Lan với rất nhiều di sản, di tích văn hóa lịch sử được gìn giữ tới ngày nay.

ĐI ĐÀI LOAN CÓ CẦN XIN VISA KHÔNG?

Đài Loan không áp dụng chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam. Do đó, nếu bạn đang dự định đến Đài Loan du lịch thì xin visa là thủ tục bắt buộc. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc một trong những trường hợp dưới đây thì có thể đăng ký e-Visa Đài Loan (visa Đài Loan online) thay vì làm thủ tục xin visa Đài Loan trực tiếp tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc.

visa đi đài loan du lịch

Nếu đủ điều kiện, bạn có thể đăng ký visa Đài Loan online. (Ảnh: Internet)

Hộ chiếu còn hạn từ 6 tháng trở lên (tính từ thời điểm nhập cảnh Đài Loan).

➤ Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, hoặc vé máy bay cho điểm đến tiếp theo.

➤ Chưa từng lao động phổ thông/ làm việc ở Đài Loan.

➤ Có visa hoặc thẻ cư trú còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm do các nước: Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, bất kỳ quốc gia nào trong số các nước EU và Schengen, Vương quốc Anh hoặc Mỹ cấp.

➤ Nếu có visa điện tử hợp lệ do Úc hoặc New Zealand cấp, bạn cần xuất trình nó khi nhập cảnh vào Đài Loan.

➤ Nếu có visa do Nhật Bản cấp, bạn cần xuất trình giấy tờ chứng minh sẽ nhập cảnh vào Nhật Bản, hoặc vé máy bay xác nhận sẽ đến Nhật Bản khi nhập cảnh vào Đài Loan.

➤ Có visa hoặc thẻ cư trú trong vòng 10 năm do Đài Loan cấp và không vi phạm pháp luật Đài Loan. 

Tuy nhiên, người mang visa có ký hiệu là FL (visa lao động), X (visa khác), P “with Special Permission from MOFA” (visa du lịch "Chuyên án Quan Hồng") hoặc người có thẻ cư trú dành cho lao động nước ngoài có ý định nhập cư đều không đủ điều kiện xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan trực tuyến.

HỒ SƠ LÀM VISA ĐI ĐÀI LOAN DU LỊCH

Nếu không đủ điều kiện đăng ký visa du lịch Đài Loan trực tuyến, bạn cần đến Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc để làm thủ tục xin visa dán với những yêu cầu hồ sơ như sau:

STT

Giấy tờ xin visa đi Đài Loan du lịch

1

Đơn xin cấp visa đi Đài Loan theo mẫu quy định, khai đầy đủ và chính xác các mục trong đơn và chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa. Bạn có thể lấy mẫu đơn online hoặc trực tiếp tới địa điểm cấp visa để nhận tờ khai.

2

02 ảnh kích thước 4x6cm, nền trắng. Ảnh mới chụp trong vòng 3 đến 6 tháng.

3

Hộ chiếu bản gốc, có thời hạn trên 6 tháng trở lên. Ngoài ra hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống và nộp bản sao các hộ chiếu cũ (nếu có).

4

Hộ khẩu gia đình bản sao, sao y đầy đủ các trang và có chứng thực.

5

Chứng minh nhân dân bản sao đã  công chứng cả 2 mặt trước, sau.

6

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú. Sơ yếu lí lịch phải đảm bảo còn thời hạn dưới 6 tháng.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:

Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thát nghiệp.

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

Sổ tiết kiệm bản sao/ bản gốc gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng với số dư ít nhất 100 triệu. Sao kê tài khoản nhận lương trong 6 tháng gần đây.

Bổ sung giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô,... 

10

Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, bạn cần cung cấp thêm các giấy tờ sau đây:

Thư ủy quyền của bố mẹ của đứa trẻ cho phép đứa trẻ đi cùng.

Chữ ký trên thư ủy quyền của bố mẹ đứa bé phải xin xác nhận của chính quyền địa phương nơi gia đình đứa bé cư trú.

11

Kế hoạch, lịch trình du lịch chi tiết tại Đài Loan.

12

Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Đài Loan.

13

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan hoặc chứng minh lưu trú khác (nếu có).

14

Bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định.

NƠI NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN

Đối với những đương đơn có hộ khẩu từ Huế ra phía Bắc, bạn cần nộp hồ sơ xin visa Đài Loan tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ở Hà Nội.

🔹 Địa chỉ: Tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa quận Cầu Giấy.

🔹 Số điện thoại: (024) 3833 5501 – (024) 3833 5505

🔹 Thời gian làm việc: 8h30 – 12h00 và 13h30 – 17h30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần, nghỉ Thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ.

visa đài loan

Cần tuân thủ các quy định xin visa Đài Loan theo yêu cầu. (Ảnh: Internet)

Nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào phía Nam, bạn cần nộp hồ sơ xin visa đi Đài Loan du lịch tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ở thành phố Hồ Chí Minh. 

🔹 Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

🔹 Số điện thoại: (028) 3834 9160

🔹 Thời gian làm việc của: 8h00 – 12h00 và 13h30 – 17h30, Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần, nghỉ Thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ.

Thời gian làm việc của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc:

Trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc thông báo về thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả visa Đài Loan như sau:

🔸 Thời gian nộp hồ sơ: Từ 8h30 – 12h00 (rút số thứ tự trước 11h00 trong ngày)

🔸 Thời gian trả hồ sơ: Từ 14h00 – 16h00

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

Đối với hồ sơ xin visa Đài Loan online, sau khi điền thông tin đầy đủ và chính xác, e-Visa sẽ lập tức được cấp ở màn hình kế tiếp với dòng chữ “APPROVED”. Lúc này, bạn chọn “Print” để in ra và thế là bạn đã có giấy nhập cảnh Đài Loan chính thức.

Đối với những đương đơn nộp hồ sơ xin visa Đài Loan dán, thời gian thụ lý, xét duyệt hồ sơ thường là 5 ngày làm việc hoặc 2 ngày làm việc nếu bạn đăng ký xin visa khẩn và phải đóng thêm 50% phí làm gấp.

Lệ phí xin visa Đài Loan bao nhiêu?

Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan tự túc 2022 được chia thành 2 loại tùy theo số lần nhập cảnh của visa mà bạn xin:

✔️ Visa nhập cảnh 1 lần: 50 USD, và 75 USD cho hồ sơ khẩn.

✔️ Visa nhập cảnh nhiều lần: 100 USD, và 150 USD cho hồ sơ khẩn.

*Lưu ý: Lệ phí xin visa Đài Loan dán sẽ được nộp bằng tiền đô la Mỹ (USD) và sẽ không được hoàn trả nếu visa của bạn bị từ chối. Vì vậy, hãy đổi tiền VNĐ sang USD trước khi nộp hồ sơ để thuận tiện hơn trong quá trình xin cấp thị thực. Mặt khác, nếu không tự tin có thể đậu visa, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ làm visa Đài Loan uy tín - Vietnam Booking để sở hữu visa nhanh chóng, tránh trường hợp "tiền mất tật mang".

visa du lịch Đài Loan

Xin visa Đài Loan tại Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc Hà Nội. (Ảnh: Internet)

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA ĐI ĐÀI LOAN DU LỊCH

Xin visa Đài Loan du lịch thông thường không bắt buộc phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc sẽ yêu cầu đương đơn tham gia phỏng vấn nhằm xác minh một số thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ. Trong trường hợp này, đương đơn không cần phải quá lo lắng, thay vào đó hãy kiểm tra lại những thông tin đã khai trong hồ sơ để trả lời phỏng vấn trùng khớp.

Buổi phỏng vấn visa Đài Loan thường xoay quay những nội dung mà bạn đã điền trong đơn xin visa như: Thời gian dự định lưu trú tại Đài Loan, địa điểm vui chơi, tham quan, thông tin về người thân, bạn bè tại Đài Loan, người bảo lãnh chi phí,...

MỘT SỐ KINH NGHIỆM KHI ĐI DU LỊCH ĐÀI LOAN

Thời gian lí tưởng để đi du lịch Đài Loan: Khi hậu Đài Loan có 4 mùa rõ rệt. mỗi mùa trong năm lại có những đặc điểm thời tiết riêng phù hợp vời nhiều loại hình du lịch. Tuy nhiên, thời điểm được mọi người thường lựa chọn khi đi Đài Loan là khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 và từ tháng 2 đến tháng 4. Thời tiết lúc này khá ấm áp, dễ chịu và khô ráo. Nên rất phù hợp cho các động thăm quan, du lịch ngoài trời. tháng 6, 7, 8 lại là những tháng thấp điểm của du lịch Đài Loan vì hay xảy ra bão. Tuy nhiên giá cả dịch vụ trong khoảng thời gian này lại rất hấp dẫn trong khi bạn vẫn có cơ hội chiêm ngưỡng những điểm thăm quan nổi tiếng ở đây.

Những điểm đến hấp dẫn mà bạn không nên bỏ khi đến Đài Loan với visa đi Đài Loan du lịch: Đài Loan có rất nhiều điểm thăm quan tự nhiên và văn hóa thú vị. Bảo tàng cố cung quốc gia là một địa chỉ “vàng” cho những ai muốn khám phá những cổ vật độc nhất vô nhị của văn hóa Trung Hoa. Trong khi Teipei 101 lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời của công trình từng là tòa tháp cao nhất thế giới với tầm nhìn bao quát cả Đài Bắc. Vườn quốc gia Taroko lại đưa bạn đến với những cảnh quan đẹp và hùng vĩ. Ngoài ra, Đài Loan còn rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn đang chờ đón bạn khám phá với visa đi Đài Loan du lịch.

Với sự hỗ trợ của Vietnam Booking, xin visa Đài Loan dễ hơn bao giờ hết. (Ảnh: VNBK)

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI ĐÀI LOAN UY TÍN CỦA VIETNAM BOOKING

Bạn muốn có một chuyến du lịch tuyệt vời tới Đài Loan? Bạn còn băn khoăn về các thủ tục làm visa đi Đài Loan du lịch? Bạn muốn tìm một dịch vụ làm visa Đài Loan uy tín, chất lượng? Hãy đến với Vietnam Booking để nhận được dịch vụ tốt nhất. Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách trong suốt quá trình xin cấp visa Đài Loan.

Nếu vẫn còn thắc mắc về visa du lịch Đài Loan, hãy liên hệ Vietnam Booking qua đường dây nóng hỗ trợ toàn quốc 24/7 qua số  hotline: 1900 3498, hoặc đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh để được đội ngũ chuyên viên visa hỗ trợ hiệu quả, chu đáo nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY

Vietnam Booking 15:04 29/09/2022 | 851 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp