Không có hợp đồng lao động thì có xin visa công tác Đài Loan được không?

Có thư mời từ phía đối tác nhưng lại không có hợp đồng lao động thì có xin visa vào Đài Loan được không? Điều kiện xin visa công tác Đài Loan như thế nào? Tất cả thắc mắc xoay quanh tấm vé thông hành sang Đài Loan sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Thủ tục xin visa đi Đài Loan công tác

STT Giấy tờ xin visa đi Đài Loan công tác
1 Đơn xin cấp visa đi Đài Loan theo mẫu quy định, ghi rõ ràng và có chữ ký của đượng đơn. 
2  02 ảnh 4x6 nền trắng chụp torng 3 - 6 tháng gần nhất. 
3 Bản gốc và bản sao hộ chiếu, còn hiệu lực 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống. Ngoài ra, nếu bạn có các hộ chiếu cũ thì nộp thêm bản sao hộ chiếu đó.
4 Hộ khẩu gia đình bản sao, đầy đủ các trang (gồm cả trang trắng) và có chứng thực.
5 Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt có công chứng.
6 Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi bạn xin visa cư trú.
7 Chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...
8 Giấy tờ chứng minh về công việc:
  Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,...
9 Chứng minh về tài chính:
  Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu trong thời gian sáu tháng gần nhất.
  Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô,... 
10 Thư mời phía đối tác tại Đài Loan, nêu rõ thông tin người được mời: họ tên, tuổi tác, vị trí công việc, địa chỉ, số điện thoại, số fax, số hộ chiếu,...
11 01 bản sao giấy phép kinh doanh của đối tác tại Đài Loan.
12 Bản chính quyết định cử đi công tác tại Đài Loan từ phía cơ quan/ doanh nghiệp ở Việt Nam. 
13 Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp như hợp đồng thương mại, thư từ, email trao đổi giữa hai cơ quan/công ty.
14 Kế hoạch, lịch trình chuyến công tác chi tiết, rõ ràng.
15 Vé máy bay  khứ hồi đi Đài Loan.
16 Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan hoặc bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài Loan của người mời.
17 Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức bồi thường quy định.

xin visa vào đài loan

Xin visa đi công tác Đài Loan không còn quá khó khăn - Ảnh Internet

Như vậy, bạn có thể thấy rằng, hợp đồng lao động là giấy tờ quan trọng ảnh hưởng nhiều đến kết quả xin visa đi công tác của bạn. Giấy mời từ đối tác và giấy đề cử chỉ góp phần làm tăng tính thuyết phục đối với Đại sứ quán mà thôi. Nếu bạn không có hợp đồng lao động thì chưa đủ điều kiện để xin cấp visa vào Đài Loan.

Do đó, tốt nhất, bạn nên đề nghị sếp cấp hợp đồng lao động có chữ ký, logo công ty và dấu mộc rõ ràng.

Hỗ trợ làm visa công tác Đài Loan ở đâu?

Nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệm làm visa công tác Đài Loan thì hãy nhờ đến dịch vụ làm visa trọn gói để được hỗ trợ tốt nhất. Trong đó, Vietnam Booking là một gợi ý đáng tham khảo. Thay vì mất quá nhiều thời gian để đi lại, sửa chữa bổ sung hồ sơ thì chỉ cần nhờ dịch vụ, bạn sẽ có được:

  1. Tư vấn hỗ trợ tận tình, nhanh chóng
  2. Hộ chiếu (Passport) nhanh – rẻ
  3. Visa đi khắp 5 châu tiện lợi
  4. Giải quyết các giấy tờ liên quan xuất nhập cảnh gọn lẹ
  5. Chi phí cạnh tranh

xin visa vào đài loan

Hỗ trợ làm visa đi Đài Loan tại Vietnam Booking - Ảnh VNBK

Với hệ thống văn phòng tại 3 tỉnh thành lớn, Vietnam Booking đáp ứng nhu cầu làm visa đi Đài Loan của rất nhiều người dù bạn thường trú tại đâu:

  • Trụ sở chính: 192 Trần Quý, P. 6, Q.11, Hồ Chí Minh.
  • TPHCM: 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Q.1, Hồ Chí Minh.
  • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Mọi thắc mắc hoặc muốn cập nhật thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ về hotline 1900 636 167  hoặc website www.vietnambooking.com.

236 lượt xem | 13-02-2018, Vietnam Booking