Khi làm visa đi Đức cần lưu ý những gì?

Đức ấn tượng với bạn bè thế giới bởi vô số công trình, kiến trúc đồ sộ, tráng lệ, những lễ hội đường phố đặc sắc và khung cảnh thiên nhiên diễm lệ. Một chuyến du ngoạn khám phá những điều tuyệt vời ấy không thể thiếu visa đi Đức.

Dịch vụ làm visa đi Đức chuyên nghiệp của Vietnam Booking sẽ mách bạn nhưng lưu ý khi xin visa vào quốc gia giàu có này.

làm visa đi đức

Đức là trung tâm kinh tế quan trọng của Châu Âu - Ảnh: Sưu tầm

Một số lưu ý chung khi xin visa đi Đức

1. Giấy tờ cung cấp trong hồ sơ xin visa đi Đức phải đảm bảo 3 yếu tố đầy đủ, chính xác và trung thực. Mọi sai sót, gian dối đều bị từ chối cấp visa Đức.

2. Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch tiếng Đức, có xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.

3. Luôn mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu khi có yêu cầu từ cán bộ lãnh sự.

4. Tiến hành nộp hồ sơ xin visa đi Đức đúng thời gian và địa điểm quy định, lưu ý bạn phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước. Bạn sẽ bị từ chối nhận hồ sơ nếu không có lịch hẹn trước.

5. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, văn phòng thị thực có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ. Vì thế, hãy luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình.

6. Hồ sơ xin visa đi Đức ngắn hạn được đánh giá cao khi chứng minh tốt: Lý do sang Đức chính đáng, tài chính vững mạnh, khả năng quay về sau chuyến đi là chắc chắn.

7. Chi phí xin visa đi Đức phải được nộp đầy đủ theo yêu cầu và hướng dẫn từ cán bộ Lãnh sự. Bạn sẽ có biên nhận sau khi hoàn thành việc đóng phí. Phí này sẽ không hoàn lại cho dù bạn có được cấp visa hay không.

8. Trường hợp bị từ chối cấp visa đi Đức, đương đơn sẽ nhận được thông báo hướng dẫn xin xét cấp lại visa theo quy định.

chi phí xin visa đi đức

Lâu đài Neuschwanstein, thiên đường cổ tích của nước Đức - Ảnh: Sưu tầm

Những lưu ý về ảnh khi xin visa đi Đức

Là một trong số những quốc gia “khó tính” trong việc xét duyệt visa, Đức có những yêu cầu khắt khe về ảnh visa đi Đức như sau:

1. Cỡ ảnh visa đi Đức chuẩn là 30 x 45 mm (chiều rộng-chiều cao), chụp từ phần mặt đến đầu vai. Khuôn mặt phải chiếm 70 - 80% bức ảnh và phải nằm ở vị trí trung tâm của bức ảnh.

2. Độ sắc nét và tương phản: Ảnh phải đảm bảo yêu cầu về độ nét và tương phản.

3. Ánh sáng: Gương mặt phải được chiếu sáng đồng điều, không bị sấp bóng, bị phản sáng hay mắt bị đỏ. Ánh sáng trong bức ảnh không được quá sáng hay quá tối.

4. Phông nền: Phông nền của bức ảnh thường là màu sắc tươi sáng, thường là màu trắng hoặc màu xanh nhạt, và có sự tương phản với gương mặt và mái tóc. Bức ảnh chỉ được hiển thị người được chụp, không có ai chen vào hoặc vật gì xuất hiện trong ảnh.

5. Chất lượng ảnh: Hình ảnh nên được in trên giấy chất lượng cao. Ảnh phải có màu sắc trung tính và tông màu da tự nhiên, không có nếp nếp gấp hoặc dấu vết nào khác.

6. Vị trí đầu và biểu hiện của gương mặt: Gương mặt của người chụp phải đối diện với máy ảnh, không được phép để đầu nghiêng hoặc quay về một nữa. Người chụp phải nhìn trực diện vào máy ảnh, miệng không mở.

7. Mắt và hướng nhìn: Mắt nhìn thẳng, mở to rõ ràng và không bị che khuất bởi tóc và kính.

8. Kính: Bạn được chấp nhận cho đeo kính trong trường hợp có vấn đề về mắt. Không được phép đeo kính màu hoặc kính mát. Gọng của kính không quá dày làm che mất một phần của mắt.

9. Mũ, khăn: Không cho phép đội mũ và quấn khăn, trừ trường hợp có lí do liên quan tôn giáo. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cần đảm bảo rằng nhìn thấy gương mặt từ cằm lên trán.

phỏng vấn visa đức

Die Marke Mainau - Ảnh: Sưu tầm

Lưu ý khi phỏng vấn visa đi Đức

Hãy bỏ túi những kinh nghiệm phỏng vấn visa Đức mà công ty làm visa uy tín của Vietnam Booking chia sẻ dưới đây:

  • Điều đầu tiên, dịch vụ làm visa trọn gói tại Vietnam Booking khuyên bạn nên đến sớm hơn trong lịch hẹn phỏng vấn tầm 15 - 20 phút. Trong khoảng thời gian ấy bạn nên thư giản, hít thở sâu, điều đó sẽ giúp bạn bớt đi căng thẳng.
  • Thứ hai, vấn đề ăn mặc, bạn hãy chọn cho mình một bộ trang phục kín đáo và thật chỉnh chu về mọi thứ, điều này sẽ tạo ấn tượng rất tốt với nhà phỏng vấn.
  • Trong quá trình trao đổi, phỏng vấn bạn phải luôn giữ sự bình tĩnh, trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm câu hỏi. Nếu bạn chưa nghe rõ câu hỏi thì nên hỏi lại để tránh việc trả lời sai.
  • Cuối cùng, kết thúc buổi phỏng vấn bạn nên gửi lời cám ơn thật chân thành đến Đại sứ quán trước khi ra về.
Vietnam Booking 15:59 10/01/2018 | 185 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp