Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đức

Mục lục [Hiện]
  1. Visa đi Đức du lịch có thời hạn bao lâu?
  2. Hồ sơ xin visa du lịch Đức yêu cầu những gì?
  3. Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du lịch Đức
    1. 3.1 Đặt lịch hẹn
    2. 3.2 Nộp hồ sơ ở đâu?
  4. Những điều cần biết khi xin visa du lịch Đức
  5. Đậu visa Đức dễ dàng khi có Vietnam Booking

Kinh nghiệm xin visa Đức là ”cứu tinh” của những khách hàng đang không biết làm hồ sơ xin thị thực Đức như thế nào? Với mong muốn giúp bạn xin thành công visa du lịch Đức, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn quý khách chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục xin visa Nga chi tiết trong bài viết bên dưới.

Visa đi Đức du lịch có thời hạn bao lâu?

Những ai đến Đức với mục đích du lịch sẽ được Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam xem xét cấp visa ngắn hạn (visa Schengen) nhập cảnh Đức trong vòng 6 tháng với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

Kinh nghiem xin visa du lich Duc

Visa du lịch Đức là dạng visa ngắn hạn có kí hiệu C - Ảnh-Internet

Lưu ý: Bạn có thể xin visa du lịch Đức - Schengen trong trường hợp Đức là điểm đến đầu tiên hoặc là địa điểm có thời gian lưu trú dài nhất trong khối Schengen.

Hồ sơ xin visa du lịch Đức yêu cầu những gì?

STT  Thủ tục xin visa du lịch Đức
1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa du lịch Đức theo mẫu của Đại sứ quán.
  • 2 ảnh 4x6 cm nền trắng, chụp không quá 6 tháng, yêu cầu rõ mặt.
  • Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và phải còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn, kết hôn,... có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Đức du lịch do cơ quan/doanh nghiệp xác nhận.
  • Chủ doanh nghiệp/công ty: chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Người đã nghỉ hưu: Bổ sung phiếu/sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ cơ quan đại diện ngoại giao Cộng hòa Liên bang Đức
3

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị tối thiểu 20.000 USD (thời hạn gửi tiết kiệm phải ít nhất 6 tháng)
  • Bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,…
4

Lịch trình chuyến đi:

  • Lịch trình tham quan chi tiết tại Đức (các điểm du lịch nổi tiếng dự kiến ghé thăm, thời gian đến và thời gian dự định quay về.)
  • Nếu có kế hoạch đến thăm các nước trong khối Schengen, bạn cần mua vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn và lịch trình du lịch tại nước đó.
5 Trang bị bảo hiểm du lịch tối thiểu 30.000 EUR cho toàn bộ thời gian cư trú, điều trị y tế có giá trị tại Đức cũng như các quốc gia khối Schengen, bao gồm các chi phí liên quan đến việc quay lại Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp.

Lưu ý: Giấy tờ xin visa du lịch Đức phải dịch thuật sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh có công chứng đầy đủ theo yêu cầu của Đại sứ quán.

Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du lịch Đức

Đặt lịch hẹn

Khi hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đức, việc bạn cần làm tiếp theo là đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Ở bước này, quý khách phải vào website của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam để thực hiện. Tùy vào hộ khẩu thường trú để bạn chọn đặt lịch hẹn theo đúng địa chỉ:

Kinh nghiem xin visa du lich Duc

Nhà thờ Berlin, một trong những điểm du lịch hút khách tại Đức - Ảnh: Internet

Đặt lịch hẹn tại Hà Nội:

https://service2.diplo.de/rktermin/extern/choose_realmList.do?request_locale=de&locationCode=hano

Đặt lịch hẹn tại TPHCM:

https://service2.diplo.de/rktermin/extern/choose_realmList.do?locationCode=hoch&request_locale=en

Thời gian đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ xin cấp thị thực thăm thân Đức ngắn hạn: Từ 8h30 đến 11h30 (thứ hai đến thứ 6, trừ lễ - Tết).

Lưu ý:

  • Trường hợp hộ chiếu của đương đơn không đúng với số hộ chiếu đã được dùng để đăng ký lịch hẹn trên hệ thống, đương đơn sẽ không được vào nộp hồ sơ mà phải đặt một lịch hẹn mới.
  • Đến nộp hồ sơ mà không đặt trước lịch hẹn, đăng ký lịch hẹn không đúng mục đích và hồ sơ giấy tờ không đầy đủ đều không được chấp nhận
  • Quý khách có thể tự hủy lịch hẹn đã đăng ký trước đó và đăng ký lịch hẹn mới. Thời gian để được đăng ký hẹn mới là 24 giờ sau khi hủy hẹn cũ.
  • Mỗi người đều phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin cấp visa 1 lần, kể cả trẻ em. Nếu không có tên trong danh sách những người đã đặt lịch hẹn nộp đơn online, Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ không nhận đơn của bạn.

Thao tác xong lịch hẹn, bạn sẽ nhận được một email xác nhận đặt hẹn nộp hồ sơ thành công. Đừng quên in giấy hẹn và mang theo khi đến nộp hồ sơ nhé bạn.

Kinh nghiem xin visa du lich Duc

Thông báo của Đại sứ quán khi bạn đặt lịch hẹn thành công - Ảnh: Internet

Nộp hồ sơ ở đâu?

Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào sẽ nộp hồ sơ xin cấp visa Đức ở văn phòng Tổng lãnh sự quán Đức tại TPHCM. Ngược lại, cá nhân có hộ khẩu từ Huế trở ra sẽ nộp hồ sơ ở văn phòng Đại sứ quán Đức tại Hà Nội.

Đại Sứ quán tại Hà Nội: 29 Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tổng lãnh sự quán tại TPHCM: 126 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TPHCM.

Lưu ý:

  • Đích thân người xin visa phải tự mình đến nộp hồ sơ xin visa đi Đức, không được nhờ người thân, bạn bè đi thay.
  • Các giấy tờ xin visa không được bấm ghim lại.
  • Bạn có thể nộp phí xin visa bằng tiền VNĐ. Lệ phí visa có thể thay đổi tùy vào tỉ giá EUR theo từng thời điểm.
  • Đề phòng các trường hợp Đại sứ quán Đức yêu cầu phỏng vấn, bạn hãy tìm hiểu kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức để có kế hoạch ứng phó.

Những điều cần biết khi xin visa du lịch Đức

Đức là một trong 26 quốc gia thành viên thuộc khối Schengen (hiệp định về tự do đi lại), do đó bạn cần xác định:

Nếu chỉ qua Đức với mục đích thăm thân, du lịch hoặc công tác thì xin visa đi Đức.

Kinh nghiem xin visa du lich Duc

Nhà kho cổ Speicherstadt, điểm du lịch được săn đón tại Đức - Ảnh: Mattias Haker

Nếu muốn du lịch Đức và các nước còn lại trong khối như: Lithuania, Luxembourg, Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Ý, Thụy Sĩ, Hungary, Latvia, Liechtenstein, Malta, Hà Lan, Phần Lan, Na Uy, Ba Lan, Slovakia, Slovenia, Estonia, Iceland, Cộng Hòa Czech và Đan Mạch phải xin một loại visa đồng nhất là visa Schengen. Với loại thị thực này, bạn sẽ được nhập cảnh tự do ở các nước trên nếu visa còn hiệu lực.

Nếu xin visa Schengen ở Đại sứ quán và Lãnh sự quán Đức thì quốc gia này phải là điểm đến chính (hoặc là điểm đến đầu tiên hoặc nơi lưu trú lâu nhất trong hành trình).

Đậu visa Đức dễ dàng khi có Vietnam Booking

Làm visa đi Đức du lịch không khó, nhưng nó sẽ là vấn đề đối với những ai có hồ sơ yếu (công việc tự do, nhân thân lỏng lẽo, tài chính không mạnh,…) hoặc chưa từng đi du lịch nước ngoài. Bởi visa là “chìa khóa vàng” mở cửa thế giới và cũng là nguyên nhân khiến nhiều người phải từ bỏ “giấc mơ Đức”. Thay vì ấm ức, tìm đến dịch vụ làm visa Đức uy tín, các vấn đều sẽ được giải quyết.

Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa đi Đức du lịch, visa thăm người thân và visa công tác/thương mại uy tín,… Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ tư vấn nhập cảnh, xử lý các thủ tục, khắc phục hồ sơ yếu,… Chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho bạn tấm visa đi Đức với thời gian và chi phí tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Đức, visa Châu Âu, liên hệ ngay tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn, hướng dẫn giải đáp.

32 lượt xem | 11-01-2019, Ngọc Sáu