Giải đáp một số thắc mắc khi xin visa đi Đức

Nhiều bạn gặp khó khăn khi xin visa đi Đức vì chưa nắm rõ những yêu cầu khi xin loại thị thực này. Trong thời gian qua, hòm thư điện tử của Vietnam Booking cũng nhận được nhiều thắc mắc của bạn đọc về visa đi Đức. Đó là lý do mà dịch vụ làm visa uy tín của chúng tôi thực hiên bài viết hôm nay.

Đại sứ quán giải đáp thắc mắc về visa đi Đức

visa đi đức

Nước Đức, điểm đến du lịch hàng đầu Châu Âu - Ảnh: Sưu tầm

1. Khi đến Đức phải xin loại visa nào?

Tùy theo mục đích và thời gian lưu trú tại Đức mà đương đơn chọn loại visa thích hợp. Muốn đến Đức và lưu trú dưới 90 ngày, bạn phải xin visa Schengen đi Đức, loại visa này áp dụng cho các mục đích như du lịch, thăm thân, công tác, khám/ chữa bệnh, học tiếng dưới 3 tháng. Và bạn phải xin visa quốc gia Đức cho các lưu trú dài hạn và thủ tục cấp visa đi Đức sẽ có quy định cho từng mục đích lưu trú.

2. Visa Đức đi được những nước nào?

Sở hữu visa đi Đức còn giá trị bạn có thể nhập cảnh vào các quốc gia cùng khối Schengen. Đó là Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Luxemburg, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Italy, Estonia, Latvia, Lithuania, Malta, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Slovenia, Hungary, và Na Uy, Iceland và Thụy Sĩ.

3. Thời gian làm visa đi Đức là bao lâu?

Tùy vào loại visa, mục đích lưu trú, thời gian lưu trú và các giấy tờ mà bạn cung cấp để xin visa sẽ có khoảng thời gian xin cấp visa đi Đức tương ứng để xét duyêt. Thông thường, việc xét duyệt đơn xin visa Schengen kéo dài 10 - 15 ngày làm việc, trường hợp ngoại lệ cũng có thể lâu hơn. Việc xét duyệt đơn xin visa quốc gia thông thường kéo dài 8 - 12 tuần.

4. Có cần đăng ký visa đi Đức trước không?

Bạn phải đặt lịch hẹn xin visa đi Đức trên trang web của Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán trước khi nộp hồ sơ. Nếu bạn là thân nhân gia đình của một công dân EU không phải là công dân Đức, bạn không phải đăng ký lịch hẹn.

5. Lấy tờ khai xin visa đi Đức ở đâu?

Tùy loại visa Đức (visa ngắn hạn hay visa quốc gia) mà sẽ có mẫu xin visa đi Đức tương ứng. Bạn có thể lấy mẫu từ trang web của Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam hoặc liên hệ với công ty làm visa uy tín của chúng tôi để được cung cấp và hướng dẫn điền tờ khai xin visa đi Đức nhanh và chính xác nhất.

chi phí xin visa đi đức

Con đường lãng mạn, Rothenburg - Ảnh: Sưu tầm

6. Có cần dịch giấy tờ sang tiếng Đức khi nộp không?

Bạn phải có bản dịch các giấy tờ sang tiếng Đức hợp lệ. Khi nộp hồ sơ bạn lưu ý mang theo bản gốc và bản sao tương ứng.

7. Làm visa đi Đức hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xin visa đi Đức bao gồm phí Lãnh sự và phí dịch vụ (nếu có). Phí lãnh sự dao động ở mức từ 35 - 75 Euro. Visa cấp cho vợ/chồng, bạn đời có đăng ký và trẻ em vị thành niên chưa lập gia đình của người Đức, cũng như bố/mẹ của trẻ em vị thành niên người Đức được miễn lệ phí. Visa Đức cấp cho vợ/chồng và con của công dân EU/công dân khu vực kinh tế châu Âu cũng được miễn lệ phí.

Ngoài phí lãnh sự, bạn có thể đóng thêm phí dịch vụ nếu xin visa thông qua việc ủy quyền một dịch vụ visa chuyên nghiệp.

8. Nguyên nhân dẫn đến bị từ chối cấp visa đi Đức là gì?

Cơ quan ngoại giao Đức cũng như các quốc gia Schengen khác tại Việt Nam nêu ra các lý do phổ biến sau:

  • Người xin visa vào Đức nộp hộ chiếu sai, giả mạo hoặc bị làm giả.
  • Người xin visa không chứng minh được mục đích và điều kiện lưu trú.
  • Người xin visa không có bằng chứng về khả năng chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú dự kiến hoặc chi phí quay về nước xuất thân/cư trú hoặc cho việc quá cảnh tới một nước thứ 3 mà người xin visa được phép.
  • Trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm hiện tại, người xin visa đã lưu trú 3 tháng trên lãnh thổ của các nước thành viên bằng thị thực Schengen hoặc visa có giá trị cho việc lưu trú trong một khu vực giới hạn.
  • Hệ thống thông tin của khối Schengen có thông báo về việc cấm nhập cảnh đối với người xin visa.
  • Một hoặc nhiều nước thành viên của Khối Schengen cho rằng người xin thị thực gây nguy hiểm đến trật tự công cộng, an ninh của khối và sức khỏe cộng đồng.
  • Người xin visa không có bảo hiểm du lịch phù hợp và có giá trị.
  • Thông tin liên quan đến mục đích và điều kiện lưu trú dự kiến do người xin visa cung cấp không đáng tin cậy.
  • Đại sứ quán không xác định được liệu người xin visa có rời khỏi lãnh thổ các nước thuộc khối Schengen trước khi visa hết hạn hay không (chưa book vé máy bay đi Đức có khứ hồi, các mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam chưa đủ lớn,...)
Vietnam Booking 14:05 17/01/2018 | 57 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp