Có visa Đức (Schengen) đi được những nước nào?

Mục lục [Hiện]
  1. Đặc quyền của visa Đức
    1. 1.1 Tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen
    2. 1.2 Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc
    3. 1.3 Miễn visa nhập cảnh Đài Loan
    4. 1.4 Miễn thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ
  2. Điều kiện để được cấp visa Đức
  3. Hồ sơ xin visa Đức gồm những gì?
  4. Dịch vụ làm visa Đức uy tín tại Vietnam Booking

Có visa Đức đi được những nước nào? Là câu hỏi chung của những du khách xin thành công visa đi Đức. Được biết, Đức là quốc gia nằm trong khối Schengen. Vậy đặc quyền của visa Đức (visa Schengen) là gì? Hãy cùng Vietnam Booking đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Đặc quyền của visa Đức

Tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen

Đức là một trong những quốc gia nằm trong khối Schengen, nghĩa là có visa Đức, bạn có thể tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen, gồm: Bỉ, Áo, Phần Lan, Na Uy, Ba Lan, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đức, Pháp, Hà Lan, Hy Lạp, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Malta, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Slovakia, Estonia, Slovenia, Iceland, Hungary, Luxembourg, Ý, Cộng Hòa Czech và Đan mạch.

Danh sách 26 nước trong khối Schengen - Ảnh: Internet

Ngoài 26 nước thuộc khối Schengen, quý khách còn có thể nhập cảnh vào một số quốc gia khác mà không phải xin visa như : Công quốc Monaco, San Marino, Vatican và Andorra.

Bên cạnh đó, sở hữu visa Đức dạng Double Entry hoặc Multiple Entry, bạn còn được nhập cảnh vào Albania, Bulgaria, Colombia, Croatia, Cyprus, Georgia và Serbia trong vòng 90 ngày. Trong khi đó, Montenegro và Belarus cho phép bạn nhập cảnh tối đa 30 ngày.

Riêng với Mexico, quý khách được miễn visa nhập cảnh vào quốc gia này với thời hạn lưu trú lên đến 180 ngày mà không phải khai online như visa Đài Loan.

Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Miễn chứng minh tài chính khi làm hồ sơ xin cấp thị thực Hàn Quốc nếu sở hữu visa Đức còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm.

Theo quy định, đương đơn làm visa Hàn Quốc phải sao kê tài khoản tiết kiệm có số dư tối thiểu 100 triệu đồng hoặc bổ sung các tài sản khác có giá trị tương đương như nhà đất, cổ phiếu, xe ô tô,... (trừ công dân có hộ khẩu Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM). Việc chứng minh tài chính gây khó khăn rất nhiều cho những cá nhân có tài chính yếu, muốn đi du lịch tự do. Tuy nhiên, sở hữu visa Đức, bạn không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc nữa.

Miễn visa nhập cảnh Đài Loan

Giấy xác nhận xin thành công visa Đài Loan online - Ảnh: Internet

Chính phủ Đài Loan sẵn sàng miễn visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam nếu có visa Đức hết hạn trong vòng 10 năm trở lại. Với trường hợp này, bạn chỉ cần điền mẫu đơn xin visa Đài Loan online là xong.  

Miễn thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Sở hữu thị thực Đức (Schengen) còn hạn, nếu làm hồ sơ xin visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ lưu trú 30 ngày, bạn không cần phải có thư mời gốc. Thông thường, làm visa Thổ Nhĩ Kỳ khá khó khăn bởi Đại sứ quán nước này yêu cầu đương đơn phải có thư mời gốc từ phía nước sở tại.

Điều kiện để được cấp visa Đức

Về nguyên tắc, khi xin visa Đức (visa Schengen) đòi hỏi đương đơn phải đáp ứng những điều kiện sau:

  • Có hộ chiếu không quá thời hạn 10 năm, còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn tối thiểu 02 trang trắng.
  • Ảnh thẻ chụp theo tiêu chuẩn của Đại sứ quán, nền trắng, kích thước 3,5x4,5 cm.
  • Giấy tờ chứng minh công việc.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Lịch trình chi tiết chuyến đi, vé máy bay khứ hồi và xác nhận nơi lưu trú tại quốc gia đó.
  • Bảo hiểm du lịch trọn gói với giá trị thấp nhất là 30,000 Euro (khoảng 850 triệu).

Hồ sơ xin visa Đức gồm những gì?

Mẫu tờ khai xin cấp visa Đức (visa Schengen) - Ảnh: Internet

Thực tế, không riêng gì Đức, tất cả các nước trên thế giới đều lo sợ tình trạng công dân nước ngoài nhập cư, lao động trái phép. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, xã hội của quốc gia họ. Do đó, nhiệm vụ của đương đơn khi xin visa Đức là phải chứng minh được bạn đến quốc gia này với mục đích trong sạch và chắc chắn sẽ quay về Việt Nam khi lịch trình kết thúc. Vậy bạn phải chứng minh những gì và hồ sơ xin visa Đức cần có các giấy tờ như thế nào?

STT

 Hồ sơ xin visa Đức (visa Schengen)

1

Chứng minh nhân thân:

  • Tờ khai xin cấp visa Đức theo mẫu của Đại sứ quán.
  • Hộ chiếu chính thức còn hiệu lực trên 6 tháng (bản gốc và bản sao).
  • 2 hình thẻ 3.5×4.5 cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
  • Bảo hiểm Y tế hoặc Bảo hiểm Xã hội (bản chính và bản sao).
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất.
  • Nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoặc thăm thân (có xác nhận của Công ty),...
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan đại sứ quán.

3

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng và bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe cộ (nếu có),…
  • Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản tối thiểu 5.000 USD.

4

Lịch trình chuyến đi:

  • Lên kế hoạch lịch trình chuyến đi chi tiết với ngày đến và ngày dự định quay về cụ thể.
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Đức trùng khớp với lịch trình chuyến đi.
  • Nếu cư trú với người thân, bạn bè, bắt buộc phải có giấy xác nhận, thông tin của người bảo lãnh.

Lưu ý:

  • Giấy tờ xin visa Đức phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức.
  • Tất cả các giấy tờ cần chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, làm theo khuôn A4, không nhàu nát.
  • Quý khách nên chuẩn bị tiền Euro hoặc tiền VNĐ để nộp lệ phí xin visa.
  • Trường hợp Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn, nên đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. Trả lời dứt khoát và thành thật các câu hỏi từ phía chuyên viên Lãnh sự.
  • Thông thường, visa Đức được xét duyệt từ 15 đến 30 ngày. Trong một số trường hợp đặc biệt, thời gian có thể kéo dài đến 2 tháng.
  • Do các khâu chuẩn bị và xử lí hồ sơ sẽ rất tốn thời gian, vì vậy bạn nên làm visa trước chuyến đi khoảng 1 đến 2 tháng.

Đức nổi tiếng với vẻ đẹp kiều diễm, lãng mạn - Ảnh: Internet

Dịch vụ làm visa Đức uy tín tại Vietnam Booking

Các thủ tục về visa Đức luôn là vấn đề nan giải trong mỗi chuyến xuất ngoại Đức. Thực tế ngay cả khi đương đơn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cũng không ai dám chắc rằng bạn sẽ đậu visa. Và rõ ràng, để chuẩn bị các giấy tờ hay đi lại nộp hồ sơ đòi hỏi bạn phải có ít nhất 8 giờ rảnh rỗi mỗi ngày. Đó là chưa nói đến những ai làm công việc nội trợ (không có công việc ổn định) hoặc tài chính yếu,… việc đậu visa đi Đức dường như là không thể. Đây là lý do khiến rất nhiều người phải từ bỏ giấc mơ đặt chân đến Đức. Thay vì buồn rầu, ấm ức, tại sao bạn không thử tìm đến dịch vụ làm visa Đức trọn gói?

Sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm trong việc xử lí hồ sơ visa đến các quốc gia trên thế giới. Dịch vụ làm visa của Vietnam Booking cam kết mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng, thời gian hoàn thành visa nhanh chóng với mức phí vô cùng phải chăng. Ngoài visa Đức, chúng tôi còn hỗ trợ, tư vấn giúp khách hàng dễ dàng nhập cảnh các nước, xin visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác thành công đi các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc,… Bạn còn chần chờ gì nữa, liên hệ với Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí về thủ tục làm visa Đức (visa Schengen), chuẩn bị cho hành trình phía trước!

166 lượt xem | 10-12-2018, Ngọc Sáu