Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Đóng visa đi Trung Quốc ở đâu?

Mục lục [Hiện]
  1. Đóng visa đi Trung Quốc ở đâu uy tín?
    1. 1.1 Đóng visa Trung Quốc tại cơ quan Lãnh sự Trung Quốc 
    2. 1.2 Đóng visa Trung Quốc tại công ty dịch vụ visa uy tín của Vietnam Booking
  2. Checklist hồ sơ xin visa đi Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia láng giềng của Việt Nam, cũng là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích văn hóa và ẩm thực Trung Hoa. Vậy đóng visa đi Trung Quốc ở đâu, hồ sơ và quy trình đóng như thế nào? Hãy cùng dịch vụ làm visa uy tín tìm hiểu ngay trong bài viết sau bạn nhé!

Đóng visa đi Trung Quốc ở đâu uy tín?

Ngoài Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc, hiện ở Việt Nam, quý khách có thể mang hồ sơ xin visa Trung Quốc đến nộp tại các công ty dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp. 

Đóng visa Trung Quốc tại cơ quan Lãnh sự Trung Quốc 

Những đương đơn xin visa Trung Quốc có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc sẽ đóng visa tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội:

  • Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: 04-38453736 - 04-37334684
  • Email: ossc@hn.vnn.vn
  • Website: vn.china-embassy.org

Đóng visa đi Trung Quốc ở đâu

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội là một trong những địa chỉ mà bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh vào quốc gia này - Ảnh: Internet

Ngược lại, những ai có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ xin visa tại Tổng lãnh sự quán Trung quốc ở TP.HCM.

  • Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Điện thoại: 08-38292457
  • Fax: 08-38295009

Thời gian tư vấn và làm thủ tục xin visa Trung Quốc tại Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán là từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Việt Nam và Trung Quốc).

  • Tiếp nhận hồ sơ xin visa: Từ 8h30 – 11h30
  • Trả kết quả visa: 14h – 16h

Đóng visa Trung Quốc tại công ty dịch vụ visa uy tín của Vietnam Booking

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đóng visa đi Trung Quốc tại trụ sở hoặc chi nhánh toàn quốc của Công ty dịch vụ visa uy tín, trọn gói của Vietnam Booking. Vietnam Booking là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa. Chúng tôi tư vấn và hỗ trợ làm visa đi Trung Quốc trọn gói, với tỷ lệ đậu visa cao, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng với mức giá vô cùng hợp lý. Bạn có thể đến đóng visa đi Trung Quốc và nhận hướng dẫn tại:

  • Trụ sở chính: 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.
  • Chi nhánh TP. HCM: 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
  • Chi nhánh Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
  • Chi nhánh Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  • Hotline tư vấn toàn quốc: 1900 636 167 
  • Website: https://www.vietnambooking.com/

Checklist hồ sơ xin visa đi Trung Quốc

Visa Trung Quốc có 4 loại: visa ngoại giao, visa lễ tân, visa công vụ và visa phổ thông. Riêng visa phổ thông được chia thành 12 loại dành cho 16 trường hợp cụ thể, trong đó bao gồm visa du lịch, visa công tác và visa thăm thân nhân.

Visa du lịch Trung Quốc có kí hiệu L với thời hạn 1 năm và thời gian lưu trú tối đa 30 ngày/lần nhập cảnh - Ảnh: Internet

Tùy vào từng trường hợp mà cơ quan lãnh sự Trung Quốc sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị các bộ hồ sơ xin visa khác nhau. Dưới đây là những giấy tờ thông thường bạn cần chuẩn bị khi xin visa đi Trung Quốc du lịch:

STT

Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

1

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán Trung Quốc.
  • 2 ảnh thẻ, khổ 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng
  • Bản gốc và bản photo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước. Tất cả công chứng đầy đủ cả 2 mặt.

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động (bản chính và bản sao), quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc có chữ ký và đóng dấu của công ty. 
  • Các trường hợp khác liên hệ tổng đài 1900 636 167 để được hướng dẫn hồ sơ chi tiết.

3

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi ít nhất 3 tháng, số tiết kiệm có số dư khoảng 100 triệu đồng.
  • Bổ sung giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất, xe cộ, chứng khoán,... (nếu có).

4

Lịch trình chuyến đi:

  • Thời gian khởi hành đi Trung Quốc/ thời gian trở về Việt Nam.

  • Xác nhận đặt khách sạn, đặt vé máy bay khứ hồi đến Trung Quốc.

Sau khi hoàn thiện các giấy tờ và nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được kết quả sau khoảng 5 ngày làm việc (không kể thứ 7, chủ nhật, các ngày nghỉ lễ, Tết do Việt Nam và Trung Quốc quy định). Một số trường hợp, thời gian xét duyệt có thể lâu hơn.

Đừng tự mình làm tất cả thủ tục xin visa đi Trung Quốc khi bạn hoàn toàn có thể nhận giúp đỡ. Hãy để lại comment số điện thoại hoặc liên hệ dịch vụ làm visa Trung Quốc trọn gói của Vietnam Booking qua tổng đài toàn quốc 1900 636 167 để được tư vấn chi tiết về đóng visa đi Trung Quốc ở đâu, làm visa Trung Quốc như thế nào bạn nhé!

30 lượt xem | 09-07-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên