Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Đi du lịch Trung Quốc có cần xin visa không?

Mục lục [Hiện]
  1. Đi Trung Quốc có cần visa không?
  2. Đi Trung Quốc bằng giấy thông hành
    1. 2.1 Ai được cấp giấy thông hành đi Trung Quốc?
    2. 2.2 Giấy thông hành có thể thay cho visa không?
  3. Xin visa Trung Quốc ở đâu uy tín, trọn gói, giá rẻ?

Nhiều người hỏi rằng, công dân Việt Nam đi Trung Quốc có cần xin visa không, bởi Trung Quốc là nước láng giềng giống Lào và Campuchia,… Đặc biệt, trong những năm gần đây, nước bạn và nước ta đã có sự phát triển trong mối quan hệ ngoại giao, nhất là kinh tế. Chính điều này khiến nhiều người nghĩ, có thể sang Trung Quốc mà không cần xin visa. Điều này liệu có đúng không? Và sự thật thì đi Trung Quốc có cần visa?

Đi Trung Quốc có cần visa không?

Mặc dù là nước láng giềng và có mối quan hệ hợp tác sâu rộng, nhưng Việt Nam và Trung Quốc vẫn chưa tiến đến một thỏa thuận nào về việc miễn visa cho công dân hai nước mang hộ chiếu phổ thông.

Theo quy định, chính sách miễn visa Trung Quốc chỉ áp dụng cho những đương đơn là công dân Việt mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thẻ doanh nhân APEC. Ngoài ra, người mang hộ chiếu phổ thông nhưng đi Trung Quốc vì việc công cũng được xem xét miễn visa. Điều này chủ yếu phục vụ công tác ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Di du lich Trung Quoc co can xin visa khong

Visa du lịch Trung Quốc là rào cản lớn nhất khiến nhiều người phải từ bỏ mong muốn đặt chân đến quốc gia này - Ảnh: Internet

Chính vì thế, hầu hết công dân Việt Nam nếu muốn nhập cảnh vào Trung Quốc đều phải xin visa. Các loại visa Trung Quốc phổ biến nhất đối với người Việt là visa du lịch, công tác và thăm người thân, có thời hạn 3 tháng, 6 tháng và 1 năm, diện nhập cảnh một lần và nhiều lần. Với visa dạng single, bạn chỉ được lưu trú tối đa 15 ngày, trong khi sở hữu visa dạng multiple, bạn được lưu trú tối đa 30 ngày.

Nếu chắc chắn có thể tự mình xin thành công visa đi Trung Quốc tự túc, bạn hãy tham khảo kinh nghiệm làm visa Trung Quốc chi tiết TẠI ĐÂY.

Lưu ý:

  • Visa Trung Quốc thường có kết quả sau khoảng từ 5 đến 7 ngày, tính từ ngày nộp hồ sơ (không kể thứ bảy, chủ nhật). Trường hợp muốn có visa nhanh hơn, bạn có thể làm visa Trung Quốc khẩn. Tuy nhiên, lệ phí làm visa khẩn sẽ cao hơn so với phí visa thông thường và phải được Đại sứ quán chấp nhận.
  • Nếu hồ sơ xin visa Trung Quốc bị từ chối, bạn sẽ phải đợi 6 tháng sau mới được nộp lại. Trừ trường hợp bạn chuyển đổi mục đích từ du lịch sang thăm thân hoặc công tác.
  • Xin visa vào Trung Quốc du lịch thường không phải phỏng vấn, nhưng nếu được yêu cầu phỏng vấn, bạn phải trả lời rõ ràng và chứng minh cho họ thấy bạn có ràng buộc ở Việt Nam và sẽ quay về khi lịch trình kết thúc.
  • Hiện nay, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp giấy tờ bổ sung hoặc phỏng vấn qua điện thoại. Do đó, trong thời gian đợi kết quả visa, bạn nên để ý đến các cuộc gọi đến.

Di trung quoc co can xin visa khong

Thủ tục xin giấy thông hành đơn giản hơn rất nhiều so với xin visa Trung Quốc, nhưng giấy thông hành lại có nhiều hạn chế về thời hạn, không gian và số lần nhập cảnh - Ảnh: Internet

Quay lại với câu hỏi đi du lịch Trung Quốc có cần xin visa không? Câu trả lời là có trong hầu hết các trường hợp. Ngoại trừ trường hợp bạn mang hộ chiếu công vụ, ngoại giao và thẻ APEC như đã nói trên. Tuy nhiên, công dân Việt vẫn có thể nhập cảnh Trung Quốc bằng giấy thông hành mà không cần xin visa.

Đi Trung Quốc bằng giấy thông hành

Ai được cấp giấy thông hành đi Trung Quốc?

Theo quy định, bạn sẽ không cần phải xin visa Trung Quốc, thay vào đó sẽ được cấp giấy thông hành với điều kiện phải đi qua biên giới đường bộ Việt Nam – Trung Quốc. Tuy nhiên, từ điểm đến so với biên giới Việt – Trung chỉ được trong bán kính 150 km.

Lưu ý: Giấy thông hành chỉ được cấp cho đương đơn đi Trung Quốc mục đích du lịch, làm ăn, làm việc ở địa bàn các tỉnh tiếp giáp bên kia của Trung Quốc.

Giấy thông hành có thể thay cho visa không?

Về bản chất, visa và giấy thông hành đều giống nhau, cùng mục đích giúp người mang nó có thể nhập cảnh vào Trung Quốc dễ dàng. Tuy nhiên, có giấy thông hành bạn chỉ được nhập cảnh Trung Quốc 1 lần trong thời hạn 1 tháng. Trong khi đó, sở hữu visa, bạn có thể nhập cảnh vào Trung Quốc nhiều lần trong vòng 3 tháng/6 tháng/1 năm và lưu trú tối đa 15 đến dưới 30 ngày.

dich vu lam visa trung quoc

Có visa Trung Quốc multiple, bạn sẽ được thỏa thích khám phá các điểm đến nổi tiếng ở quốc gia này - Ảnh: Internet

Quan trọng hơn hết là giấy thông hành giới hạn phạm vi mà bạn có thể đi (chỉ được nhập cảnh vào 4 thành phố là: Bằng Tường, Nam Ninh, Đông Hưng (Tỉnh Quảng Tây) và thành phố Hà Khẩu (Tỉnh Vân Nam). Do đó, ít nhiều đem lại sự bất tiện hơn so với visa.

Xin visa Trung Quốc ở đâu uy tín, trọn gói, giá rẻ?

Mặc dù thủ tục phức tạp hơn so với làm giấy thông hành, nhưng một khi xin thành công visa đi Trung Quốc, bạn sẽ được tự do khám phá các thành phố trong phạm vi quản lý của quốc gia này mà không cần lo lắng về không gian. Vậy nếu không có kinh nghiệm xin visa tự túc thì phải tìm đâu dịch vụ làm visa Trung Quốc trọn gói, uy tín và giá rẻ?

Vietnam Bookingdịch vụ làm visa Trung Quốc trọn gói có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xin thị thực nhập cảnh Trung Quốc và thị thực đi khắp các nước khu vực Á, Âu, Mỹ, Úc,… Một khi đăng ký dịch vụ visa tại Vietnam Booking, bạn chắc chắn sẽ có trong tay visa đúng hẹn với chi phí tiết kiệm nhất.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho những ai đang có nhu cầu xin visa đi Trung Quốc. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167 để được tư vấn, giải đáp.

44 lượt xem | 23-05-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên