Mục lục [Hiện]
 1. Đi Đài Loan du lịch có cần xin visa không?
  1. 1.1 Ai được miễn visa vào Đài Loan?
 2. Hướng dẫn cách xin miễn visa Đài Loan
 3. Nhập cảnh Đài Loan bằng E-visa, lưu ý gì?
 4. Tìm dịch vụ làm visa Đài Loan uy tín, trọn gói ở đâu?

Đi du lịch Đài Loan có cần visa không?

Đi du lịch Đài Loan có cần visa không? Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi đang có kế hoạch đến xứ Đài du lịch. Hãy cùng dịch vụ làm visa uy tín tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Đi Đài Loan du lịch có cần xin visa không?

Với mục đích thu hút du lịch, vào tháng 9/2016, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã ban hành chính sách miễn visa Đài Loan có điều kiện cho những đối tượng đặc biệt. Tuy nhiên, trong quá trình thí điểm đã nảy sinh một số vấn đề. Vì thế, chính phủ Đài Loan đã thông qua chính sách siết chặt thị thực hơn đối với công dân Việt Nam.

Ai được miễn visa vào Đài Loan?

Những đối tượng thỏa mãn các điều kiện bên dưới sẽ không phải xin visa du lịch Đài Loan tại Đại sứ quán, thay vào đó sẽ đăng ký visa Đài Loan online.

Đi du lịch Đài Loan có cần visa không

Đài Loan miễn visa có điều kiện cho công dân Việt Nam - Ảnh: Internet

Ngược lại, nếu không thuộc trường hợp được miễn, bạn vẫn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc.

STT

Điều kiện miễn visa vào Đài Loan

1

Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (kể từ ngày nhập cảnh tại Đài Loan).

2

Có vé máy bay 2 chiều hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.

3

Là người chưa từng được tuyển dụng đi lao động ở Đài Loan.

4

Công dân Việt Nam có visa của một trong các nước: Mỹ, Canada, Anh Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Úc, Hàn Quốc và visa Schengen (nghĩa là bạn đã từng đến một trong những nước này).

5

Có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thẻ cư trú còn hạn. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả E-visa); thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước kể trên.

Lưu ý:

 • Các điều kiện trên không áp dụng cho visa lao động và visa quan hồng (visa được chính phủ Đài Loan cấp cho các công ty du lịch Việt Nam).
 • Việc xin miễn visa chỉ chấp nhận với những người có hộ chiếu thông thường, không đồng ý hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc các giấy tờ thông hành khác.
 • Những du khách không may rơi vào danh sách đen do bị trùng tên với người từng cư trú bất hợp pháp ở Đài Loan sẽ phải xin visa như thường.

Nếu đáp ứng các điều kiện nói trên, bạn hãy tiến hành xác nhận bằng cách làm thủ tục xin miễn visa Đài Loan online. Sau đó, in giấy chứng nhận miễn visa ra và mang theo khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Hướng dẫn cách xin miễn visa Đài Loan

Bước 1: Truy cập vào đường link bên dưới của Sở Di Dân và Xuất nhập cảnh Đài Loan: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction, chọn ngôn ngữ Việt Nam và bấm next.

Bước 2: Đọc qua quy trình xin miễn visa Đài Loan, sau đó bấm Next.

Bước 3: Website cung cấp các thông tin cần lưu ý để xin visa Đài Loan online. Nếu đã nắm rõ, bạn tiếp tục chọn Next cho đến khi hiện ra form điền thông tin như hình.

visa du lịch Đài Loan

Điền form đăng ký visa Đài Loan online - Ảnh: Internet

Bước 4: Lần lượt điền các thông tin vào tờ khai theo yêu cầu:

 • Phần họ tên - viết IN HOA không dấu.
 • Điện thoại chỉ cần điền mã quốc gia, không để giống “+” đằng trước. Ví dụ: 84 507 153 399
 • Mục điều kiện đặc biệt, chọn quốc gia mà bạn đã từng nhập cảnh.
 • Số thẻ: nhập số thẻ visa tương ứng với quốc gia nhập cảnh mà bạn chọn. Số thẻ là dãy số nằm trên cùng bên phải của visa.

Xong xuôi, bạn bấm Next để chuyển tới bước tiếp theo.

Bước 5: Bạn kiểm tra các thông tin đã điền trong form. Nếu sai sót, hãy chọn BACK để quay lại và sửa lỗi sai ở bước 4. Khi hoàn thành, bạn tiếp tục bấm Next, sau đó bấm submit.

Dịch vụ làm visa Đài Loan uy tín

Ở bước này, website sẽ tổng hợp lại các thông tin mà bạn điền trước đó để để bạn dễ dàng kiểm tra - Ảnh: Internet

Bước 6: Nếu giao diện web hiện mẫu đơn như hình, nghĩa là bạn đã xin thành công visa Đài Loan online. Còn nếu web quay về trang chủ, bạn hãy làm lại từ đầu.

Bước 7: Sau khi chọn Print ở bước 6, tự động sẽ có một bản dạng PDF – E-visa Đài Loan. Bạn hãy in ra và mang theo khi du lịch Đài Loan.

Nhập cảnh Đài Loan bằng E-visa, lưu ý gì?

Khi nhập cảnh vào Đài Loan, quý khách phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan (hộ chiếu, bản in E-visa Đài Loan, visa một trong 8 nước nói trên, chứng minh nhân dân, vé máy bay khứ hồi đi Đài,…) để kiểm tra. Nếu thiếu, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Bắt đầu từ ngày 01/8/2018, thời hạn lưu trú của visa Đài Loan từ 30 ngày giảm xuống còn tối đa 14 ngày.

dịch vụ làm visa Đài Loan trọn gói

Form đăng ký miễn visa Đài Loan thành công - Ảnh: Internet

Nếu điền form xin miễn visa Đài Loan chính xác nhưng vẫn không nhận được thị thực online. Trường hợp này, có thể do tên bạn trùng với tên của người nằm trong danh sách đen. Đương đơn nên liên hệ Đại sứ Quán Đài Loan để hỏi rõ và giải quyết nhanh, kịp với chuyến đi của mình.

Tìm dịch vụ làm visa Đài Loan uy tín, trọn gói ở đâu?

Đăng ký visa Đài Loan online có thể sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn thuộc trường hợp được miễn visa. Tuy nhiên, với những đương đơn không nằm trong nhóm này, việc xin thị thực chắc chắn sẽ khó khăn bởi hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan chưa bao giờ dễ dàng.

Thay vì mất thời gian, công sức, tiền bạc, ngay khi có dự định nhập cảnh Đài Loan du lịch, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa đi Đài Loan trọn gói để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Vietnam Booking – Địa chỉ làm visa uy tín, tin cậy, sở hữu đội ngũ chuyên viên lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lý hồ sơ visa Đài Loan và visa đi khắp các nước khu vực Á, Âu, Úc, Mỹ. Đến với Vietnam Booking, visa Đài Loan chắc chắn sẽ nằm trong tay bạn với chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn về thủ tục làm visa Đài Loan, chuẩn bị cho hành trình sắp tới.

Tú Anh 09:56 06/06/2019 | 226 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp