Đâu là yếu tố giúp xin visa đi New Zealand du lịch thành công?

Ba yếu tố giúp bạn xin visa đi New Zealand du lịch thành công là mục đích chuyến đi chính đáng, tài chính vững mạnh và khả năng quay về sau chuyến đi là chắc chắn. Hãy cùng dịch vụ làm visa đi New Zealand uy tín của Vietnam Booking tìm hiểu kỹ hơn về các yếu tố này tron bài viết dưới đây.

Điều kiện để được cấp visa đi New Zealand du lịch

Trong hồ sơ xin visa đi New Zealand của bạn phải thể hiện đầy đủ các yếu tố sau:

1. Thông tin mục đích chuyến đi rõ ràng, xác đáng

visa đi new zealand du lịch

Ảnh minh họa

Để đảm bảo về an ninh quốc gia, khi cấp thị thực, Cơ quan ngoại giao các nước luôn quan tâm đến lý do bạn nhập cảnh vào quốc gia của họ. Bạn có thể xin visa đi New Zealand với nhiều mục đích khác nhau như thăm bạn bè, người thân, tham quan, du lịch, khám/chữa bệnh,… Việc chứng minh mục đích chuyến là yêu cầu rất quan trọng trong thủ tục visa đi New Zeland, bạn cần lưu ý. Mục đích chuyến đi sẽ được thể hiện cụ thể trong lịch trình du lịch mà bạn cung cấp, đảm bảo các thông tin cơ bản sau:

  • Xác định thời gian khởi hành và ngày kết thúc chuyến đi. Bạn phải book vé máy bay đi New Zealand có khứ hồi để ghi thời gian dự kiến cho trùng khớp.
  • Những nơi bạn sẽ đi khi đến New Zealand.
  • Khi sang New Zealand bạn sẽ ở đâu? Với ai?
  • Lý do bạn đến New Zealand là gì?

2. Thông tin về tài chính vững mạnh và trung thực

xin visa đi new zealand du lịch

Ảnh minh họa

Thông tin về tài chính càng chi tiết với số tiền lớn sẽ giúp bạn dễ dàng “vượt ải” xin visa đi New Zealand. Giấy tờ giúp bạn chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Đơn bảo lãnh tài chính Sponsorship Form for Temporary Entry (INZ 1025). Hoặc
  • Sổ tiết kiệm thể hiện quá trình gửi tiết kiệm (Lưu ý: Phải giải thích về tài khoản hoặc số tiền lớn mới gửi ngân hàng gần đây bằng cách chứng minh xuất xứ của số tiền)
  • Bảo sao kê tài khoản, giấy nhận lương
  • Sao kê thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng
  • Bằng chứng về các khoản tài chính khác mà bạn hiện đang có.

3. Thông tin về các mối quan hệ ràng buộc đủ lớn

dịch vụ làm visa đi new zealand

Ảnh minh họa

Visa New Zealand chỉ được phép cấp khi Cơ quan đại điện ngoại giao New Zeland tại Việt Nam chắc chắn rằng đương đơn xin visa sẽ rời khỏi quốc gia của họ khi kết thúc chuyến đi. Cán bộ lãnh sự sẽ xem xét yếu tố này dựa trên:

  • Sự ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam (vợ/chồng, con cái vị thành niên, trách nhiệm giám hộ…)
  • Sự ràng buộc về công việc (có công việc ổn định)
  • Sự ràng buộc về mặt kinh tế (thu nhập bổ sung thường xuyên từ việc cho thuê nhà hoặc sở hữu bất động sản)
  • Có lịch sử sử dụng các visa châu Âu, Mỹ,… đúng quy định
  • Các thay đổi liên quan đến cuộc sống cá nhân kể từ lần được visa gần nhất.

Những lưu ý khi xin visa đi New Zealand

Dịch vụ làm visa du lịch chuyên nghiệp của Vietnam Booking có những lưu ý như sau:

1. Bạn sẽ rời New Zealand vào cuối chuyến thăm của mình.

2. Bạn có kinh phí để chi trả và bố trí chỗ ăn ở cho bản thân mình mà không cần phải làm việc hoặc cần tới sự giúp đỡ của các quỹ phúc lợi, hoặc bạn và bất kỳ người phụ thuộc nào sẽ được tài trợ và được bố trí ăn ở bởi họ hàng hoặc bạn bè.

3. Bạn có thể trang trải kinh phí cho việc quay trở về hoặc đi tiếp

4. Bạn cũng phải chứng tỏ được rằng trong chuyến du lịch của mình, không có dự định:

  • Làm công việc có lương hay không lương, sản xuất ra hàng hóa hay cung cấp dịch vụ, bao gồm cả việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tiếp cho công chúng
  • Tham dự một khóa học
  • Kết hôn hoặc đăng ký quan hệ đồng giới, hoặc lập thông báo về việc kết hôn hoặc quan hệ đồng giới
  • Thực hiện các hoạt động của một khách thăm vì mục đích công việc, khách thăm vì mục đích thể thao, hoặc khách thăm vì mục đích cung cấp dịch vụ giải trí; hoặc để tiếp nhận dịch vụ khám chữa bệnh cá nhân.
5 lượt xem | 02-02-2018, Vietnam Booking