Mục lục [Hiện]
 1. BẢO LÃNH QUA MỸ TỐN BAO NHIÊU TIỀN?
 2. CÁC DIỆN BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ MỸ PHỔ BIẾN
  1. 2.1 1. Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng
  2. 2.2 2. Bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình 
  3. 2.3 3. Bảo lãnh đi Mỹ theo diện hôn phu/hôn thê
 3. QUY TRÌNH BẢO LÃNH VỢ CHỒNG ĐI MỸ DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH
 4. DỊCH VỤ BẢO LÃNH QUA MỸ DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH UY TÍN

Bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Update các loại phí

Bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Khi nhu cầu bảo lãnh người thân sang Mỹ ngày một tăng cao thì những câu hỏi liên quan đến chi phí bảo lãnh được nhiều người quan tâm. Để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ, ngoài các thủ tục hồ sơ thì chi phí bảo lãnh là điều mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ các loại phí diện bảo lãnh đi Mỹ được cập nhật mới nhất từ Đại sứ quán Hoa Kỳ.

BẢO LÃNH QUA MỸ TỐN BAO NHIÊU TIỀN?

Tùy vào từng diện bảo lãnh đi Mỹ mà chi phí cho việc thực hiện thủ tục này sẽ khác nhau. Theo đó, có rất nhiều khoản phí khác nhau mà đương đơn cần phải thanh toán trong quá trình xin bảo lãnh người thân sang Mỹ. Nếu bạn đang thắc mắc bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu thì đừng bỏ qua bảng giá dưới đây.

Các loại phí xin visa đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình

STT

HẠNG MỤC 

NƠI THU PHÍ

LỆ PHÍ THAM KHẢO

1

Chi phí mở hồ sơ xin visa

USCIS

535 USD/ hồ sơ

2

Chi phí xét duyệt hồ sơ tài chính

NVC

120 USD/ hồ sơ

3

Chi phí xét bộ hồ sơ dân sự

NVC

325 USD/ người

4

Chi phí khám sức khỏe

Bệnh viện, IOM

+ Người lớn: 275 USD 

+ Trẻ em 2-14 tuổi: 240 USD

+ Trẻ em < 2 tuổi: 165 USD

5

Chi phí chích ngừa 

Trung tâm Kiểm dịch Quốc tế – TP. HCM

Tùy vào số mũi tiêm

6

Phí di dân (USCIS immigrant fee)

USCIS

190 USD/ người

7

Chi phí làm lý lịch tư pháp số 2

Sở Tư pháp tỉnh thành nơi có hộ khẩu thường trú

200.000 VNĐ/ người

8

Chi phí dịch thuật hồ sơ

Phòng công chứng

Tùy vào nơi thu và số giấy tờ cần dịch thuật

9

Phí làm hộ chiếu

Bộ phận xuất nhập cảnh – Công an tỉnh thành nơi có hộ khẩu thường trú

200.000 đồng

10

Chi phí chuyển phát visa

Dịch vụ chuyển phát

Khoảng 140.000 VNĐ

*Lưu ý:

 • Các loại chi phí ở trên có thể thay đổi tùy theo quy định của Bộ Ngoại giao Mỹ tại thời điểm bạn nộp hồ sơ.
 • Tùy vào từng loại chi phí mà bạn cần thanh toán bằng Việt Nam đồng (VNĐ) hoặc Đô la Mỹ (USD).

CÁC DIỆN BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ MỸ PHỔ BIẾN

Trước khi tìm hiểu bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền, bạn cần xác định được loại visa sang Mỹ cần xin. Tùy vào từng loại thị thực đi Hoa Kỳ mà các khoản phí liên quan sẽ khác nhau. Hiện tại, có 4 diện bảo lãnh đi Mỹ, trong đó phổ biến nhất với người Việt là bảo lãnh đi Mỹ diện vợ/chồng, bảo lãnh đi Mỹ diện hôn phu/ hôn thê và bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình.

bảo lãnh qua mỹ tốn bao nhiêu tiền

Bảo lãnh sang Mỹ diện vợ chồng nhận được nhiều người quan tâm. (Ảnh: Internet)

1. Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng

Trong các diện bảo lãnh định cư Mỹ thì bảo lãnh vợ chồng là một trong những diện bảo lãnh đi Mỹ phổ biến nhất với công dân Việt. Có 2 loại visa được cấp theo diện này, gồm visa Mỹ CR1 và IR1.

👉 Visa Mỹ CR1: Đây là visa cư trú có điều kiện được cấp cho các cặp vợ/ chồng đã đăng ký kết hôn được tối thiểu 2 năm. Người được bảo lãnh cấp visa CR1 sẽ có thẻ xanh thời hạn 2  năm. Sauk hi gia hạn, nếu bạn muốn tiếp tục ở lại Mỹ cần gỡ bỏ điều kiện lấy thẻ xanh 10 năm.

👉 Visa đi Mỹ IR1: Đây là visa thân nhân trực hệ áp dụng cho các đối tượng đã kết hôn với công dân/ thường trú nhân Mỹ được trên 2 năm. Người được bảo lãnh cấp visa IR1 sẽ có thẻ thẻ xanh thời hạn 10 năm và không cần làm thủ tục để gỡ bỏ điều kiện thẻ xanh.

2. Bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình 

Bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình cũng là lựa chọn tối ưu đối với nhiều công dân Việt. Vậy bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền đối với loại visa đoàn tụ? Câu trả lời này sẽ khác nhau tùy theo diện thị thực bạn xin. Cụ thể, bảo lãnh người thân sang Hoa Kỳ theo diện đoàn tụ gia đình được chia thành 2 loại, gồm: Bảo lãnh diện ưu tiên gia đình và diện bảo lãnh thân nhân trực hệ.

🔸 Đoàn tụ gia đình theo diện thân nhân trực hệ

Quy trình bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ theo diện thân nhân trực hệ phải do công dân Mỹ thực hiện. Đương đơn được bảo lãnh là người thân ruột thịt của công dân có quốc tịch Hoa Kỳ. Những người thân cụ thể là vợ/chồng, con dưới 21 tuổi chưa kết hôn và bố/mẹ. Visa bảo lãnh sang Mỹ diện thân nhân trực hệ có:

Visa F1: Công dân Mỹ bảo lãnh con dưới 21 tuổi chưa kết hôn sang Mỹ định cư.

➢ Visa F2A và F2B: Cấp cho vợ/chồng và con dưới 21 tuổi chưa kết hôn của thường trú nhân Mỹ. 

➢ Visa F3: Cho phép công dân Mỹ bảo lãnh con đã kết hôn sang Mỹ định cư. 

🔸 Đoàn tụ tại Mỹ theo diện ưu tiên gia đình 

Đối với diện đoàn tụ theo diện ưu tiên gia đình thì cả công dân Mỹ và thường trú nhân Mỹ đều có thể bảo lãnh người thân qua Mỹ. Xin visa theo diện này, bạn sẽ được cấp thị thực có kí hiệu F4. Bạn lưu ý, visa Mỹ F4 cấp cho người thân có mối quan hệ xa nên số lượng visa được cấp sẽ bị giới hạn mỗi năm, và thời gian xét duyệt cũng lâu hơn.

bảo lãnh qua mỹ tốn bao nhiêu

Chi phí bảo lãnh qua Mỹ tùy thuộc vào diện visa bạn xin. (Ảnh: Internet)

3. Bảo lãnh đi Mỹ theo diện hôn phu/hôn thê

Bảo lãnh sang Mỹ theo diện hôn phu/ hôn thê bắt buộc người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ, đồng thời cả 2 đều có lý lịch hợp pháp để kết hôn. Cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh theo diện hôn phu/ hôn thê đều phải kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi xin được visa đi Mỹ theo diện này.

Sau khi kết hôn với người bảo lãnh, hôn phu/ hôn thê được bảo lãnh sẽ được ở lại Mỹ theo thời hạn quy định trên giấy tờ. Trước đó, thời gian xét duyệt hồ sơ xin bảo lãnh sẽ kéo dài từ 7 đến 10 tháng kể từ ngày đương đơn nộp hồ sơ.

QUY TRÌNH BẢO LÃNH VỢ CHỒNG ĐI MỸ DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Đối với diện bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ thì chi phí sẽ là một trong những yếu tố mà bạn nên quan tâm. Để tiến hành thủ tục này, trước tiên bạn cần tham khảo các bước để có thể bảo lãnh vợ/ chồng đi Mỹ.

✍ Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ

Khi bảo lãnh vợ/ chồng đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình, bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn dưới đây. Tùy vào kinh nghiệm mà bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ hoặc tìm đến công ty dịch vụ làm visa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Đơn bảo lãnh vợ/ chồng đi Mỹ theo mẫu;

✎ Đơn bảo trợ tài chính hợp lệ theo quy định;

✎ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh;

✎ Trang xác nhận của dơn phỏng vấn xin visa định cư Mỹ;

02 ảnh thẻ kích thước 5x5cm, ảnh chụp đúng tiêu chuẩn quy định;

✎ Giấy tờ cá nhân của người bảo lãnh;

✎ Giấy tờ cá nhân của người được bảo lãnh.

✍ Bước 2: Nộp hồ sơ lên Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS)

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn tiến hành nộp đơn theo mẫu I-130. Mẫu đơn này do người bảo lãnh là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ hay người đại diện (Luật sư) nộp lên Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

✍ Bước 3: Chuyển hồ sơ đến trung tâm Thị thực Quốc gia NVC

Câu hỏi bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền phù hợp trong trường hợp này. Sau khi hồ sơ bảo lãnh được USCIS chấp thuận, hồ sơ của bạn tiếp tục sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC). Ở quy trình này có thể sẽ phát sinh thêm nhiều bước, đi kèm với đó bạn cần thanh toán thêm một số khoản phí khác nhau, bạn cần hoàn thiện theo yêu cầu của NVC.

✍ Bước 4: Cơ quan lãnh sự tiến hành xét duyệt

Khi hoàn thành thủ tục bổ sung hồ sơ tại NVC (nếu có) và hồ sơ được chấp thuận, bạn sẽ nhận được lời mời phỏng vấn visa. Lúc này, đương đơn sẽ được yêu cầu đi khám sức khỏe để chuẩn bị phỏng vấn, sau đó đến phỏng vấn xin visa định cư Mỹ theo đúng lịch hẹn.

Quy trình phỏng vấn visa định cư sẽ thực hiện duy nhất tại văn phòng của Lãnh sự quán Mỹ tại Tp Hồ Chí Minh. Cơ quan thẩm quyền sẽ cấp thị thực cho những đương đơn được bảo lãnh trong trường hợp hồ sơ minh bạch và đủ các điều kiện theo yêu cầu.

Visa đi Mỹ

Vietnam Booking hỗ trợ xin visa Mỹ diện bảo lãnh uy tín, giá tốt. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ BẢO LÃNH QUA MỸ DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH UY TÍN

Như bạn thấy, quy trình bảo lãnh đi Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình rất phức tạp với hồ sơ rườm rà và thời gian xét duyệt lâu. Để hạn chế những thủ tục này, từ đó rút ngắn thời gian xét cấp visa, bạn nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ xin visa đi Mỹ định cư để được hỗ trợ hiệu quả.

Vietnam Booking với kinh nghiệm hơn 12 năm là gợi ý lý tưởng. Khi đăng ký dịch vụ làm visa Mỹ tại đây, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và hỗ trợ trọn gói từ A-Z, giúp cho quá trình xin thị thực diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng.

Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ có thể tự mình trả lời cho câu hỏi “bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền”. Nếu vẫn còn những vướng mắc liên quan đến thị thực Hoa Kỳ hay thị thực đi các nước khác trên thế giới, bạn hãy liên hệ đường dây nóng 24/7 qua số hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên viên visa của Vietnam Booking giải đáp tận tình, chu đáo nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ DIỆN BẢO LÃNH NGAY!

Tú Anh 16:07 06/04/2022 | 65 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp