Mục lục [Hiện]
 1. Du học và định cư tại Pháp có khó không?
 2. Những ngành nào dễ định cư tại Pháp
  1. 2.1 Ngành công nghệ thông tin
  2. 2.2 Ngành du lịch và khách sạn
  3. 2.3 Ngành y tế và sức khỏe
  4. 2.4 Ngành Luật
  5. 2.5 Ngành Kinh tế, kinh doanh, quản lý
  6. 2.6 Ngành khoa học xã hội và truyền thông
  7. 2.7 Ngành Kiến trúc và xây dựng
  8. 2.8 Ngành thiết kế thời trang
  9. 2.9 Ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế
  10. 2.10 Ngành ẩm thực
 3. Vietnam Booking - Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm visa đi Pháp

Những ngành nào dễ định cư tại Pháp

Khi nhắc đến việc định cư tại Pháp, nhiều người thường quan tâm đến những ngành nghề có thể mang lại cơ hội thực hiện ước mơ này. Với nền văn hóa lâu đời và hệ thống giáo dục đỉnh cao, nước Pháp luôn thu hút một lượng lớn người nhập cư hàng năm.

Tuy nhiên, không phải tất cả ngành nghề đều dễ định cư ở quốc gia này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ngành nào dễ định cư tại Pháp, giúp bạn thuận lợi hơn trong việc sinh sống ở đất nước lãng mạng này. 

Du học và định cư tại Pháp có khó không?

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những chính sách định cư riêng biệt. Tại Pháp, nước này luôn tạo điều kiện, đón nhận những du học sinh và người nhập cư có trình độ cao có thể mang lại nhiều lợi ích cho đất nước. Hiện nay, chính phủ Pháp luôn hỗ trợ người nhập cư có thể ở lại Pháp lâu dài vì dân số già chiếm phần lớn dân số nước này. 

Ngay sau khi kết thúc khóa học tại Pháp, du học sinh sẽ nhận được tấm bằng quốc tế có giá trị toàn cầu. Phần lớn sinh viên từ các nước đều có thể ở lại tìm việc làm nếu đáp ứng các điều kiện định cư tại Pháp. Bên cạnh đó, các bạn du học sinh có thể làm việc ở nhiều công ty đa quốc gia trên thế giới

Tùy vào năng lực cá nhân mà các bạn du học sinh có thể được cấp thẻ visa Pháp dài hạn 18 tháng hoặc cấp thẻ xanh định cư lâu dài. Nếu bạn có tiềm năng hơn, bạn sẽ có cơ hội được cấp thẻ xanh ở lại với tư cách như người bản xứ. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký du học Pháp để được tiếp cận nền giáo dục đỉnh cao trên thế giới.

ngành nào dễ định cư tại Pháp

Du học và định cư tại Pháp không khó nếu bạn tìm hiểu kỹ quy trình 

Những ngành nào dễ định cư tại Pháp

Định cư là một trong những vấn đề được nhiều bạn sinh viên quan tâm khi lựa chọn du học Pháp. Vậy, nên học ngành nào dễ định cư tại Pháp. Sau đây là các ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm và được ưu tiên định cư tại đất nước này. 

Ngành công nghệ thông tin

Ở thời đại Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, công nghệ thông tin là một trong những nhóm ngành đang được chú trọng, đầu tư phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, nguồn nhân lực bổ sung cho ngành nghề này có tỷ lệ rất thấp. Chính vì vậy mà nước Pháp đang thực hiện nhiều chính sách để thu hút các nguồn nhân lực quốc tế chất lượng cao. Cho nên, nếu bạn đang có ý định du học ngành Công nghệ thông tin thì bạn sẽ được ưu tiên xét duyệt định cư Pháp lâu dài.

>>> Xem thêm: Đầu tư định cư Pháp

Ngành du lịch và khách sạn

Nước Pháp luôn nổi tiếng với hệ thống du lịch và khách sạn vô cùng phát triển. Khi đi du học ở Pháp, bạn sẽ được tiếp cận với một chương trình học chất lượng trong ngành dịch vụ Khách sạn và Lữ hành. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm việc làm, khởi nghiệp và hành trình định cư Pháp sẽ vô cùng mở rộng. 

Sau đây là các nhóm ngành cơ bản về lĩnh vực này.

 • Du lịch và Lữ hành
 • Dịch vụ nhà hàng – khách sạn
 • Dịch vụ ăn uống
 • Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi
 • Sản xuất thực phẩm và đồ uống

Những ngành nào dễ định cư tại Pháp

Ngành du lịch - nhà hàng và khách sạn

Ngành y tế và sức khỏe

Là nhóm ngành quan trọng và thiết yếu của tất cả quốc gia trên thế giới, Y tế và sức khỏe là một trong những ngành dễ định cư ở Pháp nhưng đang thiếu hụt một lượng lớn nguồn nhân lực. Để có trong tay tấm vé ở lại Pháp sinh sống lâu dài, bạn không phải bắt buộc có tấm bằng Cử nhân hay Cao học. Thay vào đó, bạn chỉ cần chọn một chương trình đào tạo ngắn hạn hoặc học nghề và tích lũy nhiều kinh nghiệm là đã đủ điều kiện làm việc.

Ngành Luật

Nếu bạn đang thắc mắc ngành nào dễ định cư tại Pháp thì Luật là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Không chỉ riêng nước Pháp mà nhiều quốc gia trên thế giới, ngành Luật luôn là ngành Hot được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Có thể nói rằng, Luật là ngành thu hút nhiều du học sinh mỗi năm tại Pháp. Nếu bạn đang muốn chinh phục các công viên liên quan đến Pháp luật thì sau đây là 3 nhóm ngành nổi bật:

 • Luật học
 • Luật dân sự
 • Luật quốc tế

Bạn có thể tìm thấy nhiều trường Đại học tại Pháp đào tạo ngành nghề này như: Đại học Lille, Bourgogne, Toulouse, Lyon, UCO….

ngành luật

Ngành Luật - Ngành nghề được nhiều sinh viên ưu tiên lựa chọn 

Ngành Kinh tế, kinh doanh, quản lý

Pháp là đất nước nằm trong Top 10 quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất thế giới với nhiều ngành nghề được chú trọng như: Kế toán, tài chính, quản trị nhân sự, thương mại, Marketing, vận tải, quản trị kinh doanh,... Đây được xem là những ngành lý tưởng cho việc đi du học ở Pháp với nhiều cơ hội việc làm cụ thể như: hành chính văn phòng, kế toán, thương mại điện tử, quản lý, kinh doanh,...

Các cơ sở đào tạo tiêu biểu phải kể đến là hệ thống các trường Business School Toulouse, Paris; ESC Rennes, Inseec,…

Ngành khoa học xã hội và truyền thông

Nếu bạn là sinh viên có thế mạnh về xã hội, ngoại ngữ thì ngành học này chính là chìa khóa giúp bạn hiểu rõ hơn quy luật, sự tương tác giữa con người trong xã hội. Là một trong các ngành nghề có cơ hội định cư tại Pháp, du học sinh sẽ được trải nghiệm nhiều chương trình học thú vị, phù hợp với nguyện vọng và ước mơ nghề nghiệp như: báo chí, truyền thông, hành chính công, xã hội học, chính trị, điện ảnh và truyền hình,...

ngành khoa học xã hội và truyền thông

Ngành Khoa học xã hội và truyền thông 

Ngành Kiến trúc và xây dựng

Là 1 trong những ngành đầu tiên được sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học với nhiều chính sách học bổng hấp dẫn. Ngành kiến trúc và xây dựng là ước mơ của nhiều bạn sinh viên hiện nay. Do đó, khi du học ngành này, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm và được định cư tại Pháp lâu dài. 

Ngành thiết kế thời trang

Pháp là nơi khởi nguồn nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Hiện nay, lĩnh vực thời trang nói chung và thiết kế thời trang nói riêng đang phát triển mạnh mẽ tại Pháp. Điều này kéo theo sự đa dạng về cấp độ đào tạo từ bậc Cử nhân đến sau Đại học ở tất cả các hệ thống trường công trên toàn nước Pháp.

Một số ngôi trường danh giá có thể kể đến về chất lượng giảng dạy như: Mod’Art International, Esmode, IFA, Esam Design, SKEMA, IESA và nhiều trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp.

ngành thời trang

Thiết kế thời trang - Ngành nghề đang rất phát triển tại Pháp

Ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế

Việc phát triển bản thân qua những bài thực hành sáng tạo luôn là điều mà các sinh viên quốc tế ngành Mỹ thuật, Thiết kế đồ họa,... vô cùng quen thuộc. Lĩnh vực này là một trong những câu trả lời về ngành nào dễ định cư tại Pháp. Sau đây là các công việc cụ thể bạn sẽ có cơ hội phát triển như:

 • Hành chính nghệ thuật
 • Nghệ thuật Nhà hát và Sân Khấu
 • Thiết kế công nghiệp
 • Thiết kế ngoài công nghiệp
 • Thiết kế nội thất

Ngành ẩm thực

Một trong những ngành học mở ra cơ hội định cư và có mức lương hấp dẫn chính là ngành ẩm thực tại Pháp. Du học sinh lựa chọn ngành học này sẽ được lựa chọn nhiều hình thức đào tạo bao gồm: Làm bánh, Đầu bếp, quản trị ẩm thực và đồ uống,...

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn trường học nào thì tại Pháp, trường  Cordon Bleu là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bởi đây là trường nằm trong Top 10 các trường danh tiếng đào tạo ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới (theo Asian Correspondent). Bạn có thể học hỏi nhiều kiến thức mới và tiếp thu tinh hoa văn hóa ẩm thực tại ngôi trường này. 

ngành ẩm thực

Ngành ẩm thực - Ngành nghề dễ định cư tại Pháp

Vietnam Booking - Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm visa đi Pháp

Tổng kết lại, bạn có thể định cư ở Pháp và thực hiện ước mơ của mình với nhiều ngành nghề khác nhau. Điều quan trọng nhất là bạn có niềm đam mê và sẵn sàng học hỏi. Cho dù ngành nào dễ định cư tại Pháp thì việc tìm hiểu kỹ thông tin và có sự chuẩn bị chu đáo đóng vai trò quan trọng cho sự thành công khi định cư tại nước Pháp xinh đẹp. 

Là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm visa chất lượng, Vietnam Booking ngày nay đang nhận được sự tin cậy từ mọi người. Với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực làm visa, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng từ A-Z. Ngoài ra, Vietnam Booking luôn nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp khách hàng có những trải nghiệm hài lòng.  

dịch vụ làm visa pháp

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa uy tín và chất lượng trên thị trường

Trên đây là danh sách những ngành nào dễ định cư tại Pháp mà bạn có thể lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp. Nếu muốn được tư vấn kỹ hơn về lộ trình đi du học cũng như làm visa, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Bạn có thể đến 1 trong những địa điểm làm việc sau để được chúng tôi tư vấn và làm các thủ tục đơn giản. Vietnam Booking kính chúc quý khách cho một chuyến đi thật nhiều kỷ niệm tại nước đất nước lãng mạng này. 

 • Thành phố Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI PHÁP NGAY

Thu Thương 16:25 18/10/2023 | 171 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp