Mục lục [Hiện]
 1. Những ưu điểm và hạn chế khi định cư tại Pháp
  1. 1.1 Ưu điểm
  2. 1.2 Hạn chế
 2. Các hình thức định cư Pháp phổ biến
  1. 2.1 Định cư diện đầu tư
  2. 2.2 Định cư Pháp theo diện kết hôn
  3. 2.3 Định cư diện lao động
  4. 2.4 Định cư diện du học
 3. Các điều kiện định cư tại Pháp
 4. Cách định cư Pháp để được nhập quốc tịch dễ nhất
 5. Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Pháp uy tín và chất lượng

Các điều kiện định cư tại Pháp

Pháp - Đất nước được biết đến với siêu đô thị hiện đại và những vùng nông thôn bình dị. Là trung tâm văn hóa, nghệ thuật và thời trang thế giới, Pháp trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người muốn tìm kiếm sự thay đổi và cơ hội mới.

Tuy nhiên, để được định cư tại Pháp là điều không đơn giản, đòi hỏi bạn phải đáp ứng nhiều điều kiện và thủ tục phức tạp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những điều kiện định cư tại Pháp để bạn có thể đặt chân đến đất nước lãng mạn này. 

Những ưu điểm và hạn chế khi định cư tại Pháp

Pháp là một trong những quốc gia được nhiều người ưu ái lựa chọn định cư. Với lối sống tương đối chậm rãi và yên bình, khi sinh sống tại Pháp sẽ có những ưu điểm riêng nhưng cũng không thiếu một vài hạn chế. Nếu bạn đang lên kế hoạch xin visa định cư Pháp hãy điểm qua một số thuận lợi và hạn chế khi định cư ở đất nước này.

Ưu điểm

Nước Pháp là địa điểm trên thế giới có nền ẩm thực đa dạng và nhiều món ăn ngon. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh quan tuyệt đẹp cùng với cuộc sống yên bình và chậm rãi, rất thích hợp cho những ai muốn có một cuộc sống thư giãn và trong lành.

Người nhập cư khi mới đến Pháp sẽ dễ dàng tìm được nhà ở. Bên cạnh đó, thời gian làm việc rất cân đối và hợp lý. Người lao động có một kỳ nghỉ dài nhưng vẫn được nhận lương đầy đủ. Ngoài ra, hệ thống y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất tốt. Bạn sẽ được cải thiện phần nào sức khỏe của mình khi sinh sống tại quốc gia này.

Không những thế, Pháp có khí hậu ôn hòa, thời tiết rất dễ chịu, không quá nóng cũng không quá lạnh. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng thích nghi với thời tiết khi vừa đặt chân đến Pháp. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm và khám phá đất nước bởi nơi đây có bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời. 

điều kiện định cư tại Pháp

Nước Pháp - Đất nước đầy lãng mạn và nên thơ ở châu Âu (Ảnh: Internet)

Hạn chế

Khi bắt đầu một cuộc sống mới tại Pháp, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề sau:

 • Chi phí sinh hoạt tương đối đắt đỏ.
 • Dễ tìm nhà ở nhưng kiến trúc cũ.
 • Mức thuế cao so với nhiều nước phát triển trên thế giới.
 • Bất đồng về ngôn ngữ, dẫn đến khó hòa nhập cộng đồng.
 • Cơ hội việc làm không đa dạng.
 • Các dịch vụ đều đóng cửa vào ngày Chủ nhật, trừ bảo tàng.

Các hình thức định cư Pháp phổ biến

Trước khi tìm hiểu về điều kiện để định cư tại Pháp, bạn cần biết đến những hình thức định cư phổ biến để tìm ra cho mình diện định cư phù hợp. Thông thường, 4 loại hình định cư sau được nhiều người lựa chọn, bao gồm.

Định cư diện đầu tư

Chương trình đầu tư định cư Pháp cho phép bạn sinh sống tại quốc gia này và có cơ hội trở thành công dân Pháp. Với điều kiện là:

 • Đầu tư một số tiền nhất định vào một công ty/doanh nghiệp tại Pháp.
 • Số tiền đầu tư sẽ phụ thuộc vào từng lĩnh vực và loại hình kinh doanh mà bạn lựa chọn.

Định cư Pháp theo diện kết hôn

Đây là hình thức định cư cho phép người nước ngoài kết hôn với công dân Pháp hoặc người có thẻ cư trú lâu dài tại đây. Để đi theo diện này, bạn cần có:

 • Giấy đăng ký kết hôn hợp pháp với người nước ngoài.
 • Giấy khai sinh.
 • Bảo hiểm y tế.
 • Khả năng giao tiếp bằng tiếng Pháp tốt

định cư Pháp diện kết hônĐịnh cư Pháp diện kết hôn (Ảnh: Internet)

Định cư diện lao động

Định cư diện lao động là hình thức định cư cho phép bạn làm việc hợp pháp tại nước Pháp. Để xin được visa diện này, bạn cần:

 • Có lời mời làm việc từ một công ty tuyển dụng tại Pháp.
 • Đáp ứng các yêu cầu về bằng cấp, trình độ, kinh nghiệm làm việc.

>>> Xem thêm: Ngành nào dễ định cư tại Pháp

Định cư diện du học

Định cư Pháp diện du học thường gặp ở các bạn du học sinh sau khi kết thúc khóa học có mong muốn tiếp tục ở lại làm việc. Lúc này, bạn cần đáp ứng:

 • Bằng cấp học vấn phù hợp.
 • Được nhận vào một trường học tại Pháp.
 • Chứng minh điều kiện tài chính.
 • Khả năng giao tiếp bằng tiếng Pháp tốt.

Các điều kiện định cư tại Pháp

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới, nước Pháp được xem là điểm đến mơ ước của nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên, chính sách định cư đòi hỏi bạn phải đáp ứng các điều kiện liên quan. Lúc này bạn nên nhờ đến các đơn vị làm visa để được tư vấn định cư Pháp chi tiết nhất.

Nhìn chung, điều kiện định cư tại Pháp còn phụ thuộc vào từng diện định cư. Nếu bạn định cư Pháp theo diện đầu tư, bạn sẽ phải thể hiện được năng lực tài chính và khả năng đầu tư một khoản tiền tối thiểu để đáp ứng tiêu chí. Ngoài ra, những điều kiện chung khi định cư đó là:

 • Có ít nhất 1 người thân là bố/mẹ, anh chị em, con cái hoặc người phối ngẫu. Lúc này, người thân của người phối ngẫu đại diện để bảo lãnh sang định cư Pháp. Người bảo lãnh phải được công nhận là công dân Pháp hoặc người có thường trú nhân để đủ điều kiện.
 • Đương đơn xin thị thực phải chứng minh được mục đích sang định cư là cần thiết và rõ ràng như học tập, đầu tư kinh doanh, sang chăm sóc người thân do không có ai ở bên cạnh,...
 • Cả người bảo lãnh và đương đơn xin thị thực cần chứng minh tài chính để đủ điều kiện trang trải cuộc sống khi ở Pháp.
 • Đương đơn còn độc thân hoặc đã kết hôn tùy theo diện định cư mà được phép sang Pháp định cư hay không. 
 • Trình độ tiếng Pháp với tấm bằng DELF A1 trở lên.
 • Đối với định cư Pháp diện tay nghề cần chứng minh bằng cấp, năng lực làm việc và có ít nhất 1 công ty tuyển dụng mời làm việc tại đất nước Pháp.

Các điều kiện định cư tại nước Pháp

Đáp ứng các điều kiện để có thể định cư tại Pháp (Ảnh: Internet)

Cách định cư Pháp để được nhập quốc tịch dễ nhất

Có nhiều cách để bạn định cư Pháp và có được quốc tịch. Tuy nhiên, cách nhanh nhất để trở thành công dân nước này là thông qua mối quan hệ trong gia đình. 

Cụ thể, nếu bố/mẹ của bạn là công dân Pháp thì chắc chắn bạn sẽ có quốc tịch. Bên cạnh đó, bất cứ đứa trẻ nào được sinh ra tại Pháp mặc dù bố mẹ chưa có quốc tịch thì vẫn được trở thành công dân nước này. Miễn là đáp ứng các điều kiện định cư tại Pháp sau:

 • Gia đình đang sinh sống ở Pháp tại thời điểm đứa trẻ được sinh ra.
 • Đứa trẻ sống ở Pháp 5 năm liên tục kể từ năm 11 tuổi.

Cách định cư Pháp để được nhập quốc tịch dễ nhất

Hộ chiếu Pháp - Hộ chiếu quyền lực trên thế giới (Ảnh: Internet)

Một cách khác để trở thành công dân Pháp đó chính là kết hôn. Khi bạn định cư diện kết hôn với một người Pháp thì bạn sẽ được nhập quốc tịch với điều kiện sau:

 • Đã có khoảng thời gian kết hôn được 4 năm.
 • Nếu kết hôn ở nước ngoài phải đăng ký hộ tịch Pháp. 
 • Nếu 2 vợ chồng sinh sống ở nước ngoài thì vợ/chồng phải ghi danh vào sổ công dân ở nước ngoài của Pháp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo chương trình đầu tư định cư Pháp. Tuy nhiên, diện định cư này không được xem là phương án giúp bạn có quốc tịch nhanh nhất như 2 trường hợp kể trên. 

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Pháp uy tín và chất lượng

Đáp ứng các điều kiện định cư tại Pháp là điều bắt buộc mà bất kỳ ai đặt chân đến quốc gia này đều phải tuân theo. Tùy vào từng diện định cư mà sẽ có những yêu cầu và quy định khác nhau, nhưng khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, bạn sẽ có một cuộc sống an toàn và ổn định tại đất nước xinh đẹp và lãng mạn này.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong dịch vụ làm visa đi nhiều quốc gia trên thế giới, Vietnam Booking tự hào là đơn vị cùng đồng hành đáng tin cậy. Với những ưu điểm về chi phí dịch vụ và chất lượng chăm sóc khách hàng, bạn sẽ không còn lo lắng về thủ tục làm visa của mình. Mọi quá trình xin thị thực sẽ được chúng tôi luôn theo dõi và cập nhật thông tin sớm nhất đến bạn. Vì vậy, hãy tin tưởng lựa chọn Vietnam Booking để chuyến đi của bạn được dễ dàng hơn.

dịch vụ làm visa Pháp

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Pháp nhanh chóng và đơn giản 

Trên đây là toàn bộ thông tin về điều kiện định cư tại Pháp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ tư vấn viên sẽ lần lượt giải đáp các thắc mắc và tư vấn làm visa nhanh chóng nhất. Hoặc bạn có thể đến các địa điểm gần nhất để được Vietnam Booking hỗ trợ. 

 • Thành phố Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI PHÁP NGAY

Thu Thương 11:00 16/10/2023 | 602 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp