Mục lục [Hiện]
 1. Chương trình đầu tư định cư Pháp là gì?
 2. Lợi ích khi tham gia chương trình đầu tư định cư Pháp
 3. Yêu cầu đối với nhà đầu tư
 4. Hình thức đầu tư định cư Pháp
 5. Thủ tục hồ sơ và thời gian xử lý hồ sơ 
 6. Những khó khăn khi đầu tư định cư Pháp
  1. 6.1 Bất đồng ngôn ngữ
  2. 6.2 Chi phí sinh hoạt đắt đỏ
 7. Dịch vụ làm visa đi Pháp giá rẻ và chất lượng

Điều kiện và thủ tục đầu tư định cư Pháp

Đầu tư định cư Pháp là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Là đất nước nằm ở trung tâm châu Âu với nền kinh tế phát triển, vì vậy khi kinh doanh đầu tư tại Pháp sẽ mang lại nhiều lợi nhuận lợi rất lớn. Vậy công dân nước ngoài muốn tham gia chương trình cần chuẩn bị những gì. Hãy cùng theo dõi các thông tin có trong bài viết sau đây.

Chương trình đầu tư định cư Pháp là gì?

Định cư Pháp diện đầu tư còn được biết đến với tên gọi Passport Talent (hộ chiếu tài năng). Đến năm 2016, tổng thống Emmanuel Macron đã đổi tên thành “French Tech Visa”- Thị thực Công nghệ Pháp.

Với tên gọi mới này, chương trình đã khẳng định chỗ đứng của Pháp trên vùng lãnh thổ châu Âu. Đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho người nước ngoài được sinh sống và an cư lập nghiệp tại Pháp. Mục đích của diện thị thực này là thu hút các doanh nhân tiềm năng và nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Có thể nói rằng, chương trình đầu tư mang lại nhiều lợi ích đôi bên nên được nhiều người thích thú và quan tâm. 

Ngay sau khi tổng thống Emmanuel Macron chấp thuận đổi tên diện thị thực định cư, chương trình đã mở ra nhiều đặc quyền cho những ai muốn khởi nghiệp tại Pháp. Đối với công dân Việt Nam đang sinh sống tại quốc gia này, khi tham gia chương trình sẽ được gia hạn quyền cư trú là 4 năm chứ không phải 3 năm như trước đây.

đầu tư định cư Pháp

Tham gia chương trình đầu tư định cư Pháp (Ảnh: Internet)

Lợi ích khi tham gia chương trình đầu tư định cư Pháp

Chương trình đầu tư định cư tại Pháp là chính sách mở vừa mang lại lợi ích kinh tế đất nước vừa mang lại nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư. Theo đó, các ứng viên sẽ được hưởng những đặc quyền sau:

 • Được cấp thẻ cư trú cho gia đình 2 thế hệ gồm vợ chồng và con cái dưới 18 tuổi. Tất cả các thành viên được sinh sống và học tập tại Pháp trong vòng 4 năm, thời gian cư trú sẽ tiếp tục gia hạn nếu duy trì được vốn đầu tư.
 • Được miễn thị thực khi đi du lịch đến các nước Schengen, Saint Pierre et Miquelon và các vùng lãnh thổ ngoài biên giới Pháp như: Mayotte, Guadeloupe, Martinique, đảo Reunion.
 • Có cơ hội nhập quốc tịch Pháp và trở thành công dân của nước này.
 • Được làm công việc hợp pháp tại Pháp nếu có liên quan đến lĩnh vực đang đầu tư.

Bên cạnh đó, khi đầu tư định cư Pháp trong 5 năm liên tiếp, bạn sẽ được nhập quốc tịch. Ứng viên tham gia chương trình đầu tư định cư sẽ hưởng tất cả các chính sách xã hội của nước Pháp gồm: bảo hiểm xã hội, giáo dục miễn phí, hệ thống y tế. 

Lợi ích khi tham gia chương trình đầu tư định cư Pháp

Gia đình nhà đầu tư được hưởng nhiều quyền lợi khi tham gia đầu tư định cư tại nước Pháp (Ảnh: Internet)

Yêu cầu đối với nhà đầu tư

Bên cạnh những quyền lợi mà nhà đầu tư nhận được thì sau đây là điều kiện định cư tại Pháp cần đáp ứng. 

 • Đầu tư tối thiểu 165.000 Euro vào một lĩnh vực cụ thể. Tổng chi phí đầu tư phải đảm bảo 30.000 Euro cho lĩnh vực Nghiên cứu & Phát triển ý tưởng khởi nghiệp tại Pháp.
 • Ứng viên phải từ 18 tuổi trở lên và tuân thủ các yêu cầu pháp lý, không vi phạm pháp luật tại Việt Nam và có lý lịch trong sạch theo đúng quy định của nước Pháp.
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân để trở thành người cư trú hợp pháp trên đất nước Pháp.
 • Có sức khỏe để đáp ứng về mức độ công việc.
 • Chứng minh được mức thu nhập tối thiểu hàng năm theo yêu cầu. Điều này đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng để sinh sống và kinh doanh tại Pháp.
 • Xây dựng được ý tưởng khởi nghiệp mang tính đột phá, đồng thời thành lập một doanh nghiệp có tư cách pháp nhân tại Pháp dựa vào ý tưởng đã nêu.
 • Phải được hỗ trợ bởi tổ chức khởi nghiệp do Cơ quan chức năng Pháp chỉ định và được chính phủ Pháp phê duyệt.

Một điều đặc biệt ưu ái cho những ai đang muốn định cư Pháp theo diện đầu tư là không yêu cầu bắt buộc về trình độ hay ngôn ngữ và chuyên môn kỹ năng đặc biệt. Những người chưa từng sinh sống tại Pháp đều có cơ hội tham gia chương trình. 

Yêu cầu ứng viên tham gia chương trình đầu tư định cư pháp

Nhà đầu tư cần đáp ứng các điều kiện để có thể tham gia chương trình (Ảnh: Internet)

Hình thức đầu tư định cư Pháp

Để đầu tư định cư Pháp thành công, bạn cần phải:

 • Duy trì vốn đầu tư khởi nghiệp trong khoảng thời gian 4 năm là 195.000 Euro (khoảng 5 tỷ VNĐ).
 • Duy trì vốn đầu tư khởi nghiệp trong khoảng thời gian 2 năm là 165.000 Euro (khoảng 4,2 tỷ VNĐ).
 • Chi phí cho tổng quá trình khởi nghiệp là 30.000 Euro (khoảng 771 triệu VNĐ) bao gồm: nghiên cứu và phát triển dựa trên ý tưởng khởi nghiệp đã nêu.
 • Thực hiện khởi nghiệp dựa vào ý tưởng và bản kế hoạch đã trình bày và được duyệt. Tuyệt đối không được phép kinh doanh những hạng mục ngoài giấy phép đã nêu.

Thủ tục hồ sơ và thời gian xử lý hồ sơ 

Để xin được visa định cư Pháp diện đầu tư, bạn cần phải thông qua ý kiến của Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam, hồ sơ sẽ bao gồm:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của nhà đầu tư đảm bảo khả năng trang trải cuộc sống tại Pháp trong 4 năm.
 • Sơ yếu lý lịch.
 • Giấy khai sinh của ứng viên tham gia chương trình.
 • Giấy đăng ký kết hôn và những giấy tờ liên quan đến con cái của nhà đầu tư (nếu có).
 • Phiếu Lý lịch tư pháp số 2.

Thời gian xử lý hồ sơ theo chương trình đầu tư định cư Pháp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng nhìn chung, bạn sẽ chờ đợi khá lâu để nhận được thị thực. Bạn sẽ mất khoảng 9 đến 12 tháng để được chấp thuận hạng mục đầu tư và qua vòng xem xét hồ sơ. Sau đó bạn phải đợi thêm 1-2 năm để được xét duyệt chính thức. Nếu bạn muốn được xét duyệt thị thực nhanh chóng, hãy nhờ sự hỗ trợ từ các đơn vị làm visa để được tư vấn định cư Pháp nhanh chóng.

thủ tục hồ sơ đầu tư định cư pháp

Thủ tục hồ sơ xin đầu tư định cư Pháp (Ảnh: Internet)

Những khó khăn khi đầu tư định cư Pháp

Có thể nói rằng, chương trình “French Tech Visa” rất được nước Pháp chú trọng bởi những lợi ích nhất định mà chương trình mang lại. Vì vậy, khi đầu tư định cư tại Pháp, bạn sẽ gặp một số khó khăn sau.

Bất đồng ngôn ngữ

Chương trình đầu tư định cư Pháp không yêu cầu bạn phải biết về tiếng Pháp, nên khi sinh sống tại đây chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều rào cản về ngôn ngữ, khó hòa nhập vào cộng đồng. Do đó, bạn phải trau dồi ngoại ngữ để quá trình sinh hoạt hàng ngày trở nên dễ dàng.

Thời gian để mọi người có thể hòa nhập vào cuộc sống ở Pháp tùy vào khả năng của bạn. Mỗi cá nhân sẽ có sự nỗ lực và khả năng khác nhau nên thời gian thích ứng cũng khác nhau. Cho nên bạn cần phải kiên trì để có được một cuộc sống chất lượng trên đất nước Pháp.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Pháp là đất nước thuộc khu vực châu Âu, các mặt hàng đều phải đóng thuế nên giá trị cũng tăng đáng kể. Bên cạnh đó, bạn phải duy trì tiền xã hội hóa đảm bảo an sinh xã hội nên có nhiều khoản cần chi tiêu. Nếu bạn không có kế hoạch chi tiêu cụ thể thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình thế xoay xở chi phí sinh hoạt khi sống tại Pháp. 

Dịch vụ làm visa đi Pháp giá rẻ và chất lượng

Tham gia chương trình đầu tư định cư Pháp là một quyết định đúng đắn cho những người tìm kiếm một cơ hội mới tại đất nước xinh đẹp này. Việc đầu tư không chỉ giúp đem lại cho gia đình bạn một môi trường sống an toàn mà mang đến nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, quá trình tham gia chương trình đòi sự chuẩn bị cẩn thận và nắm vững thông tin. Nếu vượt qua được mọi khó khăn và thử thách, cuộc sống tại Pháp của bạn sẽ rất đáng nhớ.

dịch vụ làm visa pháp

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Pháp nhanh chóng 

Vietnam Booking - Đơn vị làm visa có hơn 12 năm hoạt động trên thị trường. Sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn ưu tiên sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Tại đây, bạn sẽ luôn được hỗ trợ, giám sát quá trình xử lý thị thực, từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp để giúp bạn có visa thành công. Ngoài ra, Vietnam Booking sẽ báo giá công khai và minh bạch đến bạn, cam kết không phát sinh thêm chi phí. Vì vậy, hãy tin tưởng lựa chọn Vietnam Booking đẻ mọi chuyến đi của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà Vietnam Booking chia sẻ có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chương trình đầu tư định cư Pháp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào cần giúp đỡ, liên hệ với chúng tôi ngay qua số Hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI PHÁP NGAY

Thu Thương 15:09 14/10/2023 | 48 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp