Làm visa du học Ý cần những giấy tờ gì?

Những năm gần đây, nước Ý luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên có dự định du học châu Âu. Bởi nền giáo dục của nước này luôn được xếp vào top đầu của thế giới, cộng với chất lượng sống tốt và nền văn hóa đặc sắc, đa dạng.

Tuy nhiên điều làm các bạn lo lắng là thủ tục xin visa đi Ý du học. Nhằm giúp các bạn rõ hơn về vấn đề này, dưới đây Vietnam Booking sẽ chia sẻ cặn kẽ về các giấy tờ quan trọng để các bạn yên tâm chuẩn bị hồ sơ nhé.

Các giấy tờ quan trọng khi làm hồ sơ xin visa du học Ý

Để quá trình xét duyệt hồ sơ diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Đơn xin cấp visa du học (điền thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ý)

2. Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 3 tháng tính từ ngày hết hạn visa

3. 2 ảnh 4 x 6 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây)

4. CMND (bản sao, công chứng)

5. Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

6. Giấy tờ chứng minh tài chính:

Trường hợp nhận học bổng bán phần hoặc du học tự túc: chứng minh tài chính bản thân hoặc bố mẹ (sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, giấy báo tài khoản của ngân hàng).

Nếu chứng minh tài chính của bố mẹ, người xin visa phải cung cấp thêm: giấy đồng ý của bố mẹ cho sử dụng sổ tiết kiệm hoặc số tiền trong tài khoản ngân hàng; hộ chiếu của bố mẹ hoặc người đứng đơn viết giấy đồng ý cho người xin visa; Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu (bản sao) của người xin visa để chứng minh mối quan hệ gia đình
Trường hợp nhận học bổng toàn phần: Có thư đảm bảo của cơ sở giáo dục cấp học bổng (trong đó ghi rõ số tiền được cấp học bổng);
7. Bằng chứng về nơi ở trong thời gian học tập tại Italia (thẻ cư trú ký túc xá, giấy xác nhận ở chung với người thân,...)
8. Giấy báo nhập học của trường Đại học, nội dung ghi rõ thời gian khóa học
9. Biên lai nộp học phí ở cơ sở giáo dục tại Ý
10. Bảo hiểm y tế
11. Học bạ hoặc bằng cấp liên quan được hợp pháp hoá tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam tại Hà Nội hoặc tại Sở Ngoại vụ tại TP Hồ Chí Minh

 

lam visa du hoc y

Một vài mẹo nhỏ khi chuẩn bị hồ sơ xin visa

Sắp xếp hồ sơ gọn gàng, đẹp mắt: Trong quá trình chuẩn bị, chắc chắn bạn phải photo, công chứng và dịch thuật rất nhiều giấy tờ nên rất dễ bị xáo trộn, nhầm lẫn. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy gắng sắp xếp hồ sơ cẩn thận và gọn gàng nhé. Bật mí một chút cho bạn là bạn hãy để những giấy tờ đã công chứng, dịch thuật xong sang một bên và ngược lại. Như vậy thì khi kiểm tra sẽ vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

Liên hệ ngay nếu có thắc mắc: Bạn có thể liên hệ Đại sứ quán Ý hoặc Vietnam Booking nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến làm hồ sơ xin visa đi Ý. Cơ quan lãnh sự cũng như chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp tận tình, giúp bạn hoàn tất hồ sơ một cách chỉn chu nhất.

Nộp hồ sơ xin visa sớm: Sau chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bạn nên liên hệ với cơ quan lãnh sự để nộp hồ sơ sớm nhất có thể. Bởi quá trình xét duyệt có thể kéo dài vài tuần đến vài tháng, chưa kể các vấn đề trục trặc có thể xảy ra. Tốt nhất là bắt đầu nộp hồ sơ xin visa Ý ngay khi nhận được thư mời nhập học từ trường đại học ở Ý.

Vietnam Booking 16:44 15/03/2017 | 26 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp