Mục lục [Hiện]
 1. Cách để kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ
  1. 1.1 Truy cập trang web CEAC
  2. 1.2 Nhấp vào kiểm tra trạng thái đơn xin thị thực của bạn
  3. 1.3 Nhập vị trí, ID ứng dụng hoặc số hồ sơ
  4. 1.4 Xem trạng thái thị thực Hoa Kỳ
 2. Tình trạng phổ biến khi theo dõi hồ sơ định cư Mỹ
  1. 2.1 Tình trạng visa Mỹ – Không có tình trạng
  2. 2.2 Tình trạng Visa Mỹ – Xử lý hành chính
  3. 2.3 Tình trạng Visa Hoa Kỳ – Đã cấp
  4. 2.4 Tình trạng Visa Mỹ – Bị từ chối
 3. Các cách kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ khác
  1. 3.1 Kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ qua email
  2. 3.2 Kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ qua điện thoại
 4. Câu hỏi thường gặp khi kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ
 5. Hỗ trợ định cư Mỹ uy tín, nhanh chóng

Các bước kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ

Trong mắt nhiều người hiện nay, Mỹ là đất nước hàng đầu thế giới về tốc độ phát triển kinh tế và cuộc sống chất lượng. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người có ước mơ được sinh sống tại Mỹ.

Tuy nhiên, để sở hữu tấm thị thực định cư Mỹ, bạn phải trải qua nhiều giai đoạn chuẩn bị thủ tục để được xét duyệt. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ một cách chính xác, giúp bạn nắm rõ tình hình xin thị thực của mình. 

Cách để kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ

Sau khi nộp hồ sơ xin cấp thị thực và đang trong thời gian chờ đợi, nhưng bạn không biết hồ sơ của mình đã được xử lý hay chưa. Sau đây là các cách kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ mà Vietnam Booking chia sẻ đến bạn. 

Truy cập trang web CEAC

Bạn truy cập vào Website: https://ceac.state.gov/ceac/ của Trung tâm Ứng dụng Điện tử Lãnh sự (CEAC) của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. CEAC là một phần của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ và được sử dụng để tạo đơn xin thị thực DS-160 và DS-260. 

Nhấp vào kiểm tra trạng thái đơn xin thị thực của bạn

Tùy thuộc vào từng loại thị thực mà bạn đăng ký là thị thực định cư hay thị thực không định cư, bạn chỉ cần bấm vào “Kiểm tra trạng thái đơn xin thị thực” của mình để theo dõi và kiểm tra.

 • Kiểm tra thị thực không định cư Mỹ: https://ceac.state.gov/CEACStatTracker/Status.aspx?App=NIV

 • Kiểm tra thị thực định cư Mỹ: https://ceac.state.gov/CEACStatTracker/Status.aspx?App=NIV

kiểm tra hồ sơ định cư mỹ

Kiểm tra trạng thái đơn xin thị thực đi Mỹ (Ảnh: Internet)

Nhập vị trí, ID ứng dụng hoặc số hồ sơ

Khi truy cập vào trang Web, bạn chỉ cần nhập những thông tin sau đây và nhấn nút Gửi để kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ.

 • Địa điểm: Trong danh sách các địa điểm, bạn chọn địa điểm đã đến tham gia buổi phỏng vấn.

 • ID ứng dụng: Mã số ID ứng dụng có trên thư xác nhận cuộc hẹn visa Hoa Kỳ của bạn

 • Số hồ sơ: Mã số này được Lãnh sự quán cung cấp cho bạn chủ yếu để xử lý Hành chính. Nó có định dạng chẳng hạn như 2020118 147 1002. Vì vậy bạn cần nhập chính xác mã số, có dấu cách. Nếu không nhập đúng bạn sẽ gặp lỗi “Tìm kiếm của bạn không trả lại bất kỳ dữ liệu nào”

 • Mã Captcha: Bận cần nhập mã được hiển thị trên màn hình để xác minh dữ liệu.

Xem trạng thái thị thực Hoa Kỳ

Sau khi nhập chính xác các thông tin và không có lỗi, bạn sẽ thấy trạng thái thị thực được hiển thị. Và hồ sơ có thể ở một vài trạng thái như Đang xử lý, đã chấp nhận hoặc bị từ chối.

Nếu đang trong quá trình xử lý hành chính, bạn cần phải đợi thêm một khoảng thời gian để nhận kết quả. Nếu trên màn hình hiển thị đã cấp có nghĩa là visa của bạn đã được cấp và bạn có thể chắc chắn rằng việc dán tem thị thực đã hoàn tất. 

Ngoài những cách trên, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến USCIS để kiểm tra tiến trình hồ sơ định cư Mỹ. Trước khi gọi điện, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin về hồ sơ để cung cấp cho nhân viên USCIS bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, mã số hồ sơ, thông tin và mối quan hệ của người thực hiện cuộc gọi.

>>> Xem thêm: Định cư Mỹ bao lâu có thẻ xanh

Tình trạng phổ biến khi theo dõi hồ sơ định cư Mỹ

Thời gian xét duyệt hồ sơ có thể thay đổi tùy vào từng loại visa và chương trình định cư cụ thể. Sau đây là một số tình trạng phổ biến khi kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ

Tình trạng visa Mỹ – Không có tình trạng

Thông thường, khi gửi tài liệu để gia hạn thị thực bằng cách sử dụng tùy chọn Dropbox hoặc sau khi tham dự phỏng vấn xin cấp visa trực tiếp, bạn có thể thấy trạng thái trên trang Web CEAC là “Không có trạng thái” (No Status).

Đây là tình trạng thường thấy đối với các trường hợp Dropbox. Lý do là đương đơn dành thời gian để xem xét các giấy tờ và cập nhật tình trạng trực tuyến nên đôi khi sẽ có sự chậm trễ. Bạn có thể thấy trạng thái này thường xuyên từ vài ngày cho đến 10 ngày kể từ khi bạn gửi tài liệu hoặc trực tiếp đến Lãnh sự quán nộp hồ sơ.

Vì vậy, đừng lo lắng khi thấy “Không có trạng thái” trực tuyến trong vòng 1 tuần hoặc 10 ngày. Bạn chỉ nên liên hệ với Cơ quan lãnh sự nếu nó tiếp tục ở trạng thái đó lâu hơn.   

Tình trạng phổ biến khi theo dõi hồ sơ định cư Mỹ

Các tình trạng phổ biến khi theo dõi hồ sơ định cư Mỹ (Ảnh: Internet)

Tình trạng Visa Mỹ – Xử lý hành chính

Nếu bạn nhận được tình trạng “Xử lý hành chính” điều đó có nghĩa là hồ sơ đang kiểm tra và thị thực chưa được cấp đến bạn. Bạn cũng sẽ thấy trạng thái này trong vài ngày đầu tiên khi kết thúc vòng phỏng vấn. 

Kể từ ngày 3/3/2020, đương đơn sẽ không còn thấy trạng thái "Xử lý hành chính" này nữa mà thay vào đó sẽ thấy trạng thái mới hiển thị là “Từ chối”. Điều này có nghĩa rằng “nếu bạn được viên chức lãnh sự thông báo trường hợp của bạn bị từ chối để xử lý hành chính, bạn sẽ nhận được một quyết định khác sau khi quá trình xử lý đó hoàn tất”.

Tình trạng Visa Hoa Kỳ – Đã cấp

Nếu bạn kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ và thấy trạng thái Đã cấp, nghĩa là việc dán tem thị thực của bạn gần hoàn tất. Và đây cũng là giai đoạn cuối cùng để nhận được thị thực. Nếu bạn không nhận được visa định cư Mỹ, bạn có thể liên hệ với Cơ quan Lãnh sự quán Hoa Kỳ để biết thêm thông tin.

Tình trạng Visa Hoa Kỳ – Đã cấp

Tình trạng thị thực Mỹ - Đã được cấp (Ảnh: Internet)

Tình trạng Visa Mỹ – Bị từ chối

Nếu Lãnh sự quán từ chối cấp thị thực thì màn hình sẽ hiển thị trạng thái “Từ chối” trên trang Web của CEAC. Về cơ bản, đây là điều bạn không thể chứng minh với viên chức Lãnh sự rằng bạn đủ điều kiện để cấp visa và đến Mỹ. Lúc này, viên chức sẽ đưa cho bạn một phiếu hoặc cho biết lý do tại sao hồ sơ xin thị thực định cư của bạn bị từ chối.

Trong một số trường hợp, trạng thái bị từ chối sẽ được hiển thị trực tuyến ngay sau khi kết thúc buổi phỏng vấn. Đối với diện thị thực H-1B thường trải qua giai đoạn xử lý hành chính nên trạng thái có thể xuất hiện rất lâu sau đó.

Các cách kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ khác

Ngoài những cách kiểm tra trên, sau đây Vietnam Booking xin giới thiệu đến bạn cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ khác mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. 

Kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ qua email

Kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ bằng Email là một phương thức mang lại sự chủ động cũng như cập nhật tình trạng hồ sơ dễ dàng. Việc đăng ký tài khoản để nhận thông báo qua Email là hoàn toàn miễn phí. 

Một số Trung tâm dịch vụ mà bạn có thể tham khảo như:

 • Trung tâm dịch vụ California: csc-ncsc-followup@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ Vermont: vsc.ncscfollowup@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ Nebraska: ncscfollowup.nsc@dhs.gov

Kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ qua email

Kiểm tra tình trạng hồ sơ qua Email (Ảnh: Internet)

Kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ qua điện thoại

Để theo dõi hồ sơ định cư Mỹ, bạn phải gọi điện thoại đến Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) qua số điện thoại: 1-800-375-5283. Khi gọi đến USCIS, bạn cần làm theo hướng dẫn tự động để tiến hành các thủ tục kiểm tra. Bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo về tình trạng hồ sơ của mình sau khi làm đúng hướng dẫn trong cuộc gọi điện thoại.

Với số lượng lớn hồ sơ đang được xử lý, đường dây nóng có thể bị quá tải khi hoạt động. Vì vậy hãy thử gọi lại nhiều lần để được kết nối với USCIS. Với tính chất dễ thao tác, đây là phương thức đặc biệt phù hợp với những đương đơn lớn tuổi.

Câu hỏi thường gặp khi kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ

Trong quá trình Check hồ sơ định cư Mỹ, bạn có thể gặp một số khó khăn trong thao tác nhập thông tin để kiểm tra. Sau đây là một số lỗi thường gặp và những câu hỏi phổ biến khi kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ

Tôi kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ của mình và gặp lỗi này: Invalid Application ID or Case Number . Tôi muốn biết làm sao để khắc phục?

Nếu bạn gặp lỗi “ID ứng dụng hoặc số hồ sơ không hợp lệ” thì có thể bạn đã chọn sai vị trí nhập nhập ID hoặc số hồ sơ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ bị lỗi này nếu nhập thiếu hoặc thừa một chữ số hồ sơ. Cho nên để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần nhập lại số ID hoặc mã số hồ sơ thật chính xác thì lỗi sẽ biến mất.

Receipt Number là gì?

Receipt Number là số biên nhận hồ sơ do Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ cấp cho đương đơn để tiện việc theo dõi hồ sơ của mình. Mỗi hồ sơ sẽ được cấp một biên nhận hồ sơ I-797C khác nhau, ví dụ như: SRC 23 016 239126. Trong đó:

 • SRC là đại diện cho các trung tâm tiếp nhận hồ sơ của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

 • 23 là đại diện cho năm tiếp nhận hồ sơ 2023. 

 • 016 là đại diện cho số ngày làm việc của năm tài chính Mỹ. 001 là ngày làm việc đầu tiên 01/10 và 016 chính là ngày làm việc thứ 16 của năm tài chính đó.

 • 23916 là số thứ tự hồ sơ được nhận vào thời điểm nộp đơn.

Câu hỏi thường gặp khi kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ

Mã số biên nhận hồ sơ do Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ cấp (Ảnh: Internet)

Các kết quả nào thường xuất hiện khi kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ?

Một số kết quả sẽ hiển thị khi bạn kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ của mình: 

 • Case Was Received: Hồ sơ đã được tiếp nhận.
 • Case Was Approved: Hồ sơ xin thị thực đã được chấp thuận.
 • Case Was Received At My Local Office: Hồ sơ nhận tại Văn phòng Sở Di trú địa phương.
 • Response To USCIS’ Request For Evidence Was Received: Phản hồi yêu cầu của Sở Di Trú đã được chấp nhận.
 • Case Was Sent To The Department of State: Đã đến Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.
 • Department of State Sent Case to USCIS For Review: Bộ Ngoại giao chuyển tiếp hồ sơ đến Sở Di Trú.
 • Revocation Notice Was Sent: Thông báo thu hồi đã gửi.
 • New Card Is Being Produced: Thẻ xanh đang được cấp.

Hồ sơ định cư Mỹ gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ định cư tại Mỹ bao gồm những giấy tờ quan trọng sau:

 • Trang đối chiếu. 
 • Đăng ký địa chỉ thường trú tại Mỹ.
 • 02 hình thẻ xin thị thực.
 • Hộ khẩu thường trú và Căn cước công dân/CMND.
 • Giấy khai sinh.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu có).
 • Bản chính phiếu lý lịch tư pháp số 2. 
 • Bản chính lý lịch tư pháp nước ngoài (nếu có). 
 • Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có).
 • Hồ sơ quân đội (nếu đã từng phục vụ trong quân đội).
 • Kết quả kiểm tra sức khỏe. 
 • Hồ sơ bảo trợ tài chính từ người bảo lãnh tại Mỹ. 
 • Bằng chứng về mối quan hệ giữa người nộp đơn xin thị thực và người bảo lãnh tại Mỹ (tùy vào từng diện định cư mà sẽ yêu cầu bằng chứng khác nhau).

Hồ sơ định cư Mỹ gồm những giấy tờ gì?

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để xin thị thực định cư Mỹ (Ảnh: Internet)

Quá trình xử lý hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ trải qua những giai đoạn nào?

Trước khi tìm hiểu về cách kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ, bạn nên nắm rõ quy trình làm hồ sơ để dễ dàng chủ động trong kế hoạch đi Mỹ của mình. Quy trình xử lý hồ sơ sẽ trải qua các bước sau:

 • Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS)

Sở Di trú trực thuộc Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS), là cơ quan xét duyệt hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ. Sau khi được Sở Di trú Mỹ chấp thuận, hồ sơ mới được chuyển đến Trung tâm tiếp nhận Thị thực Quốc gia (NVC) để tiến hành xử lý thị thực. Nếu Sở Di trú không chấp thuận, hồ sơ sẽ được yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc từ chối bước tiếp theo.

 • Trung tâm tiếp nhận Thị thực Quốc gia (NVC)

Ngay sau khi Sở Di trú Mỹ chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển đến NVC để tiếp tục xử lý. Đây là nơi người bảo lãnh phải đóng tiền, kê khai thu nhập, cung cấp giấy tờ cho người được bảo lãnh để nhận thư mời phỏng vấn.

Lưu ý: Để sang được Mỹ, đương đơn và người bảo lãnh cần chuẩn bị chi phí định cư tại Mỹ bao gồm phí thị thực, phí khám sức khỏe, phí làm hồ sơ giấy tờ,... Tất cả phải được đóng đầy đủ để có thể nhận thư mời phỏng vấn. 

 • Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Lãnh sự quán là bước cuối cùng trong tiến trình xét duyệt hồ sơ. Người được bảo lãnh phải đi khám sức khỏe, sau đó đến phỏng vấn theo lịch hẹn và nhận kết quả visa. Nếu bạn đậu phỏng vấn, nhân viên Lãnh sự sẽ giữ lại Hộ chiếu và chuyển visa đến địa chỉ bạn đã đăng ký từ trước qua đường bưu điện. 

Hỗ trợ định cư Mỹ uy tín, nhanh chóng

Có thể nói rằng, kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ là việc làm quan trọng để biết được tình trạng hồ sơ xin thị thực của mình. Vì vậy, để mọi thủ tục giấy tờ được diễn ra suôn sẻ, bạn nên tìm hiểu kỹ và tuân thủ các quy định. Nếu cảm thấy không tự tin trong quá trình xin thị thực, bạn nên liên hệ một trung tâm tư vấn để được hỗ trợ nhanh chóng.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều đơn vị làm visa, việc tìm cho mình một đơn vị có uy tín là rất quan trọng. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn đơn vị nào cùng đồng hành, hãy cân nhắc lựa chọn Vietnam Booking. Là công ty dịch vụ hoạt động trong lĩnh vực visa với hơn 13 năm kinh nghiệm, đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp và uy tín.

dịch vụ làm visa chất lượng

Vietnam Booking - Đơn vị hỗ trợ và làm visa uy tín tại Việt Nam 

Khi đăng ký dịch vụ visa tại đây, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên hướng dẫn làm giấy tờ một cách chính xác nhất. Chúng tôi sẽ tối ưu hóa quy trình xin thị thực giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian quý báu. Bên cạnh đó, Vietnam Booking xin cam kết mang đến những trải nghiệm hài lòng và chi phí dịch vụ cực kỳ hợp lý.

Trên đây là hướng dẫn các bước cách kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào cần hỗ trợ, liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline: 1900 3498 để được hướng dẫn, tư vấn miễn phí. Hiện tại, Vietnam Booking đã có mặt ở 3 miền của Tổ quốc, bạn có thể đến các địa điểm sau để làm visa nhanh chóng. 

 • Thành phố Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 19:01 28/09/2023 | 1304 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp