Visa thăm thân nhân Nhật Bản

Mục lục [Hiện]
  1. Đi thăm thân nhân tại Nhật Bản, xin visa gì?
  2. Chuẩn bị hồ sơ làm visa thăm thân nhân Nhật Bản
  3. Xin visa thăm thân nhân Nhật Bản, quan tâm điều gì?
  4. Nhật Bản – Đảo quốc không chỉ có hoa anh đào
  5. Làm visa thăm thân nhân Nhật Bản cùng Vietnam Booking

Visa thăm thân nhân Nhật Bản được Đại sứ quán ưu ái hơn những loại visa khác? Điều này có thật sự đúng? Trên thực tế chưa có một thước đo nào có thể khẳng định cơ quan Đại diện ngoại giao Nhật Bản “nới lỏng” chính sách thị thực với hình thức visa trên. Để giải đáp những băn khoăn cũng như hiểu rõ về visa thăm thân nhân Nhật Bản, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Vietnam Booking.

Đi thăm thân nhân tại Nhật Bản, xin visa gì?

Visa thăm thân nhân Nhật Bản là dạng visa ngắn hạn, sử dụng cấp cho người thân là bố mẹ ruột, bố mẹ chồng, bố mẹ vợ, vợ/chồng, con ruột của người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản đến Nhật Bản thăm người thân.

Với loại visa này, bạn sẽ được cấp phép nhập cảnh Nhật Bản một lần trong vòng 90 ngày và thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Visa thăm thân nhân Nhật Bản là dạng visa phổ thông ngắn hạn (Ảnh-Internet)

Chuẩn bị hồ sơ làm visa thăm thân nhân Nhật Bản

Bất kì một bộ hồ sơ xin visa thăm thân nhân đến quốc gia nào bạn đều phải trình được thư mời, giấy bảo lãnh của người thân đang sinh sống, làm việc tại quốc gia đó. Tương tự, với visa thăm thân nhân Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

STT Thủ tục làm visa thăm thân nhân Nhật Bản
1

Giấy tờ của người xin visa

  • Đơn xin cấp visa thăm thân nhân Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày làm hồ sơ xin visa. 
  • 2 ảnh khổ 4,5x4,5 cm nền trắng
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân như giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, sổ hộ khẩu.
  • Photo chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, hộ khẩu kèm công chứng xác nhận của chính quyền địa phương
2

Giấy tờ phía người thân tại Nhật Bản cung cấp

  • Thư mời từ phía người thân tại Nhật Bản, trong thư phải nói rõ lí do mời, thông tin người được mời, mối quan hệ giữa người mời và người được mời, trong đó có xác nhận đóng dấu của người thân lưu trú tại Nhật Bản.
  • Bản sao hộ tịch Nhật Bản (nếu vợ/chồng có quốc tịch Nhật Bản), hoặc bản photo 2 mặt của thẻ cư trú còn hiệu lực, visa Nhật Bản photo trong trường hợp người mời là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản.
  • Phiếu công dân, trong phiếu có ghi rõ mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.
3

Chứng minh công việc

  • Bổ sung hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, kèm giấy nghỉ phép đến Nhật Bản thăm thân trong trường hợp là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty.
  • Bổ sung giấy phép đăng kí kinh doanh, báo cáo thanh toán thuế 3 tháng gần nhất nếu là người làm chủ doanh nghiệp.
  • Sổ lương hưu kèm quyết định nghỉ hưu nếu là người đã về hưu.
  • Những trường hợp khác sẽ bổ sung giấy tờ theo yêu cầu từ Đại sứ quán Nhật Bản.
4

Chứng minh tài chính

  • Sao kê tài khoản có số dư tối thiểu 5.000 USD, bổ sung giấy tờ nhà đất, xe ô-tô,…
5

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình chuyến đi phải rõ ràng, chi tiết, ngày giờ đến Nhật, ngày dự định quay về, mã số chuyến bay.
  • Chương trình lưu trú phải được viết bởi người mời hoặc người bảo lãnh tại Nhật Bản, trong đó viết rõ các hoạt động, nơi thăm viếng, kế hoạch di chuyển đến từng địa điểm.

Nhật Bản sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt (Ảnh-Internet)

Xin visa thăm thân nhân Nhật Bản, quan tâm điều gì?

Ngoài việc quan tâm đến thủ tục, hồ sơ, thời gian làm việc của Đại sứ quán, bạn cũng có thể tham khảo thêm những tips cần quan tâm dưới đây để quá trình làm visa thăm thân nhân Nhật Bản được thuận lợi.

  • Lịch trình chuyến đi không được viết chung như “thăm thân nhân” mà bắt buộc phải rõ ràng, chi tiết.
  • Nếu tài chính của bạn chưa đủ mạnh, thì người bảo lãnh hoặc người mời có thể đứng ra bảo lãnh tài chính cho bạn bằng việc chứng minh thu nhập, số dư số tiền gửi ngân hàng, bản sao nộp thuế, tổng thu nhập cá nhân có xác nhận của cơ quan hành chính Nhật Bản.
  • Các thông tin trong giấy tờ bắt buộc phải rõ ràng, chi tiết và chính xác.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội và Lãnh sự quán ở Tp. HCM là hai địa chỉ bạn có thể đến nộp hồ sơ xin visa thăm thân nhân Nhật Bản (Ảnh-Internet)

  • Đối với trường hợp đã đến Nhật Bản trong vòng 3 năm liên tục và sở hữu visa của các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, visa Schengen, Úc,…bạn sẽ được xem xét cấp visa nhập cảnh Nhật Bản nhiều lần trong thời gian 1-5 năm, mỗi lần lưu trú tối đa là 30 ngày.
  • Cá nhân sở hữu thẻ doanh nhân APEC sẽ được nhập cảnh Nhật Bản nhiều lần, mỗi lần được lưu trú tối đa 90 ngày.
  • Nên làm visa trước ngày đi ít nhất 1 tháng để trong trường hợp xảy ra rủi ro có thể điều chỉnh được kế hoạch.
  • Nếu bị từ chối visa, bạn nên nộp hồ sơ xin visa lại sau 1 tháng.

Nhật Bản – Đảo quốc không chỉ có hoa anh đào

Thông thường khi nhắc đến Nhật Bản, người ta thường liên tưởng ngay đến những bông hoa anh đào đẹp nhẹ nhàng, lãng mạn, song trên thực tế Nhật Bản còn nổi tiếng hơn thế nhờ lối sống văn minh, hiện đại, tinh thần dân tộc mạnh mẽ cùng những công trình kiến trúc mang đậm bản sắc văn hóa Á Đông.

Các điểm đến nổi tiếng tại Nhật Bản (Ảnh-Internet)

Đến Nhật Bản, bạn có thể lên kế hoạch tham quan, khám phá những địa danh du lịch nổi tiếng ở đây như thủ đô Tokyo, núi Phú Sĩ, đền Kinkakuji, quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji, các khu làng đẹp như tranh vẽ Shirakawa-go và Gokayama.

Làm visa thăm thân nhân Nhật Bản cùng Vietnam Booking

Với nhiều thủ tục giấy tờ phức tạp, visa thăm thân nhân Nhật Bản sẽ “ngốn” của bạn khá nhiều thời gian. Thêm vào đó khung giờ làm việc tại của Đại sứ quán còn hạn chế, việc xin visa với người có công việc hành chính gần như là không thể. Để đơn giản hơn, dịch vụ làm visa Nhật Bản của Vietnam Booking sẽ là địa chỉ tin cậy, giúp đỡ bạn chinh phục visa thăm thân nhân Nhật Bản thành công.

Làm visa thăm thân nhân Nhật Bản cùng Vietnam Booking (Ảnh-Internet)

Với nhiều kinh nghiệm trong việc xử lí các thủ tục visa xuất cảnh, tỉ lệ đậu visa cao, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Liên hệ ngay với Vietnam Booking thông qua hotline toàn quốc 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com để nhận được sự tư vấn về các thủ tục visa thăm thân nhân Nhật Bản, chuẩn bị cho chuyến đi ý nghĩa bạn nhé!

14 lượt xem | 11-09-2018, Lan Anh