Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Nhật Bản thăm thân

Mục lục [Hiện]
 1. Visa đi Nhật Bản thăm thân cần những giấy tờ gì?
 2. Nộp hồ sơ xin visa đi Nhật Bản thăm thân
 3. Hướng dẫn thủ tục xin visa tại đại lý Vietnam Booking

Đến xứ sở Phù Tang để tham quan, thăm người thân, du học hay công tác bạn đều phải xin được visa và thực hiện đầy đủ các quy định của đất nước này. Nếu bạn có người thân tại đây và đang lên kế hoạch để có một chuyến thăm thân đầy ý nghĩa, hãy liên hệ đến đại lý Vietnam Booking để được hỗ trợ tư vấn các thủ tục, giấy tờ xin cấp visa đi Nhật Bản thăm thân.

Chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi thú vị với những thông tin mà chúng tôi hỗ trợ để vừa có dịp đoàn tụ người thân, vừa có dịp khám phá cảnh đẹp của đất nước xinh đẹp này. Bạn cũng có dịp tìm hiểu về phong tục tập quan cùng các nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản, thưởng thức những món ăn tuyệt ngon và tham gia các lễ hội truyền thống sôi động.

Hiện thực hóa ước mơ đoàn tụ gia đình cùng visa đi Nhật bản thăm thân - Ảnh: Internet

Visa đi Nhật Bản thăm thân cần những giấy tờ gì?

Để được nhập cảnh vào Nhật Bản thăm người thân của mình, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây để có thể xin cấp visa đi Nhật Bản thăm thân một cách dễ dàng:

STT  Thủ tục làm visa thăm thân nhân Nhật Bản
1

Giấy tờ chứng minh cá nhân:

 • Đơn xin cấp visa thăm thân nhân Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày làm hồ sơ xin visa. 
 • 2 ảnh khổ 4,5x4,5 cm nền trắng
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân như giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, sổ hộ khẩu.
 • Photo chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, hộ khẩu kèm công chứng xác nhận của chính quyền địa phương
2

Giấy tờ phía người thân tại Nhật Bản cung cấp:

 • Thư mời từ phía người thân tại Nhật Bản, trong thư phải nói rõ lí do mời, thông tin người được mời, mối quan hệ giữa người mời và người được mời, trong đó có xác nhận đóng dấu của người thân lưu trú tại Nhật Bản.
 • Bản sao hộ tịch Nhật Bản (nếu vợ/chồng có quốc tịch Nhật Bản), hoặc bản photo 2 mặt của thẻ cư trú còn hiệu lực, visa Nhật Bản photo trong trường hợp người mời là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản.
 • Phiếu công dân, trong phiếu có ghi rõ mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.
3

Chứng minh công việc:

 • Bổ sung hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, kèm giấy nghỉ phép đến Nhật Bản thăm thân trong trường hợp là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty.
 • Bổ sung giấy phép đăng kí kinh doanh, báo cáo thanh toán thuế 3 tháng gần nhất nếu là người làm chủ doanh nghiệp.
 • Sổ lương hưu kèm quyết định nghỉ hưu nếu là người đã về hưu.
 • Những trường hợp khác sẽ bổ sung giấy tờ theo yêu cầu từ Đại sứ quán Nhật Bản.
4

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê tài khoản có số dư tối thiểu 5.000 USD, bổ sung giấy tờ nhà đất, xe ô-tô,…
5

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình chuyến đi phải rõ ràng, chi tiết, ngày giờ đến Nhật, ngày dự định quay về, mã số chuyến bay.
 • Chương trình lưu trú phải được viết bởi người mời hoặc người bảo lãnh tại Nhật Bản, trong đó viết rõ các hoạt động, nơi thăm viếng, kế hoạch di chuyển đến từng địa điểm.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ làm hồ sơ xin visa Nhật Bản thăm thân phải được photo theo khuôn A4. Ngoài bản tiếng Việt, bạn nên dịch 1 bản sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, đề phòng trường hợp Đại sứ quán yêu cầu.

Nhật Bản có biết bao cảnh đẹp đang chờ bạn khám phá - Ảnh: Ngô Đình Sinh

Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, cần xuất trình giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký dành cho người nước ngoài và copy hộ chiếu thay cho Phiếu công dân.

Nộp hồ sơ xin visa đi Nhật Bản thăm thân

Theo quy định của cơ quan ngoại giao Nhật Bản, đương đơn có hộ khẩu Gia Lai, Bình Đình trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa ở văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Ngược lại, những cá nhân có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào trong Nam sẽ nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Nếu nộp hồ sơ không đúng khu vực, bạn cần phải nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc KT3 (sổ tạm trú dài hạn).

Về nguyên tắc, đương đơn khi xin visa thăm người thân ở Nhật Bản phải đến trực tiếp cửa tiếp nhận hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán để nộp hồ sơ làm thủ tục xin cấp thị thực. Trừ những trường hợp dưới đây, người đại diện có thể thay thế đến xin visa:

 1. Trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có trở ngại về thân thể không thể đến nộp hồ sơ.
 2. Người xin visa nhập cảnh với mục đích thương mại, hội nghị, đào tạo ngắn hạn.
 3. Người đã từng có visa và nhập cảnh Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ (xét trên hộ chiếu).
 4. Nhân viên các công ty du lịch đã đăng ký đại diện xin visa cho khách đoàn du lịch.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Trừ ngày lễ, Tết).

 • Thời gian nhận hồ sơ: Từ 8h30 đến 11h30.
 • Thời gian trả kết quả: Từ 13h15 đến 16h45.

Về lệ phí visa, nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sức quán hoặc Tổng lãnh sự quán, bạn chỉ mất phí nếu đậu visa. Ngoài ra, không phát sinh bất cứ chi phí gì.

Hướng dẫn thủ tục xin visa tại đại lý Vietnam Booking

Để việc chuẩn bị các giấy tờ xin visa đi Nhật Bản thăm thân trở nên đơn giản và nhanh chóng, hãy liên hệ dịch vụ làm visa của Vietnam Booking. Đây là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực hỗ trợ tư vấn nhập cảnh, làm visa thăm thân, visa du lịch và visa công tác,... có giá trị nhập cảnh từ một đến nhiều lần và đến nhiều quốc gia trên thế giới, không riêng gì Nhật Bản. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý thủ tục, khắc phục hồ sơ yếu,… dịch vụ làm visa đi Nhật Bản thăm người thân của Vietnam Booking đảm bảo sẽ đem đến cho bạn tấm visa Nhật Bản với thời gian và chi phí tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Nhật Bản, liên hệ ngay tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn, hướng dẫn giải đáp.

35 lượt xem | 14-03-2017, Vietnam Booking