Visa du lịch Mỹ

Mục lục [Hiện]
  1. Đi Mỹ du lịch, được cấp visa loại gì?
  2. Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Mỹ
  3. Xin visa du lịch Mỹ có khó không?
  4. Các thành phố du lịch nổi tiếng tại xứ cờ hoa
  5. Làm visa du lịch Mỹ tại Vietnam Booking

“Giấc mơ Mỹ” là giấc mơ của hàng triệu tín đồ du lịch trên thế giới, bất chấp tuổi tác. Tuy nhiên, để đặt chân đến nước Mỹ thì bạn cần phải vượt qua thử thách khiến nhiều người e ngại nhất chính là xin visa. Để được cấp visa du lịch Mỹ, bạn cần chứng minh cho phía Đại sứ quán thấy rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi kết thúc kì nghỉ của mình. Bởi điều mà chính phủ Mỹ lo sợ nhất là nhiều khách du lịch luôn tìm cách lưu trú bất hợp pháp, gây nên những ảnh hưởng đến đời sống của dân Mỹ bản địa.

Đi Mỹ du lịch, được cấp visa loại gì?

Với mục đích đến Mỹ du lịch, đương đơn sẽ được cấp visa không định cư B-2 (kí hiệu B1/B2). Thời gian lưu trú tối đa của hình thức visa này là 6 tháng và bạn được quyền chọn nhập cảnh vào Mỹ 1 lần hoặc nhiều lần trong khoảng thời gian quy định.

Visa du lịch Mỹ (Ảnh-Internet)

Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Mỹ

Với visa du lịch Mỹ, 80% của sự thành công nằm ở sự chi tiết, chính xác trong bộ hồ sơ, 20% còn lại nằm ở thái độ lúc bạn tham gia cuộc phỏng vấn. Để có thể tối đa hóa khả năng thành công với visa du lịch Mỹ, bạn chuẩn bị giấy tờ theo hướng dẫn dưới đây:

STT Hồ sơ làm visa du lịch Mỹ
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin cấp visa du lịch Mỹ theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh khổ 5x5cm, nền trắng mới chụp trong vòng 6 tháng, yêu cầu rõ 2 tai, không được chỉnh sửa bằng vi tính. 
  • Hộ chiếu bản gốc có chữ kí cá nhân còn hạn ít nhất 6 tháng sau khi kết thúc chuyến du lịch Mỹ và phải còn trang trắng để dán visa .
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn, kết hôn, góa bụa có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Nếu người xin thị thực là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Mỹ du lịch do cơ quan/doanh nghiệp xác nhận.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp/công ty: Chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng.
  • Nếu là người đã nghỉ hưu: Bổ sung phiếu/sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.
3

Chứng minh tài chính

  • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 100.000.000 VNĐ
  • Ngoài ra bổ sung thêm các loại giấy tờ có giá trị như: quyền sở hữu bất động sản, cổ phiếu, xe hơi, chứng khoán,….
4

Lịch trình chuyến đi

  • Lập bảng khai lịch sử các chuyến đi trước đó, quốc gia từng đến, mục đích đến, đi cùng ai và thời gian lưu trú là bao lâu.
  • Lịch trình du lịch rõ ràng, chi tiết tại Mỹ, các điểm đến bạn dự định ghé thăm, thời gian xuất phát và thời gian xuất cảnh khỏi lãnh thổ Mỹ
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và phòng khách sạn tại Mỹ

Tượng nữ thần tự do tại thành phố New York (Ảnh-Internet) 

Xin visa du lịch Mỹ có khó không?

Xin visa du lịch Mỹ có khó không? Lần đầu làm visa du lịch Mỹ cần quan tâm điều gì ? Sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra với mong muốn sở hữu tấm vé thông hành đến xứ sở cờ hoa.

  • Giấy tờ làm visa du lịch Mỹ bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh, photo và có công chứng của cơ quan chính quyền địa phương cư trú. Toàn bộ giấy tờ nên được xếp ngăn nắp, theo thứ tự, không nhàu nát.
  • Hộ chiếu phải đảm bảo còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh Mỹ, ngoài ra khi nộp kèm hộ chiếu, bạn cần tháo toàn bộ các bao da, ni lông, kiểm tra lại thông tin trong hộ chiếu.
  • Cuốn hộ chiếu đã từng dán visa của các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Schengen,….sẽ làm tăng khả năng thuyết phục Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ cấp visa cho bạn.
  • Với hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, bạn sẽ điền tờ đơn online, sau đó gửi trực tiếp đến email của Đại sứ quán/Lãnh sự quán để họ xem xét, nếu mọi thứ ổn họ sẽ liên lạc và yêu cầu bạn đặt lịch hẹn đến đóng lệ phí (chuẩn bị tiền USD nhé), lấy mẫu sinh trắc học và lên lịch phỏng vấn.
  • Khi đi phỏng vấn, bạn mang theo hộ chiếu, các loại giấy tờ liên quan, in lịch hẹn mang theo và đến trước khung giờ hẹn trước ít nhất 20 phút. Ăn mặc bảnh bao, lịch sự, trả lời dứt khoát tự tin các câu hỏi phía chuyên viên đưa ra.

Bỏ túi vài kinh nghiệm giúp chinh phục visa du lịch Mỹ (Ảnh-Internet)

  • Chuyên viên của Đại sứ quán sẽ luôn mặc định bạn đến Mỹ với ý đồ bất hợp pháp, nhiệm vụ của bạn là chứng minh cho họ thấy bạn có lịch sử du lịch minh bạch, có nguồn tài chính dồi dào, công việc ổn định và bạn chỉ đến Mỹ du lịch thôi, kết thúc lịch trình bạn sẽ quay về Việt Nam.

Các thành phố du lịch nổi tiếng tại xứ cờ hoa

New York: Là thành phố phát triển, hiện đại nhất nước Mỹ, ước tính mỗi năm New York đón khoảng 45 triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Đến New York bạn có thể ghé thăm tượng nữ thần tự do, sải bước trên quảng trường thời đại rộng lớn, dạo chơi trên phố Wall đông đúc mà chỉ thấy trên những thước phim Hollywood. Đến Mỹ rồi, bạn nên có kế hoạch ghé thăm New York để chiêm ngưỡng hết những điều tuyệt vời mà nước Mỹ mang lại.

San Fransisco là thành phố du lịch quyến rũ nhất tại bờ Tây nước Mỹ, đến du lịch tại San Francisco, bạn sẽ được tham gia nhiều trải nghiệm thú vị như dạo bộ trên cây cầu Golden Gate – biểu tượng của thành phố, tham quan cảnh đẹp và thưởng thức những ly rượu vang tuyệt ngon ở Napa Valley, dạo quanh thành phố trên xe điện cáp, chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo “The Painted Ladies” trong hệ thống nhà ở của người dân.

Las Vegas, thành phố giải trí số 1 thế giới là điểm du lịch cực kì hấp dẫn cho những ai yêu thích cuộc sống xa hoa cùng các hoạt động vui chơi giải trí về đêm. Đến Las Vegas. Ngoài việc tham quan các casino lộng lẫy với thiết kế cầu kì du khách còn được xem nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật hoành tráng, mua sắm trong những khu trung tâm thương mại sầm uất hay đơn giản là đạp xe trên đường phố để cảm nhận trọn vẹn nhịp sống nhộp nhịp.

Các thành phố du lịch nổi tiếng tại Mỹ (Ảnh-Internet)

Los Angeles là kinh đô điện ảnh Hollywood nổi tiếng tại xứ cờ hoa, không chỉ dừng lại ở đó, thành phố này còn có nhiều điểm tham quan thú vị mà bạn không thể bỏ qua như công viên giải trí Universal Studios, khu mua sắm City Walk, Disneyland, thư viện Huntington,….

Cách San Francisco 50 dặm về phía Nam, San Jose thuộc bang California được mệnh danh là thành phố an toàn nhất nước Mỹ. Thành phố này cũng là nơi có cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc đông đảo, đừng quá ngạc nhiên nếu bạn bắt gặp một Litltle Saigon thân thuộc khi du lịch tại San Jose

Làm visa du lịch Mỹ tại Vietnam Booking

Visa du lịch Mỹ sẽ chẳng còn là khó khăn khi bạn chọn cho mình một địa chỉ làm visa uy tín, chất lượng đồng hành cùng bạn trong quá trình chinh phục tấm vé thông hành đến xứ cờ hoa đầy màu sắc. Vietnam Booking với lợi thế sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ, giàu kinh nghiệm trong việc xử lí hồ sơ visa đi Mỹ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn tấm visa du lịch trong thời gian nhanh nhất.

Vietnam Booking địa chỉ làm visa du lịch Mỹ uy tín (Ảnh-Fb.Nguyen Hoang An)

Mọi thắc mắc mời bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline toàn quốc 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com, ngoài ra bạn cũng có thể đến trực tiếp văn phòng của Vietnam Booking qua các địa chỉ:

  • TRỤ SỞ CHÍNH: 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.
  • 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
  • 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.
13 lượt xem | 02-10-2018, Lan Anh