Dịch vụ làm visa Hong Kong

Mục lục [Hiện]
  1. Các loại visa Hong Kong
  2. Chuẩn bị thủ tục làm visa Hong Kong
  3. Nộp hồ sơ xin visa HongKong ở đâu ?
  4. Bỏ túi kinh nghiệm làm visa HongKong
  5. Dịch vụ làm visa Hong Kong

Visa Hong Kong có thể nói là "ám ảnh" với công dân Việt Nam do chính sách thị thực quá chặt chẽ. Đã có rất nhiều trường hợp có kế hoạch đi Hong Kong nhưng đành ngậm ngùi hủy bỏ ở phút chót bởi visa bị từ chối. Visa Hong Kong khó như thế nào? Chuẩn bị thủ tục ra sao thì hợp lệ? Mời bạn cùng Vietnam Booking tham khảo bài viết dưới đây.

Các loại visa Hong Kong

Visa Hong Kong được chia thành các loại sau đây. Mỗi loại sẽ ứng với từng mục đích đến và được quy định một mức phí khác nhau.

  • Visa ngắn hạn (kí hiệu VS): Cấp cho các cá nhân đến Hong Kong với mục đích tham quan, du lịch ngắn hạn, thăm thân nhân và công tác, tham dự hội nghị,..
  • Visa quá cảnh: Các trường hợp quá cảnh tại sân bay Hong Kong đến một nước thứ 3.
  • Visa đầu tư: Cấp cho các doanh nhân, nhà đầu tư hoặc cá nhân có kế hoạch đầu tư, phát triển thương mại tại Hong Kong
  • Visa làm việc chuyên nghiệp: Các cá nhân có tay nghề cao đến Hong Kong làm việc sẽ được xem xét cấp loại visa này

Visa Hong Kong (Ảnh-Internet)

  • Visa làm việc ngắn hạn kết hợp du lịch: Loại visa này dành cho các công dân trẻ tuổi (từ 18 đến 30 tuổi) đến từ các quốc gia như Úc, Anh, New Zealand, Ireland, Đức, Hàn Quốc và các quốc gia có quan hệ song phương với Hong Kong đến đây làm việc, kết hợp tham quan du lịch.
  • Visa tu nghiệp: Loại này có thời hạn tối đa 12 tháng, cho phép đương đơn đến Hong Kong tham gia các khóa học nâng cao khả năng, kiến thức chuyên môn.
  • Visa du học: Cấp cho các trường hợp du học sinh nước ngoài đến Hong Kong tham gia học tập, trao đổi kiến thức
  • Visa phụ thuộc: Loại này được cấp cho người thân (vợ/chồng, con dưới 18 tuổi, cha mẹ trên 60 tuổi) của người nước ngoài đi theo họ đến HongKong. Thời gian cứ trú của người phụ thuộc sẽ gắn liền với thời gian người bảo lãnh cư trú tại Hong Kong. Mặt khác, người sở hữu visa phụ thuộc có thể làm việc, học tập tại đây trong khoảng thời gian mà người giữ visa chính được phép ở lại Hong Kong.
  • Visa thường trú: Cấp cho những người đã sống liên tục ở Hong Kong  trong vòng 7 năm. Để được cấp loại visa này, bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu nhất định từ phía cơ quan di trú Hong Kong.

Bến cảng Victoria Hong Kong, khu vực sầm uất, hiện đại nhất tại thành phố Cảng Thơm (Ảnh-Internet)

Chuẩn bị thủ tục làm visa Hong Kong

Để làm được visa Hong Kong, trước hết bạn nên chuẩn bị những loại giấy tờ cơ bản sau đây. Sau đó đến nộp hồ sơ tại cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc ở Việt Nam.

STT Hồ sơ xin visa Hong Kong
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin cấp visa Hong Kong (download tại website của cục di dân Hong Kong)
  • 2 ảnh khổ 4x6 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt.
  • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương (bổ sung giấy đăng kí kết hôn nếu có vợ/chồng)
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, kế hoạch đóng bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Hong Kong có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ phía Hong Kong
3

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 2.000 USD, kèm bảng lương, giao dịch ngân hàng trong 3 tháng liên tục gần nhất.
4

Lịch trình chuyến đi

  • Vé máy bay khứ hồi kèm xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hong Kong
  • Lịch trình tham quan rõ ràng, chi tiết, cụ thể từng điểm đến, ngày đi và ngày dự định quay về

Nộp hồ sơ xin visa HongKong ở đâu ?

Là đặc khu kinh tế của Trung Quốc, Hong Kong có chính sách xét duyệt thị thực khác hoàn toàn so với đại lục, nhưng lại không có cơ quan đại diện ngoại giao mà chỉ có cục di trú đặt trụ sở tại Hong Kong, chính vì thế đương đơn muốn xin visa đi Hong Kong bắt buộc phải đến nộp hồ sơ ở cơ quan Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc theo địa chỉ sau :

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình.
  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh (Ảnh-Internet)

Lưu ý: Các đương đơn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội, ngược lại các trường hợp có hộ khẩu từ Quảng Nam vào Nam sẽ đến Lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 9h – 11h, thứ 2 đến thứ 6
  • Thời gian trả kết quả: 14h – 16h, thứ 2 đến thứ 6

Lưu ý: Cuối tuần và các ngày lễ, tết nghỉ

Bỏ túi kinh nghiệm làm visa HongKong

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu từ Đại sứ quán song vẫn bị từ chối visa, do đâu ? Để hạn chế xảy ra rủi ro cũng như cánh cửa visa Hong Kong mở ra rộng hơn, bạn nên lưu ý những điểm Vietnam Booking đã tổng hợp dưới đây.

  • Đơn xin cấp visa Hong Kong sẽ không chấp nhận điền tay, bạn nên điền trước trên máy tính, sau đó in ra và nộp kèm với những loại giấy tờ khác.
  • Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam không có quyền can thiệp, xét duyệt visa của bạn mà hồ sơ sẽ được gửi đến trụ sở di trú Hong Kong để được kiểm duyệt và cấp visa nếu hợp lệ.
  • Quá trình xin visa Hong Kong tự túc rất phức tạp, chặt chẽ, bạn nên làm trước ngày đi ít nhất 2 tháng.
  • Nếu có người thân tại Hong Kong viết thư mời, kèm bảo lãnh cho bạn thì tỉ lệ đậu visa sẽ càng cao
  • Chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí xin visa.

Cuộc sống tấp nập, nhộn nhịp tại Hong Kong (Ảnh-Internet)

  • Giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung, kèm sao y công chứng của chính quyền địa phương.
  • Thông tin trong hồ sơ bắt buộc phải chính xác, chi tiết, cục di trú Hong Kong sẽ có cách để kiểm tra hồ sơ của bạn, nếu phát hiện sai sót bạn có thể bị từ chối visa Hong Kong ngay lập tức.
  • Hong Kong thường cho phép bạn lưu trú tại lãnh thổ của họ rất ngắn, cũng đừng ngạc nhiên nếu bạn chỉ có thời gian lưu trú là 5 hoặc 7 ngày.

Dịch vụ làm visa Hong Kong

Vietnam Booking đã tiếp nhận và xử lí nhiều trường hợp rớt visa Hong Kong tự túc do chính sách quá khó khăn mà quá tốn kém thời gian đi lại. Khi làm visa Hong Kong, nhiều người vẫn luôn khuyến khích nên tìm đến các dịch vụ làm visa để hồ sơ được xử lí nhanh chóng, dễ dàng.

Làm visa Hong Kong cùng Vietnam Booking (Ảnh-Internet)

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ visa xuất nhập cảnh đến nhiều quốc gia trên thế giới, Vietnam Booking tự hào là nơi cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng với mức phí vô cùng phải chăng. Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com để nhân viên của Vietnam Booking giúp bạn tư vấn chuẩn bị hồ sơ làm visa Hong Kong.

17 lượt xem | 12-09-2018, Lan Anh