Mục lục [Hiện]
  1. Vì sao phải chứng minh tài chính xin visa Áo?

Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Áo

Chứng minh tài chính xin visa là hạng mục hồ sơ đóng vai trò quan trọng. Các thủ tục về tài chính dù không quá phức tạp nhưng lại yêu cầu sự cẩn thận, chu đáo và kinh nghiệm đến từ người chuẩn bị hồ sơ. Trên thực tế, không phải ai cũng đủ khả năng và kiến thức để đảm bảo chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ xin visa chuẩn xác. Vì vậy, việc tìm đến dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Áo là điều mà bạn nên làm.

Vì sao phải chứng minh tài chính xin visa Áo?

Khi tiến hành xin visa Áo, đương đơn bắt buộc phải thực hiện thủ tục chứng minh tài chính. Đây chính là bằng chứng cho thấy khả năng chi trả cho chuyến đi của người nộp đơn và đồng thời khẳng định cam kết trở lại đất nước của họ sau khi nhập cảnh vào Áo.

Vốn dĩ Áo là một quốc gia phát triển nên kể cả những công việc lao động chân tay cũng mang lại một khoản thu nhập “đáng mơ ước” cho công dân thuộc các nước đang phát triển. Vì vậy, rất nhiều người cố gắng xin được visa Áo đi du lịch hoặc thăm thân và sau khi nhập cảnh thành công sẽ trốn lại để lao động bất hợp pháp. Đó cũng chính là lý do Chính phủ Áo nói riêng và các nước phát triển nói chung ban hành những quy định về chứng minh tài chính. 

dịch vụ chứng minh tài chính xin visa áo

Đến Áo để tận hưởng thiên nhiên yên bình, thư thả, đẹp kỳ diệu. (Ảnh: Internet)

Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa Áo

Khả năng tài chính được chứng minh rõ ràng và hợp pháp sẽ giúp cho hồ sơ làm visa đi Áo của bạn thêm phần thuyết phục, giúp tăng tỷ lệ đậu visa. Vì vậy, mọi đương đơn cần phải chuẩn bị các tài liệu chứng minh tài chính một cách trung thực và đúng theo quy định. Cụ thể như sau: 

1. Cung cấp bằng chứng về sổ tiết kiệm

Nhìn chung, khi tiến hành chứng minh tài chính xin visa Áo hay các nước khác, đương đơn đều phải chuẩn bị sổ tiết kiệm với số dư đủ lớn. Và ở đây, để đảm bảo khả năng đậu visa Áo, sổ tiết kiệm của bạn phải có tối thiểu 200 triệu đồng và đã được gửi trước tối thiểu 03 tháng. 

Nếu không có sổ tiết kiệm, bạn có thể sử dụng sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tương đương để thay thế. Tuy nhiên, giấy tờ này cần được chứng thực bởi ngân hàng mà bạn đăng ký tài khoản. 

2. Giấy tờ chứng minh sổ tiết kiệm

Khi cung cấp sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng, bạn cần chuẩn bị thêm các tài liệu chứng minh nguồn gốc của số tiền đó. Tùy theo tình trạng nghề nghiệp mà bạn sẽ chuẩn bị:

✔️ Nếu bạn là nhân viên/công chức: Hợp đồng lao động/Giấy bổ nhiệm chức vụ nêu rõ vị trí/chức vụ, thời gian bắt đầu/kết thúc làm việc, mức lương ký kết. Giấy xin phép nghỉ làm để đi Áo có xác nhận của công ty/ cơ quan; Sổ bảo hiểm xã hội

✔️ Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có chứng thực của địa phương; Biên lai thuế 03 tháng gần nhất.

✔️ Nếu bạn là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên; Đơn xin nghỉ học để đi Áo có xác nhận của nhà trường; Đơn xin bảo lãnh của cha mẹ; Giấy chứng minh nhân dân kèm theo tài liệu chứng minh tài chính và công việc của cha mẹ.

✔️ Nếu bạn đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí/Sổ lĩnh lương hưu; Sao kê tài khoản nhận lương/Giấy xác nhận lĩnh lương 3 tháng gần nhất.

>>> Xem thêm: Hồ sơ xin visa đi Áo du lịch gồm những gì?

Nước Áo có nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá. (Ảnh: Internet)

3. Giấy tờ cần thiết khác

Bên cạnh các tài liệu cần thiết trên, bạn nên bổ sung thêm các giấy tờ khác để gia tăng "sức nặng" cho hồ sơ chứng minh tài chính như: Sổ đỏ, Giấy tờ xe ô tô, Cổ phiếu, Trái phiếu, Cổ phần,... (nếu có).

Cần lưu ý gì khi tự chứng minh tài chính xin visa Áo?

Nếu xem xét các thông tin trên, bạn sẽ đánh giá thủ tục chứng minh tài chính xin visa Áo là đơn giản và có thể tự thực hiện được. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp đương đơn đã chủ quan, không lưu tâm đến những điểm quan trọng trong hồ sơ của mình, dẫn đến hậu quả là visa bị đánh trượt. Một số lưu ý có thể kể đến như:

🔹 Sổ tiết kiệm có số dư lớn nhưng không cung cấp đủ các tài liệu chứng minh được nguồn gốc của số tiền đó.

🔹 Số tiền trong sổ tiết kiệm không tương xứng với mức thu nhập hàng tháng, hàng năm. VD: Mức lương chỉ dao động từ 8-10 triệu, mới đi làm trong vài tháng thì không thể nào kiếm có sổ 200 triệu như Lãnh sự quán yêu cầu.

Vì vậy, để tránh phải những rủi ro như trên, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Áo trọn gói để được hỗ trợ hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian, công sức.

Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Áo tại Vietnam Booking

Nếu vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn dịch vụ chứng minh tài chính nào phù hợp, thì chúng tôi xin giới thiệu với quý khách dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Áo trọn gói tại Vietnam Booking. Là công ty đi đầu trong lĩnh vực visa tại Việt Nam, trong quá trình hình thành và phát triển suốt 12 năm, Vietnam Booking đã giúp đỡ hàng ngàn khách hàng chứng minh tài chính thành công để có được tấm visa Áo dễ dàng và thuận lợi. 

Thủ tục xin visa đi Áo

Visa Áo Schengen đậu dễ dàng khi xin tại Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

Khi đăng ký dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ được:

Tư vấn, hỗ trợ 24/7 bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết.

✎ Xử lý hồ sơ chuẩn xác, dựa trên những thông tin mới nhất và theo đúng quy định của cơ quan lãnh sự.

✎ Lo trọn gói từ A-Z, đảm bảo tỷ lệ đậu visa lên mức cao nhất với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Quy trình dịch vụ chứng minh công việc tại Vietnam Booking:

Bước 1: Tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu

➢ Bước 2: Ký hợp đồng, nhận hồ sơ gốc

➢ Bước 3: Xử lý giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, bảng lương 3 tháng, các tài sản khác...) cũng như hỗ trợ các hạng mục giấy tờ khác trong hồ sơ.

➢ Bước 4: Dịch thuật công chứng giấy tờ chứng minh tài chính theo quy định

➢ Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ và giao hồ sơ tại nhà miễn phí cho khách hàng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Áo, quý khách vui lòng liên hệ với Vietnam Booking qua tổng đài toàn quốc hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÁO NGAY

Vietnam Booking 10:42 09/05/2022 | 141 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp