Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Review chuyến đi ý nghĩa về miền đất Phật 7 ngày 6 đêm

Cuộc sống vốn có nhiều thăng trầm, biến động, nhiều lúc cũng muốn tìm đến với vùng đất bình yên, tìm đến vùng đất linh thiêng để cầu bình an cho cuộc sống, cho người người. Vì thế, chúng tôi tìm đến đất Phật với tour du lịch Ấn Độ 7 ngày 6 đêm của Vietnam Booking.

Sau nhiều lần tìm hiểu và cũng được nhiều bạn bè giới thiệu, chúng tôi quyết định đặt tour đi Ấn Độ của Vietnam Booking bởi, tour được thiết kế khá chi tiết, được tham quan những điểm đến nổi tiếng và gắn liền với Đức Phật lúc còn tại thế, hơn nữa, giá tour cũng tốt.

Du lịch Ấn Độ - Chuyến đi ý nghĩa, thú vị về miền đất Phật. 

Ngày 06/11/2018, hành trình đến với đất Phật bắt đầu, vì chuyến bay khá dài (quá cảnh ở sân bay Bangkok) nên cả đoàn cũng khá mệt mỏi. Tuy nhiên, sau một đêm nghỉ ngơi, tinh thần cũng đã thoải mái và chúng tôi sẵn sàng khám phá miền đất Phật và tìm hiểu về cuộc đời của Đức Phật tại đất nước Ấn Độ.

Điểm đến đầu tiên, chúng tôi được anh chàng HDV trẻ tuổi giới thiệu tham quan Thánh Tích Bồ Đề Đại Tràng. Ở đây khá rộng và cũng từng được ngài Huyền Trang ghé bái lạy trên đường đi thỉnh kinh. Khu vực thu hút nhiều đoàn du khách tham quan, bái Phật nhất chính là ngọn tháp Đại Giác và gốc cây Bồ Đề Thánh Thọ. Tại gốc Bồ Đề này, đoàn được nghe kinh, nghe giảng các bài thuyết pháp của các vị sư người Ấn Độ.

du lịch Ấn Độ 7 ngày 6 đêm

Thánh tích Bồ đề Đại tràng.

Ngoài ra, chúng tôi còn được tham quan thêm Kim Cang Tòa và nhiều khu vực khác nữa. Ở đây nơi nào cũng đẹp, cũng trang nghiêm và vô cùng thanh tịnh, thật sự khiến lòng mình cảm thấy nhẹ nhàng.

Tour du lịch Ấn Độ

Tháp Đại Giác.

Du lịch Ấn Độ

Bái lạy Phật ở Thánh tích Bồ đề Đại Tràng.

Dành gần như trọn vẹn một ngày ở Thánh Tích Bồ Đề Đại Tràng, ngày hôm sau chúng tôi lại lên đường tham quan núi Linh Thứu, Nalanda, Tịnh Xá Trúc Lâm theo hành trình của tour. HDV có giới thiệu, Linh Thứu Sơn chính là Đức Phật thường nằm nghỉ ngơi và suy niệm về các triết lí trong cuộc sống. Tương truyền, Đức Vua Tần Bà Sa La thường đến đây để bái lạy Đức Phật. Tại đây, Đức Phật cũng đã thuyết giảng nhiều bộ kinh quan trọng.

Trên đỉnh núi Linh Thứu.

Khu vực Đức Phật từng nằm nghỉ.

Không gian thoáng mát, bao la trên đỉnh núi Linh Thứu.

Đứng trên đỉnh núi, không gian đồi núi bao la, tưởng tượng về khoảng thời gian Đức Phật ở đây đàm đạo cùng các tỳ kheo, cảm giác thật tuyệt vời và cũng có chút xúc động. Chia tay với Linh Thứu Sơn, chúng tôi được ghé tham quan tịnh xá Trúc Lâm và ngôi trường đại học đầu tiên trên thế giới Nalanda. Tất cả những nơi này đều gắn liền với lịch sử phát triển của Phật giáo.

Đoàn sư thầy tham quan Nalanda.

Vẫn cảm xúc đó, cảm xúc được đặt chân đến những nơi từng lưu dấu chân của Đức Phật, lòng chúng tôi vô cùng tự hào, vẫn thật sự tràn đầy niềm sung sướng. Những gì còn lại của những nơi này chỉ còn lại phần di tích nhưng cũng giúp chúng tôi hình dung được sự đồ sộ, trang nghiêm, vĩ đại trong quá khứ. Ngày thứ 2 kết thúc vô cùng ý nghĩa, vì chúng tôi được nghe kể rất nhiều câu chuyện về Đức Phật, được nghe giảng kinh, được bái lạy Đức Phật ở đỉnh núi Linh Thứu, tịnh xá Trúc Lâm.

Không gian bên trong chính điện ở Tịnh xá Trúc Lâm.

Ngày tiếp theo vẫn là hành trình tham quan những địa danh có gắn liền với Đức Phật, chúng tôi được tham quan Khổ Hạnh lâm, trên đường đi còn được chiêm ngưỡng dòng sông Ni Liên Thiền. Dù dòng sông này không còn được như xưa và chỉ còn lại các rãnh nước nhỏ. Dòng sông này Đức Phật đã từng đắm mình xuống dòng nước và quyết định từ bỏ lối tu khổ hạnh.

Đoàn tham quan Khổ Hạnh Lâm.

Có thể trong chúng tôi, nhiều người đã từng chiêm ngưỡng rất nhiều tượng Phật nguy nga, oai nghiêm và cũng từng nhìn thấy tượng Phật khổ hạnh, nhưng tượng Đức Phật khổ hạnh ở đây thật sự khiến chúng tôi xúc động. Tại đây, đoàn được bái lạy tượng Phật và được nghe kể những câu chuyện về Đức Phật trong thời gian Ngài tu khổ hạnh và giác ngộ chân lí.

Bái lạy tượng Đức Phật khổ hạnh.

Vô tình gặp được chú "tôn ngộ không" ở Khổ Hạnh Lâm.

Câu chuyện về nàng Sujata dâng bát cháo sữa bên dòng Ni Liên Thiên khi Ngài kiệt sức thật sự khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Chúng tôi may mắn được ghé thăm ngôi làng Sujuta, nơi thờ nàng Sujata tôn kính, được bái lạy nàng và được tham quan ngôi làng nơi vùng quê hẻo lánh của nước Ấn Độ. Khung cảnh ở đây khá bình yên, cũng không khác nhiều so với các tỉnh miền quê của Việt Nam.

Bức tượng nàng Sujata dâng Đức Phật bát cháo sữa.

Đoàn tham quan làng Sujata.

Điều khiến chúng tôi bất ngờ nhất trong chuyến du lịch Ấn Độ 7 ngày 6 đêm này chính là được tham quan những ngôi chùa nổi tiếng trên đường trở về Kolkata. Ở một đất nước chịu ảnh hưởng bởi nên văn hóa của Ấn Độ giáo, Hindu giáo lại có những ngôi chùa theo kiến trúc Tây Tạng, Việt Nam, Nhật Bản, Thái Lan… Kolkata là một trong những thành phố lớn và nhộn nhịp nhất của Ấn Độ, ở đây không chỉ tập trung dân cư đông đúc mà còn là thành phố phát triển.

Chùa Việt trên đất Ấn Độ.

Chúng tôi có ấn tượng đặc biệt với những công trình kiến trúc ở Kolkata, dù không được ghé tham quan nhiều nơi ở thành phố này nhưng sự vĩ đại và vẻ đẹp của những công trình này khiến chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng.

Chùa Nhật Bản.

Chùa Thái Lan.

Chùa Tây Tạng.

Kết thúc hành trình ý trên đất Phật, chúng tôi có khoảng thời gian chia sẻ về những cảm nhận, cảm xúc trong những ngày vừa qua. Riêng tôi, tôi không thể nào quên được cảm giác khi được tham quan những địa danh đã từng lưu dấu chân của Ngài, được bái lạy Ngài và cầu nguyện những điều bình an cho cuộc sống.

Ở Ấn Độ cũng có xe tuk tuk nè.

Những khoảnh khắc khó quên trong chuyến du lịch Ấn Độ 7 ngày 6 đêm.

* Những điều nên nhớ khi đi du lịch Ấn Độ:

Dù đi theo tour, được HDV hướng dẫn cụ thể về các điểm tham quan, ăn uống nghỉ ngơi nhưng chúng tôi cũng tích góp được một ít kinh nghiệm sau chuyến đi Ấn Độ.

- Khi gặp người Ấn Độ, bạn nên ưu tiên chào đàn ông trước sau đó hãy đến phụ nữ. Người Ấn Độ thường không có thói quen bắt tay hay ôm nhau khi giao tiếp, vì thế khi gặp họ, bạn chỉ nên chấp tay vái nhẹ, đầu hơi cúi xuống. Tuyệt đối không nên giao tiếp với người Ấn Độ về các vấn đề cá nhân như nạn đói.

- Tuyệt đối không nên tự ý tham quan đường phố Ấn Độ về đêm vì ở đây thường xảy ra những sự cố đáng tiếc, đường phố về đêm lại khá nguy hiểm, nhất là với phụ nữ.

- Khi mua sắm ở các trung tâm thương mại, chợ, bạn hoàn toàn có thể mặc cả giá và nên xem kỹ lưỡng giá cả, chất lượng trước khi mua.

- Tuyệt đối không nên tách đoàn và nhớ mang theo địa chỉ khách sạn để phòng khi bị lạc đường.

Chuyến hành hương về với miền đất Phật thật trọn vẹn.

Nếu bạn là một tín đồ Phật giáo hay một người yêu mến Đức Phật, muốn tìm hiểu những điều thú vị về Ngài hoặc muốn có một chuyến hành hương ý nghĩa thì đừng ngần ngại đến với tour du lịch Ấn Độ 7 ngày 6 đêm, khám cảnh đẹp trang nghiêm của những ngôi chùa và những công trình Phật giáo trên đất nước Ấn Độ.

31 lượt xem | Nhã Trân
Liên hệ tư vấn viên