Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Thông tin du lịch Ấn Độ – Tăng giá vé tham quan đền Taj Mahal

Tờ CNN của Mỹ mới đây cho biết, đền Taj Mahal – một ngôi đền nổi tiếng và cũng là điểm tham quan ấn tượng ở Ấn Độ vừa mới tăng giá vé tham quan dành cho cả du khách quốc tế và khách tham quan Ấn Độ. Nếu chuẩn bị có chuyến du lịch Ấn Độ trong thời gian tới, bạn đừng bỏ qua thông tin này nhé!

Đền Taj Mahal là một trong những di sản thế giới được Unesco công nhận và là một điểm tham quan không thể bỏ qua trong các chuyến du lịch Ấn Độ. Theo đó, nhà chức trách Agra (Ấn Độ) cho biết, trong tuần vừa qua, vé tham quan đền Taj Mahal dành cho người Ấn Độ đã được tăng từ 50 rupee (16.000Đ) lên 250 rupee (81.000Đ). Đối với du khách quốc tế sẽ được tăng lên 1.100 rupee (357.000Đ), nếu du khách tham quan khu vực lăng chính sẽ thêm 200 rupee (65.000 đồng). Du khách dưới 15 tuổi vẫn được miễn phí vé.

Du lịch Ấn Độ

Du lịch Ấn Độ

Cảnh đẹp của đền Taj Mahal. (Ảnh: Internet)

Trước đó, vào tháng 3/2018, nhà chức trách Agra cũng từng điều chỉnh thời gian tham quan đền đối với du khách và mỗi lượt du khách chỉ được tham quan tối đa 3 giờ đồng hồ. Tất cả những việc điều chỉnh này nhằm mục đích giúp chính phủ Ấn Độ trùng tu, giảm tình trạng thiệt hại cho các di sản lịch sử của quốc gia này.

Du lịch Ấn Độ

Mỗi năm đền Taj Mahal thu hút hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước. (Ảnh: Internet)

Taj Mahal là một công trình kiến trúc nổi tiếng của đất nước Ấn Độ được vua Mughal Shah Jahan cho xây dựng vào thế kỉ 17 để làm lăng mộ cho người vợ quá cố của ông. Công trình này là một kiến trúc độc đáo, tinh xảo và hiện nay là biểu tượng của đất nước Ấn Độ. Trong hầu hết các tour du lịch Ấn Độ đều dành một buổi tham quan ngôi đền xinh đẹp này và du khách sẽ được nghe giới thiệu về thời gian xây dựng cũng như ý nghĩa đặc biệt của đền Taj Mahal.

Du lịch Ấn Độ

Đền Taj Mahal - Biểu tượng của đất nước Ấn Độ. (Ảnh: Internet)

Du lịch Ấn Độ ghé tham quan Taj Mahal sẽ là một hành trình thú vị để du khách được chiêm ngưỡng một công trình đặc biệt, mang nhiều ý nghĩa lịch sử và cũng là niềm tự hào của đất nước Ấn Độ.

24 lượt xem | 18-12-2018, Nhã Trân