Thưởng ngoạn vẻ đẹp lâu đài Benrath ở Dusseldorf, Đức

Lâu đài Benrath được thiết kế bởi Nicolas de Pigage, người được Hoàng tử Karl Theodor, vương quốc Palatinate ủy quyền. Công trình xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1755 đến 1773.

Benrath là một quần thể lâu đài tuyệt đẹp, gồm công viên săn bắn, ao rộng và hệ thống thoát nước. Lâu đài này hiện là kiến ​​trúc quan trọng nhất của nghệ thuật Dusseldorf, Đức thu hút đông đảo khách du lịch nước ngoài ghé thăm!

du lich duc

Cùng Vietnam Booking tìm hiểu nét đẹp trong kiến trúc, cảnh quan và những bảo tàng trong khuôn viên lâu đài Benrath nhé! Du lịch Đức đến thành phố Dusseldorf mà bỏ lỡ dịp tham quan lâu đài này thì thật đáng tiếc! 

Nét đẹp trong kiến trúc lâu đài Benrath

Kiến trúc Benrath là một ví dụ điển hình về sự chuyển đổi giữa phong cách Baroque và Rococo Cổ Điển. Vì vậy, các căn hộ được trang trí theo phong cách Rococo công phu và những căn phòng trong phong cách cổ điển tinh tế được mở cửa cho công chúng tham quan.

du lich duc gia re

Kiến trúc bên ngoài của lâu đài với tòa nhà chính và cánh Cavalier được thiết kế theo phong cách Baroque. Tòa nhà chính là điểm nhấn (Corps de Logis) phân chia đối xứng thành các khu vực: phía đông là vườn cảnh, phía tây là khu vực dành cho săn bắn. Nội thất sang trọng của lâu đài cũng rất "hút mắt" khách thăm.

du-lich-duc-21-03-2017-8

Du lịch Đức tham quan Lâu đài Benrath, bạn có dịp ghé thăm, tìm hiểu các hiện vật trong 3 bảo tàng tuyệt vời: Tòa nhà trung tâm Corps de Logis, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên và Bảo tàng Nghệ thuật vườn cảnh châu Âu (năm 2002). Đi du lịch Dusseldorf, bạn có thể tham gia các tour du lịch thường xuyên theo chủ đề hoặc đắm chìm vào không gian thanh bình, trong trẻo nơi đây.

Khuôn viên cảnh nên thơ của lâu đài Benrath

Nằm về phía nam lâu đài là một khuôn viên rộng 612.000 m². Phần lâu đời nhất của công viên có từ thế kỷ 17 trong thời gian xây dựng lâu đài. Một ao gương dài 470 mét tạo thành trục chính và tương ứng với trục trung tâm tòa nhà, nơi có các mái vòm và tiền sảnh tuyệt đẹp. Xung quanh ao là dải cỏ xanh mướt và hàng cây xanh toả bóng.

di du lich duc

Khuôn viên lâu đài là những khu vườn tư nhân tuyệt đẹp, tiêu biểu là vườn Baroque Pháp ở phía đông và vườn Anh được trồng từ đầu thế kỷ 19 ở phía tây. Công viên lâu đài Benrath là cả một công trình nghệ thuật, mang ý nghĩa văn hóa và tự nhiên. Đặc biệt là phát triển công viên này như một khu di tích, đồng thời làm cho nơi đây trở thành một khu vực giải trí đô thị độc đáo với hơn 80 loài chim, hơn 300 loài bọ cánh cứng và nhiều loài cây Bắc Mỹ khác.

di du lich duc gia re

Vườn Pháp

Nằm phía đông của tòa nhà chính là khu vườn tư nhân kiểu Pháp Electress Elisabeth Auguste. Tên của vườn bắt nguồn từ nghệ thuật Baroque nước Pháp với nguyên tắc hình học nghiêm ngặt. Về phía đông là thác nước, các trò chơi nước với 6 vòi phun nhỏ được lắp đăt trong khoảng thời gian từ năm 1955 đến 1956. Ở phía tây là một luống hoa thường được trồng vào mùa xuân và mùa hè sau khi công viên được tái tạo lại theo đúng mô hình baroque.

di tour du lich duc gia re

Khu vườn Anh

Ở phía tây của lâu đài là khu vườn riêng của Carl Theodor. Ban đầu vườn do Maximilian Friedrich Weyhe thiết kế. Cho đến năm 1840, khu vườn được người anh em họ của Weyhes là Peter Joseph Lenne bố trí lại với một cái ao cong, hai bên bờ là cây trồng tự nhiên và một cây cầu nhỏ qua ao. Cuối thế kỷ 19, khu vườn này được trồng thêm những loài cây bụi kỳ lạ gần tòa nhà chính như Ginko và Redwoods. Vào mùa thu và mùa đông, lá của những loài cây này đổi sắc sẽ tạo nên một không gian lãng mạn tuyệt vời cho khu vườn.

tour du lich duc gia re

Những bảo tàng độc đáo

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên: Bảo tàng được mở ra ​​ở cánh phía Tây của lâu đài kể từ năm 1929. Đây là bảo tàng dành riêng cho lịch sử tự nhiên của vùng hạ lưu sông Rhine và các nước Niederbergisches. Trên diện tích khoảng 800 m², bảo tàng trưng bày các chủ đề như: những thay đổi của Rhine qua nhiều thế kỷ và hệ động thực vật trong khu vực.

Bảo tàng Nghệ thuật Vườn châu Âu: Từ tháng 4 năm 2002, Bảo tàng Nghệ thuật vườn cảnh châu Âu chính thức mở cửa ở cánh phía đông của lâu đài Benrath. Bảo tàng Nghệ thuật được xây dựng trên ý tưởng của giám đốc sáng lập Gabriele Uerscheln. Bảo tàng theo chủ đề này độc đáo ở chỗ nó là dành riêng cho nghệ thuật sân vườn châu Âu. Lâu đài Benrath với khu vườn rộng lớn tô điểm thêm cho Dusseldorf như “một thành phố vườn” tuyệt đẹp, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khách thăm.

28 lượt xem | 21-03-2017, Vietnam Booking