Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những điểm tham quan hút khách ở Berlin, Đức

Berlin - thủ đô của nước Đức là một thành phố du lịch nổi tiếng với lịch sử và đặc điểm văn hóa Âu châu đầy thu hút. Bị chia cắt trong thế chiến thứ II và chiến tranh lạnh, Berlin đã nhanh chóng tái thiết và phát triển thành một thành phố quốc tế với các công trình kiến trúc và nền văn hóa đa dạng.

Du lịch Đức ghé thăm Berlin, bạn sẽ có cơ hội khám phá những điểm du lịch hàng đầu thành phố như: Cổng Brandenburg, Reichstag, Đài tưởng niệm Holocaust, East Side Gallery,…

Cổng Brandenburg

Brandenburg là cổng thành duy nhất còn sót lại sau chiến tranh Berlin. Được xây dựng vào cuối những năm 1700, Cổng nằm ở phía tây của Berlin và đánh dấu lối vào đại lộ Unter den Linden. Sử dụng như một trong những điểm giao nhau của Bức tường Berlin, Brandenburg đã trở thành nơi phản đối việc phân chia nước Đức.

du lich duc

Cổng Brandenburg đã bị hư hại nghiêm trọng trong Thế chiến II và trải qua quá trình tái tạo, nâng cấp đầu những năm 2000. Ngày nay, công trình này đã hoàn toàn được phục hồi và là biểu tượng không chỉ của lịch sử đầy biến động của Đức mà còn là biểu tượng thống nhất hai khu vực Đông và Tây Berlin.

Reichstag Building

Reichstag là trụ sở của Quốc hội Đức và là một địa danh lịch sử quan trọng của quốc gia này. Tòa nhà được thiết kế với một vài sự pha trộn giữa các phong cách kiến trúc, khi hoàn thành đã gây nhiều tranh cãi nhưng bây giờ kiến trúc của Reichstag được đánh giá cao bởi hàng ngàn khách du lịch nước ngoài tham quan mỗi năm.

di du lich duc gia re

Đến Reichstag, bạn sẽ có được tầm nhìn bao quát, rộng lớn ra thành phố Berlin nhờ những vòm kính trong suốt ở phía trên tòa nhà. Bạn đừng quên đăng ký trước để không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này.

East Side Gallery

East Side Gallery là phần dài nhất của Bức tường Berlin còn tồn tại ở Đức. Công trình này được biết tới như một triển lãm tự do, nơi trưng bày bức họa của các nghệ sĩ khắp nơi trên thế giới kể từ năm 1990.

tour du lich duc

Đảo Bảo tàng

Đảo Bảo tàng bao gồm 5 bảo tàng nằm giữa sông Spree và Kupfergraben. Tương tự nhiều cấu trúc khác ở Berlin, các tòa nhà bảo tàng cũ đã gần như bị phá hủy trong chiến tranh thế giới thứ 2 nhưng bây giờ đã được khôi phục lại và mở của đón khách tham quan.

Bảo tàng Altes là nơi trưng bày các hiện vật Hy Lạp và La Mã cổ đại, trong khi Alte Nationalgalerie là nơi sở hữu bộ sưu tập lớn nhất các bức tranh và tác phẩm điêu khắc thế kỷ 19 của Đức. Bảo tàng Nues ghi lại dấu ấn của thời tiền sử và nghệ thuật Ai Cập, trong đó có bức tượng bán thân của Nữ hoàng Nefertiti. Bảo tàng Pergamon với hiện vật Hy Lạp và đồ cổ Babylon. Cuối cùng là Bảo tàng Bode với các tác phẩm điêu khắc, bộ sưu tập các loại tiền xu và một số bức tranh cổ.

di tour du lich duc

Trên đảo Bảo tàng còn có Berliner Dom – nhà thờ đẹp nhất thủ đô nước Đức. Đây là công trình được khởi công xây dựng từ năm 1894 và phải 11 năm sau mới hoàn thành. Nhà thờ có kiến trúc độc đáo lại được đặt trong khuôn viên vườn Lustgarten, cạnh sông Spree thơ mộng do đó luôn rất hút khách tham quan.

Đài tưởng niệm Holocaust

Tọa lạc gần cổng Brandenburg, Đài tưởng niệm Holocaust (Holocaust Memoria) có một cấu trúc khá đơn giản nhưng đủ mạnh mẽ để tưởng nhớ những người Do Thái đã chết trong kế hoạch tiêu diệt của Hitler.

Ngoài ra, giáo hội Memorial, quảng trường Potsdamer Platz, Vườn Thực vật Berlin, đại lộ Unter den Linden, Cung điện Sanssouci,… cũng là những điểm đến bạn không nên bỏ lỡ khi lên kế hoạch du lịch tiết kiệm đến Berlin, Đức.

1407 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp