Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Đi Frankfurf, Đức ngắm tận mắt 4 tòa tháp ấn tượng nhất

Nếu chọn thành phố Frankfurf là điểm dừng cho chuyến du lịch Đức sắp tới, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn những toà tháp độc đáo và ấn tượng nhất nơi đây: Tháp Europaturm, Tháp Westhafen, Tháp Goethe và tháp Main.

Tháp truyền hình Europaturm

Europaturm là một tháp viễn thông cao 337,5 mét ở Frankfurt. Đồng thời cũng là tòa tháp cao nhất ở Tây Âu và xếp thứ tư trên thế giới. Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Erwin Heinle và bắt đầu xây dựng từ năm 1974. Khi hoàn thành vào 5 năm sau đó, Europaturm đã trở thành cấu trúc đứng tự do cao nhất ở Cộng hòa Liên bang Đức (331 mét).

du lich duc vietnam booking

Vào tháng Chín, năm 2004, ăng-ten ở trên cùng của tháp đã được thay thế, nâng tổng chiều cao tháp lên thành 337,5 mét. Ăng-ten nặng 6 tấn này đã được nâng lên mức cao nhất nhờ sự hỗ trợ của trực thăng.

Tháp Westhafen

Westhafen Tower là một tòa nhà chọc trời trong quận Gutleutviertel của Frankfurt, Đức. Westhafen được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư Schneider và Schumacher, hoàn thành vào năm 2004. Westhafen có nghĩa là “Tháp Cảng Tây” - một trong những tòa nhà đầu tiên tại Cảng Tây nước Đức.

di du lich duc gia re

Từ bên ngoài, tòa nhà có hình dạng như một hình trụ nhưng các tầng là hình vuông với 18 nhạc viện. Mỗi phòng cho thuê trong số 30 tầng trên mặt đất có diện tích khoảng 820 mét vuông. Một trong những nét đẹp kiến ​​trúc của tháp là mặt tiền hình thoi với 3556 tấm thủy tinh hình tam giác. Một phần kính tam giác ở góc dưới cùng có thể tự động mở ra cho mục đích thông gió.

Tháp Goethe

Tháp Goethe là một tòa tháp cao 43 mét được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ ở rìa phía bắc của rừng Sachsenhausen gần Frankfurt am Main. Chỉ sau tháp Jahrtausendturm ở Magdeburg và hai ngọn tháp của Cơ sở thử nghiệm trên không Bruck (Blumenthal, Linsen), tháp Goethe là tòa tháp được xây dựng bằng gỗ có chiều cao đáng nể tại Đức. 

di tour du lich duc gia re

Năm 1867, tháp bằng gỗ lần đầu tiên được xây dựng ở khu vực này, tại thời điểm đó tháp cao 22 mét. Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, tòa tháp này đã trở nên ọp ẹp và phải được kéo xuống. Đến năm 1931, tháp Goethe được xây dựng lại bằng tiền tài trợ của doanh nhân Do Thái Gustav Gerst. Lễ khánh thành đã diễn ra vào tháng 11 năm 1931. Thành phố Frankfurt đầu tư hơn 340m³ gỗ thông và gỗ sồi cho việc xây tháp.

Ngày nay, tháp Goethe là một nơi nổi tiếng để du ngoạn, dã ngoại cùng gia đình, bạn bè. Ngay dưới chân tháp có một sân chơi lớn và một quán cà phê được xây dựng để phục vụ người dân và khách du lịch nước ngoài ghé thăm.

Tháp Main

Tháp Main là một tòa nhà chọc trời 56 tầng tọa lạc trong quận Innenstadt, thành phố Frankfurt, Đức. Với vị trí gần dòng sông Main, tháp được đặt cùng tên. Tổng chiều cao của tòa nhà gồm cả ăng-ten chóp là 240 mét.

di du lich duc gia re

Tòa tháp có 5 tầng ngầm và một đài quan sát mở cửa cho công chúng tham quan khi du lịch Frankfurt. Công trình Tháp Main được xây dựng giữa năm 1996 và 1999, được sử dụng làm trụ sở cho Landesbank Hessen-Thüringen (Helaba), văn phòng của Merrill Lynch và Standard & Poor và một studio truyền hình của nhà sản xuất Hessischer Rundfunk. Văn phòng cho thuê từ tháng 11 năm 1999 và lễ khánh thành chính thức diễn ra vào tháng 1 năm 2000. Các phóng viên đài truyền hình Frankfurt sẽ đứng trên đỉnh của tòa nhà này và truyền đi bản tin dự báo thời tiết.

Ngoài ra, khi mua tour du lịch Đức hoặc lên kế hoạch thăm Frankfurt tự túc dành thời gian đến Tháp Main, ghé lại khu vực tiền sảnh, bạn có thể tham quan hai tác phẩm nghệ thuật: video “The World of Appearances” do Bill Viola quay và bức tường khảm “Frankfurter Treppe / XX Jahrhundert” của nghệ sĩ Stephan Huber.

616 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp