Những kho báu bí ẩn nhất mọi thời đại

Truyền thuyết vẫn luôn truyền tai nhau sự tồn tại của những kho báu bí ẩn bị mất tích cách đây hàng ngàn năm. Trong suốt chiều dài lịch sử, biết bao người đã tìm kiếm những kho báu bí ẩn bằng mọi giá nhưng vẫn không hề có kết quả. Ngày nay, khi công nghệ phát triển, khao khát tìm lại các kho báu đã đánh mất ngày càng thôi thúc các nhà khoa học, nhà thám hiểm. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu những kho báu bí ẩn nhất mọi thời đại nhé.

Atlantis: Lục địa bí ẩn nhất

Lục địa Atlantis luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong những năm gần đây, bởi sự mất tích một cách bí ẩn của lục địa trù phú này. Các nhà khoa học cho rằng lục địa rộng lớn này đã bị chìm dưới đáy đại dương từ 10 nghìn năm trước Công nguyên. Lục địa Atlantis không chỉ là nơi cất giấu những kho báu khổng lồ mà còn là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Vì vậy các nhà khoa học và các nhà thám hiểm vẫn nổ lực tìm kiếm lục địa này. Đây là kho báu bí ẩn nhất của loài người đến nay vẫn dấy lên hàng trăm giả thiết kích thích trí tò mò của không ít nhà thám hiểm.

nhung kho bau bi an nhat hanh tinh

Căn phòng hổ phách ở Nga

Căn phòng hổ phách được xem là một trong những kỳ quan thứ 8 của nhân loại. Năm 2003, các nghệ nhân Nga đã nổ lực hoàn thành công việc khôi phục lại căn phòng hổ phách trưng bày tại cung điện Catherine ở Saint Petersburg. Căn phòng có diện tích khoảng 55m2 với hơn 6 tấn hổ phách nguyên chất được sử dụng cho công việc phục chế. Phòng hổ phách từng bị quân Đức chiếm giữ và tháo dỡ trong chiến tranh thế giới thứ 2, đến nay các bức hổ phách bị thất lạc vẫn chưa tìm kiếm được. Căn phòng hổ phách hiện nay đón hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế ghé tham quan.

nhung kho bau bi an nhat hanh tinh

Kho báu thành Lima

Kho báu thành Lima luôn trở thành đề tài của nhiều nhà thám hiểm. Cụ thể là vào năm 1820, thành phố Lima, Peru có những biến động chính trị lớn vì vậy tổng chấn thành Lima quyết định gửi toàn bộ tài sản tới Mexico để bảo đảm an toàn. Đặc biệt trong số kho báu quý giá đó có bức tượng Đức mẹ Maria bằng vàng nguyên chất, đính kèm 1.700 viên đá quý vô cùng tinh xảo là kiệt tác của nhân loại. Tuy nhiên số báu vật ấy đến nay vẫn bặt vô âm tin, không một ai biết chúng ở nơi nào. Nhờ vào câu chuyện này mà không ít khách du lịch nước ngoài đã đến Peru. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng cho Louis Stevenson viết cuốn tiểu thuyết “Đảo giấu vàng” nổi tiếng.

nhung kho bau bi an nhat hanh tinh

Kho báu huyền thoại của triều đại Nibelungs

Trong Trường ca Nibelungs xuất hiện đầu thế kỷ XIII đã nhắc đến  kho báu của vua Gunther được cất giữ dưới dòng sông Rhine huyền thoại ở Đức. Trong trường ca nói rằng, nhà vua đã tin tưởng giao cho hầu tước Hagen của xứ Tronje nhiệm vụ áp tải 12 chiếc xe chở đầy châu báu và vàng ròng cất giấu ở nơi bí mật. Ngày nay dòng sông Rhine trở thành điểm đến yêu thích của các nhà thám hiểm và du khách khi đến du lịch Đức.

nhung kho bau bi an nhat hanh tinh

Hòm đựng pháp điển của người Do Thái

Hòm đựng pháp điển là một cổ vật vô cùng linh thiêng của người Do Thái cổ đại. Trong kinh thánh kể lại rằng chiếc hòm đựng pháp điển này được tạo ra bởi Chúa trời, nơi lưu giữ 2 bức bài thạch khắc ghi “10 lời răn” của Chúa trời dành cho tín đồ. Chiếc hòm thiêng liêng này được coi là báu vật vô giá và được người Do Thái giữ gìn cẩn thận. Tuy nhiên khoảng 2.600 năm trước, chiếc hòm tôn giáo linh thiêng này đã biến mất một cách bí ẩn. Đến nay các nhà khảo cổ học, các tín đồ tôn giáo vẫn chưa tìm thấy dấu tích nào của cổ vật này.

1 lượt xem | 11-03-2017, Vietnam Booking