Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Khung cảnh núi Bà Đen – Góc nhìn từ đỉnh núi cao nhất Đông Nam Bộ

Mục lục [Hiện]
 1. Ngất ngây trước khung cảnh núi Bà Đen hùng vĩ
 2. Sự tích hình thành núi Bà Đen
 3. Thời gian lý tưởng để ngắm nhìn khung cảnh núi Bà Đen Tây Ninh
 4. Hướng dẫn di chuyển đến núi Bà Đen Tây Ninh
 5. Cách chinh phục khung cảnh núi Bà Đen
  1. 5.1 Cáp treo
  2. 5.2 Leo núi
 6. Giá vé tham quan khung cảnh núi Bà Đen Tây Ninh
 7. Các hoạt động, trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến với núi Bà Đen
  1. 7.1 Chinh phục núi Bà Đen Tây Ninh
  2. 7.2 Viếng chùa trên đỉnh núi Bà Đen
  3. 7.3 Check-in tọa độ núi Bà Đen giữa biển mây đại ngàn
  4. 7.4 Check-in trên mỏm đá đỉnh núi
 8. Cơ sở lưu trú tại Tây Ninh

Khung cảnh núi Bà Đen luôn làm cho những người đam mê du lịch say đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn sẽ thấy vùng trời này vừa hoang sơ nhưng cũng rất nên thơ. Chính vì lẽ đó mà nơi đây hàng năm đã thu hút không ít du khách đến với Tây Ninh.

1. Ngất ngây trước khung cảnh núi Bà Đen hùng vĩ

Đến với Tây Ninh, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp khi ngắm nhìn các gợn mây trôi bồng bềnh trong sương. Không chỉ thế, khung cảnh núi Bà Đen còn gây nhung nhớ trong tâm trí của biết bao kẻ đam mê du lịch.

Nhiều người không biết núi Bà Đen cao bao nhiêu mà lại được gọi là "nóc nhà Nam Bộ". Với độ cao 986m, núi Bà Tây Ninh đã trở thành ngọn núi cao nhất khu vực Nam Bộ. Điều này đã tạo nên khung cảnh núi Bà Đen hữu tình nhưng không kém phần hùng vĩ.

Khung cảnh núi Bà Đen - đỉnh núi Bà

Chinh phục đỉnh núi Bà Đen - nóc nhà của khu vực "Đông Nam Á".

Núi Bà Đen Tây Ninh 2022 là một trong những địa điểm du lịch được đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến. Khung cảnh núi Bà Đen không chỉ là cảnh quan đẹp tựa tiên cảnh mà có nhiều giai thoại ly kỳ đến nay vẫn chưa có ai lý giải. Chính những yếu tố này đã góp phần tạo nên một Tây Ninh hấp dẫn khiến ai đến rồi cũng đều mê mệt.

>>> Xem thêm: Bỏ túi kinh nghiệm đi núi Bà Đen Tây Ninh cho tấm chiếu mới

2. Sự tích hình thành núi Bà Đen

Có nhiều câu chuyện về lịch sử núi Bà ĐenCâu chuyện được lưu truyền nhiều nhất là về người con gái bị mất oan đã quay về báo mộng nhằm cứu nhân độ thế. 

Bà Đen hay còn được biết đến với một tên gọi khác là bà Lý Thị Thiên Hương. Bà vốn là một người thiếu nữ xinh đẹp, văn võ song toàn nên được rất nhiều người thầm thương trộm nhớ. 

Khung cảnh núi Bà Đen - tượng Phật trên đỉnh núi

Sự tích linh thiêng về nàng họ Lý góp phần tạo nên sự huyền bí của khung cảnh núi Bà Đen.

Trong một lần lên núi cúng chùa, nàng đã bị những tên côn đồ vây bắt. Lúc ấy, chàng trai Lê Sĩ Liệt đã ra tay cứu nàng. Để đền đáp công lao này, cha mẹ của nàng đã hứa gả nàng cho Lê Sĩ Triệt. Nhưng sau đó, chàng trai phải lên đường đánh đuổi quân Tây Sơn và nàng hứa sẽ giữ trọn danh tiết để chờ chồng.

Trong những ngày chàng đi tòng quân, nàng đã lên núi viếng chùa. Nhưng không may, nàng lại bị những kẻ côn đồ vây bắt và làm nhục. Để giữ lòng trung trinh, nàng đã gieo mình xuống khe núi tử tiết.

Trong một lần báo mộng, nàng đã hiện về trong hình dạng một người phụ nữ đen đúa và kể lại sự tình cho một nhà sư. Sau đó, nhà sư đã cùng người dân đi tìm thi thể nàng và mai táng.

Một lần nọ, chúa Nguyễn Ánh trong lúc bị quân Tây Sơn truy đuổi, nghe về sự linh thiêng của bà Đen nên đã đến đây để cầu xin phò trợ. Ngay trong đêm đó, bà Đen đã hiện về chỉ đường thoát thân cho nhà vua.

Chính vì sự linh thiêng này mà nhiều người dân khắp đất nước Việt Nam đã đến đây để vãn cảnh, ngắm nhìn khung cảnh núi Bà Đen, cúng bái và bày tỏ lòng tôn kính của mình đối với bà.

enlightened ​Săn tour Tây Ninh giá rẻ:  ​Tour du lịch núi Bà Đen Tây Ninh 1 ngày

3. Thời gian lý tưởng để ngắm nhìn khung cảnh núi Bà Đen Tây Ninh

Thời tiết lý tưởng để bạn tham quan khung cảnh núi Bà Đen là vào mùa khô từ tháng 12 – tháng 4 năm sau. Đó cũng là thời điểm diễn ra các lễ hội tưng bừng nhất trong năm, tiêu biểu là lễ hội chùa Bà Đen được tổ chức từ mùng 4 – 16 tháng Giêng. Không những vậy, tiết trời Tây Ninh lúc này tươi đẹp, nắng ráo nên rất thuận tiện để bạn trải nghiệm các hoạt động tại nơi đây.

Khung cảnh núi Bà Đen - khung cảnh chùa Bà

Toàn khung cảnh chùa Bà khi nhìn từ trên cao.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham quan khung cảnh núi Bà Đen vào khoảng thời gian từ tháng 5 – tháng 11 nhưng cần cân nhắc trước khi đi. Bạn nên xem dự báo thời tiết trước khi bắt đầu hành trình để tránh gặp phải những trải nghiệm không đáng có.

4. Hướng dẫn di chuyển đến núi Bà Đen Tây Ninh

Núi Bà Đen ở đâu và có khó đi không? Nếu bạn xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh và muốn trải nghiệm cảm giác được chinh phục các cung đường khi du lịch Tây Ninh thì có thể lưu lại 2 cung đường sau:

 • Cung đường thứ 1: Bạn có thể di chuyển từ quốc lộ 22 theo hướng đi Tây Ninh đến huyện Gò Dầu. Đoạn quốc lộ 22 sẽ được chia thành hai nhánh nên bạn cần chú ý. Nhánh thứ nhất là quốc lộ 22A sẽ đi Mộc Bài, nhánh thứ 2 là quốc lộ 22B đi Tây Ninh. Bạn sẽ rẽ theo hướng quốc lộ 22B để đến với thị xã Tây Ninh. Bạn chỉ cần di chuyển thêm khoảng 5km là có thể ngắm nhìn khung cảnh núi Bà Đen.
 • Cung đường thứ 2: Cũng với quốc lộ 22, bạn di chuyển đến ngã ba Trảng Bàng. Từ đây, bạn rẽ trái đi Dương Minh Châu, tiếp tục đi khoảng 17km là bạn sẽ đến với núi Bà Đen.

5. Cách chinh phục khung cảnh núi Bà Đen

Không khó để bạn có thể nhìn ngắm khung cảnh núi Bà Đen. Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể chọn cách thức di chuyển phù hợp với bản thân.

5.1. Cáp treo

Sau khi đã đến chân núi, có nhiều hình thức để có thể chinh phục được đỉnh núi Bà Đen. Bạn thể trải nghiệm cáp treo núi Bà Đen để lên đỉnh núi ngắm nhìn được toàn cảnh sự kỳ vĩ của khung cảnh núi Bà Đen.

Theo những bài review núi Bà Đen, Tây Ninh 2022, nếu di chuyển bằng cáp treo thì bạn chỉ tốn khoảng 10 phút và giá vé cụ thể như sau:

Vé cáp treo lên chùa Bà

Giá vé

Giá vé VIP

Người lớn

Khứ hồi

250.000 đồng

400.000 đồng

1 lượt

140.000 đồng

Không áp dụng

Trẻ em (1 – 1,4m)

Khứ hồi

150.000 đồng

250.000 đồng

1 lượt

80.000 đồng

Không áp dụng

Vé cáp treo lên đỉnh núi

Giá vé

Giá vé VIP

Người lớn

Khứ hồi 

250.000 đồng

400.000 đồng

Trẻ em (1 – 1,4m)

Khứ hồi

150.000 đồng

250.000 đồng

5.2. Leo núi

Một trong những trải nghiệm lý thú nhất để ngắm nhìn khung cảnh núi Bà Đen - nơi cao nhất Đông Nam Bộ chính là leo núi. Hiện nay có 5 cung đường được phân thành các mức độ khác nhau để bạn có thể lựa chọn phù hợp:

 • Đường Chùa được đánh giá là mức độ khó ở cấp 1.
 • Đường cột điện được đánh giá là mức độ khó ở cấp 2.
 • Đường ống nước được đánh giá là mức độ khó ở cấp 3.
 • Đường Ma Thiên Lãnh được đánh giá là mức độ khó ở cấp 4.
 • Đường núi Phụng được đánh giá là mức độ khó ở cấp 5.

Khung cảnh núi Bà Đen - leo núi Bà Đen

Ngắm nhìn khung cảnh núi Bà Đen khi trải nghiệm hoạt động leo núi.

Ngoài những cung đường trên còn có cung đường Hồ Chí Minh và cung đường Đá Trắng. Nhưng đây là cung đường thuộc top cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy cung đường này ít được đưa vào hoạt động phổ biến mà chỉ dành cho những ai có nhiều kinh nghiệm đi núi Bà Đen và có sức khỏe tốt. 

>>> Xem thêm: Đi đến đâu là có hình đẹp tới đó với những địa điểm du lịch Tây Ninh đẹp ngây ngất

6. Giá vé tham quan khung cảnh núi Bà Đen Tây Ninh

Để có thể du lịch núi Bà Đen Tây Ninh và trải nghiệm các hoạt động, ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh núi Bà Đen và viếng chùa, bạn cần mua vé vào cổng. Các mức giá được phân chia cụ thể như sau:

 • Người lớn: 16.000 đồng/ khách. 
 • Trẻ em (từ 1 – 1,4m), người cao tuổi (trên 60 tuổi), người khuyết tật: 8.000 đồng/ vé.
 • Đặc biệt là trẻ em dưới 1m sẽ được miễn phí.

Tuy nhiên vào từng thời điểm, mức giá có thể thay đổi và vào những dịp lễ hội, thời gian núi Bà Đen mở cửa chùa cũng sẽ khác nhau. Thế nên bạn có thể theo dõi thông báo hoặc liên hệ trực tiếp để đảm bảo không tính toán sai trong mức chi tiêu nhé!

7. Các hoạt động, trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến với núi Bà Đen

Khi đến đây, ngoài việc viếng Bà, lễ chùa, ngắm nhìn khung cảnh núi Bà Đen mà bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều hoạt động để bạn khám phá đấy!

7.1. Chinh phục núi Bà Đen Tây Ninh

Núi Bà Đen được biết đến là ngọn núi cao nhất khu vực Đông Nam Bộ nên bất kỳ ai cũng ao ước được một lần trải nghiệm cảm giác chinh phục và tận mắt ngắm nhìn khung cảnh núi Bà Đen. Đối với những bạn trẻ đam mê leo núi, thích thử thách bản thân thì đây là địa điểm lý tưởng luôn xuất hiện trong bản đồ du lịch.

Khung cảnh núi Bà Đen - Núi Bà

Cảm giác tuyệt vời khi đặt chân lên đến đỉnh núi và ngắm trọn khung cảnh núi Bà Đen.

Nếu bạn có ý định leo núi thì hãy bảo vệ môi trường bằng việc thu gom lại rác thải của bản thân và vứt đúng khu vực. Hiện nay, dọc khắp đường lên núi, các loại rác không thể phân hủy xuất hiện khắp nơi. Để bảo vệ hệ thống cảnh quan của khung cảnh núi Bà Đen, nhiều người đã cùng chung tay leo núi và dọn dẹp để bảo vệ môi trường này. 

enlightened ​Đặt tour Tây Ninh siêu rẻ:  ​Tour du lịch Tây Ninh 2 ngày 1 đêm

7.2. Viếng chùa trên đỉnh núi Bà Đen

Khi đến với Tây Ninh, bạn có thể chiêm bái các ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại đây: Chùa Bà Tây Ninh, chùa Hàng, chùa Linh Sơn Hòa Đồng, chùa Linh Sơn Phước Trung, chùa Quan Âm,…

Nổi tiếng bậc nhất trong hệ thống các chùa chính là chùa Bà đã có niên đại hơn 300 năm tuổi. Chính địa điểm này đã góp phần không nhỏ trong việc thu hút du khách gần xa đến với Tây Ninh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng được khung cảnh núi Bà Đen vừa huyền bí vừa mơ màng giữa những đám mây mờ ảo.

7.3. Check-in tọa độ núi Bà Đen giữa biển mây đại ngàn

Bạn là người thích “săn” mây nhưng lại không thể dành nhiều thời gian để đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Vậy thì Tây Ninh sẽ giúp bạn “săn” được những biển mây tuyệt đẹp không thua gì bất kỳ nơi đâu.

Khung cảnh núi Bà Đen - biển mây núi Bà Đen

Khung cảnh núi Bà Đen mờ ảo giữa "biển mây" tuyệt đẹp.

Bạn có thể ngắm nhìn được khung cảnh núi Bà Đen tuyệt đẹp khi đứng tại cột mốc. Ngoài ra, bạn còn có thể lưu giữ khoảnh khắc khi đến với nơi này bằng việc check-in với cột mốc nổi tiếng.

>>> Xem thêm: Tưng bừng chuẩn bị cho Lễ hội Núi Bà Đen ở Tây Ninh

7.4. Check-in trên mỏm đá đỉnh núi

Bạn muốn ngắm nhìn Tây Ninh theo một cách mới thì đừng quên ghé đến mỏm đá trên đỉnh núi. Đứng từ nơi đây, bạn sẽ phóng tầm mắt và thu trọn khung cảnh tuyệt đẹp tựa như bức tranh kỳ vĩ.

Đây cũng là một trong những tọa độ săn mây cực kỳ lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Tây Ninh. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn thận khi đến chụp hình tại đây, tránh xô đẩy và chen lấn nhau nhé!

8. Cơ sở lưu trú tại Tây Ninh

Mặc dù Tây Ninh đã dần khẳng định mình trên “thị trường” du lịch nhưng các cơ sở lưu trú tại đây vẫn còn hạn chế. Để có thể tối ưu việc trải nghiệm và tham quan các địa điểm du lịch khác, cũng như ngắm nhìn được khung cảnh núi Bà Đen thì bạn có thể thuê khách sạn ngay tại trung tâm.

Khung cảnh núi Bà Đen - khách sạn tiện nghi

Các khách sạn hiện nay đều rất tiện nghi.

Nếu bạn muốn rời xa trung tâm phố thị để đến với những vùng trời bình yên thì có thể thuê các căn homestay tại khu vực ngoại ô.

 • Melia Vinpearl Tay Ninh: Đây là khách sạn 5 sao với đầy đủ các dịch vụ tiện nghi. Không những vậy, khách sạn còn sở hữu lối kiến trúc hoàng gia cực kỳ ấn tượng nhằm mang đến cho bạn một chuyến nghỉ dưỡng đẳng cấp.
 • HANZ Premium Hotel Tay Ninh: Khách sạn tọa lạc ngay khu vực trung tâm nên bạn có thể thuận tiện di chuyển và vui chơi tại nhiều địa điểm nổi tiếng khác của Tây Ninh. 
 • Sunrise Hotel: Khách sạn cũng tọa lạc tại khu vực trung tâm của Tây Ninh nhưng mức giá có phần rẻ hơn so với hai khách sạn trên. Mặc dù mức giá rẻ hơn nhưng chất lượng dịch vụ cũng không hề thua kém.

Những ngày cuối tuần, bạn muốn ngắm trọn vẹn khung cảnh núi Bà Đen - nơi sở hữu núi non và đất trời thì nhanh tay gọi đến 1900 3398 để được hỗ trợ bạn từ a - z nhé!

Tư vấn chương trình du lịch Tây Ninh miễn phí

491 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp