Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Chiêm ngưỡng 10 nhà thờ Gothic đẹp nhất châu Âu

Nhà thờ Gothic không phải là những tòa nhà tôn giáo của những người Goths cổ đại, mà là nhà thờ được xây dựng trong kiến trúc Gothic. Đó là một phong cách kiến trúc phát triển ở Pháp ra khỏi phong cách Romanesque trong thế kỷ 12 và đã được gọi là "French Style". Và lối kiến trúc này được thể hiện rõ nét nhất trong thiết kế nhà thờ cổ trên khắp châu Âu. Hãy cùng Vietnam Booking chiêm ngưỡng 10 tuyệt tác kiến trúc nhà thờ Gothic nổi bật nhất, trong hành trình du lịch nước ngoài giá rẻ nhất ở châu Âu cùng vé máy bay đi Ý, Pháp hay Đức nhé!

chiem-nguong-10-nha-tho-gothic-dep-nhat-chau-au-9-31-12-2015

Các phong cách Gothic nhấn mạnh lối kiến trúc thẳng đứng và ánh sáng. Sự xuất hiện này đã đạt được bằng việc phát triển các tính năng kiến trúc nhất định như các cột nhóm, hầm gân và trụ tường bay. Mặc dù kiến trúc được sử dụng trong nhiều lâu đài, cung điện và tòa thị , nhưng chỉ có các Thánh đường lộng lẫy của châu Âu mới thực sự chứng minh vẻ đẹp của kiến trúc Gothic.

1. Nhà thờ St Stephen

Nhà thờ St Stephen (Stephansdom), nằm ở trung tâm của Vienna, đã sống sót qua nhiều cuộc chiến tranh và bây giờ là một biểu tượng của sự tự do của thành phố. Các nhà thờ Gothic được xây dựng trên đống đổ nát của hai nhà thờ trước đó và phần lớn đã được khởi xướng bởi Rudolf IV, Công tước của Áo, trong thế kỷ 14. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của nhà thờ, là mái ngói kim cương hoa văn, chỉ thêm vào năm 1952.

chiem-nguong-10-nha-tho-gothic-dep-nhat-chau-au-1-31-12-2015

2. Nhà thờ Burgos

Nhà thờ Burgos là một nhà thờ thời trung cổ ở Burgos, dành riêng cho Đức Trinh Nữ Maria. Công trình tôn giáo này nổi tiếng với kích thước rộng lớn của nó và kiến trúc Gothic độc đáo. Xây dựng Nhà thờ Burgos được bắt đầu vào năm 1221, và sau một thời gian dài gần 2 thế kỷ, nhà thờ mới được hoàn thành vào 1567. Năm 1919 nhà thờ trở thành nơi chôn cất của Rodrigo Díaz de Vivar ("El Cid"), và vợ của ông Doña Jimena.

chiem-nguong-10-nha-tho-gothic-dep-nhat-chau-au-2-31-12-2015

3. Nhà thờ Reims

Nhà thờ Reims là nơi mà rất nhiều vị vua Pháp tổ chức nghi lễ đăng quang. Kiến trúc nhà thờ được xây dựng trên khu đất của nhà thờ cũ, nơi Clovis được rửa tội bởi Saint Remi, giám mục giáo phận Reims, trong AD 496. Các nhà thờ được hoàn thành vào cuối thế kỷ 13, với mặt trước hướng tây thêm vào trong thế kỷ 14.

chiem-nguong-10-nha-tho-gothic-dep-nhat-chau-au-4-31-12-2015

4.  Nhà thờ Milan

Một nhà thờ Gothic đặc biệt lớn và phức tạp trên quảng trường chính của Milan, Ý. Duomo di Milano là một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất ở châu Âu. Đây là một trong những nhà thờ Gothic lớn nhất trên thế giới. Xây dựng bắt đầu vào năm 1386 bởi Đức Tổng Giám Mục Antonio da Saluzzo trong một phong cách Gothic Late thường nhiều hơn so với Pháp Ý. Phải mất năm thế kỷ để hoàn thành nhà thờ nổi tiếng này.

chiem-nguong-10-nha-tho-gothic-dep-nhat-chau-au-5-31-12-2015

5. Nhà thờ Seville

Được xây dựng trên các khu vực của một nhà thờ Hồi giáo lớn Almohad, nhà thờ thời Trung cổ của Seville là công trình chứng minh sức mạnh và sự giàu có của Seville. Hiện đây vẫn là nhà thờ Gothic lớn nhất ở Ý và nhà thờ lớn thứ ba trên thế giới. Các kỹ sư xây dựng đã sử dụng một số cột và các thành phần từ các nhà thờ Hồi giáo, nổi tiếng nhất là tháp chuông Giralda, một ngọn tháp chuyển đổi thành một tháp chuông.

chiem-nguong-10-nha-tho-gothic-dep-nhat-chau-au-6-31-12-2015

6. York Minster

Một trong hai nhà thờ Gothic lớn nhất ở Bắc Âu (bên cạnh Nhà thờ Cologne ở Đức), York Minster thống trị đường chân trời của thành phố cổ của York. York Minster kết hợp tất cả các giai đoạn chính của phát triển kiến trúc Gothic ở Anh. Tòa nhà hiện nay đã được bắt đầu vào khoảng năm 1230 và hoàn thành vào năm 1472. Các "Great Đông Window" bên trong nhà thờ là sự mở rộng lớn nhất của kính màu thời trung cổ trên thế giới.

chiem-nguong-10-nha-tho-gothic-dep-nhat-chau-au-7-31-12-2015

7. Notre Dame de Paris

Notre Dame de Paris là một nhà thờ Công giáo xinh đẹp ở quận thứ tư của Paris. Bắt đầu xây dựng  vào năm 1163, và nhà thờ đã được cơ bản hoàn thành vào khoảng năm 1345. Một trong những nhà thờ Gothic Pháp nổi tiếng nhất, Notre Dame là một điển hình tuyệt vời của kiến trúc Gothic Pháp, tác phẩm điêu khắc và kính màu. Trong cuộc Cách mạng Pháp vào những năm 1790, nhiều tác phẩm điêu khắc và kho báu của nó đã bị hư hỏng hoặc bị phá hủy.

chiem-nguong-10-nha-tho-gothic-dep-nhat-chau-au-8-31-12-2015

8. Nhà thờ Cologne

Là một trong những nhà thờ Gothic lớn nhất ở Đức, Nhà thờ Cologne (Kölner Dom) là điểm đến nổi tiếng nhất của Cologne trong nhiều thế kỷ. Một khi các tòa nhà cao nhất thế giới, nó vẫn có mặt tiền lớn nhất bất cứ nơi nào. Xây dựng nhà thờ Gothic đã bắt đầu năm 1248 và kéo dài hơn 600 năm để hoàn thành. Nó được dành riêng cho các thánh Peter và Mary và là chỗ của Đức Tổng Giám Mục Công Giáo của Cologne.

chiem-nguong-10-nha-tho-gothic-dep-nhat-chau-au-10-31-12-2015

9. Santa Maria del Fiore

Bắt đầu từ năm 1296 theo phong cách Gothic và hoàn thành vào năm 1436, The Basilica di Santa Maria del Fiore là nhà thờ đẹp và biểu tượng của thành phố Florence. Bên ngoài của vương cung thánh đường được trang trí với những tấm đá cẩm thạch nhiều màu trong sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây và màu hồng giáp trắng. Đây là một trong những nhà thờ lớn nhất của Ý, và cho đến thời hiện đại, những mái vòm là lớn nhất trên thế giới. Nó vẫn là mái vòm bằng gạch lớn nhất từng được xây dựng.

chiem-nguong-10-nha-tho-gothic-dep-nhat-chau-au-11-31-12-2015

10. Nhà thờ Chartres

Nhà thờ Chartres nằm ở Chartres, một thị trấn gần Paris dường như quá nhỏ để phù hợp với nhà thờ. Không chỉ nhà thờ là một trong những ví dụ tốt nhất của phong cách Gothic cao Pháp Chartres, thiết kế nhà thờ gần như hoàn toàn nguyên vẹn. Phần lớn các cửa sổ kính màu gốc còn nguyên vẹn, trong khi kiến trúc đã nhìn thấy chỉ thay đổi nhỏ kể từ đầu thế kỷ 13.

Và để tham khảo tour du lịch trong nướctour du lịch nước ngoài giảm giá , lịch trình bay , hãy gọi đến tổng đài đại lý du lịch Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ cho chuyến du lịch của bạn thêm hoàn hảo.

1135 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp