Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa đi Úc du học

Úc là một trong những đất nước có môi trường học tập tiên tiến hàng đầu thế giới hiện nay. Chính vì vậy, học sinh, sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới đã chọn Úc làm nơi ươm mầm ước mơ của mình, trong đó có các bạn trẻ Việt Nam. Visa đi Úc du học là hành trang không thể thiếu trong chuyến đi kiếm tìm tri thức này. Để giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể hiểu và chuẩn bị được bộ hồ sơ xin visa du học của mình thuận lợi, công ty làm visa uy tín Vietnam Booking xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm hữu ích dưới đây.

Hồ sơ làm visa đi Úc du học

Nếu bạn đã tìm hiểu về visa du học Úc thì bạn chắc hẳn đã biết visa đi Úc là một trong loại visa khó xin nhất trên thế giới. Do đó, bạn phải thật cẩn trọng và tỉ mỉ trong việc chuẩn bị hồ sơ. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, trình bày rõ ràng, dễ hiểu và có độ tin cậy cao sẽ là nấc thang đầu tiên và quan trọng nhất đưa bạn đến gần hơn tấm visa đi Úc du học.

visa đi úc du học

Khuôn viên đại học Sydney - Ảnh: The University of Sydney

STT Giấy tờ xin visa đi Canada du lịch
1 01 tờ khai xin cấp visa Canada du lịch theo mẫu quy định. Thông tin trong tờ khai phải được điền đầy đủ, rõ ràng bằng tiếng Anh và kí tên.
2 02 ảnh màu hộ chiếu với kích thước 4cm x 6cm, nền trắng. Ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất và chụp đầy đủ nguyên gương mặt đương đơn.
3 Hộ chiếu hợp lệ bản gốc và bản sao. Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 06 tháng. Nộp bản gốc và 01 bản sao những hộ chiếu cũ (nếu có).
4 Hộ khẩu bản chính kèm bản sao công chứng bởi địa phương nơi cư trú.
5 Chứng minh nhân dân bản chính cùng bản sao công chứng.
6 Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.
8 Chứng minh về công việc:

 

 

 

 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu, số thẻ hưu trí.
 • Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên, đơn xin nghỉ phép của trường.
 • Đối với nội trợ/ thất nghiệp: sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
10 Trường hợp có trẻ dưới 18 tuổi đi cùng:

 

 

 

 • Bản sao giấy khai sinh.
 • Bản gốc giấy cam kết đồng ý của bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.
 • Bản sao chứng minh nhân dân của bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.
 • Bản sao hộ khẩu có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
11 Chứng minh về tài chính:

 

 

 

 • Bảng lương trong 03 tháng gần nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện, tối thiểu 5.000 USD, thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, chứng nhận nộp thuế,...
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản, như: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe hơi, xe máy,... 
12 Lịch trình thăm quan từng ngày ở Canada. Trong trường hợp đi theo tour của các công ty dịch vụ lữ hành thì nộp bản lịch trình tour chi tiết.
13 Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi của hàng hàng không và lịch trình bay dự kiến đi Canada. 
14 Bằng chứng về nơi lưu trú của bạn:

 

 

 

 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Canada trong suốt thời gian lưu trú tại Canada, có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú cụ thể.
 • Trường hợp lưu trú tại nhà bạn bè, người thân tại Canada: bản chính giấy bảo lãnh của bạn bè, người thân do Tòa thị chính nơi lưu trú người mời cấp.
15 Giấy tờ chứng minh đã đặt các dịch vụ khác như vé tàu hỏa, vé vào các điểm thăm quan nổi tiếng, vé các buổi biểu diễn âm nhạc,các buổi triển lãm nghệ thuật,…
16 Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ chuyến du lịch. Bảo hiểm này đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về Việt Nam đột xuất với lí do y tế, chi phí chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Những điều cần biết khi làm hồ sơ xin visa đi Úc du học

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những quy định khác biệt hồ sơ xin visa du học, đặc biệt là Úc. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu có trong quy trình xét duyệt visa đi Úc du học để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc có thể xảy ra. Dưới đây là một số lưu ý khi làm hồ sơ xin visa mà bạn nên biết.

dịch vụ làm visa đi úc du học

Trường đại học New South Wales- Top 50 trường đại học hàng đầu thế giới - Ảnh: Startupdaily

Nộp hồ sơ hoàn thiện

Khác với các loại visa khác, khi bạn nộp hồ sơ xin visa đi Úc du học, hồ sơ cần phải hoàn thiện ngay từ đầu. Sẽ không có trường hợp bổ sung giấy tờ sau khi nộp, vì vậy những hồ sơ không hoàn chỉnh, như thiếu giấy tờ hoặc giấy tờ có chất lượng kém sẽ bị xét duyệt chậm hơn, thậm chí có thể bị từ chối.

Tính xác thực của thông tin

Việc khai thông tin đầy đủ, rõ ràng và trung thực là yêu cầu cơ bản nhưng rất quan trọng. Bất cứ hồ sơ nào có thông tin giả mạo hoặc cố ý che giấu thông tin sẽ bị từ chối cấp visa. Một lưu ý nữa, tất cả mọi chữ ký trên giấy tờ đều phải do chính đương đơn ký và ký với cùng một mẫu chữ ký.

Công chứng giấy tờ

Tất cả giấy tờ cá nhân của bạn, bao gồm chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu hay sơ yếu lý lịch,… đều phải được công chứng bởi Chính quyền địa phương nơi cư trú, thời hạn không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Dịch thuật giấy tờ

Giấy tờ bằng tiếng Việt trong hồ sơ đều phải nộp thêm một bản dịch tiếng Anh đính kèm. Các bản dịch phải được thực hiện bởi các cơ quan được cấp phép dịch thuật. Các bằng chứng về mối quan hệ như thư từ, email trai đổi cá nhân thì không cần dịch.

Trên đây là một số chú ý khi làm hồ sơ xin visa đi Úc du học. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về quy trình làm hồ sơ, bạn có thể liên lạc với dịch vụ làm visa trọn gói uy tín của Vietnam Booking để nhận được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

46 lượt xem | 24-10-2017, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
zalo messenger messenger