Mục lục [Hiện]
  1. XIN VISA CÔNG TÁC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
  2. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA CÔNG TÁC SINGAPORE
    1. 2.1 2. Chính sách miễn visa Singapore cho người nước ngoài
  3. DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI SINGAPORE CÔNG TÁC

Visa đi Singapore công tác cho người nước ngoài

Visa đi Singapore công tác cho người nước ngoài là loại visa được cấp cho công dân nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam muốn nhập cảnh Singapore để kí kết hợp đồng thương mại hay tìm hiểu, mở rộng thị trường kinh doanh. Vậy xin visa công tác đi Singapore có khó không và cần chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục gì? Hãy cùng Vietnam Booking tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

XIN VISA CÔNG TÁC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Nếu bạn là công dân nước ngoài đang cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam và không phải công dân các nước được miễn visa Singapore. Bạn có thể làm hồ sơ xin visa đi Singapore công tác cho người nước ngoài để có thể nhập cảnh vào đảo quốc sư tử và bắt đầu chuyến công tác của mình. Một bộ hồ sơ visa đầy đủ cần đáp ứng các loại giấy tờ dưới đây:

STT

Giấy tờ xin visa công tác Singapore

1

Mẫu đơn xin visa đi Singapore công tác, điền đầy đủ thông tin và kí tên.

2

01 bản gốc và bản sao hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Singapore.

3

01 ảnh màu, cỡ hộ chiếu 4cm x 6cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Yêu cầu chụp rõ khuôn mặt, không đội mũ, để tóc xõa trước mặt và đeo kính màu.

4

Sơ yếu lí lịch cá nhân và giấy tờ xác nhận về tình trạng hôn nhân: đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn, giấy chứng tử có chứng nhận của cơ quan chức năng địa phương.

5

Thẻ tạm trú hợp pháp tại Việt Nam (đối với người nước ngoài).

6

Giấy phép lao động hợp pháp tại Việt Nam (đối với người nước ngoài).

7

Quyết định cử đi công tác Singapore từ công ty.

8

Thư mời đi Singapore công tác của công ty đối tác phía Singapore, nêu rõ thông tin của người được mời, như họ tên, số hộ chiếu và xác nhận bên nào sẽ chịu chi phí cho chuyến đi.

9

Lịch trình cụ thể chuyến công tác.

10

Xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ tại Singapore.

11

Xác nhận vé máy bay khứ hồi hoặc vé chuyến tiếp theo có xác nhận của hãng hàng không.

12

Chứng nhận khám sốt vàng để nhập cảnh Singapore .

13

Bản chính bảo hiểm với mức đền bù theo quy định có hiệu lực trong suốt thời gian lưu trú tại Singapore.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA CÔNG TÁC SINGAPORE

Với mục đích thu hút các nhà đầu tư và nhân tài từ khắp nơi trên thế giới đến làm việc tại Singapore, Chính phủ quốc đảo sư tử đã cải cách chính sách nhập cảnh nhằm tạo điều điện thuận lợi cho công dân nước ngoài đến Singapore đầu tư và làm việc.

1. Một số loại visa công tác, làm việc tại Singapore

Khi đến Singapore làm việc với visa công tác, bạn cần tìm hiểu qua các loại visa này để lựa chọn cho mình loại visa phù hợp.

✔️ Visa làm việc cá nhân: đây là loại visa đặc biệt dành cho người làm việc có thu nhập cao. Nó cho phép người sở hữu visa được tự do thay đổi nơi làm việc trong thời hạn tối đa là 3 năm.

✔️ Visa công việc: Visa loại này dành riêng cho người lao động nước ngoài có trình độ cao với thười hạn từ 1 đến 2 năm và được gia gia hạn theo thờ gian làm việc của họ.

✔️ Visa kinh doanh: Đây là một dạng visa cao cấp hơn của visa công việc, cho phép người sở hữu được thành lập công ty rieng tại Singapore. Visa này có thời hạn là 1 năm và cũng có thể đăng kí gia hạn với mục đích duy trì công ty.

Nhóm được làm việc trong khi nhập cảnh Singapore thông qua diện Visit:

✔️ Miscellaneous Work Pass: Cấp cho người nước ngoài tham gia vào một công việc ngắn hạn được chỉ định, trong thời hạn tối đa 60 ngày ở Singapore.

✔️ Work Pass Exempt Activities: Giấy phép làm việc cho đối tượng thực hiện các hoạt động ngắn hạn đủ điều kiện mà không phải là Visa công việc (Work Pass). Ứng viên vẫn phải thông báo cho Bộ Nhân lực Singapore các hoạt động của họ.

✔️ Work pass exemption for foreign students: Giấy phép làm việc cấp cho sinh viên nước ngoài theo học toàn thời gian tại một trường hoặc tổ chức tại Singapore.

✔️ Work passes for holders of Long Term Visit Passes issued by ICA (Giấy phép làm việc cấp thêm cho người có visa thăm viếng dài hạn, được Cục Di trú Singapore cấp): Cấp cho người nước ngoài kết hôn với công dân Singapore hoặc cư dân cư trú vĩnh viễn tại đây hoặc cha mẹ đi kèm học sinh đang học tập tại Singapore.

visa công tác singapore

Visa Singapore là hành trang không thể thiếu trong mọi chuyến công tác dài ngày. (Ảnh: Internet)

2. Chính sách miễn visa Singapore cho người nước ngoài

Singapore có chính sách miễn thị thực cho hầu hết các quốc gia và vùng lãn thổ trên thế giới với thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày. Riêng công dân của các nước như: Úc, Hoa Kì, Na Uy, Thụy Sĩ và các quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu, thời hạn lưu trú có thể lên tới 90 ngày.

Đối với công dân các quốc gia thuộc khối Thẻ đi lại doanh nhân APEC khi sở hữu tấm thẻ ABTC, họ có thể lưu trú tại Singapore không cần visa để đi công tác với thời gian lên đến 60 ngày.

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI SINGAPORE CÔNG TÁC

Vietnam Booking là địa chỉ uy tín của nhiều khách hàng muốn sở hữu visa đi Singapore công tác cho người nước ngoài trong thời gian ngắn với chất lượng dịch vụ tuyệt vời. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa công tác cho người nước ngoài, Vietnam Booking đảm bảo sẽ trao cho bạn tấm visa quan trọng đúng với lịch trình công tác của bạn với thủ tục gọn nhẹ, nhanh chóng. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với dịch vụ làm visa công tác của Vietnam Booking qua địa chỉ website chính thức: Vietnambooking.com hoặc gọi đến tổng đài toàn quốc hotline: 1900 3498.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA CÔNG TÁC SINGAPORE NGAY!

Vietnam Booking 11:18 25/04/2022 | 160 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp